Microsoft Visio 365 – Phần mềm hỗ trợ vẽ sơ đồ hữu ích
22 August, 2023

Microsoft Visio 365 – Phần mềm hỗ trợ vẽ sơ đồ hữu ích

Microsoft Visio 365 là một phần mềm thuộc Microsoft Office chuyên được sử dụng để tạo các loại biểu đồ, đồ thị và sơ đồ với các mẫu có sẵn. Ứng dụng này còn được trang bị nhiều tính năng hiện đại khác về khả năng liên kết dữ và chia sẻ tài liệu.

Microsoft Visio 365 là một phần mềm chuyên được dùng để thiết kế và xây dựng các loại biểu đồ, đồ thị và sơ đồ. Ứng dụng này có giao diện sử dụng trực quan và dễ dùng. Bên cạnh đó, phần mềm còn được trang bị nhiều tính năng thông minh giúp cho việc tạo các mẫu thiết kế diễn ra nhanh chóng và linh hoạt hơn. Bài viết dưới đây là một số thông tin chi tiết về ứng dụng này. 

microsoft visio 365

Microsoft Visio 365 là gì?

Microsoft Visio 365 là một phần mềm hỗ trợ vẽ đồ thị, sơ đồ trực quan có trong Microsoft Office. Chương trình thiết kế này thường được sử dụng trong các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, kiến trúc xây dựng và nghiên cứu. 

Microsoft Visio 365 bao gồm những phiên bản nào?

Microsoft Visio 365 có rất nhiều phiên bản khác nhau đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng. Một số phiên bản cụ thể của phần mềm này gồm Visio web, Visio Online Office 365. Khi muốn sử dụng Visio 365, doanh nghiệp có thể tham khảo một trong 2 gói sau:

  • Gói Visio 1: Hỗ trợ người dùng làm việc trên mọi thiết bị miễn là có kết nối Internet, ngoại trừ máy tính. Gói Visio 1 sẽ có 2GB dung lượng lưu trữ trên OneDrive. 
  • Gói Visio 2: Bao gồm đầy đủ tính năng của gói Visio 1 nhưng cho phép người dùng có thể sử dụng phần mềm trên máy tính thông qua ứng dụng được cài đặt hoặc trình duyệt web.

 

Microsoft Visio 365 bao gồm nhiều phiên bản khác nhau 
Microsoft Visio 365 bao gồm nhiều phiên bản khác nhau

Tính năng của Visio 365

Microsoft Visio 365 sở hữu nhiều tính năng ưu việt giúp cho việc tạo sơ đồ diễn ra đơn giản và linh hoạt hơn. Dưới đây là một số tính năng chính của phần mềm này:

Phát triển biểu đồ, đồ thị và sơ đồ tổ chức

Microsoft Visio 365 cho phép người dùng tạo biểu đồ, sơ đồ theo nhiều dạng khác nhau một cách nhanh chóng chỉ thông qua một vài thao tác đơn giản. Phần mềm này hỗ trợ chuyển đổi mọi số liệu thành đồ thị theo đúng tùy chọn của người dùng. Thông qua các biểu đồ, sơ đồ, người dùng sẽ có một cái nhìn tổng thể, trực quan hơn về một vấn đề, qua đó góp phần tăng năng suất làm việc. 

Cung cấp 250.000 mẫu thiết kế

Microsoft Visio 365 cung cấp cho người dùng hơn 250.000 mẫu thiết kế có sẵn vô cùng đẹp mắt. Những mẫu này sẽ được sắp xếp theo từng chủ đề nhất định. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và nội dung muốn trình bày, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn được ra mẫu thiết kế phù hợp nhất. Điều này còn góp phần giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian trong việc lên ý tưởng để biểu đồ, đồ thị và sơ đồ. 

 

Microsoft Visio 365 cung cấp cho người dùng hơn 250.000 mẫu thiết kế
Microsoft Visio 365 cung cấp cho người dùng hơn 250.000 mẫu thiết kế

Tích hợp với Skype for Business

Khi sử dụng Microsoft Visio 365, người dùng có thể chia sẻ dự án của mình với đồng nghiệp thông qua ứng dụng Skype. Khi đó, những người được cấp quyền truy cập có thể nhắn tin, chia sẻ màn hình, gọi video để cùng nhau thảo luận và phát triển mẫu thiết kế theo một hướng tốt nhất. 

Liên kết dữ liệu 

Một trong những tính năng nổi bật của Microsoft Visio 365 chính là liên kết dữ liệu. Thông qua một bảng dữ liệu, người dùng có thể tạo nên một biểu đồ, đồ thị tự động cập nhật số liệu. 

Các câu hỏi liên quan đến Microsoft Visio 365

Trong thời gian sử dụng Microsoft Visio 365, nhiều người dùng đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến các tính năng của phần mềm này. Dưới đây là một số câu hỏi điển hình nhất: 

Thời gian sử dụng bản dùng thử của Visio by Microsoft là bao lâu?

Với tài khoản đăng ký lần đầu tiên, người dùng sẽ được dùng thử trong 30 ngày với gói Visio 1 và Visio 2. Trong đó, gói Visio 1 chỉ cho phép người dùng sử dụng trên web còn gói Visio 2 hỗ trợ dùng trên cả web và máy tính. Ngoài ra, 2 gói Standard hoặc Professional của Microsoft sẽ không có bản dùng thử. 

Visio có sẵn trong Microsoft 365 hay không?

Visio hiện không được tích hợp sẵn trong các gói dịch vụ Microsoft 365 nên nếu muốn tạo và chỉnh sửa biểu đồ, đồ thị trên phần mềm này thì người dùng cần phải đăng ký riêng. 

Tuy nhiên, tệp Visio vẫn có sẵn trong Microsoft 365 để hỗ trợ người dùng xem và nhận xét vào tài liệu. Visio dạng xem hiện chỉ đang hỗ trợ sử dụng trên web và chỉ dành cho một số gói dịch vụ Microsoft 365 nhất định như Office 365 Enterprise E1, Office 365 Enterprise E3, Office 365 Education, Office 365 A5…

 

Microsoft Visio 365 không được tích hợp sẵn trong Microsoft 365
Microsoft Visio 365 không được tích hợp sẵn trong Microsoft 365

Vision có khả năng liên kết với các dữ liệu nào?

Khi sử dụng phần mềm Microsoft Visio 365, người dùng có thể liên kết dữ liệu với các nguồn dữ liệu khác như Microsoft Excel, Microsoft Access, SharePoint Foundation, Microsoft SQL Server, Exchange, Azure Active Directory.

Làm sao có thể bảo vệ tệp dữ liệu Visio?

Các phiên bản Microsoft Visio 365 đều được trang bị tính năng quản lý thông tin IRM. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng chức năng này để bảo vệ dữ liệu của mình. Ngoài ra để ngăn chặn việc ăn cắp dữ liệu trên đây, người dùng hãy nhấn chọn Tệp, chọn Bảo vệ sơ đồ trong mục Thông tin và chọn Hạn chế quyền truy cập

Lời kết

Bài viết trên đây là một số thông tin về Microsoft Visio 365 – một phần mềm chuyên được dùng để thiết kế và chỉnh sửa biểu đồ, đồ thị và sơ đồ. Nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng ứng dụng này hay các gói dịch vụ khác của Microsoft thì hãy liên hệ với FPT Smart Cloud để được tư vấn sớm nhất. 

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image