Cải thiện năng suất làm việc với Microsoft 365 Copilot
6 June, 2023

Cải thiện năng suất làm việc với Microsoft 365 Copilot

Với Microsoft 365 Copilot, người dùng có thể thao tác nhanh hơn trên Word, phân tích số liệu chuyên nghiệp hơn trong Excel, truyền tải thông tin trực quan hơn trên PowerPoint và làm việc một cách linh hoạt trong Outlook. Tính năng này sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện năng suất làm việc của nhân sự, từ đó tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Microsoft 365 Copilot là một bước tiến mới để người dùng có thể nâng cao hiệu quả làm việc. Tính năng này kết hợp sức mạnh của các mô hình ngôn ngữ, AI và các ứng dụng Microsoft 365, nhằm mang tới trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho người dùng.

Microsoft Copilot là gì?

Microsoft Copilot là một tính năng trợ giúp phát triển phần mềm dựa trên AI được nghiên cứu bởi Microsoft và OpenAI. Microsoft Copilot sử dụng các thuật toán học máy để đề xuất mã nguồn và gợi ý các đoạn mã phù hợp trong quá trình lập trình.

Mới đây, Microsoft đã công bố tính năng Copilot được chính thức ứng dụng trong gói dịch vụ của Microsoft 365. Cụ thể, Microsoft 365 Copilot là tính năng tích hợp trí tuệ nhân tạo nhằm tối ưu hiệu quả làm việc khi sử dụng bộ ứng dụng Office 365. Tính năng này có giao diện tương tự như các chatbot nằm ở sidebar. 

Với Microsoft 365 Copilot, người dùng có thể sử dụng lệnh để Copilot thực hiện công việc, chẳng hạn như tạo slide từ văn bản, gõ chữ, thay đổi định dạng chữ hoặc tự động chèn hình ảnh, phân tích dữ liệu trong file Excel. 

Bằng cách sử dụng tính năng này, người dùng không cần phải trực tiếp thao tác mà chỉ cần điều khiển bằng giọng nói để  nhận được kết quả như mong muốn. Với Microsoft 365 Copilot, người dùng sẽ có cách thức làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả hơn khi sử dụng các công cụ Office 365.

 

Microsoft Copilot là một tính năng được phát triển dựa trên AI
Microsoft Copilot là một tính năng được phát triển dựa trên AI

Ứng dụng Microsoft 365 Copilot trong từng công cụ

Microsoft 365 Copilot là một tính năng được tích hợp đồng bộ vào từng phần mềm giúp người dùng hoàn thành công việc đúng quy trình và tiến độ mong muốn. Với khả năng tích hợp liền mạch trong từng ứng dụng, Microsoft 365 Copilot mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, cụ thể như sau:

  • Word: Tính năng Microsoft 365 Copilot giúp người dùng viết, chỉnh sửa hoặc tóm tắt nhanh trên các file tài liệu.
  • Excel: Bằng Microsoft 365 Copilot, người dùng có thể đề xuất các thông tin, soạn báo cáo trực quan thông qua việc phân tích dữ liệu chuyên nghiệp.
  • PowerPoint: Người dùng có thể chuyển đổi từ tài liệu hoặc các file văn bản thành slide thuyết trình. Ngoài ra, người dùng có thể thiết kế và lựa chọn ngôn ngữ phù hợp cho từng dạng slide.
  • Outlook: Với Microsoft 365 Copilot, người dùng có thể quản lý và tổng hợp danh mục hộp thư đến và hộp thư đi.
  • Teams: Người dùng sẽ tóm tắt được nội dung các cuộc họp theo thời gian thực và đề xuất các ngữ cảnh phù hợp trong từng cuộc hội thoại.
  • Power Platform: Copilot trong Power Platform giúp người dùng ứng dụng các công cụ low-code hiệu quả hơn. 
  • Business Chat: Microsoft 365 Copilot hỗ trợ tổng hợp dữ liệu để cập nhật lên các cuộc hội thoại hoặc gửi email, soạn kế hoạch làm việc cho các dự án mới.

 

Copilot ứng dụng đồng bộ trong từng công cụ của Microsoft 365
Copilot ứng dụng đồng bộ trong từng công cụ của Microsoft 365

Lợi ích của việc ứng dụng Microsoft 365 Copilot

Sử dụng Microsoft 365 Copilot là cách giúp người dùng nâng cao hiệu suất với cách thức làm việc chuyên nghiệp hơn. Dưới đây là những lợi ích tiêu biểu khi ứng dụng Microsoft 365 Copilot trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cung cấp câu trả lời thỏa đáng dựa trên dữ liệu thực

Với sự hỗ trợ của AI, hệ thống LLM sẽ tạo nên một kho dữ liệu khổng lồ. Khi đó, Microsoft 365 Copilot được xem như một chìa khóa để truy cập vào các tệp dữ liệu đó trong thời gian thực. Nhờ vậy mà người dùng sẽ có đáp án tin cậy thông qua các tài liệu, file thông tin để cập nhật vào nội dung công việc, kinh doanh của mình.

 

Microsoft 365 Copilot giúp phân tích dữ liệu theo thời gian thực
Microsoft 365 Copilot giúp phân tích dữ liệu theo thời gian thực

Đảm bảo nguyên tắc về bảo mật dữ liệu

Copilot được tích hợp trong bộ ứng dụng Microsoft 365 một cách đồng bộ nên chúng tuân thủ hoàn toàn các nguyên tắc bảo mật và riêng tư đã được thiết lập trước đó. Lợi ích này giúp người dùng và doanh nghiệp bảo vệ các dữ liệu, thông tin quan trọng. 

Bằng cách tuân thủ các nguyên tắc AI và Tiêu chuẩn AI có trách nhiệm, Microsoft 365 Copilot mang đến cho doanh nghiệp một công cụ AI sẵn sàng để áp dụng trên quy mô lớn.

Tích hợp vào nhiều ứng dụng quen thuộc

Microsoft 365 Copilot là một tính năng thân thiện. Người dùng có thể sử dụng tính năng này ở nhiều ứng dụng văn phòng khác nhau để trải nghiệm một cách trực quan và dễ hiểu nhất. Đặc biệt, các giao diện và tính năng cũ trong các phần mềm vẫn giữ nguyên nên người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng thích nghi với tính năng mới mà không bị “choáng” trước một giao diện hoàn toàn mới lạ.

Giúp tăng năng suất, hiệu suất làm việc cho người dùng

Đây là lợi ích được đề cập cuối cùng nhưng phát huy rất rõ nét trong các tổ chức, doanh nghiệp. Bằng việc ứng dụng Microsoft 365 Copilot, người dùng sẽ tăng được năng suất và hiệu suất làm việc. Tính năng này giúp cho quá trình tổng hợp, phân tích, tóm tắt dữ liệu trở nên nhanh chóng, chính xác hơn. Ngoài ra, việc kết nối các ứng dụng văn phòng cũng sẽ thêm phần dễ dàng, tiện lợi hơn nhờ Microsoft 365 Copilot. 

 

Microsoft 365 Copilot giúp tăng năng suất, hiệu suất làm việc
Microsoft 365 Copilot giúp tăng năng suất, hiệu suất làm việc

Lời kết

Với những lợi ích kể trên, ứng dụng Microsoft 365 Copilot được dự đoán là xu hướng tất yếu của mọi tổ chức, doanh nghiệp trong tương lai. 

Tính năng này được tích hợp sẵn trong Microsoft 365 Business. Do đó, doanh nghiệp có thể xem xét để sớm sở hữu Microsoft 365 Business trọn gói, nhằm tận dụng tối đa những lợi ích của Microsoft 365 Copilot.

Liên hệ với chúng tôi ngay để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ của FPT Smart Cloud.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image