Microsoft Teams có miễn phí không? Phiên bản nào tối ưu nhất
7 December, 2023

Microsoft Teams có miễn phí không? Phiên bản nào tối ưu nhất

Microsoft Teams là ứng dụng họp trực tuyến và cộng tác giúp doanh nghiệp có thể tổ chức cuộc họp video, gửi tin nhắn, chia sẻ tài liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hiện tại, Microsoft Teams đã có phiên bản miễn phí phù hợp với nhu cầu sử dụng của cá nhân và tổ chức nhỏ.

Một trong những ứng dụng họp và cộng tác trực tuyến phổ biến đang được ưa chuộng sử dụng rộng rãi trên toàn cầu hiện nay là Microsoft Teams. Trong bối cảnh ngày càng có nhiều người dùng cá nhân quan tâm đến ứng dụng này, có một thắc mắc mà nhiều người quan tâm, đó chính là liệu Microsoft Teams có miễn phí không? Tham khảo nội dung dưới đây của FPT Smart Cloud để được giải đáp chi tiết.

Microsoft Teams có miễn phí không?

Microsoft Teams cung cấp 2 phiên bản đó là miễn phí và gói trả phí để đáp ứng nhu cầu đa dạng với nhiều đối tượng người dùng khác nhau, từ cá nhân đến tổ chức lớn. Trong đó, phiên bản Microsoft Teams miễn phí phù hợp với người dùng cá nhân và các tổ chức nhỏ.

Phiên bản miễn phí của Microsoft Teams cung cấp một loạt tính năng cơ bản, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng trong quá trình làm việc, hợp tác và giao tiếp trực tuyến. Cụ thể, với phiên bản này, hệ thống cung cấp cho người dùng chức năng tạo cuộc họp video và âm thanh, gửi tin nhắn, chia sẻ tệp tin và tài liệu, tích hợp với các ứng dụng Office khác như Word và Excel…

 

Microsoft Teams có cung cấp phiên bản miễn phí cho người dùng, microsoft teams có miễn phí không
Microsoft Teams có cung cấp phiên bản miễn phí cho người dùng

Tổng quan về Microsoft Teams miễn phí và có phí

Microsoft Teams cung cấp 2 phiên bản để người dùng lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu, mục đích của mình, đó là phiên bản miễn phí và có phí. Trước khi tiến hành so sánh Microsoft Teams miễn phí và có phí, hãy cùng FPT Smart Cloud tham khảo những thông tin tổng quan dưới đây.

Xem thêm: Tạo kết nối với các cộng đồng mới nhờ tính năng của Microsoft Teams

Phiên bản Microsoft Teams free

Microsoft Teams miễn phí là một phiên bản được nhiều doanh nghiệp có quy mô nhỏ hoặc người dùng cá nhân ưa chuộng sử dụng. Phần mềm này cung cấp các tính năng cơ bản, có tác dụng hỗ trợ người dùng tối ưu hóa quá trình làm việc và chia sẻ thông tin.

Microsoft Teams miễn phí sẽ được cung cấp 10GB bộ nhớ và mỗi thành viên sẽ được cung cấp thêm 2GB. Khi đăng ký phiên bản miễn phí, doanh nghiệp có thể thực hiện cuộc họp nhóm trong thời gian tối đa 60 phút với sự tham gia của 100 người.

Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp, tổ chức có quy mô hoạt động lớn hơn, cần các tính năng nâng cao như dung lượng lưu trữ lớn, số lượng nhân sự cần quản lý đông đảo thì nên xem xét các phiên bản trả phí của Microsoft Teams để tận dụng tối đa ứng dụng này.

Phiên bản Microsoft Teams trả phí

Khi sử dụng phiên bản Microsoft Temas có phí, người dùng sẽ được cung cấp thêm nhiều tính năng nâng cao khác. Đặc biệt, hệ thống cung cấp cho người dùng 01 tháng dùng thử miễn phí trước khi quyết định trả phí. 

Trên thị trường hiện nay, Microsoft Teams đang cung cấp 2 gói trả phí với chức năng như sau:

Gói Microsoft Teams dành cho cá nhân

Gói Microsoft Teams dành cho cá nhân cung cấp những tính năng cho phép người dùng trò chuyện, gọi video và sử dụng các ứng dụng Microsoft phổ biến. Ngoài ra, hệ thống còn cho phép người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa tài khoản cá nhân và công việc một cách dễ dàng mà không lo mất dữ liệu quan trọng.

Người dùng có thể lựa chọn đăng ký gói dịch vụ với 2 tùy chọn giá khác nhau: gói cá nhân có giá 6,99$/tháng hoặc gói gia đình 6 người với giá 9,99$/tháng.

Gói Microsoft Teams trả phí dành cho doanh nghiệp

Microsoft Teams cung cấp 4 gói dịch vụ cho doanh nghiệp lựa chọn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

 • Microsoft Teams Essentials: Hỗ trợ ứng dụng Office kèm tính năng lưu trữ tệp trên đám mây, bao gồm dung lượng lưu trữ OneDrive 2GB/người dùng, 10GB cho tất cả các nhóm và giới hạn số lượng người dùng tham dự cuộc họp là 300.
 • Microsoft 365 Business Basic: Cung cấp email, lưu trữ tệp (dung lượng lưu trữ lên tới 1TB/người dùng), Office Online, cuộc họp hội thảo video HD với tối đa 300 người tham gia và nhiều tính năng khác. Tuy nhiên doanh nghiệp cần lưu ý phiên bản không được tích hợp với các ứng dụng Office.

 

Microsoft Teams có 2 phiên bản trả phí với mức giá khác nhau, phù hợp với nhu cầu của khách hàng
Microsoft Teams có 2 phiên bản trả phí với mức giá khác nhau, phù hợp với nhu cầu của khách hàng

So sánh Microsoft Teams miễn phí và có phí chi tiết

Để giúp người dùng, tổ chức lựa chọn được phiên bản Microsoft Teams phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình, hãy theo dõi thông tin so sánh chi tiết dưới đây của FPT Smart Cloud.

So sánh tổng quan tính năng của 2 phiên bản

Như đã chia sẻ ở nội dung Microsoft Teams có miễn phí không phía trên, phiên bản có phí sẽ cung cấp cho người dùng đầy đủ tính năng nâng cao hơn.

Tính năng nổi bật của phiên bản

Bản miễn phí

Bản trả phí

Gọi âm thanh và gọi video

Chia sẻ màn hình

Chế độ together

Lên lịch họp

Quyền truy cập khách

Không

Số lượng người tham gia tối đa

100 người

300 người

Thời gian họp nhóm tối đa

60 phút

30 giờ

Thời gian họp 1:1 tối đa

30 giờ

30 giờ

Hiển thị phụ đề

Có, nhưng chỉ hỗ trợ tiếng Anh

 • Teams Essentials: Có, nhưng chỉ hỗ trợ tiếng Anh
 • Microsoft Teams Business Basic: Có, hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ

Tệp đính kèm trong chat

2GB/người

– Teams Essentials: 2GB/người

– Microsoft Teams Business Basic: 1TB/người

Dung lượng lưu trữ

Tối đa 2GB/người dùng và 5GB cho tất cả các nhóm

– Teams Essentials: 2GB/người và 10GB cho tất cả các nhóm

– Microsoft Teams Business Basic: 1TB/người và 1TB cho tất cả các nhóm

Tích hợp hơn 250 ứng dụng và dịch vụ 

Không tích hợp

Có tích hợp

Số lượng người tham gia

Phiên bản Microsoft Teams miễn phí giới hạn số người tham gia trong một cuộc họp tối đa là 100 người. Còn phiên bản có phí cho phép số lượng người tham gia lớn hơn, lên đến 300 người tham dự. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu mà cá nhân, doanh nghiệp mà có thể đăng ký sử dụng Microsoft Teams Essentials hoặc Microsoft Teams Business Basic để có được các tính năng ấn tượng.

 

Phiên bản Microsoft Team trả phí cho phép số lượng người tham gia đông đảo hơn tùy theo gói dịch vụ
Phiên bản Microsoft Team trả phí cho phép số lượng người tham gia đông đảo hơn tùy theo gói dịch vụ

Dung lượng lưu trữ của 2 phiên bản Microsoft Teams

Phiên bản miễn phí cung cấp dung lượng lưu trữ tối đa cho tệp tin và dữ liệu nhỏ. Cụ thể, mỗi người dùng bị giới hạn 2GB bộ nhớ và 5GB dung lượng dùng chung.

Trong khi đó, phiên bản Microsoft Teams có phí cung cấp dung lượng lưu trữ lớn hơn. Ví dụ gói Microsoft Teams Essentials cung cấp dung lượng 2GB/người và 10GB dùng chung trên các nền tảng đám mây như OneDrive và SharePoint.

So sánh tính năng bảo mật

Đây cũng là một tiêu chí quan trọng khi tiến hành so sánh phiên bản Microsoft Teams miễn phí và có phí.

 • Phiên bản miễn phí: Cung cấp một số tính năng bảo mật cơ bản như mã hóa dữ liệu trong chuyển tiếp nhưng không có nhiều tùy chọn quản lý và kiểm soát.
 • Phiên bản có phí: Tính năng bảo mật mạnh hơn, trong đó gói dịch vụ Microsoft 365 Business cung cấp cho tổ chức nhiều quyền truy cập vào các tính năng bảo mật hơn, cụ thể như đăng nhập một lần vào tất cả các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft 365, nhận cảnh báo khi có phát hiện bất thường, xác thực đa yếu tố…

Khả năng quản trị và hỗ trợ

Phiên bản Microsoft Teams miễn phí cung cấp quản trị cơ bản và hỗ trợ thông qua nguồn tài liệu hướng dẫn trực tuyến cùng với cộng đồng người dùng. Trong khi đó các phiên bản có phí cung cấp các tính năng quản trị mạnh mẽ hơn, bao gồm quản lý người dùng, báo cáo, hỗ trợ chuyên nghiệp.

Khi nào nên nâng cấp phiên bản Microsoft Team miễn phí lên có phí?

Chắc hẳn qua chia sẻ ở trên, người dùng đã giải đáp được thắc mắc Microsoft Teams có miễn phí không. Vậy người dùng nên sử dụng phiên bản có phí hay miễn phí? Khi nào nên nâng cấp phiên bản Microsoft Team miễn phí lên có phí?

 • Đối với mục đích sử dụng cá nhân, phiên bản Teams miễn phí đã cung cấp đầy đủ tính năng cho mọi người dùng. 
 • Với tổ chức và doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ thì có thể lựa chọn phiên bản Microsoft Teams Essentials để có nhiều tính năng hiện đại và vừa tiết kiệm chi phí hơn.

Trường hợp doanh nghiệp đang có dự định làm việc trên hệ sinh thái của Microsoft (bộ ứng dụng Office, Outlook, OneDrive, SharePoint…) thì nên nâng cấp lên phiên bản có phí.

 • Cần sử dụng các tính năng nâng cao: Nếu doanh nghiệp thường xuyên cần họp với đối tác hoặc khách hàng (họ không sử dụng Teams) thì nâng cấp lên phiên bản có phí là lựa chọn cần thiết.
 • Cần tính năng quản lý và bảo mật cao hơn: Phiên bản có phí cung cấp tính năng quản lý và bảo mật mạnh hơn, giúp doanh nghiệp quản lý người dùng và phân quyền truy cập.
 • Cần tổ chức các cuộc họp có quy mô lớn, nhiều người tham gia: Cụ thể nếu doanh nghiệp/tổ chức cần tổ chức các cuộc họp có số lượng người tham gia trên 100 người thì cần nâng cấp lên phiên bản có phí.

 

Việc nâng cấp Teams có phí phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp/tổ chức…
Việc nâng cấp Teams có phí phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp/tổ chức…

Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến Microsoft Teams

Tham khảo nội dung dưới đây để được giải đáp những thắc mắc liên quan đến các phiên bản Microsoft Teams.

Sau khi nâng cấp, tôi có thể quay về phiên bản miễn phí không?

Không. Sau khi nâng cấp tài khoản từ phiên bản miễn phí sang trả phí, doanh nghiệp không thể hoàn nguyên về phiên bản miễn phí với cùng một địa chỉ email đã được nâng cấp. 

Do đó, nếu muốn quay về phiên bản miễn phí thì doanh nghiệp cần tạo tài khoản email khác (bao gồm cả tài khoản của người quản trị cũng như cho từng người dùng). 

Tôi có thể nâng cấp một số người lên phiên bản trả phí và duy trì những người khác ở phiên bản miễn phí hay không?

Không. Tất cả người dùng trong tổ chức của doanh nghiệp phải được nâng cấp và sẽ có quyền truy nhập vào phiên bản đầy đủ của Teams cũng như sử dụng mọi dịch vụ của Microsoft 365.

Lời kết 

Hi vọng qua những chia sẻ ở nội dung trên, người dùng đã giải đáp được thắc mắc Microsoft Teams có miễn phí không, đồng thời so sánh được các tính năng của 2 phiên bản. 

Nếu doanh nghiệp hoặc tổ chức đang có kế hoạch triển khai, tận dụng toàn bộ tiềm năng của các công cụ trong gói Microsoft 365 Business hoặc muốn tư vấn thêm về ứng dụng Microsoft Teams thì hãy liên hệ với FPT Smart Cloud để được chuyên gia của chúng tôi giải đáp.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
Hội thảo Copilot for Microsoft 365
DMCA compliant image