Khám phá Microsoft 365 Copilot – Công nghệ đột phá cho nhà phát triển
20 July, 2023

Khám phá Microsoft 365 Copilot – Công nghệ đột phá cho nhà phát triển

Microsoft 365 Copilot là một phần bổ trợ đột phá của Microsoft, đặc biệt hữu ích cho nhà phát triển. Nhờ sử dụng trí tuệ nhân tạo, Copilot giúp việc viết mã của người dùng trở nên nhanh chóng và chính xác hơn, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. Đồng thời, công cụ này còn cung cấp nhiều gợi ý, mẫu mã và tài liệu hữu ích để tăng tốc quá trình phát triển phần mềm.

Copilot là một tính năng AI của Microsoft 365, giúp tăng cường tương tác giữa con người và máy tính. Phần mềm này giúp giải quyết khối lượng công việc kỹ thuật ngày càng tăng, cho phép người dùng tiếp cận hàng trăm triệu người dùng khác và tạo ra một môi trường làm việc mới. Microsoft 365 Copilot đặt con người vào trung tâm, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất. Đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa công nghệ và sáng tạo, mang đến tương lai công việc đầy tiềm năng.

Giới thiệu Microsoft 365 Copilot: Kết nối sức mạnh AI với sản phẩm Microsoft 365

Microsoft 365 Copilot đã chính thức ra mắt vào đầu tháng 3, mang đến sức mạnh AI thế hệ tiếp theo cho các sản phẩm Microsoft 365 như Teams, Outlook và nhiều ứng dụng khác. Với việc kết hợp giữa mô hình AI và dữ liệu từ Microsoft Graph và Microsoft 365, Microsoft 365 Copilot biến giọng nói của người dùng thành một công cụ năng suất mạnh mẽ. 

Cụ thể, người dùng có thể trải nghiệm Copilot thông qua 2 cách. Đó là sự hỗ trợ trong ứng dụng và tính thông minh trên nhiều ứng dụng sản phẩm Microsoft 365. 

  • Hỗ trợ trong các ứng dụng: Khi làm việc trên các ứng dụng Microsoft 365 như Teams, Outlook… Copilot sẽ cung cấp gợi ý, đề xuất và hướng dẫn thông minh để người dùng nhanh chóng hoàn thành công việc. Cụ thể, Copilot có thể viết email, lên lịch cuộc họp, quản lý công việc…
  • Trí thông minh trên nhiều ứng dụng: Microsoft 365 Copilot không chỉ giới hạn trong một ứng dụng duy nhất mà sẽ xuất hiện trên nhiều ứng dụng trong hệ sinh thái Microsoft 365. Từ đó, người dùng có thể trải nghiệm sự trợ giúp và khả năng tự động hóa của Copilot trên nhiều giao diện và công cụ khác nhau như Teams, Outlook, Word, Excel…
Copilot là một phần không thể thiếu trong việc phát triển tiềm năng của AI, xây dựng hệ sinh thái đa dạng với các ứng dụng Microsoft 365
Copilot là một phần không thể thiếu trong việc phát triển tiềm năng của AI, xây dựng hệ sinh thái đa dạng với các ứng dụng Microsoft 365

Nâng cao hiệu suất với phần mở rộng Microsoft 365 Copilot

Tại Microsoft Build 2023, Microsoft đã cam kết hỗ trợ và phát triển hệ sinh thái phần bổ trợ Trí tuệ Nhân tạo cùng OpenAI. Đặc biệt, Microsoft còn áp dụng tiêu chuẩn mở cho việc tích hợp phần bổ trợ vào ChatGPT của OpenAI và dịch vụ đồng hành Microsoft, bao gồm Bing Chat, Dynamics 365 Copilot, Windows Copilot và Microsoft 365 Copilot.

Microsoft 365 Copilot sở hữu hệ thống plugin đa dạng

Giờ đây, với Microsoft 365 Copilot và hệ thống plugin đa dạng, các nhà phát triển có thể tích hợp ứng dụng và dịch vụ vào hệ thống, từ đó mở ra một quy trình làm việc mới đầy tiềm năng, khả năng sáng tạo và khám phá của nhà phát triển sẽ được thúc đẩy, cho phép tiếp cận hàng trăm triệu người dùng khác đang làm việc trong môi trường Microsoft 365 hàng ngày.

Plugin cho phép người dùng tương tác với API, truy xuất thông tin thời gian thực, kết hợp dữ liệu công ty và doanh nghiệp, đồng thời cho phép tận dụng kỹ năng để thực hiện các tính toán mới hoặc đầu tư. 

Những khách hàng tham gia Chương trình truy cập sớm Microsoft 365 Copilot sẽ được trải nghiệm hơn 50 plugin từ các đối tác hàng đầu như Atlassian, Adobe, ServiceNow, Thomson Reuters, Moveworks và Mural… Hệ thống vẫn sẽ tiếp tục tích hợp hàng ngàn plugin bổ sung từ đối tác doanh nghiệp và bên thứ ba, từ đó tạo ra một hệ sinh thái bổ trợ mở rộng đáng kể cho Microsoft 365 Copilot nhằm mang lại giá trị vượt trội trong công việc.

Hãy sẵn sàng khám phá tiềm năng phiên bản mở rộng của Microsoft 365 Copilot và hệ sinh thái phần bổ trợ đa dạng.

Hệ thống plugin đa dạng được tích hợp trong hệ sinh thái Microsoft 365 Copilot
Hệ thống plugin đa dạng được tích hợp trong hệ sinh thái Microsoft 365 Copilot

Sử dụng Bộ công cụ Teams để tùy chỉnh plugin trong Microsoft 365 Copilot

Với Bộ công cụ Teams cho Visual Studio, Visual Studio Code và CLI, các nhà phát triển có thể dễ dàng tạo tiện ích mở rộng cho tin nhắn Teams – Hoạt động như phần bổ trợ cho Microsoft 365 Copilot. 

Các cải tiến mới trong Bộ công cụ Teams giúp việc tạo, thử nghiệm và gỡ lỗi plugin trong Copilot trở nên dễ dàng hơn. Nhà phát triển có thể dễ dàng tích hợp các API dựa trên đặc tả OpenAPI vào Microsoft 365 Copilot thông qua trải nghiệm tạo phần bổ trợ trong Bộ công cụ Teams, hiện đã có sẵn trong phiên bản xem trước riêng tư.

Việc kiểm soát và tùy chỉnh trải nghiệm người dùng khi sử dụng plugin thông qua Adaptive Cards (Thẻ thích ứng) là điều hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của các nhà phát triển. Bằng cách sử dụng siêu dữ liệu từ đặc tả OpenAPI, Bộ công cụ Teams tạo ra một plugin với Thẻ thích ứng và kê khai xác định trải nghiệm người dùng của Copilot. Nhà phát triển có khả năng tùy chỉnh tệp kê khai và thẻ để phù hợp với kịch bản của mình, bao gồm cấu hình cài đặt xác thực trước khi thử nghiệm plugin trên Copilot.

Hãy đăng ký chương trình quyền truy cập sớm dành cho nhà phát triển ngay hôm nay để trải nghiệm thử các tính năng hấp dẫn này.

Mở rộng quyền truy cập và khai thác dữ liệu với Semantic Index trong Copilot

Microsoft Graph là nguồn dữ liệu quan trọng về cộng tác và năng suất của khách hàng, đảm bảo tuân thủ chính sách, bảo mật và quyền riêng tư của họ. Copilot sử dụng thông tin từ Microsoft Graph để cung cấp gợi ý và phản hồi, duy trì bảo mật và quyền riêng tư theo yêu cầu của khách hàng. Hệ thống cam kết sử dụng dữ liệu nằm trong tài khoản thuê của khách hàng và tuyệt đối không sử dụng cho việc đào tạo Mô hình nền tảng của Microsoft.

Tìm hiểu vài nét về Semantic Index trong Copilot

Semantic Index (Chỉ mục ngữ nghĩa) là một công cụ phức tạp giúp hiển thị dữ liệu từ Microsoft Graph. Nó tạo ra một bản đồ dữ liệu về người dùng, doanh nghiệp và quyết định cách hiển thị của những dữ liệu này trong Copilot. Nó sử dụng các phần nhúng vectơ từ dữ liệu Microsoft Graph để nắm bắt ngữ nghĩa liên quan, tương đồng giữa nội dung và người dùng. 

Dựa trên cơ sở đó, Copilot được phép tìm kiếm dữ liệu trong hàng tỷ mục nhanh chóng hơn chỉ với một chỉ mục vectơ. Nhà phát triển có thể đưa dữ liệu của mình vào Microsoft Graph thông qua trình kết nối Graph trong công cụ Semantic Index của Copilot để hệ thống đưa ra các phản hồi một cách cá nhân hóa và khả thi hơn.

Mở rộng khả năng truy cập dữ liệu kinh doanh trong Microsoft 365 Copilot

Bên cạnh dữ liệu cộng tác và năng suất trong Microsoft Graph, Microsoft 365 Copilot hiện còn có khả năng truy cập vào dữ liệu có cấu trúc từ Microsoft Dynamics 365 và Microsoft Power Platform được lưu trữ trong Microsoft Dataverse. 

Điều này cho phép Copilot không chỉ sử dụng dữ liệu người dùng trong Microsoft Graph mà còn có thể sử dụng dữ liệu doanh nghiệp để đưa ra phản hồi. Những khách hàng đăng ký tham gia Chương trình Truy cập sớm Microsoft 365 Copilot sẽ được trải nghiệm tính năng này. Các nhà phát triển có thể nhập dữ liệu vào Dataverse thông qua trình kết nối Microsoft Power Platform. 

Tìm hiểu thêm về những gì mà người dùng có thể thực hiện với quyền truy cập dữ liệu kinh doanh trong Dataverse.

Mở rộng Microsoft 365 Copilot: Khám phá tiềm năng không giới hạn

Microsoft 365 Copilot đang tạo ra cơ hội để nhà phát triển đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình các loại công việc mới khi người dùng khám phá nền tảng này với các ứng dụng và dịch vụ tích hợp. 

Bằng cách kết hợp sức mạnh của Microsoft 365 Copilot với các plugin từ hãng Atlassian như Jira và Confluence, như trong trường hợp của Dentsu Inc. – một công ty dịch vụ đại lý và giải pháp tiếp thị tích hợp, người dùng có thể tận dụng tối đa tiềm năng của nền tảng này.

Trong một tình huống mô phỏng, người dùng tại Dentsu Inc. đã sử dụng Microsoft 365 Copilot cùng với plugin Jira từ Atlassian để tìm kiếm nguồn cung ứng nội dung đa phương tiện và dữ liệu từ Confluence. Việc tích hợp này đã được thực hiện thông qua trình kết nối Microsoft Graph mà không đòi hỏi bất kỳ mã mới nào.

Với sự hỗ trợ của tiện ích mở rộng tin nhắn Teams cho ứng dụng ngành nghề kinh doanh của Jira và Dentsu, Microsoft 365 Copilot mang đến một trải nghiệm toàn diện và linh hoạt cho người dùng. Với vai trò của mình, nhà phát triển có thể tạo ra các giải pháp tùy chỉnh, tận dụng sự kết hợp mạnh mẽ giữa Microsoft 365 Copilot và các ứng dụng tích hợp, nhằm đáp ứng các nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp.

Thông qua việc kết hợp các dịch vụ và công cụ trong Microsoft 365 Copilot, người dùng có thể định hình và phát triển các kiểu công việc mới, mang lại sự linh hoạt và hiệu suất tối đa cho người dùng.

Nhờ vào tiện ích mở rộng tin nhắn Teams, Copilot cung cấp trải nghiệm linh hoạt và toàn diện cho người dùng
Nhờ vào tiện ích mở rộng tin nhắn Teams, Copilot cung cấp trải nghiệm linh hoạt và toàn diện cho người dùng

Mở rộng tiềm năng với Microsoft 365 Copilot: Kết nối và Lập kế hoạch

Microsoft đã nâng cấp Microsoft 365 Copilot với mô hình mở rộng mới, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà phát triển tham gia vào quá trình tận dụng trí tuệ nhân tạo và tiếp cận hàng triệu người dùng Microsoft 365 bằng cách sử dụng chuyên môn, mã nguồn và công cụ hiện có của họ. 

Microsoft cam kết rằng công việc của các nhà phát triển sẽ được đảm bảo trong quá trình phát triển ứng dụng. Việc kết nối Microsoft 365 Copilot với Teams và nền tảng Microsoft 365 sẽ mang lại sự linh hoạt và mở rộng khả năng làm việc của mọi người.

Với mục tiêu tối đa hóa năng suất, phạm vi tiếp cận ứng dụng của đông đảo các nhà phát triển hơn, khi sử dụng plugin tin nhắn Teams hiện có, người dùng sẽ không cần viết mã mới để mở rộng Microsoft 365 Copilot. 

Đồng thời, người dùng có thể dễ dàng tạo phần bổ trợ mới bằng Bộ công cụ Teams dành cho Visual Studio. Việc cấu hình, xuất bản và quản lý plugin cũng được thực hiện thông qua Cổng thông tin nhà phát triển dành cho Teams.

Microsoft cung cấp Công cụ tự động tuân thủ ứng dụngChương trình tuân thủ ứng dụng Microsoft 365 giúp tăng tốc quá trình phê duyệt CNTT và tiếp cận nhiều người dùng hơn. Để cải thiện trải nghiệm khám phá của người dùng, các nhà phát triển có thể ứng dụng các nền tảng triển khai liên kết và hiển thị ứng dụng trong các ngữ cảnh như trò chuyện, kênh và cuộc họp trong Teams. Ngoài ra, Microsoft cũng cung cấp thị trường thương mại cho phép nhà phát triển kiếm tiền từ plugin của mình.

Đón nhận cơ hội Copilot: Sẵn sàng cùng nhau tạo nên tương lai AI

Để tham gia vào hành trình hình thành công việc với trí tuệ nhân tạo trong tương lai, hãy tham gia Chương trình Truy cập Sớm để có cơ hội trải nghiệm khả năng mở rộng của Microsoft 365 Copilot đã được giới thiệu tại sự kiện Microsoft Build.

Sau đây là những việc mà các nhà phát triển và đối tác có thể làm ngay hôm nay để sẵn sàng cho Copilot:

Hoặc đối tác, các nhà phát triển có thể truy cập tất cả các tài nguyên và công cụ được đề cập ở trên.

Chuyển đổi công việc với Microsoft Teams và Copilot: Hợp tác và đổi mới

Ngoài khả năng mở rộng Copilot, hệ thống còn tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến với Microsoft Teams để hỗ trợ các nhà phát triển có một quy trình làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

  • Cộng tác hiệu quả: Sử dụng Live Share SDK để chia sẻ trực tiếp trong ứng dụng của người dùng, mang đến cộng tác thời gian thực trong cuộc họp Nhóm mà không cần mã phụ trợ.
  • Kết nối và tương tác: Sử dụng hình đại diện động trong Microsoft Teams để thay thế cho tùy chọn nhị phân có video hoặc không có video trước đó. Người dùng có thể tùy chỉnh hình đại diện để tạo sự kết nối và thân thiện trong quá trình làm việc với đồng đội.
  • Trải nghiệm cá nhân hóa: Khám phá Microsoft Mesh để xây dựng trải nghiệm tùy chỉnh và sống động cho nơi làm việc, kết nối nhân viên và tăng cường cảm giác kết nối và thân thuộc.

Để tìm hiểu thêm về những thông tin liên quan đến các tính năng đổi mới của Microsoft 365 Copilot, hãy truy cập blog dành cho nhà phát triển.

Lời kết

Microsoft 365 Copilot mang đến sự đột phá cho nhà phát triển, tạo ra cơ hội để xây dựng ứng dụng thông minh và nâng cao hiệu suất làm việc. Với khả năng mở rộng mới, Copilot hứa hẹn mở ra tương lai công việc với trí tuệ nhân tạo. Để trải nghiệm các tính năng và góp phần xây dựng bổ trợ cho Copilot, các nhà phát triển và đối tác có thể tham gia Chương trình truy cập sớm. Sẵn sàng chinh phục công việc tương lai hiệu quả hơn, tận dụng tối đa tiềm năng của Copilot bằng cách xây dựng tiện ích mở rộng Teams và đưa dữ liệu vào Microsoft Graph.

Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp tối ưu để nâng cao hiệu suất làm việc của tổ chức, hãy tìm hiểu về Microsoft 365 Copilot. Copilot mang đến những tính năng mạnh mẽ để cải thiện tương tác và hiệu suất làm việc của đội ngũ. Liên hệ với FPT Smart Cloud để nhận được sự tư vấn chuyên sâu về Microsoft 365 for Business và đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn có thể áp dụng những giải pháp hiệu quả nhất. Hãy khám phá những lợi ích mà Copilot có thể mang đến cho tổ chức của bạn ngay bây giờ.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image