Microsoft là phần mềm gì? Bao gồm những công cụ nào?
7 August, 2023

Microsoft là phần mềm gì? Bao gồm những công cụ nào?

Microsoft - đồng nghĩa với công nghệ tiên tiến, đổi mới không ngừng. Tuy vậy, không ít người vẫn chưa hiểu rõ Microsoft là phần mềm gì. Trên thực tế, Microsoft không chỉ là phần mềm, mà còn là tập đoàn công nghệ hàng đầu, cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ phần mềm phổ biến, từ hệ điều hành Windows, bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office.

Khi nói đến Microsoft, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một phần mềm. Tuy nhiên, Microsoft là phần mềm gì vẫn là câu hỏi mà nhiều người chưa rõ. Đây là một giải pháp đáng tin cậy, mang lại lợi ích toàn diện cho công việc. Cùng FPT Smart Cloud tìm hiểu ngay sau đây.

Microsoft là phần mềm gì?

Phần mềm Microsoft (Microsoft Office) là sản phẩm của công ty Microsoft, được thiết kế nhắm đến người dùng là nhân viên văn phòng cũng như sinh viên. Đây là một bộ phần mềm chứa các ứng dụng giúp thực hiện các tác vụ như quản lý dữ liệu, trình bày thông tin và phân tích dữ liệu thống kê.

 

Microsoft là phần mềm gì 
Microsoft là phần mềm gì

Microsoft Office 365 gồm những gì?

Dưới đây là các ứng dụng của Microsoft Office 365:

Word

Microsoft Word, một chương trình soạn thảo văn bản phổ biến, cung cấp cho người dùng khả năng làm việc với văn bản thô, phong cách, màu sắc, đồ họa, và các phương tiện đa phương tiện như âm thanh, video để tối ưu hóa quá trình soạn thảo. Các công cụ như kiểm tra chính tả và ngữ pháp cho nhiều ngôn ngữ cũng giúp hỗ trợ người dùng.

Excel

Excel, một phần mềm tạo bảng tính, cung cấp các tính năng và công cụ để người dùng có thể xử lý dữ liệu nhanh chóng và chính xác trên hàng triệu ô. Đây là công cụ lý tưởng cho những người làm việc với số liệu và dữ liệu, cung cấp nhiều hàm phổ biến như Vlookup, Logic, SUM, AVG, giúp người dùng không cần phải dựa vào máy tính hoặc bất kỳ thiết bị hỗ trợ tính toán nào khác.

OneNote

OneNote, tương tự như cuốn sổ ghi chú của người dùng, lưu giữ tất cả thông tin quan trọng từ cuộc sống hàng ngày đến nơi làm việc và trường học. Người dùng không bao giờ phải lo về việc hết giấy, đồng thời hoàn toàn có thể sắp xếp, in cũng như chia sẻ sổ ghi chú một cách dễ dàng. 

Tính năng tìm kiếm nhanh giúp người dùng nhanh chóng tìm ra thông tin cần thiết và cũng có thể lưu trữ sổ ghi chú của mình trực tuyến để sử dụng ở bất kỳ đâu.

OneDrive

OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây được Microsoft phát triển. Công cụ này cho phép người dùng lưu trữ tệp, thư mục, hình ảnh, video trực tuyến thay vì phải lưu trữ trên máy tính cá nhân. Bạn có thể dễ dàng truy cập và chia sẻ dữ liệu đã lưu trữ trên OneDrive từ bất kỳ thiết bị nào.

PowerPoint

PowerPoint là một ứng dụng trình bày động của Microsoft, cung cấp khả năng tạo ra các slide trình chiếu chuyên nghiệp. Ứng dụng này hỗ trợ người dùng với nhiều tính năng tiện dụng để xây dựng và cải thiện hiệu quả của bài trình chiếu.

 

Công cụ PowerPoint
Công cụ PowerPoint

Outlook

Microsoft Outlook là ứng dụng tiên tiến để quản lý email, đồng thời cung cấp khả năng quản lý các loại dữ liệu cá nhân khác như lịch trình, nhiệm vụ, danh bạ và ghi chú. Đây là một trung tâm thông tin cá nhân đa năng, giúp người dùng dễ dàng quản lý và tổ chức thông tin.

Lợi ích của Microsoft cho doanh nghiệp

Một số lợi ích khi sử dụng phần mềm Microsoft: 

  • Bảo mật thông tin doanh nghiệp với tiêu chuẩn dữ liệu doanh nghiệp, truy cập dữ liệu mã hóa và không sử dụng dữ liệu cho mục đích quảng cáo.
  • Truy cập dữ liệu linh hoạt từ mọi thiết bị, cho phép chỉnh sửa và chia sẻ dữ liệu dễ dàng, hỗ trợ làm việc trực tuyến và ngoại tuyến.
  • Tăng năng suất thông qua cộng tác và giao tiếp hiệu quả.
  • Giao diện thân thiện, tiết kiệm thời gian, không yêu cầu đào tạo thêm.
  • Đảm bảo độ tin cậy và tương thích cao trong việc tạo và chia sẻ tài liệu.
  • Đơn giản hóa quy trình, giảm thời gian giải quyết sự cố và tối ưu hóa hoạt động.
  • Cung cấp nhiều lựa chọn gói phần mềm, cho phép tùy chỉnh theo nhu cầu.
  • Đảm bảo 99.9% thời gian hoạt động, hỗ trợ tài chính và bao gồm tất cả người dùng và mỗi thành phần.
  • Minh bạch trong việc cung cấp thông tin, giá cả và cập nhật.
  • Cam kết hỗ trợ nhanh chóng, thông qua điện thoại 24/7 và thông tin trên diễn đàn được kiểm duyệt định kỳ.

Phần mềm Microsoft có thể chạy trên nền tảng nào?

Microsoft Office có khả năng hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành, cho phép người dùng tiếp cận và sử dụng các gói ứng dụng trên nhiều thiết bị khác nhau, từ hệ điều hành di động như Android và iOS đến hệ điều hành dành cho máy tính như Windows và MacOS.

Một số gói dịch vụ nổi bật từ Microsoft

Office 365

Office 365 ban đầu là dịch vụ trực tuyến của Microsoft, hướng tới các doanh nghiệp và người dùng cá nhân để gửi email, chat và chia sẻ file trực tuyến, bao gồm cả giấy phép cho các ứng dụng Office như Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, OneDrive và Skype. 

Office 365 có mức giá 9.99 USD/tháng cho doanh nghiệp và 6.99 USD/tháng đối với cá nhân. 

 

Office 365 của Microsoft là phần mềm gì
Office 365 của Microsoft là phần mềm gì

 

Người dùng cũng có thể chọn thêm Office 365 Business Essentials với giá 5 USD/tháng hoặc Office 365 Business với giá 8.25 USD/tháng để sử dụng thêm các dịch vụ như Exchange, OneDrive, SharePoint, Skype for Business và Microsoft Teams. 

Office 365 Business Premium, với giá 12.5 USD/tháng, cung cấp đầy đủ các ứng dụng của Microsoft. Office 365 là lựa chọn hoàn hảo cho những ai cần làm việc trên nhiều thiết bị tại công ty và ở nhà, hoặc muốn dùng cả Mac và Windows.

Office Online

Office Online mang đến cho người dùng trải nghiệm Word Online, Excel Online, PowerPoint Online, và nhiều hơn nữa, ngay trên trình duyệt web của họ. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo an toàn cho các tài liệu khi có sự cố như mất điện hoặc hết pin laptop.

 

Gói Office Online
Gói Office Online

Một số câu hỏi thường gặp 

Dùng phần mềm Microsoft khi chưa đăng ký gói Microsoft 365 có được không?

Để sử dụng Microsoft 365 trên iPhone hoặc iPad, người dùng cần đăng nhập bằng tài khoản Microsoft để xem, tạo và lưu tệp. Nếu chưa có tài khoản Microsoft, người dùng có thể tạo một tài khoản miễn phí để sử dụng các ứng dụng Office. 

Bằng cách đăng nhập bằng tài khoản Microsoft cá nhân hoặc tài khoản cơ quan hoặc trường học, người dùng có thể lưu tệp của mình vào các vị trí lưu trữ đám mây như OneDrive, SharePoint hoặc nhà cung cấp lưu trữ bên thứ ba. 

Microsoft cũng hỗ trợ các tính năng cao cấp có sẵn với đăng ký Microsoft 365 đủ điều kiện. Nếu không có gói đăng ký, người dùng sẽ được yêu cầu mua gói đăng ký khi cố gắng truy cập vào một tính năng cao cấp.

Có thể gỡ một ứng dụng trong bộ Office 365 không? 

Các ứng dụng Microsoft 365 dành cho iOS hoạt động độc lập với bất kỳ ứng dụng Microsoft 365 riêng lẻ nào đã cài đặt trên iPhone, như Word, Excel và PowerPoint. Người dùng có thể giữ lại hoặc gỡ cài đặt các ứng dụng này tùy theo nhu cầu lưu trữ của mình.

Các tệp sẽ được lưu ở đâu?

Người dùng sẽ được nhắc nhở để lưu công việc của mình khi đóng tệp. Ngoài ra, người dùng có thể lưu tệp của mình trên OneDrive, tài khoản lưu trữ đám mây bên thứ ba hoặc trên iPhone (ngoại trừ tệp Quét Văn bản và Quét Bảng đã được lưu trực tiếp vào thiết bị).

Tính năng chuyển đổi văn bản từ hình ảnh là gì?

Bộ phần mềm Microsoft 365 trên iOS sử dụng Microsoft Lens để quét/chụp thông tin từ hình ảnh, sau đó chuyển đổi thành văn bản thông qua công nghệ Nhận dạng Ký tự Quang học (OCR). Hiệu quả của OCR phụ thuộc vào chất lượng hình ảnh và mức độ đọc được, phức tạp của văn bản trong hình ảnh.

Hình ảnh có được lưu lại sau khi chuyển đổi thành văn bản không?

Không, ảnh mà người dùng đã chuyển đổi thành văn bản không được lưu trong Ứng dụng Ảnh trên iPhone. Tuy nhiên, nếu chọn xuất ảnh trực tiếp vào Word, hình ảnh sẽ được chèn vào tài liệu.

Máy tính bảng Android có thể chạy Microsoft Office không?

Hiện tại, phiên bản Office dành cho Android chỉ hỗ trợ một phần lớn chức năng cho máy tính bảng Android. Tuy nhiên, ứng dụng đã được điều chỉnh để phù hợp tốt nhất cho việc sử dụng trên máy tính bảng khi xử lý các tệp Word, Excel và PowerPoint. Sự hỗ trợ toàn diện cho máy tính bảng Android sẽ được bổ sung trong thời gian sắp tới.

Lời kết

Như vậy, FPT Smart Cloud đã giúp bạn hiểu được Microsoft là phần mềm gì. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác hoặc quan tâm đến gói Microsoft 365 Business, hãy liên hệ thông qua:

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image