Tổng quan ứng dụng di động Power Automate dành cho Android
22 June, 2023

Tổng quan ứng dụng di động Power Automate dành cho Android

Power Automate dành cho Android là một ứng dụng cho phép người dùng tự động hóa các quy trình công việc trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Với Power Automate, người dùng có thể thực hiện các tác vụ như vận hành quy trình, quản lý yêu cầu phê duyệt, nhận thông báo, quản lý luồng dữ liệu một cách nhanh chóng và linh hoạt.

Ứng dụng di động Power Automate dành cho Android cho phép người dùng truy cập và quản lý các luồng công việc dù ở bất cứ nơi đâu. Người dùng có thể cài đặt ứng dụng này từ Google Play trên điện thoại Android và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft hoặc Azure Active Directory để bắt đầu sử dụng.

Cách cài đặt ứng dụng di động Power Automate dành cho Android

Nếu trước đây chưa từng sử dụng Power Automate, người dùng hãy đăng ký miễn phí ứng dụng này sau đó quét mã QR bằng thiết bị di động hoặc sử dụng liên kết Google Play Store để tải và cài đặt ứng dụng di động Power Automate.

Linh hoạt trong môi trường truy cập cho người dùng

Người dùng có thể có các môi trường khác nhau để làm việc tùy thuộc vào mục đích công việc. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi môi trường để truy cập vào các luồng dữ liệu, yêu cầu phê duyệt, thông báo… khi đang làm việc bằng điện thoại di động. Cách thực hiện đơn giản như sau:

 • Mở ứng dụng di động Power Automate và đăng nhập bằng Azure Active Directory hoặc tài khoản Microsoft.
 • Chọn biểu tượng môi trường rồi chọn môi trường mà người dùng muốn truy cập. Khi đó, một dấu check xuất hiện bên cạnh môi trường được chọn.

 

Lựa chọn môi trường phù hợp với mục đích công việc trên ứng dụng di động Power Automate
Lựa chọn môi trường phù hợp với mục đích công việc

Mặc dù ứng dụng di động Power Automate cho Android có ưu điểm linh hoạt trong việc thay đổi môi trường. Tuy nhiên, chúng vẫn có một số hạn chế dưới đây:

 • Không hỗ trợ Geofencing, nghĩa là ứng dụng không hỗ trợ việc sử dụng các kích hoạt dựa trên vị trí.
 • Không có tùy chọn máy ảnh để tải tệp tin thông qua ứng dụng di động.

Những chức năng của ứng dụng Power Automate dành cho Android

Ứng dụng Power Automate dành cho Android là một ứng dụng có nhiều chức năng, tiện ích, giúp người dùng nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

Chạy các luồng công việc ngay lập tức

Ứng dụng Power Automate dành cho Android cho phép người dùng kích hoạt và thực hiện một luồng công việc mà không cần chờ đợi hoặc lên lịch trước. Thay vì chạy theo lịch trình hoặc điều kiện, người dùng có thể chạy các luồng công việc ngay lập tức khi cần thiết, đáp ứng nhanh chóng các tác vụ và yêu cầu. Cụ thể bao gồm các tính năng sau:

 • Xem danh sách các luồng công việc: Để hiển thị các luồng mà người khác đã chia sẻ, người dùng chỉ cần chọn vào Share with me ở đầu màn hình.
 • Chỉnh sửa một luồng công việc: Người dùng có thể chỉnh sửa luồng công việc của mình ngay trên di động bằng thao tác đơn giản dưới đây:
 • Trên màn hình Flows, chọn luồng công việc muốn chỉnh sửa.
 • Màn hình chi tiết về luồng công việc sẽ hiển thị.
 • Chọn biểu tượng bút chì ở đầu màn hình.
 • Chạy, xóa và bật hoặc tắt một luồng công việc bằng cách chọn dấu ba chấm dọc (…) bên cạnh một luồng công việc, sau đó chọn một trong các tùy chọn: Run flow, Turn off ( hoặc if the flow is off, Turn on), hoặc  Delete.
 • Xem lịch sử và chi tiết quy trình vận hành: Người dùng có thể xem lịch sử vận hành và mô tả chi tiết của luồng công việc.

 

Người dùng có thể xem lịch sử chi tiết vận hành công việc
Người dùng có thể xem lịch sử chi tiết vận hành công việc

Tạo tiện ích

Để truy cập nhanh và dễ dàng đến các luồng công việc, người dùng nên tạo một tiện ích. Khi đó, người dùng có thể kích hoạt một luồng công việc ngay lập tức từ màn hình chính của thiết bị di động mà không cần mở ứng dụng Power Automate.

Nếu luồng công việc yêu cầu nhập thông tin, tiện ích sẽ mở luồng công việc trong ứng dụng. Tiện ích chỉ có thể chạy các luồng công việc ngay lập tức do người dùng tạo ra. Nó không thể chạy các loại luồng công việc khác hoặc các luồng công việc đã được chia sẻ với người dùng. 

Thao tác tạo tiện ích đơn giản như sau:

 • Nhấn và giữ màn hình tại vị trí người dùng muốn đặt tiện ích và chọn Widgets.
 • Chọn Power Automate App.

Nếu người dùng chưa đăng nhập vào ứng dụng, tiện ích sẽ hiển thị cửa sổ yêu cầu đăng nhập. Sau đó, hãy nhấp vào tiện ích trên màn hình chính để chọn luồng công việc cần chạy.

Quản lý phê duyệt

Sử dụng ứng dụng Power Automate dành cho Android giúp người dùng quản lý quy trình phê duyệt một cách tự động. Chức năng này cho phép người dùng tạo một luồng công việc chứa các bước phê duyệt, đặt quyền hạn và cài đặt các bước tự động cho quy trình phê duyệt. Đồng thời, người dùng còn có thể quản lý danh sách các phê duyệt đang chờ, theo dõi trạng thái của từng phê duyệt và lưu trữ lịch sử phê duyệt. 

Người dùng có thể đồng ý, từ chối hoặc đưa ra ý kiến đi kèm về việc phê duyệt. Các kết quả phê duyệt sẽ được ghi lại và có thể tự động kích hoạt các bước tiếp theo trong luồng công việc. Cụ thể các thao tác quản lý phê duyệt như sau:

 

 • Trong ứng dụng di động Power Automate cho Android, chọn Approvals, sau đó chọn mũi tên để mở rộng một yêu cầu.
 • Chọn Approve hoặc Reject.

 

Quản lý phê duyệt dễ dàng trên ứng dụng Power Automate 
Quản lý phê duyệt dễ dàng trên ứng dụng Power Automate

Nếu muốn có thêm thông tin về một yêu cầu trước khi phê duyệt hoặc từ chối thì người dùng có thể xem các bình luận và tệp đính kèm trên một màn hình riêng biệt:

 • Trên màn hình Approvals, chọn dấu ba chấm dọc (…) bên cạnh một yêu cầu, sau đó chọn Details.
 • Đọc các bình luận và xem các tệp đính kèm (nếu có).
 • Chọn Approve hoặc Reject.

Khi có thông báo Approval submitted successfully hoặc Rejection submitted successfully xuất hiện ở đầu màn hình nghĩa là việc phê duyệt hoặc từ chối của người dùng đã hoàn tất.

Tiếp nhận các thông báo

Ứng dụng di động Power Automate cho Android cho phép người dùng nhận thông báo trên thiết bị di động. Mỗi khi người dùng chạy một luồng công việc sử dụng cả kết nối Microsoft Notifications hoặc kết nối Approvals thì đều nhận được các thông báo liên quan. Ngoài ra, người dùng cũng sẽ nhận được thông báo khi một luồng công việc gặp phải lỗi vận hành.

Danh sách các thông báo mà người dùng nhận được gọi là Activity Feed.

Để xem tất cả các thông báo tương ứng với các luồng công việc, hãy chọn biểu tượng chuông ở đầu màn hình. Các thông báo đến kể từ lần cuối cùng mở ứng dụng sẽ xuất hiện trong danh sách New. Còn các thông báo khác sẽ xuất hiện trong danh sách Older. Lưu ý rằng thông báo sẽ bị xóa khỏi danh sách Older sau 14 ngày.

 

Màn hình Notifications chỉ hiển thị thông báo từ môi trường hiện tại. Để xem thông báo từ một môi trường khác, người dùng cần chọn môi trường tương ứng.

Ngoài ra, ứng dụng Power Automate dành cho Android còn có chức năng lọc thông báo. Thông thường, theo mặc định thì màn hình Notifications sẽ hiển thị tất cả các thông báo. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn lọc các thông báo cụ thể liên quan tới một luồng công việc tương ứng thì cần chọn From flows ở phía trên màn hình Notifications.

Để chỉ hiển thị thông báo về lỗi xảy ra khi triển khai một luồng công việc, hãy chọn Run status ở đầu màn hình Notifications.

 

Tiếp nhận các thông báo trên ứng dụng Power Automate
Tiếp nhận các thông báo trên ứng dụng Power Automate

Quản lý các luồng công việc đám mây

Người dùng có thể quản lý các luồng công việc của mình khi không có máy tính bằng cách sử dụng ứng dụng di động Power Automate, dù cho chúng có tính năng nhận diện giải pháp hay không. Chức năng quản lý cụ thể bao gồm:

 • Xem danh sách các luồng công việc đám mây.
 • Chỉnh sửa một luồng công việc đám mây.
 • Chạy, xóa và bật, tắt một luồng công việc.
 • Bật và tắt một luồng công việc trong màn hình Chi tiết.

Lời kết

Ứng dụng Power Automate dành cho Android là một công cụ hữu ích không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho những cá nhân sử dụng điện thoại hệ điều hành Android. Sở hữu khả năng tự động hóa và tích hợp, ứng dụng này mang lại lợi ích to lớn cho việc quản lý công việc và tối ưu hóa quy trình làm việc. 

Với ứng dụng Power Automate trên Android, người dùng có thể kiểm soát công việc từ xa và tiếp cận dữ liệu quan trọng mọi lúc, mọi nơi. Điều này giúp nhân sự tại doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất và tập trung vào những công việc quan trọng hơn.

Ứng dụng Power Automate hiện đã được tích hợp vào hệ sinh thái Microsoft 365 Business, giúp doanh nghiệp có thể tận dụng các lợi ích của ứng dụng này nhằm tối ưu hóa quy trình làm việc và nâng cao năng suất. Bởi vậy, hãy xem xét để sở hữu trọn gói Microsoft 365 Business để tận dụng triệt để các chức năng của Power Automate.

Liên hệ với chúng tôi ngay để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ của FPT Smart Cloud.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image