Word hết hạn phải làm sao? 2 cách xử lý hiệu quả
22 August, 2023

Word hết hạn phải làm sao? 2 cách xử lý hiệu quả

Đối mặt với tình huống Word hết hạn phải làm sao, nhiều người dùng cảm thấy lúng túng, chưa biết cách xử lý. Vì vậy, việc nắm rõ giải pháp cho vấn đề này không chỉ giúp đảm bảo hiệu quả công việc, mà còn giúp người dùng nâng cao kỹ năng quản lý, sử dụng công cụ chuyên nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp và cá nhân đang sử dụng Microsoft Office 365, thời điểm Word hết hạn đôi khi sẽ làm gián đoạn quá trình làm việc. Hiểu rõ vấn đề Word hết hạn phải làm sao và cách xử lý sẽ giúp người dùng tiếp tục sử dụng công cụ mà không gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

Cách xác định Word hết hạn

Khi gói dịch vụ Office 365 bắt đầu tiến trình gần đến thời hạn, thông báo sẽ xuất hiện trên các ứng dụng như Word và Excel trên máy tính để bàn, giúp người dùng cảnh giác và biết rằng đã đến lúc cần xem xét công việc trong thời hạn. Song song với đó, một số chức năng của bộ ứng dụng sẽ bị giới hạn, điều này yêu cầu người dùng cần quan tâm và lưu ý.

Với các nhóm đang làm việc, nếu người chủ nhóm có giấy phép trao đổi, họ nên kích hoạt chức năng thông báo giới hạn. Thông báo này sẽ gửi đến hòm thư điện tử của nhóm chủ trong vòng 30 ngày, 15 ngày và 01 ngày trước khi hết hạn. Trong trường hợp nhóm không có người lãnh đạo, thông báo sẽ được chuyển đến hộp thư điện tử của người quản lý được chỉ định.

 

Word hết hạn phải làm sao?
Xác định Word hết hạn

Word hết hạn phải làm sao?

Nếu người dùng không thực hiện giới hạn Office 365 (bao gồm Word) trước khi hết thời gian sử dụng, tất cả các ứng dụng và tiện ích sẽ tạm dừng hoạt động. Điều này không gây gián đoạn trong quá trình sử dụng mà còn làm mất dữ liệu của nhóm hoạt động (chỉ có thể phục hồi trong vòng 30 ngày). 

Để tránh gặp phải những vấn đề không mong muốn này, người dùng có thể thực hiện giới hạn Office 365 theo hai phương thức sau:

Đăng ký giới hạn tự động 

Người dùng có thể kích hoạt chế độ gia hạn tự động thông qua việc sử dụng thẻ VISA/Mastercard để thanh toán trực tiếp với Microsoft. 

Tính năng này có thể được bật tại trang quản lý tài khoản Microsoft. Sau khi mua gói giới hạn trên trang web, thời gian sử dụng mới sẽ tự động được cập nhật hoặc bổ sung vào thời gian còn lại của tài khoản. 

Lưu ý: Nếu bạn đang thắc mắc về khoản nợ của Microsoft, tài khoản chủ cần phải thanh toán toàn bộ số nợ trước khi có thể tắt chức năng hạn mức.

 

Đăng ký giới hạn tự động 
Đăng ký giới hạn tự động

Mua Office 365 bản quyền từ nhà bán lẻ 

Bạn có thể tiến hành gia hạn bằng cách liên hệ trực tiếp với các nhà cung cấp dịch vụ bản quyền Office 365. Sau đó, khi mua gói dịch vụ mới, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn đi kèm trong gói dịch vụ để thực hiện hiện Thiết lập. Khoảng thời gian sử dụng mới sẽ được cộng thêm vào khoảng thời gian còn lại trên tài khoản của bạn. 

FPT Smart Cloud hiện đang là đối tác số 1 của Microsoft tại Việt Nam. FPT Hỗ trợ chính sách ưu đãi giúp doanh nghiệp vừa và tiết kiệm điện năng tiết kiệm đến 60% chi phí bản quyền, Hỗ trợ thanh toán cung cấp hóa đơn VAT và nhiều điểm nổi bật khác khi đăng ký gói Microsoft 365 Business .  

Lời kết

Đừng để công việc bị đình chỉ vì không biết hết hạn phải làm sao. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu hỗ trợ hoặc cần tư vấn thêm về gói Microsoft 365 Business, vui lòng liên hệ thông tin FPT Smart Cloud:

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image