License Office 365 là gì? Lợi ích và cách nhận License Office 365
8 November, 2023

License Office 365 là gì? Lợi ích và cách nhận License Office 365

License Office 365 giúp người dùng có thể đăng nhập, cài đặt và sử dụng các ứng dụng hiệu quả. Để có giấy phép này, người dùng cần đăng ký các gói dịch vụ của Microsoft. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về cách đăng ký.

License Office 365 là một loại giấy phép dành cho những người dùng sử dụng Office 365 bản quyền. Việc sở hữu License sẽ giúp người dùng đăng nhập và quản lý dữ liệu một cách dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây của FPT Smart Cloud sẽ cung cấp thêm cho người dùng một số thông tin về loại giấy phép này.

License Office 365 là gì?

License Office 365 là một loại giấy phép do Microsoft phát hành cho những người sử dụng Office 365. Nghĩa là những người đăng ký sử dụng tài khoản của tập đoàn này mà bộ ứng dụng chưa quen thuộc sẽ nhận được một Assign a License Office 365. 

Thời gian sử dụng của giấy phép sẽ phụ thuộc vào từng gói, thường được tính theo năm hoặc tháng. Thông qua License Office 365, người dùng có thể xác định được gói dịch vụ mà mình đang sử dụng có phải là bản quyền không hay. 

 

License Office 365 là giấy phép dành cho những người sử dụng Office 365
License Office 365 là giấy phép dành cho những người sử dụng Office 365

Vì sao cần dùng License Office 365?

Khi đăng ký thành công Microsoft 365, người dùng sẽ có được một email có tên miền riêng cùng tài khoản có key License Office 365. Những yếu tố này giúp cho người dùng đăng nhập và cài đặt các gói dịch vụ đang sở hữu dễ dàng và thuận lợi. Ngoài ra, việc sử dụng giấy phép Office 365 còn đem lại các lợi ích như: 

Giảm bớt vấn đề do phần mềm không bản quyền

Việc sử dụng bản quyền Office 365 sẽ giúp người dùng tránh được những rủi ro tiềm ẩn như sau:

 • Virus và các phần mềm gây hại tấn công: Các phần mềm sẽ được tăng cường bảo mật khiến cho tin tặc không thể xâm nhập, ăn cắp và phá hoại hệ thống của doanh nghiệp. 
 • Tệp dữ liệu bị đánh cắp: Các tệp dữ liệu của công ty về thông tin khách hàng, vấn đề kế toán… sẽ được bảo mật tối đa. 
 • Không chỉnh sửa được tệp và không nhận được thông báo bảo mật: Việc này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tiến độ làm việc của doanh nghiệp. Nhưng khi sử dụng giấy phép License Office 365, những việc này sẽ không bao giờ xảy ra. 

Không thể cài được Office trên thiết bị

Khi không có giấy phép Office 365, người dùng không thể tiến hành tải Office trên thiết bị máy tính. Lý do là bởi lúc này trên giao diện của các phiên bản sẽ không hiển thị nút cài đặt. 

Xuất hiện nhiều lỗi truy cập

Khi không có giấy phép Office 365, người dùng sẽ gặp phải nhiều lỗi truy cập khác nhau như không dùng được OneDrive, đã đăng ký nhưng không được phép sử dụng ứng dụng… Những tình huống này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ công việc của người dùng. 

Một số tính năng trên phần mềm bị giới hạn

Khả năng sử dụng tính năng của các ứng dụng thuộc Office 365 như Word, Excel, PowerPoint của người dùng sẽ bị giới hạn nếu không sở hữu giấy phép này. Cụ thể, người dùng chỉ có thể xem tài liệu đã được chia sẻ và không thể chỉnh sửa hay thực hiện bất kỳ một thao tác nào khác liên quan file. 

 

Nếu không dùng License thì một số tính năng sẽ bị giới hạn
Nếu không dùng License thì một số tính năng sẽ bị giới hạn

Làm thế nào để nhận License Office 365?

Các gói dịch vụ của Microsoft sẽ được cấp giấy phép bao gồm Office 365 E1, E3, E5, Microsoft 365 Business. Do đó, nếu muốn nhận được License Office 365 thì người dùng có thể tham khảo đăng ký sử dụng các gói này. Dưới đây là một vài đặc điểm nổi bật của những dịch vụ: 

Đăng ký Office 365 E1

Người dùng sẽ nhận được giấy phép Office 365 ngay sau khi đăng ký thành công gói  E1. Một vài tiện ích nổi bật của dịch vụ này bao gồm:

 • Email Outlook: Email với tên miền tùy chỉnh, dung lượng lưu trữ 50GB, hỗ trợ người dùng chia sẻ tài liệu, lịch làm việc với những thành viên trong và ngoài tổ chức nhanh chóng. 
 • OneDrive: Dung lượng lưu trữ hình ảnh, video, tài liệu… lên đến 1TB. 
 • Office 365 phiên bản web: Sử dụng các ứng dụng Word, Excel, PowerPoint, OneNote trên trình duyệt web dễ dàng, chỉ cần thiết bị có kết nối internet. 
 • Microsoft Teams: Cuộc họp có thể có đến 300 người, các thành viên có thể trò chuyện, chia sẻ âm thanh, tài liệu, hình ảnh… 
 • Hỗ trợ sử dụng một số phần mềm khác như SharePoint, Yammer, Power BI… 

Đăng ký Office 365 E3

Khi đăng ký Office 365 E3, người dùng sẽ nhận được License do Microsoft cấp. Với gói dịch vụ, người dùng sẽ có thể sử dụng toàn bộ các ứng dụng thuộc Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp và các tiện ích trong Office 365 E1. 

Ngoài ra, người dùng cũng sẽ được trải nghiệm thêm một số tính năng bảo mật dữ liệu hiện đại khác. 

Đăng ký Office 365 E5

Với Office 365 E5, người dùng sẽ được trải nghiệm tất cả các ứng dụng và tiện ích trong E3. 

Đồng thời, người dùng còn được bổ sung thêm một tính năng nữa là chống đe dọa. Công cụ này có khả năng xác minh danh tính xâm phạm, phát hiện những điều nguy hại có trên đám mây và bảo vệ doanh nghiệp bằng hệ thống bảo mật được tích hợp sẵn.

Đăng ký Microsoft 365 Business

Vì chứa cả bộ Office bản quyền nên khi đăng ký các gói Microsoft 365 Business, người dùng cũng có thể nhận được License. Một số dịch vụ thuộc gói này mà người dùng có thể tham khảo như Microsoft 365 Business Basic, Standard hoặc Premium. 

Nếu doanh nghiệp cần tư vấn thêm hoặc mua gói này thì có thể liên hệ với FPT Smart Cloud. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ của Microsoft cho doanh nghiệp với mức giá hợp lý. Khi đăng ký mua gói Microsoft 365 Business tại FPT Smart Cloud, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được 60% phí bản quyền và cung cấp hóa đơn VAT. 

 

Khi đăng ký các gói Microsoft 365 Business, người dùng cũng có thể nhận được License
Khi đăng ký các gói Microsoft 365 Business, người dùng cũng có thể nhận được License

Xem thêm: Open License bị “khai tử” – Doanh nghiệp có thể mua giấy phép bản quyền ở đâu?

Cách kiểm tra License Office 365  

Hiện nay, có 2 cách để check License Office 365 đó là sử dụng trang quản trị và truy cập vào cài đặt. Dưới đây là hướng dẫn kiểm tra chi tiết theo hai phương thức này mà bạn có thể tham khảo:

Cách 1 – Dùng trang quản trị Office 365 online

Sau khi đã mua License Office 365, người dùng có thể kiểm tra thông tin của giấy phép qua cách sau:

 • Bước 1: Truy nhập vào trang quản trị Office 365 online bằng tài khoản Admin đã được cấp. 
 • Bước 2: Tại thanh công cụ bên trái của giao diện mới, nhấp vào Billing, chọn Your Products và clikc Licenses.
 • Bước 3: Kiểm tra chi tiết giấy phép Office 365. 

Cách 2 – Dùng đến mục cài đặt trên PC

Ngoài sử dụng trang quản trị Office online, người dùng cũng có thể vào mục cài đặt trên máy để kiểm tra License. Các bước làm gồm:

 • Bước 1: Mở Settings
 • Bước 2: Kéo chuột đến mục My app settings và chọn Office 365.
 • Bước 3: Trong phần My Account, hãy nhấp vào Subscriptions.
 • Bước 4: Kiểm tra giấy phép Office 365.

Xem thêm: Đăng ký tài khoản Office 365 – Hướng dẫn nhanh gọn trong vòng 1 phút

Những điều cần lưu ý khi Active Key Office 365

Để việc kích hoạt Key Office 365 diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, người dùng cần chú ý đến một số vấn đề sau:

 • Việc tiến hành Active Key Office 365 sẽ mất khá nhiều thời gian nên người dùng cần kiên nhẫn thực hiện đúng từng bước để tránh phải làm lại từ đầu. 
 • Thực hiện đúng các bước theo thứ tự, khi làm sai hãy thoát ra và tiến hành lại từ đầu. 
 • Nhập đúng các dữ liệu, mã code.
 • Khi nhập mã code cần lưu ý điền từng mã chứ không nhập cùng lúc nhiều mã.
 • Khi thực hiện cần ngắt kết nối mạng. 

Lời kết

Việc sở hữu License Office 365 mang lại nhiều tiện ích cho người dùng khi sử dụng các tính năng của các gói dịch vụ. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên nhanh chóng đăng ký các gói công cụ Microsoft 365 Business để nhận giấy phép này. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với FPT Smart Cloud để được hỗ trợ sớm nhất. 

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image