Kiosk là gì? Nên dùng Microsoft Exchange Online Kiosk không?
4 November, 2023

Kiosk là gì? Nên dùng Microsoft Exchange Online Kiosk không?

Với nhiều doanh nghiệp, việc quản lý email đã trở thành một phần thiết yếu trong hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy, các giải pháp email hiệu quả và bảo mật cao được đặt lên ưu tiên hàng đầu. Microsoft Exchange Online được phát triển để giải quyết vấn đề này. Với Exchange, các thao tác quản lý email trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết.

Để hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và lưu trữ email hiệu quả, Microsoft đã đưa ra gói dịch vụ Exchange Online Kiosk. Vậy Microsoft Exchange Online là gì? Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng nên sử dụng Exchange? Tham khảo bài viết dưới đây của FPT Smart Cloud để giải đáp những thắc mắc trên. 

Kiosk là gì?

Microsoft Exchange Online Kiosk được tạo ra nhằm hỗ trợ truy cập, quản lý danh bạ, lịch cũng như tác vụ khác qua trình duyệt web mà không cần cài đặt ứng dụng email trên máy tính. 

Kiosk Microsoft là lựa chọn hoàn hảo dành cho những người làm việc tại nhà hoặc thường xuyên cần di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau. Kiosk giúp người dùng duyệt email, quản lý thời gian cũng như liên lạc với đồng nghiệp nhanh chóng. 

 

Kiosk cung cấp quyền truy cập tính năng trả phí trong Microsoft
Kiosk cung cấp quyền truy cập tính năng trả phí trong Microsoft

Microsoft Exchange Online có gì nổi bật?

Dưới đây là một số tính năng hữu ích mà Exchange Online có thể mang tới cho doanh nghiệp:

 • Cung cấp email cho nhân viên có đặc thù không cần sử dụng máy tính bàn như nhân viên frontline hoặc đội dịch vụ lưu động. 
 • Tích hợp tính năng bảo vệ phần mềm độc hại, chống thư rác, đảm bảo an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của doanh nghiệp. 
 • Hỗ trợ truy cập hộp thư qua giao thức POP, giúp người dùng linh hoạt hơn trong việc truy cập email. 
 • Microsoft Exchange Online Kiosk Plan cung cấp email, lịch và danh bạ cấp doanh nghiệp với dung lượng 2GB cho mỗi người dùng. 
 • Không giới hạn số người sử dụng. 
 • Đồng bộ thiết bị di động với hộp thư Exchange, hỗ trợ người dùng truy cập email, danh bạ và thực hiện nhiều tác vụ khi offline. 
 • Tính năng Multi-Geo giúp quản lý và lưu trữ dữ liệu toàn cầu, thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số của tổ chức bằng cách kiểm soát vị trí lưu trữ dữ liệu. Hiện tại, Multi-Geo đã có thể sử dụng cho Exchange Online và OneDrive. 
 • Exchange Online có hỗ trợ FastTrack. Đây là là dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong quá trình triển khai các giải pháp đám mây của Microsoft. Dịch vụ này giúp đẩy nhanh quá trình người dùng tiếp cận và sử dụng tính năng thành thạo.

Vì sao nên sử dụng gói Exchange Online Kiosk?

Sau khi nắm rõ Exchange Online Kiosk là gì, người dùng có thể tiếp tục tham khảo những ưu điểm nổi bật của gói dịch vụ này dưới đây.

Hộp thư dung lượng lớn và đáng tin cậy

Kiosk Microsoft bảo vệ thông tin qua các tính năng nâng cao bao gồm phần mềm chống mã độc hại và bộ lọc chống thư rác. Gói giải pháp này cũng ngăn chặn thất thoát dữ liệu, đảm bảo người sử dụng không gửi nhầm thông tin nhạy cảm cho người không được phép truy cập.

 

Hộp thư trong gói Exchange Online có dung lượng lớn
Hộp thư trong gói Exchange Online có dung lượng lớn

Hệ thống Microsoft 365 Exchange Server trải dài trên toàn cầu và được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia bảo mật hàng đầu. Đồng thời, Microsoft cũng cam kết chất lượng SLA đảm bảo thời gian hoạt động lên tới 99%. Do vậy, người dùng có thể hoàn toàn tin tưởng rằng email luôn hoạt động ổn định và không bị gián đoạn.

Dễ dàng kiểm soát

Doanh nghiệp có thể quản lý và kiểm soát dịch vụ lưu trữ email trên máy chủ Microsoft qua trung tâm quản trị Exchange. 

Bên cạnh đó, các gợi ý (Tooltip) cũng hỗ trợ tạo danh sách thiết bị di động phê duyệt và áp mã PIN để xoá. Ngoài ra, Exchange cũng cho phép tạo danh sách thiết bị di động để xoá dữ liệu mật trong trường hợp bị mất. 

Sử dụng và bảo trì nhanh chóng

Bản vá tự động của Microsoft Exchange Online giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức cần thiết để bảo trì hệ thống. 

Việc cung cấp kho lưu trữ tại chỗ cho người dùng giúp lưu trữ tất cả dữ liệu quan trọng tại một vị trí duy nhất. Người dùng sẽ có quyền truy cập vào email, lịch hoặc danh bạ trên bất cứ trình duyệt nào. 

 

Hòm thư doanh nghiệp ít khi bị gián đoạn
Hòm thư doanh nghiệp ít khi bị gián đoạn

Yêu cầu cấu hình khi sử dụng Exchange Online Kiosk

Để sử dụng Exchange Online Kiosk, cấu hình của hệ thống cần đảm bảo: 

Bộ xử lý

 • Windows: Từ 1,6 gigahertz (GHz) trở lên, 2 lõi.
 • macOS: Bộ xử lý Intel.

Hệ điều hành

 • Gói Microsoft Exchange Online sẽ dừng cung cấp cho các phiên bản Windows 10 LTSC/LTSB và Windows Server 2012 R2 trở về trước sau tháng 1 năm 2020. 
 • Chỉ hỗ trợ cho Exchange Online trên Windows Server 2016 đến tháng 10/2025. 

RAM

 • Windows: RAM 4GB; RAM 2GB (32 bit).
 • macOS: RAM 4GB.

Dung lượng đĩa cứng

 • Windows: 4GB dung lượng đĩa trống.
 • macOS: 10GB dung lượng đĩa trống. Định dạng đĩa cứng HFS+ (còn gọi là APFS hoặc macOS Extended).

Màn hình 

 • Windows: Phân giải màn hình tối thiểu là 1280 x 768.
 • macOS: Phân giải màn hình tối thiểu là 1280 x 800.

Đồ họa

 • Windows: Yêu cầu DirectX 9 trở lên và phiên bản WDDM 2.0 trở lên cho Windows 10 (hoặc WDDM 1.3 trở lên cho Windows 10 Fall Creators Update). Skype for Business yêu cầu DirectX 9 trở lên, bộ nhớ đồ họa ít nhất 128MB và định dạng 32 bit cho mỗi điểm ảnh.
 • macOS: Không có yêu cầu đặc biệt về đồ họa.

Cảm ứng đa điểm

 • Yêu cầu có sẵn các thiết bị hỗ trợ cảm ứng. Tuy nhiên, các tính năng vẫn có sẵn thông qua bàn phím, chuột và thiết bị khác. 
 • Đặc biệt, tính năng cảm ứng đa điểm được tối ưu hoá để sử dụng trên Windows 10 hoặc Windows 8,2.

Yêu cầu hệ thống bổ sung

 • Các tính năng và hiệu suất đồ hoạ có thể thay đổi dựa vào cấu hình của hệ thống. Một số tính năng của gói Exchange yêu cầu phần cứng bổ sung. 
 • Để sử dụng sản phẩm, bạn cần có tài khoản Microsoft hoặc một tài khoản khác được cấp phép bởi tổ chức để truy cập và sử dụng các dịch vụ. 
 • Cần kết nối internet để sử dụng tính năng trực tuyến. 

4 gói giải pháp Exchange Online cho doanh nghiệp

Dưới đây là 3 gói Exchange Online mà doanh nghiệp có thể tham khảo. 

Exchange Kiosk

Gói Exchange Kiosk cung cấp cho doanh nghiệp hộp thư điện tử có dung lượng 2GB. Khi sử dụng gói dịch vụ này, người dùng có thể kết nối với các phiên bản Outlook. Dữ liệu hộp thư sẽ được bảo vệ để tránh các cuộc tấn công spam và malware.

Exchange Online Plan 1

Gói Exchange Online Plan 1 cung cấp hộp thư doanh nghiệp có dung lượng 50GB. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng các phiên bản Outlook online để duyệt và quản lý email dễ dàng. 

Tương tự gói Kiosk, email tại gói Plan 1 cũng được bảo vệ để tránh bị phần mềm độc hại xâm nhập. Đặc biệt, tính năng lưu trữ tại chỗ giúp người dùng quản lý, duyệt và tìm kiếm thông tin trong hộp thư hiệu quả hơn.

 

Gói Exchange Online đảm bảo email không bị xâm nhập
Gói Exchange Online đảm bảo email không bị xâm nhập

Exchange Online Plan 2

Bên cạnh các tính năng tương tự như Plan 1, gói Plan 2 cung cấp cho người dùng hộp thư lưu trữ có dung lượng tới 100GB. Cùng với đó, người sử dụng có thể gửi hộp thư có kích thước tối đa là 150MB.

Gói Plan 2 bao gồm các dịch vụ Unified Messaging và cung cấp các chính sách ngăn chặn thất thoát dữ liệu như xác định thông tin danh tính PII, xác định ngành thẻ thanh toán (PCI) để kiểm soát chặt chẽ các dữ liệu nhạy cảm.

Microsoft 365 Business

Khi mua gói Microsoft 365, người dùng sẽ có quyền truy cập đầy đủ các công cụ cơ bản và nâng cao được phát triển bởi Microsoft. Trong đó, một số lợi ích khi sử dụng gói doanh nghiệp có thể kể tới là: 

 • Dung lượng lưu trữ và chia sẻ tệp lên tới 1TB. 
 • Hỗ trợ tới 300 người dùng. 
 • Tổ chức họp trực tuyến với số thành viên tới 250 người bằng Teams. 
 • Cập nhật thông tin nội bộ bằng SharePoint. 

 

Gói Exchange Business cung cấp nhiều tính năng hữu ích
Gói Exchange Business cung cấp nhiều tính năng hữu ích

Xem thêm: Lập kế hoạch và triển khai môi trường cộng tác tệp trong SharePoint với Microsoft 365 

Lời kết

Nắm rõ cách Microsoft Exchange Online Kiosk hoạt động những như các gói dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được giải pháp phù hợp. 

Nếu có nhu cầu sử dụng Exchange, quý doanh nghiệp có thể tham khảo gói dịch vụ Microsoft 365 Business của FPT Smart Cloud. Với gói Microsoft cho doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ sở hữu các công cụ hỗ trợ làm việc hiệu quả khác như Outlook hay Teams. 

Để nhận tư vấn về gói dịch vụ cũng như các ưu đãi khác, hãy liên hệ với FPT Smart Cloud qua các kênh sau:

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image