4 điểm khác biệt khi so sánh Teams essentials và Teams miễn phí
20 December, 2023

4 điểm khác biệt khi so sánh Teams essentials và Teams miễn phí

Sau khi so sánh Teams Essentials và Teams miễn phí một cách chi tiết, người dùng sẽ có lựa chọn tối ưu khi ứng dụng tiện ích Teams của Microsoft. Đó là cách giúp doanh nghiệp tận dụng công nghệ để chia sẻ, giao tiếp và truyền đạt thông tin hiệu quả nhất.

So sánh Teams Essentials và Teams miễn phí về cả tính năng lẫn lợi ích sẽ giúp người dùng có lựa chọn tối ưu nhất cho doanh nghiệp của mình. Mặc dù mỗi một phiên bản sẽ mang tới cho người dùng những trải nghiệm khác biệt nhưng việc đưa ra quyết định phù hợp sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của từng doanh nghiệp.

Tổng quan về Microsoft Teams Essentials

Microsoft Teams Essentials là một ứng dụng độc lập được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ứng dụng này sở hữu hàng loạt tính năng hữu ích để tối ưu hóa công việc nhóm. 

Với Teams Essentials, người dùng có thể dễ dàng tổ chức cuộc họp và hội thảo trực tuyến với thời lượng lên đến 30 giờ, thuận tiện cho các buổi làm việc dài hạn. Hơn nữa, với khả năng kết nối đến 300 người tham gia, ứng dụng này tạo ra một không gian trò chuyện và gặp gỡ quy mô lớn. so sánh teams essentials và teams miễn phí

Teams Essentials cũng tích hợp mạnh mẽ với các nền tảng đám mây như OneDrive, cung cấp dung lượng lưu trữ lên đến 10GB cho mỗi người dùng. Nhờ vậy mà mọi thông tin và tệp tin được lưu trữ an toàn và dễ dàng truy cập.

 

Teams Essentials tích hợp nhiều tính năng nâng cao
Teams Essentials tích hợp nhiều tính năng nâng cao

Bên cạnh đó, ứng dụng này tích hợp với lịch Outlook và lịch trên Google mang lại sự thuận tiện trong việc quản lý lịch làm việc và tham gia sự kiện. Người dùng cũng có thể thực hiện trò chuyện trực tiếp, gọi điện thoại nhóm, chia sẻ tệp, thậm chí thực hiện thăm dò ý kiến cùng đội nhóm một cách hiệu quả thông qua Teams Essentials.

Chính sách bảo mật của Teams Essentials bao gồm xác thực hai yếu tố, mã hóa dữ liệu cuộc họp và quản lý quyền truy cập. Đó là nền tảng giúp doanh nghiệp đảm bảo an toàn thông tin và các dữ liệu quan trọng.

Xem thêm: Tạo kết nối với các cộng đồng mới nhờ tính năng của Microsoft Teams

Tổng quan chung về Microsoft Teams miễn phí

Microsoft Teams miễn phí là một ứng dụng phổ biến được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Đây không chỉ là một công cụ họp trực tuyến, mà còn là một nền tảng đa nhiệm với nhiều tính năng hữu ích.

 

Microsoft Teams miễn phí là một ứng dụng phổ biến 
Microsoft Teams miễn phí là một ứng dụng phổ biến

Microsoft Teams miễn phí cho phép người dùng tạo và quản lý các cuộc họp trực tuyến một cách thuận tiện. Ngoài ra, tính năng chat của Teams cũng rất linh hoạt. Teams miễn phí cũng tích hợp nhiều ứng dụng Office 365 khác nhau như Word, Excel và PowerPoint. Điều này giúp các nhóm có thể làm việc chung trên cùng một tài liệu một cách liền mạch.

So sánh teams essentials và teams miễn phí

Hiểu rõ sự khác biệt giữa Teams Miễn Phí và Teams Essentials sẽ giúp doanh nghiệp có sự chọn lựa phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Số lượng người tham dự

Đối với Teams Miễn Phí, số lượng người tham dự trong mỗi cuộc họp bị giới hạn là 100 người. 

Trong khi đó, Microsoft Teams Essentials nâng cấp khả năng này lên gấp ba, cho phép lên đến 300 người tham dự trong mỗi cuộc họp. Điều này cho thấy Teams essentials thực sự là lựa chọn hợp lý hơn đối với các doanh nghiệp lớn, khi tổ chức các sự kiện quy mô lớn. so sánh teams essentials và teams miễn phí

Thời lượng cuộc gọi

Một trong những điểm khác biệt đáng chú ý khi so sánh Teams essentials và Teams miễn phí chính là thời lượng cuộc gọi. Phiên bản Teams Miễn Phí giới hạn thời gian cuộc họp 1:1 là 30 giờ và cuộc họp nhóm là 60 phút. 

Nhưng nếu dùng sang phiên bản Microsoft Teams Essentials thì thời gian cuộc họp lên đến 30 tiếng mà không phụ thuộc vào số lượng người tham gia. Đây là một ưu điểm đáng kể đối với các tổ chức giáo dục hoặc các cá nhân có nhu cầu tổ chức cuộc họp kéo dài hoặc các khóa học trực tuyến.

Tính năng chia sẻ tệp và cộng tác

So sánh Teams essentials và Teams miễn phí thì cả hai phiên bản đều tích hợp tính năng cộng tác và chia sẻ tệp, hỗ trợ người dùng thực hiện các cuộc họp trực tuyến thuận lợi. Tính năng này giúp cho môi trường làm việc tại doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp và linh hoạt hơn.

Dung lượng lưu trữ đám mây

Khi so sánh Teams essentials và Teams miễn phí về dung lượng lưu trữ thì có sự khác biệt rất rõ nét. Teams Miễn Phí cung cấp 2GB bộ nhớ và 5GB dung lượng dùng chung mỗi người dùng. Trong khi đó, Microsoft Teams Essentials nâng cấp dung lượng lên 10GB cho mỗi người dùng và 10GB dung lượng dùng chung. 

Do vậy, khi dùng phiên bản  Teams essentials thì người dùng sẽ lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn, quản lý tài liệu một cách khoa học và hiệu quả hơn.

 

Teams essentials và Teams miễn phí có nhiều điểm khác biệt, so sánh teams essentials và teams miễn phí
Teams essentials và Teams miễn phí có nhiều điểm khác biệt

Cách đăng ký Teams Essentials

Để đăng ký sử dụng phiên bản Teams Essentials, người dùng cần có một tài khoản Microsoft 365. Tùy thuộc vào nhu cầu mà có thể đăng ký tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Sau khi đã có tài khoản, người dùng đăng nhập và truy cập và ứng dụng Teams. Để đăng ký Teams Essentials, người dùng chọn phiên bản trả phí, bấm chọn Teams Essentials và bổ sung các thông tin thanh toán và hoàn tất quá trình đăng ký.

Để việc đăng ký được thuận lợi nhất, người dùng nên đăng ký trực tiếp trên website của Microsoft hoặc đăng ký qua đối tác ủy quyền chính thức của Microsoft  tại Việt Nam. 

Lời kết

Như vậy việc lựa chọn giữa Teams Miễn Phí và Microsoft Teams Essentials phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cụ thể của từng doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm các tính năng mở rộng và mang lại hiệu suất cao thì Teams Essentials là sự lựa chọn đúng đắn.

Ngoài ra, để khám phá toàn bộ những tính năng cao cấp của các ứng dụng do Microsoft phát triển thì Microsoft 365 Business là một lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp. Với sự kết hợp của Teams, bộ Office 365 và nhiều ứng dụng khác, doanh nghiệp có thể tận dụng một hệ sinh thái đồng bộ, nâng cao hiệu suất và tăng cường khả năng cộng tác. 

Đầu tư vào Microsoft 365 Business không chỉ là việc mua một gói dịch vụ, mà là đầu tư vào sự linh hoạt, sáng tạo và phát triển bền vững, bảo mật cho doanh nghiệp. Hãy liên hệ với FPT Smart Cloud để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn về những dịch vụ công nghệ chất lượng nhé!

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image