Power Pages là gì? Khám phá 6 tính năng của Power Pages Microsoft
21 December, 2023

Power Pages là gì? Khám phá 6 tính năng của Power Pages Microsoft

Power Pages được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhằm tìm kiếm giải pháp tạo, lưu trữ và quản lý các trang web hiệu quả. Với Microsoft Power Pages, quá trình thiết kế, cấu hình và xuất bản website trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Power Pages là một khái niệm mới mẻ đang thu hút sự chú ý trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là đối với người sử dụng hệ sinh thái Microsoft. Được thiết kế để tối ưu hóa trải nghiệm làm việc và tăng cường hiệu suất, Power Pages không chỉ là cải tiến đơn giản mà còn là một bước đột phá trong việc quản lý thông tin và nội dung. Trong bài viết này, hãy cùng FPT Smart Cloud tìm hiểu Power Pages là gì cũng như tiềm năng công nghệ mà nền tảng này mang lại.

Power Pages là gì?

Microsoft Power Pages là nền tảng dịch vụ SaaS cao cấp dành cho doanh nghiệp được thiết kế để tạo, lưu trữ và quản lý các trang web kinh doanh an toàn. Công cụ này cho phép người dùng thiết kế, chỉnh sửa và xuất bản các website hoạt động trên nhiều trình duyệt và thiết bị khác nhau.

 

Power Pages là nền tảng tạo và quản lý website
Power Pages là nền tảng tạo và quản lý website

Nền tảng này cung cấp đa dạng mẫu website để tạo trải nghiệm hình ảnh phong phú thông qua studio thiết kế và trung tâm hỗ trợ. MS Power Page kết hợp với Power Platform và cho phép xây dựng trang web dựa trên dữ liệu kinh doanh được lưu trữ trên Microsoft Dataverse. 

Bên cạnh đó, nền tảng cũng tích hợp trực tiếp vào các hoạt động doanh nghiệp như quy trình làm việc, tác nhân ảo thông minh, báo cáo và phân tích dữ liệu. 

Kiến trúc của Power Pages Microsoft 365

Power Pages được xây dựng dựa trên một kiến trúc cố định. Trước khi tìm hiểu các tính năng của Power Pages là gì, hãy khám phá về các thành phần cơ bản của nền tảng này.

Mạng lưới phân phối nội dung

Thành phần đầu tiên trong Power Pages là mạng lưới phân phối nội dung, gọi tắt là CDN. CDN tăng hiệu suất và mở rộng trang web bằng cách giảm độ trễ mạng cho người dùng cuối cùng và lưu trữ các tệp tĩnh trong bộ đệm để phục vụ chúng từ xa.

CDN được bật mặc định cho quản trị viên trang web trong Power Pages. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn kiểm soát nhiều hơn, họ có thể tích hợp với các dịch vụ CDN bên ngoài như Cloudflare, Imperva, Azure frontdoor, Akamai và nhiều nhà cung cấp khác.

 

CDN giảm độ trễ cho người dùng cuối
CDN giảm độ trễ cho người dùng cuối

Tường lửa ứng dụng web

Tường lửa ứng dụng web (WAF) nâng cao bảo mật bằng cách kiểm soát lưu lượng truy cập. Thành phần này bảo vệ trang web của doanh nghiệp khỏi các cuộc tấn công như chèn SQL, tấn công tập lệnh chéo trang và đưa tệp vào… 

Nếu có nhu cầu kiểm soát tùy chỉnh cho WAF trong Power Pages, người dùng có lựa chọn tích hợp với các nhà cung cấp tường lửa ứng dụng web khác tương tự CDN.

Triển khai website Power Pages

Phần thứ ba của Power Pages là triển khai trang web. Trong đó, người dùng có thể áp dụng các mục quan trọng sau:

 • Lưu lượng truy cập Azure: Hướng lưu lượng truy cập của người dùng cuối đến máy chủ ứng dụng thích hợp nhằm giảm thiểu các vấn đề về hiệu suất.
 • Máy chủ ứng dụng: Mỗi trang Power Pages có ít nhất hai máy chủ ứng dụng, được giám sát bởi trình quản lý lưu lượng truy cập Azure để đảm bảo truy cập nhanh chóng đến máy chủ hoạt động tốt nhất.
 • Dataverse: Đây là một kho lưu trữ dữ liệu dành riêng cho trang web, bao gồm nội dung, cài đặt và siêu dữ liệu.

 

Ứng dụng các mục tiện ích để triển khai website 
Ứng dụng các mục tiện ích để triển khai website

Các tính năng của Microsoft Power Pages là gì?

Dưới đây là 6 tính năng nổi bật của Power Pages mà doanh nghiệp nên nắm rõ trước khi sử dụng.

Soạn thảo đơn giản hóa

Công cụ này đáp ứng nhu cầu học và làm việc trong doanh nghiệp thông qua tính năng Power Pages Microsoft Learn. 

Việc triển khai trang web doanh nghiệp trở nên nhanh chóng hơn nhờ giao diện soạn thảo được đơn giản hóa. Người dùng có thể chọn mẫu mặc định hoặc mẫu khởi đầu dựa trên ngành nghề để tạo trang web đầy đủ yêu cầu một cách nhanh chóng.

Studio thiết kế

Khi sử dụng Power Pages, người dùng sẽ tạo và thiết kế các trang web nhanh chóng mà không cần sử dụng mã code. Đặc biệt, bạn sẽ tận dụng tính năng này trong 4 không gian làm việc khác nhau, bao gồm:

 • Tạo, thiết kế và sắp xếp trang web dễ dàng.
 • Lựa chọn kiểu chủ đề cho trang web.
 • Tạo và chỉnh sửa bảng dữ liệu trong Microsoft Dataverse dựa trên dữ liệu thực tế.
 • Quản lý và điều hành địa điểm.

 

Studio của Power Pages hỗ trợ thiết kế website nhanh chóng
Studio của Power Pages hỗ trợ thiết kế website nhanh chóng

Ngoài ra, người sử dụng Power Pages cũng hỗ trợ chia sẻ dữ liệu trên nền tảng này và SharePoint để lưu trữ dữ liệu bất cứ lúc nào.

Đáp ứng hiển thị

Power Pages hoạt động dựa trên Bootstrap để hỗ trợ xây dựng các trang web với tốc độ phản hồi nhanh. Điều này đồng nghĩa rằng website sẽ hiển thị tốt trên các thiết bị di động và mang lại trải nghiệm thân thiện cho người dùng.

Phát triển nâng cao cho người dùng chuyên môn

Nếu người dùng muốn mở rộng tính năng của nền tảng web thiết kế, họ sẽ hợp tác với các nhà phát triển chuyên nghiệp trong các nhóm tổng hợp. Khi đó, sự kết hợp giữa Power Pages và Dynamics 365 đóng vai trò quan trọng trong việc điều hành mọi hoạt động với các yêu cầu cụ thể. 

Hơn nữa, bạn hoàn toàn có quyền sử dụng Visual Studio Code và Microsoft Power Platform CLI để tạo ra ứng dụng hoặc trang web mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu kinh doanh.

 

Có thể sử dụng Visual Studio Code để tạo website
Có thể sử dụng Visual Studio Code để tạo website

Bảo mật và quản trị

Power Pages Azure cung cấp giải pháp website cho doanh nghiệp B2C và B2B, với ưu tiên hàng đầu là bảo mật dữ liệu. Cụ thể:

 • Lựa chọn nhiều nhà cung cấp xác thực khác nhau hoặc cho phép truy cập ẩn danh vào nội dung trang web.
 • Tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế như ISO, SOC, PCI DSS.
 • Sử dụng tiêu chuẩn tiền điện tử TLS hiện đại và tích hợp bảo vệ Azure DDoS.
 • Tận dụng khả năng bộ nhớ đệm biên và tường lửa ứng dụng web.

Tích hợp với đa thành phần Microsoft Power Platform khác

Power Pages là một phần của Microsoft Power Platform được tích hợp chặt chẽ với các thành phần khác trong nền tảng này:

 • Dataverse: Lưu trữ và quản lý dữ liệu cho các ứng dụng và trang web Power Pages.
 • Power Apps: Cho phép tạo các ứng dụng web và di động tùy chỉnh mà không cần viết mã. Power Apps phù hợp với website nội bộ.
 • Power Automate: Tự động hóa quy trình công việc và tương tác với dữ liệu.
 • Power BI: Truy cập và hiển thị dữ liệu kinh doanh trực quan.
 • Power Virtual Agents: Tạo chatbot AI tương tác với khách hàng trên trang web Power Pages.

 

Power Pages tích hợp với đa ứng dụng trong hệ sinh thái, power pages là gì
Power Pages tích hợp với đa ứng dụng trong hệ sinh thái

Xem thêm: Tìm hiểu về Microsoft PowerApps từ A – Z 

Lời kết

Bài viết trên đây đã giúp người dùng hiểu rõ Power Pages là gì cũng như cách hoạt động của nền tảng này. Với 6 tính năng nổi bật, Microsoft Power Pages không chỉ đơn giản hóa quá trình xây dựng website mà còn nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân sự. 

Bên cạnh Power Pages, doanh nghiệp cũng có thể tham khảo gói Microsoft 365 Business để tăng cường hiệu quả kinh doanh. Gói dịch vụ này sở hữu nhiều công cụ hỗ trợ làm việc và có khả năng tích hợp với Power Pages. 

Hãy nâng tầm doanh nghiệp bằng sự kết hợp độc đáo giữa Microsoft 365 Business và Power Pages ngay hôm nay để trải nghiệm sự vượt trội của chuyển đổi kỹ thuật số. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn gói dịch vụ phù hợp nhu cầu của quý doanh nghiệp.

Để nhận tư vấn chi tiết về gói công cụ, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua: 

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
Hội thảo Copilot for Microsoft 365
DMCA compliant image