Hướng dẫn sử dụng Outlook Web App chi tiết từ A – Z
10 October, 2023

Hướng dẫn sử dụng Outlook Web App chi tiết từ A – Z

Outlook Web App là một ứng dụng cho nền tảng web do Microsoft tạo ra. App cung cấp nhiều tính năng giúp người dùng truy cập vào email, lịch làm việc và quản lý danh sách liên lạc bất cứ khi nào có kết nối internet.

Outlook Web App là một sản phẩm nằm trong bộ giải pháp của Microsoft 365. Ứng dụng này cung cấp cho người dùng nhiều tính năng nổi bật trong việc quản lý các thông tin cá nhân, tổ chức và theo dõi công việc một cách hiệu quả. Nếu chưa biết cách sử dụng app này thì người dùng hãy theo dõi bài viết dưới đây. 

Outlook Web App là gì?

Outlook Web App là một ứng dụng web quản lý thông tin của Microsoft. Thay vì phải tải về máy như ứng dụng Outlook thông thường, phiên bản cho phép người dùng sử dụng trực tiếp trên website. Điều này đồng nghĩa với việc để có thể dùng app này thì thiết bị của người dùng cần có kết nối internet. 

Outlook Web được đánh giá là có giao diện trực quan và dễ sử dụng. Người dùng có thể truy cập vào ứng dụng trên nhiều loại thiết bị khác nhau bao gồm máy tính, điện thoại, laptop chạy hệ điều hành Android, iOS, Windows, macOS. 

 

Outlook Web App là ứng dụng cho web do Microsoft tạo ra
Outlook Web App là ứng dụng cho web do Microsoft tạo ra

Ưu điểm của Outlook Web App

Hiện nay, Outlook Web được rất nhiều người dùng sử dụng bởi sở hữu những ưu điểm vượt trội. Điển hình phải kể đến như:

 • Truy cập từ mọi nơi: Người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản và sử dụng ứng dụng này ở mọi hoàn cảnh miễn là có thiết bị có kết nối internet. 
 • Dễ sử dụng: Outlook Web App có giao diện thân thiện với người dùng, dễ thao tác. Bên cạnh đó, ứng dụng này tương thích với nhiều trình duyệt khác nhau bao gồm Google Chrome, Microsoft Edge, Mozilla Firefox,…
 • Tính hợp nhiều tính năng của Microsoft: Ứng dụng có thể liên kết với nhiều công cụ khác của Microsoft bao gồm OneDrive, SharePoint, Microsoft Teams…
 • Tính bảo mật cao: Ứng dụng cung cấp cho người dùng các tùy chọn như xác thực 2 lớp, mã hóa email, quản lý quyền truy cập… để bảo vệ thông tin trên tài khoản của mình. 
 • Tìm kiếm đơn giản và nhanh chóng hơn: So với ứng dụng Outlook phải tải về thiết bị, phiên bản này giúp người dùng tìm kiếm thông tin, liên lạc, email hay thông tin cá nhân một cách đơn giản và nhanh chóng. 

Tính năng nổi bật của Outlook Web App

Outlook Web được nhà phát triển trang bị cho nhiều tính năng nhằm giúp người dùng quản lý thông tin cá nhân của mình một cách tối ưu. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của việc cài đặt Outlook Web App và sử dụng ứng dụng này:

Gửi thư

Gửi email là tính năng cơ bản nhất của App Outlook Web. Khi sử dụng ứng dụng này, người dùng có thể gửi thư điện tử đến một hoặc nhiều email khác nhau vào cùng một thời điểm nhanh chóng và dễ dàng. 

Outlook Web App cho phép người dùng gửi thư đến nhiều người cùng lúc 
Outlook Web App cho phép người dùng gửi thư đến nhiều người cùng lúc

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đính kèm Email trong Outlook

Nhận email

Người dùng sẽ nhận mọi email từ nhiều địa chỉ khác nhau. Đặc biệt, người dùng có thể thiết lập và sắp xếp thứ tự ưu tiên nhập Outlook Web App mail theo nhu cầu cá nhân. 

Theo dõi lịch 

Tính này của Outlook Web giúp người dùng có thể quản lý công việc cá nhân, nhóm, các thành viên trong nhóm, bộ phận một cách dễ dàng. Qua đó, các tình trạng như bỏ sót công việc hay bị trùng lịch sẽ được hạn chế tối đa, đảm bảo tiến độ làm đã đề ra trước đó. 

Theo dõi danh bạ 

Với Microsoft Outlook Web App, người dùng có thể lưu, quản lý và thêm nhiều người liên lạc vào trong danh bạ của mình. Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần thực hiện thao tác thêm liên hệ mới. 

Mở cuộc họp 

Outlook Web App 365 cho phép người dùng mở các cuộc họp trực tuyến thông qua Microsoft Team. Số lượng thành viên giới hạn trong mỗi cuộc họp là 300 người. 

Hướng dẫn cách dùng App Outlook Web

Để có thể sử dụng 365 Outlook Web App, người dùng cần phải có tài khoản bản quyền. Sau đó, người dùng có thể đăng nhập vào ứng dụng và dùng các tính năng theo hướng dẫn dưới đây.

Đăng nhập Outlook Web App

Khi đã có tài khoản bản quyền, người dùng hãy đăng nhập vào Outlook Web App theo các bước tiến hành như dưới đây:

 • Bước 1: Vào đường link sau https://outlook.live.com/owa/
 • Bước 2: Điền thông tin địa chỉ email hoặc số điện thoại hoặc Skype đã dùng để đăng ký tài khoản, sau đó nhấn Tiếp theo. 
 • Bước 3: Nhập mật khẩu và nhấn chọn Đăng nhập. 
Thao tác đăng nhập vào Outlook Web App
Thao tác đăng nhập vào Outlook Web App

Xem thêm: Cách đăng nhập Outlook trên điện thoại chi tiết nhất

Cách gửi thư

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, người dùng có thể gửi thư điện tử cho bạn bè, đồng nghiệp, người thân một cách dễ dàng. Các bước tiến hành như sau:

 • Bước 1: Tại thanh công cụ, chọn Thư mới.
 • Bước 2: Khung email hiện ra, người dùng hãy điền đủ các thông tin bao gồm địa chỉ email, nội dung email, tệp đính kèm (nếu có).
 • Bước 3: Kiểm tra và nhấn Gửi. 

Cách quản lý lịch 

Để có thể quản lý lịch của cá nhân, tổ chức, phòng ban trên ứng dụng Outlook Web, người dùng hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây:

 • Bước 1: Trên thanh công cụ, tìm và chọn mục Tạo lịch mới.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin bao gồm địa chỉ, thời gian, người tham gia… sau đó nhấn Lưu. 

Cách thêm danh bạ 

Thêm danh bạ giúp người dùng quản lý toàn bộ thông tin, số lượng người kết nối, liên lạc. Cách sử dụng tính năng này trên ứng dụng Outlook Web như sau:

 • Bước 1: Trên thanh công cụ bên trái màn hình, chọn biểu tượng danh bạ.
 • Bước 2: Chọn Tạo liên hệ mới. 
 • Bước 3: Điền thông tin bao gồm tên, số điện thoại, email, hình ảnh và nhấn Lưu. 

Mở cuộc họp trực tuyến

Cách mở họp trực tuyến trên App Outlook Web cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng như sau:

 • Bước 1: Trên thanh công cụ, chọn Tổ chức cuộc họp. 
 • Bước 2: Giao diện màn hình sẽ được chuyển đổi, người dùng hãy mở ứng dụng Teams có trên thiết bị. 
 • Bước 3: Mời người khác tham gia cuộc họp bằng cách chia sẻ đường link hoặc thêm địa chỉ email.
Cách mở cuộc họp trực tuyến trên Outlook Web App
Cách mở cuộc họp trực tuyến trên Outlook Web App

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về tính năng nổi bật và cách dùng Outlook Web App. Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên, người dùng sẽ biết cách sử dụng ứng dụng này một cách triệt để.

Nếu đang có nhu cầu tư vấn về các dịch vụ Microsoft 365 Business thì hãy liên hệ với FPT Smart Cloud để được hỗ trợ sớm nhất. 

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image