So sánh Microsoft Teams và Google Meet
7 November, 2023

So sánh Microsoft Teams và Google Meet

Trong bối cảnh xu hướng làm việc từ xa trở nên phổ biến, việc chọn một giải pháp họp trực tuyến tối ưu trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Hãy cùng so sánh Microsoft Teams và Google Meet để hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm của từng giải pháp.

Dù tìm kiếm một giải pháp để họp trực tuyến hay chia sẻ dữ liệu, việc so sánh Microsoft Teams và Google Meet cũng sẽ giúp người dùng xác định lựa chọn phù hợp nhất, phục vụ hiệu quả cho quá trình làm việc cũng như giao tiếp.

Giới thiệu về Microsoft Teams

Teams nổi bật trên thị trường là một phần mềm làm việc nhóm. Nó không chỉ tích hợp tất cả những công cụ mà người dùng cần mà còn liên tục được cập nhật và nâng cấp bởi Microsoft.

Microsoft Teams có phiên bản miễn phí, người dùng chỉ cần tạo một tài khoản Microsoft để bắt đầu sử dụng. Nếu đã đăng ký dịch vụ Microsoft 365, người dùng sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng hơn, bao gồm khả năng tổ chức cuộc họp kéo dài tới 24 giờ, lưu lại nội dung cuộc họp, số lượng người tham gia họp có thể lên đến 500 người.

Sau đây là một số tính năng nổi bật của Teams:

 • Tích hợp và đồng bộ hóa dữ liệu từ nhiều ứng dụng.
 • Hỗ trợ họp trực tuyến với số lượng lên tới hàng ngàn người và cung cấp bộ công cụ giao tiếp tức thì.
 • Người dùng có thể chia sẻ dữ liệu một cách dễ dàng và quay trở lại màn hình mà không mất nhiều thời gian.
 • Khả năng tạo và quản lý các nhóm, kênh và danh mục dễ dàng, linh hoạt.
 • Bảo mật và an toàn thông tin là ưu tiên hàng đầu, giúp người dùng yên tâm sử dụng mọi lúc mọi nơi.
 • Hoạt động mượt mà trên mọi thiết bị, giúp người dùng luôn kết nối và làm việc hiệu quả.

 

Giới thiệu về Microsoft Teams 
Giới thiệu về Microsoft Teams

Xem thêm: Microsoft Teams là gì? Cấu trúc, Tính năng, Lợi ích khi sử dụng

Giới thiệu về Google Meet

Khi so sánh Microsoft Teams và Google Meet, người dùng có thể thấy ưu điểm chính của hai ứng dụng này đều là hỗ trợ họp trực tuyến và trao đổi thông tin tức thì. Đáng chú ý, Google Meet cho phép tới 250 người tham gia cùng lúc. Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng thiết lập cuộc họp ngay trong ứng dụng Google Calendar.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của Google Meet:

 • Hỗ trợ chat ngay khi mở cuộc họp.
 • Người dùng có thể lưu lại màn hình và tham gia bình luận trực tiếp.
 • Tích hợp với các ứng dụng khác trong bộ Google Workspace, giúp tăng cường hiệu quả làm việc.
 • Chức năng tìm kiếm thông tin nhanh chóng.
 • Quản trị viên có quyền điều chỉnh và kiểm soát các tùy chọn một cách linh hoạt.
 • Hỗ trợ khả năng tích hợp và mở rộng, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.
 • Không chỉ người dùng của Google Meet mà những người khác cũng có thể tham gia cuộc trò chuyện khi nhấp vào đường link diễn ra cuộc gọi.

 

Giới thiệu về Google Meet 
Giới thiệu về Google Meet

So sánh Microsoft Teams và Google Meet 

Cả hai ứng dụng đều có ưu và khuyết điểm riêng. Do đó, người dùng cần cân nhắc các điều kiện của doanh nghiệp để lựa chọn giải pháp phù hợp nhất. 

Khả năng sử dụng 

Do có sự khác nhau trong giao diện của mỗi ứng dụng, những người thường xuyên sử dụng Google sẽ có xu hướng chọn Google Meet, còn những ai đã quen với sản phẩm của Microsoft thì thường ưa thích Microsoft Teams. Vậy, nếu người dùng chưa từng sử dụng cả hai dịch vụ thì sao?

Khi so sánh Microsoft Teams và Google Meet, Microsoft Teams có thiết kế và giao diện ấn tượng hơn nhưng cũng như phức tạp hơn. Để sử dụng hết các tính năng của Teams, người dùng cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu. Microsoft Teams rất mạnh về các tính năng chat, gọi thoại và họp video. Thêm vào đó, Teams còn cung cấp hàng ngàn ứng dụng, giúp tối ưu hiệu suất làm việc.

Trái ngược với Teams, Google Meet có giao diện trực quan, đơn giản và dễ dàng tiếp cận. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi làm quen với ứng dụng. Dù Google Meet có đầy đủ các chức năng cần thiết cho một phần mềm làm việc nhóm, nhưng Teams có khả năng mở rộng và tích hợp với ứng dụng khác tốt hơn.

 

Khả năng sử dụng của Teams và Meet 
Khả năng sử dụng của Teams và Meet

Tóm lại, cả Teams và Google Meet đều là những lựa chọn tốt, dễ dàng để người dùng mới hoặc các tổ chức nhỏ bắt đầu sử dụng. Người dùng hoàn toàn có thể thử nghiệm cả hai phiên bản miễn phí và sau đó đưa ra quyết định chọn lựa giải pháp phù hợp nhất cho mình.

Khả năng tích hợp với ứng dụng khác

Xu hướng hiện đại đòi hỏi sự cộng tác để mang lại hiệu suất cao hơn. Cả Microsoft Teams và Google Meet đều bắt tay với nhiều đối tác, mang đến hàng loạt tiện ích bổ sung cho người dùng. 

Microsoft Teams tích hợp với Cisco Meetings, nhiều loại phần cứng và nhiều tùy chọn bổ sung từ Microsoft Store. Trong đó, đặc biệt nhất là Teams được tích hợp với những dịch vụ thuộc hệ sinh thái Microsoft 365.

Khi so sánh Microsoft Teams và Google Meet, người dùng có thể thấy Google cũng áp dụng chiến lược tương tự như Microsoft, ưu tiên tích hợp với các dịch vụ nội bộ. Tuy nhiên, Google Meet cũng có khả năng kết nối với nhiều công cụ khác như Slack, Zoom, Zoho CRM… giúp người dùng tối ưu hóa môi trường làm việc và tăng cường khả năng cộng tác.

 

Teams tích hợp với Microsoft Store , so sánh microsoft teams và google meet
Teams tích hợp với Microsoft Store

Chi phí dịch vụ 

Hai ứng dụng hỗ trợ làm việc nhóm – Google Meet và Microsoft Teams đều cung cấp phiên bản miễn phí. Người dùng chỉ cần tạo tài khoản Google hoặc Microsoft là có thể trải nghiệm. Tuy vậy, các tính năng trong phiên bản miễn phí thường bị hạn chế.

Đối với phiên bản trả phí, cả Google Meet và Microsoft Teams đều không có những gói dịch vụ độc lập mà lại được tích hợp trong các giải pháp dịch vụ lớn hơn: Google Workspace và Microsoft 365. Cả hai giải pháp này đều mang lại đa dạng các gói dịch vụ, từ cơ bản đến chuyên sâu.

 

Bảng giá gói Microsoft 365 Business tại FPT Smart Cloud 
Bảng giá gói Microsoft 365 Business tại FPT Smart Cloud

Người dùng nên chọn Microsoft Teams hay Google Meet? 

Cuối cùng, hãy so sánh microsoft teams và google meet để rút ra ưu và khuyết điểm của mỗi giải pháp. 

Microsoft Teams

Điểm mạnh:

 • Sử dụng thuận tiện, hiệu suất cao, giao diện đơn giản, tiết kiệm pin.
 • Hoạt động trơn tru, tốc độ nhanh và ổn định, không gặp phải lỗi hay gián đoạn trong quá trình làm việc.

Điểm yếu:

 • Trong điều kiện băng thông kết nối hạn chế, hình ảnh video thường bị treo tạm thời.

Google Meet 

Điểm mạnh:

 • Giao diện thiết kế đẹp mắt, dễ nhìn và các nút lệnh được tổ chức rõ ràng trên một bảng, giúp người dùng dễ dàng thao tác.
 • Cho phép kết nối với hàng ngàn người dùng ở khắp nơi trên thế giới một cách nhanh chóng.

Điểm yếu:

 • Đôi lúc tốc độ hoạt động không cao. 
 • Một số tùy chỉnh khá khó khăn để truy cập và sử dụng.

Lời kết 

Hy vọng việc so sánh Microsoft Teams và Google Meet sẽ  giúp người dùng dễ dàng lựa chọn giải pháp phù hợp. Microsoft Teams không chỉ hỗ trợ tổ chức các hội nghị trực tuyến mà còn được tích hợp với các ứng dụng Office. 

Nếu người dùng đang tìm kiếm một giải pháp toàn diện với tính năng cao cấp, Teams là lựa chọn tối ưu. Hãy liên hệ FPT Smart Cloud để nhận tư vấn gói Microsoft 365 Business và tận hưởng trải nghiệm làm việc đỉnh cao.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image