Hướng dẫn chi tiết các bước đổi mật khẩu Office 365 đơn giản, nhanh chóng
7 August, 2023

Hướng dẫn chi tiết các bước đổi mật khẩu Office 365 đơn giản, nhanh chóng

Thay đổi mật khẩu Office 365 là việc vô cùng quan trọng giúp người dùng có thể chủ động bảo vệ dữ liệu, tăng cường bảo mật và giảm nguy cơ bị đối tượng xấu tấn công, xâm nhập bất hợp pháp.

Để đổi mật khẩu Office 365, tăng tính bảo mật cho tài khoản của người dùng, hãy theo dõi nội dung dưới đây để được FPT Smart Cloud hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện.

Bước 1: Chọn tài khoản

Đầu tiên, trên giao diện màn hình chính của hệ thống, hãy truy cập vào mục Người dùng, nhấn chọn Người dùng hiện hoạt, tiến hành chọn loại tài khoản cần đặt lại mật khẩu, chọn Đặt lại mật khẩu như hướng dẫn ở hình dưới.

Hoặc để nhanh hơn, người dùng cũng có thể nhấn vào biểu tượng kế bên mục Tên hiển thị của người dùng.

Lưu ý quan trọng: Mỗi một lần chỉ có thể đổi mật khẩu Office 365 đồng thời của tối đa 40 người dùng.

 

Chọn loại tài khoản đang muốn đổi mật khẩu Office 365
Chọn loại tài khoản đang muốn đổi mật khẩu Office 365

Bước 2: Đặt lại mật khẩu

Tại bước này, để đổi mật khẩu Office 365, hãy truy cập vào mục Cài đặt mật khẩu. Tại đây, hệ thống sẽ cho người dùng 2 sự lựa chọn tương ứng như sau:

  • Tự động tạo mật khẩu: Nếu sử dụng lựa chọn này, hệ thống sẽ tự động tạo mật khẩu mạnh cho người dùng.
  • Hãy để tôi tạo mật khẩu: Nếu sử dụng lựa chọn này, người dùng cần tự tạo cho mình một mật khẩu mạnh có độ dài từ 8 đến 256 ký tự, trong đó có ít nhất ba trong số những yêu cầu sau: chữ hoa, chữ thường, số và ký hiệu.

Tiếp theo, hãy tick để chọn vào mục Yêu cầu người dùng này thay đổi mật khẩu khi đăng nhập lần đầu nếu muốn người dùng thay đổi mật khẩu khác của riêng họ sau khi đăng nhập lần đầu tiên.

Cuối cùng, để hoàn tất thao tác đổi mật khẩu Office 365, hãy nhấn Đặt lại là xong.

 

Chọn một trong 2 lựa chọn là Tự động tạo mật khẩu hoặc Hãy để tôi tạo mật khẩu
Chọn một trong 2 lựa chọn là Tự động tạo mật khẩu hoặc Hãy để tôi tạo mật khẩu

Bước 3: Lấy thông tin mật khẩu Office 365 mới

Nếu tại bước 2 được hướng dẫn ở trên, người dùng chọn Tự động tạo mật khẩu thì để có thể xem mật khẩu mới của hệ thống, hãy truy cập vào mục Mật khẩu.

Tại đây, hãy cung cấp thông tin tài khoản (bao gồm địa chỉ email theo tên miền và mật khẩu) về một email bất kỳ, sau đó nhấn tick chọn Gửi mật khẩu trong email, nhập email mật khẩu mới cho những người hệ thống sẽ gửi thông tin tài khoản về. Cuối cùng click để chọn Gửi mail và đóng như hình dưới.

 

Để hoàn tất thao tác đổi mật khẩu Office 365, nhấn vào Gửi email và đóng
Để hoàn tất thao tác đổi mật khẩu Office 365, nhấn vào Gửi email và đóng

Lời kết

Trên đây là tất cả những hướng dẫn của FPT Smart Cloud muốn chia sẻ với người dùng các thao tác đổi mật khẩu Office 365 đơn giản nhất. Hi vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện được các thao tác. 

Nếu còn có thêm bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với các chuyên gia của FPT Smart Cloud để được tư vấn chuyên sâu, chi tiết về Microsoft 365 for Business. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ đưa ra những chia sẻ và phương án phù hợp nhất cho doanh nghiệp cũng như tổ chức.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image