Coca-Cola Beverages Africa cải thiện hệ thống vận hành với các giải pháp từ Microsoft
22 June, 2023

Coca-Cola Beverages Africa cải thiện hệ thống vận hành với các giải pháp từ Microsoft

Nhà máy đóng chai Coca-Cola Beverages Africa hàng đầu tại Châu Phi đã tận dụng Microsoft để nâng cấp hệ thống vận hành. Từ đó doanh nghiệp đã có được những cải thiện đáng kể cho dây chuyền sản xuất và mang về nhiều giá trị cho tổ chức.

Thông qua những chia sẻ từ Coca-Cola Beverages Africa (CCBB) về việc cải tiến hệ thống vận hành, các doanh nghiệp sẽ thấy được những giá trị mà Microsoft có thể mang lại. Từ đó, các tổ chức có thể áp dụng những điều tương tự với bộ máy doanh nghiệp đang vận hành.

Mục tiêu của Coca-Cola Beverages Africa

CCBA là nhà đóng chai của Coca-Cola hàng đầu tại Châu Phi với hơn 40 nhà máy và phục vụ hơn 650.000 cửa hàng bán lẻ trên lục địa. Vào năm 2016, CCBA đã thực hiện một cuộc sáp nhập lớn để hoạt động như một thực thể thống nhất. 

Để đạt được mục tiêu này, gã khổng lồ đóng chai phải cần đến các hệ thống kỹ thuật số liền mạch. Thông qua việc hợp tác với Microsoft, đặc biệt là sử dụng Dynamics 365, Microsoft 365 và Azure, CCBA đã thành công trong việc giảm chi phí công nghệ thông tin (CNTT) từ 2,85% doanh thu bán hàng ròng xuống dưới 1,4%. Đồng thời, hệ thống vận hành đã cải thiện trải nghiệm của khách hàng và nhân viên trong quá trình này một cách đáng kể.

Sự kết nối của Coca-Cola Beverages Africa và Dynamics 365, Azure và Microsoft 365

Trọng tâm chính của Coca-Cola Beverages Africa là công nghệ số hóa hệ thống vận hành. Vì có như vậy, doanh nghiệp mới có thể tiết kiệm nguồn lực và tập trung vào các mục tiêu kinh doanh mới tốt hơn.

 

Coca-Cola Beverages Africa đã kết nối Dynamics 365, Azure và Microsoft 
Coca-Cola Beverages Africa đã kết nối Dynamics 365, Azure và Microsoft

Joshua Motsuenyane, CIO của CCBA, cho biết: “Việc công nghệ số hóa đương nhiên bao gồm tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp và quan trọng hơn là cho khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tạo ra các kênh tiếp cận thị trường mới và cải thiện các kênh hiện có.

Do CCBA được hình thành từ sự sáp nhập của các công ty khác nhau, nên có sự dư thừa về cơ sở hạ tầng, trùng lặp về nguồn cung và trách nhiệm không rõ ràng. Chúng tôi cần cải thiện khả năng hoạt động thống nhất của toàn bộ doanh nghiệp.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã tích hợp Power BI. Trước đây, hệ thống phân tích thông tin của chúng tôi rất không ổn định. Nhưng khi chuyển sang nền tảng Microsoft Power BI, nó đã trở nên tốt hơn và hiệu suất đã được cải thiện đáng kể. 

Chúng tôi hiện có các hệ thống riêng biệt ở tất cả các cấp độ hoạt động mà không gặp phải vấn đề trở ngại gì. Hệ thống có sự tối ưu về thời gian phản hồi và quy trình nhằm mục đích đưa ra quyết định nhanh hơn.”

Lợi ích của Microsoft Azure đối với Coca-Cola Beverages Africa

Để đảm bảo kế hoạch nguồn lực liền mạch, CCBA đã chuyển sang các giải pháp của Microsoft bao gồm Dynamics 365, Azure và Microsoft 365 nhằm nâng cấp hoạt động tài chính, cải thiện tương tác khách hàng. Qua đó, hệ thống sẽ hỗ trợ thúc đẩy khả năng nhân sự thông qua các phân tích mạnh mẽ. 

Motsuenyane cho biết: “Bây giờ, chúng tôi có tất cả các mô-đun tương tác khách hàng, biện pháp bảo mật và các kênh phân tích khác nhau trong cùng một nền tảng.”

Lợi ích của Microsoft 365 với Coca-Cola Beverages Africa

Triển khai Microsoft 365 đã cho phép CCBA tiếp tục hoạt động và duy trì liên lạc một cách liền mạch trong thời gian đại dịch COVID-19 diễn ra. 

 

Có đến 94% nhân viên trong hệ thống Coca-Cola Beverages Africa sử dụng Teams
Có đến 94% nhân viên trong hệ thống Coca-Cola Beverages Africa sử dụng Teams

Motsuenyane chia sẻ thêm: “Tôi không biết chúng tôi có thể tồn tại được bao lâu nếu không có sự chuyển đổi sang môi trường làm việc hiện đại. Chúng tôi rất biết ơn Microsoft Teams và Microsoft Power Apps vì cho phép chúng tôi tùy chỉnh các tính năng hỗ trợ quy trình công việc.” 

Motsuenyane đã giải thích: “Tỷ lệ nhân sự sử dụng Teams trong doanh nghiệp của chúng tôi mỗi ngày là khoảng 94%. Đó là 94% của tổng số 11.200 nhân viên, một con số rất đáng kể. Chúng tôi cũng có khoảng 65% người dùng sử dụng Yammer trong tháng ra mắt vào tháng 10 năm 2020.

CCBA đã thành công trong việc tạo ra sự số hóa toàn diện cho doanh nghiệp của mình thông qua việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật từ Microsoft. Việc này không chỉ giúp giảm chi phí và cải thiện trải nghiệm khách hàng, mà còn giúp tăng cường khả năng hoạt động và tối ưu hóa quy trình công việc của nhân viên.

Định hướng tương lai của Coca-Cola Beverages Africa

Wendy Thole-Muir – trưởng phòng Truyền thông Doanh nghiệp tại CCBA đã chia sẻ: “Chúng tôi đang xây dựng một sự hợp tác lâu dài và sẽ kết hợp mọi thứ lại với nhau từ nhiều thị trường có văn hóa đa dạng. Đây là thứ mà chúng tôi đã mơ ước sẽ thực hiện trong nhiều năm qua. Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ tạo ra một mô hình chuyển đổi tối ưu cho các nhà máy khác được Coca-Cola nhượng quyền.”

Lời kết

Thông qua những chia sẻ từ các đại diện đến từ Coca-Cola Beverages Africa, doanh nghiệp có thể thấy những gì mà Microsoft có thể mang lại đối với hệ thống vận hành. 

Nếu trong bộ máy tổ chức cần tận dụng những giá trị từ Microsoft 365, Dynamics 365 hay Azure, doanh nghiệp có thể liên hệ với FPT Smart Cloud thông qua các hình thức sau:

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image