Hướng dẫn đổi kiểu và kích thước font mặc định trong Outlook
14 December, 2023

Hướng dẫn đổi kiểu và kích thước font mặc định trong Outlook

Biết cách thay đổi kiểu và kích thước font chữ trong Outlook sẽ phản ánh đúng phong cách cá nhân, giúp người dùng đọc thông tin dễ dàng, thú vị hơn. Đặc biệt trong môi trường doanh nghiệp, hoạt động này có thể tác động tích cực đến sự hiệu quả và tính chuyên nghiệp trong giao tiếp online.

Người dùng có quyền tự đổi kiểu và kích thước font mặc định trong Outlook ngay trên phần điều khiển. Việc này không chỉ giúp họ kiểm soát cách hiển thị của email, mà còn cho phép người dùng dễ dàng tùy chỉnh các tiêu chí trực quan để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.

Outlook là gì?

Ra đời từ năm 1997 và là sản phẩm của Microsoft, phần mềm quản lý thông tin cá nhân Outlook là một công cụ hỗ trợ trao đổi qua email. 

Outlook có khả năng hoạt động một cách độc lập, nhưng cũng có thể tích hợp chặt chẽ với nhiều ứng dụng khác để phục vụ các nhóm người trong cùng một tổ chức. Tính năng này cho phép người dùng chia sẻ hộp thư điện tử, đồng bộ hóa lịch biểu, tạo lịch trình cho cuộc họp, trao đổi thư mục chung…

Người dùng có thể mua Outlook như một ứng dụng riêng biệt hoặc cân nhắc sở hữu trọn gói Microsoft 365 (gồm: Word, Excel, PowerPoint, OneNote…). Điều này đồng nghĩa với việc người dùng cần đầu tư phí để sở hữu tài khoản đăng nhập để được trải nghiệm đầy đủ các tính năng cao cấp mà Outlook mang lại.

Xem thêm: Tổng hợp 11 cách sửa lỗi Outlook không đăng nhập được

Cách đổi kiểu và kích thước font mặc định trong Outlook

Việc tùy chỉnh kiểu và kích thước font chữ mặc định trong Outlook thực sự không quá khó khăn như nhiều người thường nghĩ. Hãy cùng FPT Smart Cloud đi qua từng bước cụ thể để đổi kiểu và kích thước font mặc định trong Outlook:

 • Bước 1: Click vào File nằm ở góc trên bên trái của giao diện Outlook.
 • Bước 2: Tiếp theo, click vào Options ở ngay dưới cùng của góc trái màn hình.

 

Chọn phần Options, đổi kiểu và kích thước font mặc định trong Outlook
Chọn phần Options
 • Bước 3: Một cửa sổ mới chứa nhiều tùy chỉnh cài đặt sẽ xuất hiện. Ở đây, chọn Mail, sau đó tiếp tục chọn Stationery and Fonts….
 • Bước 4: Trong phần này, có nhiều mục cho người dùng tùy chỉnh font chữ:
  • New mail messages: Đây là nơi người dùng có thể thay đổi kiểu font mặc định cho các email mới.
  • Replying or forwarding messages: Thay đổi font chữ mặc định được áp dụng khi phản hồi hoặc chuyển tiếp email.
  • Composing and reading plain text messages: Tùy chỉnh cách các email đơn giản được hiển thị.

Ngoài ra, để làm cho Outlook trở nên sinh động hơn, người dùng cũng có thể thay đổi theme. Nếu muốn giữ nguyên giao diện mặc định, click vào No Theme trong mục Theme…

 

Chọn các tùy chỉnh phù hợp
Chọn các tùy chỉnh phù hợp
 • Bước 5: Tùy ý thay đổi font chữ, kích thước chữ, màu sắc và hiệu ứng theo sở thích của người dùng.
 • Bước 6: Sau khi đã thực hiện xong các bước trên, click OK để lưu lại thay đổi. Tiếp theo, click OK thêm 2 lần nữa để thoát khỏi cửa sổ tùy chỉnh và áp dụng các cài đặt mới.

Cách đổi kiểu và kích thước font mặc định trong Outlook.com (trên web)

Outlook.com là một dịch vụ email trên nền tảng web được đánh giá cao về tính năng và lợi ích. Nó đặc biệt dành cho người dùng thường xuyên di chuyển nhưng vẫn cần phải cập nhật thông tin doanh nghiệp qua email. 

Để cá nhân hóa trải nghiệm của người dùng, việc thay đổi kiểu và kích thước font mặc định trong Outlook có thể thực hiện qua các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web Outlook.com và đăng nhập thông tin tài khoản cá nhân của người dùng.
 • Bước 2: Click vào biểu tượng Cài đặt (biểu tượng hình răng cưa) nằm ở góc phải trên cùng của màn hình. Sau đó, chọn View all Outlook settings để tiếp tục.
 • Bước 3: Trong phần Mail, người dùng sẽ thấy mục Compose and reply. Click vào đó để có thể chỉnh sửa các tùy chọn áp dụng cho việc soạn thư trong Outlook.com.

 

Bấm vào mục Compose and reply
Bấm vào mục Compose and reply
 • Bước 4: Kéo xuống đến mục Message format. Tại đây, người dùng có thể tự do thay đổi font chữ, kích thước chữ, và màu chữ theo ý muốn.
 • Bước 5: Sau cùng, không quên click vào Save ở dưới cùng của màn hình để lưu lại các thay đổi đã thực hiện. 

Giờ đây, người dùng đã hoàn thành việc đổi kiểu và kích thước font mặc định trong Outlook và có thể tạo các email với font chữ đã được lựa chọn. 

Lời kết 

FPT Smart Cloud hy vọng người dùng đã có đủ thông tin và kiến thức để tự tin đổi kiểu và kích thước font mặc định trong Outlook. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể tìm hiểu thêm về gói Microsoft 365 Business (bao gồm Outlook và nhiều công cụ văn phòng hữu ích khác) để tối ưu các hoạt động làm việc, cải thiện hiệu suất và phát triển. 

Đừng ngần ngại, liên hệ với FPT Smart Cloud ngay hôm nay để nhận thông tin tư vấn chi tiết và tận tình nhất:

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
Hội thảo Copilot for Microsoft 365
DMCA compliant image