Cài đặt, kích hoạt và thiết lập Modern POS (MPOS)
22 June, 2023

Cài đặt, kích hoạt và thiết lập Modern POS (MPOS)

Modern POS (MPOS) là một hệ thống điểm bán hàng (POS) hiện đại được sử dụng trong ngành bán lẻ và dịch vụ khách hàng. MPOS được thiết kế để cung cấp một giải pháp linh hoạt, đáng tin cậy cho việc quản lý các giao dịch bán hàng và quản lý kho hàng.

Với khả năng tích hợp linh hoạt và sở hữu giao diện người dùng thân thiện, MPOS mang đến trải nghiệm mua sắm tiện lợi và thúc đẩy tăng doanh thu cho các nhà bán lẻ. Việc cài đặt, kích hoạt và thiết lập Modern POS là xu hướng tất yếu để giúp doanh nghiệp phát triển bền vững trên thị trường.

Xác minh cấu hình của thiết bị

Trước khi cài đặt Modern POS, doanh nghiệp cần xác minh xem cấu hình của thiết bị có đáp ứng các điều kiện cần thiết hay không. Cụ thể, doanh nghiệp phải kiểm tra qua các bước sau:

 1. Trong Headquarters, người dùng đi tới Retail and Commerce, chọn Channels > Channel deployment.
 2. Trên trang Channel deployment, hãy chọn mục Registers.
 3. Trên trang Registers, chọn một store register. Dữ liệu demo đã xác định rõ Houston store và các máy đăng ký tự phục vụ. Để tìm các máy đăng ký Houston, nhập Houston vào bộ lọc ở đầu danh sách thiết bị.
 4. Chọn một máy đăng ký bằng cách chọn số đăng ký trong cột Register number. Tại cửa hàng Houston, máy đăng ký Houston-3 đã được xác định rõ ràng, do đó có thể được sử dụng làm ví dụ.
 5. Trên trang của máy đăng ký, dưới mục General, hãy đảm bảo rằng tùy chọn Support offline được cài đặt thành No. Để được hỗ trợ sử dụng ngoại tuyến, trên mục Action Pane, hãy nhấp chọn Edit, sau đó cài đặt tùy chọn Support offline thành Yes.

 

Thiết lập Modern POS trong doanh nghiệp bán lẻ
Cài đặt Modern POS trong doanh nghiệp bán lẻ

Hướng dẫn tải trình cài đặt Modern POS

Để tải trình cài đặt Modern POS, doanh nghiệp cần thực hiện quy trình gồm 8 bước.

Quy trình cài đặt Modern POS

Doanh nghiệp tiến hành cài đặt theo hướng dẫn 8 bước cơ bản như sau:

 1. Trên trang Welcome page, sử dụng menu ở góc bên trái để đi tới mục Retail and Commerce, tiếp theo chọn Channels, chọn Channel deployment.
 2. Trên trang Channel deployment, chọn ô Devices.
 3. Chọn một thiết bị: Ở bước này, doanh nghiệp cần lưu ý: 
 • Các thiết bị Houston phải được xác định rõ ràng. Houston-3 như một ví dụ cho máy tính hoặc máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows. Houston-21 như một ví dụ cho Windows Phone.
 • Khi doanh nghiệp chọn một thiết bị, nút Download trên thanh Action sẽ trở nên khả dụng.
 1. Chọn Download, sau đó chọn tệp Configuration.
 2. Trên thanh Notification  xuất hiện ở phía dưới cửa sổ Internet Explorer, nhấp chọn Save. (Thanh Thông báo có thể xuất hiện ở vị trí khác trên các trình duyệt khác.)
 3. Chọn Download, sau đó chọn Retail Modern POS
 4. Trên thanh Notification xuất hiện ở phía dưới cửa sổ trình duyệt Internet Explorer, hãy nhấn chọn Save. (Thanh Notification có thể xuất hiện ở vị trí khác trên các trình duyệt khác.)
 5. Sau khi trình cài đặt đã được lưu, trên thanh Notification, chọn Run. (Bước này có thể khác nhau tùy thuộc vào trình duyệt bạn đang sử dụng.)

Những lưu ý khi cài đặt Modern POS

Trong quá trình cài đặt, doanh nghiệp cần lưu ý một số điểm quan trọng dưới đây:

Khi Download các tệp, trình duyệt có thể chặn cửa sổ hiển thị tải xuống. Khi đó, cần phải chọn Allow một lần hoặc Options cho trang này, tiếp tục chọn Always allow. Sau đó, trong khi thiết bị vẫn được chọn, hãy chọn lại Download.

Ở bước 4, khi chọn tệp Configuration, tệp cấu hình phải được lưu cùng vị trí với trình cài đặt Modern POS. Vì lý do bảo mật, hãy xóa tệp này sau khi hoàn tất bước cài đặt. Nếu tên tệp cấu hình không giống với tên tệp thực thi thì có thể chạy tệp thực thi bằng dòng lệnh để chỉ định tệp cấu hình hoặc cần đổi tên tệp cấu hình XML có cùng tên gốc với tệp thực thi.

Ở bước 6, khi chọn Retail Modern POS:

 • Gói cài đặt cần sử dụng sẽ thay đổi, tùy thuộc vào việc người dùng cần hỗ trợ ngoại tuyến và thiết bị mà Modern POS sẽ được cài đặt, có thể đó là một máy tính bảng chạy Windows hay một thiết bị điện thoại (như Windows Phone, thiết bị Android hoặc iOS). 
 • Gói cài đặt đúng sẽ được tự động chọn để tải xuống, dựa trên các thiết lập đăng ký và loại ứng dụng được đặt cho thiết bị. Nếu gói cài đặt ngoại tuyến được chọn cho một máy tính bảng chạy Windows, nhưng Microsoft SQL Server chưa được cài đặt (hoặc không đáp ứng yêu cầu của gói cài đặt ngoại tuyến), SQL Server sẽ không được tải xuống nữa. Khi đó, hãy cài đặt lại SQL Server và thực hiện lại các bước.

Lưu ý trước khi chạy trình cài đặt Modern POS

Dưới đây là một số điểm người dùng cần lưu ý trước khi chạy  trình cài đặt Modern POS:

 

 • Hãy đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu về hệ thống đã được đáp ứng. 
 • Tạm thời tắt các ứng dụng diệt virus trước khi cài đặt Modern POS.
 • Cần thiết lập một mục Group Policy để cho phép cài đặt các ứng dụng tải bên ngoài. Trình cài đặt sẽ thay đổi khóa đăng ký liên quan dưới đây để cho phép thực hiện cài đặt này :
 • Đường dẫn: HKLM: SoftwarePoliciesMicrosoftWindowsAppx
 • Thuộc tính: AllowAllTrustedApps
 • Giá trị: 1
 • Nếu sử dụng chế độ ngoại tuyến thì cần phải có một phiên bản SQL Server mặc định. Nếu đã có các phiên bản SQL Server nhưng không có phiên bản nào được đặt làm mặc định, trình cài đặt sẽ không thể cài đặt cơ sở dữ liệu ngoại tuyến.
 • Nếu đang cài đặt Modern POS để sử dụng trong môi trường nội bộ, người dùng phải khởi động trình cài đặt từ dòng lệnh như sau:

ModernPosSetupOffline.exe -UseAdfsAuthentication

 

Nếu sử dụng MPOS ở chế độ ngoại tuyến thì cần phải có SQL Server mặc định
Nếu sử dụng MPOS ở chế độ ngoại tuyến thì cần phải có SQL Server mặc định

 

Hướng dẫn cài đặt Modern POS

Modern POS có thể cài đặt trên máy tính Windows hoặc các thiết bị Windows Phone, Google Android hoặc Apple iOS.

Cài đặt Modern POS trên máy tính Windows

Trước hết, người dùng cần giải nén các tệp tin liên quan của bộ cài đặt Modern POS, sau đó mới có thể tiến hành cài đặt. Trong quá trình cài đặt, cần lưu ý những điểm sau:

 • Nếu máy tính yêu cầu khởi động lại, hệ thống sẽ thông báo cho người dùng về yêu cầu này, nhưng quá trình cài đặt thông thường vẫn có thể tiếp tục.
 • Nếu cài đặt Modern POS thông qua sideload, hệ thống sẽ thông báo nếu cần thay đổi Group Policy và tự động thực hiện thay đổi đó.
 • Nếu người dùng đã chọn hỗ trợ ngoại tuyến, nhưng không tìm thấy phiên bản hợp lệ của SQL Server, thì quá trình cài đặt sẽ thất bại trong quá trình kiểm tra yêu cầu tiên quyết. Nếu một yêu cầu tiên quyết thất bại trong bước này, hãy thử  cài đặt lại.
 • Khi trang hiển thị cài đặt thành công, chọn Close để thoát khỏi bộ cài đặt và bắt đầu sử dụng chương trình.

 

Cài đặt MPOS trên máy tính Windows
Cài đặt MPOS trên máy tính Windows

Cài đặt Modern POS trên các thiết bị khác (Windows Phone, Google Android hoặc Apple iOS)

Nếu ứng dụng không được tải trực tiếp xuống thiết bị, hãy chuyển tệp ứng dụng đã tải xuống và tệp cấu hình liên quan vào cùng một thư mục trên thiết bị. Tùy thuộc vào loại thiết bị, tệp ứng dụng sẽ là tệp APPX, APK hoặc IPA.

Lưu ý rằng bước này có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, tệp có thể được truy cập thông qua một thư mục chia sẻ, được chuyển qua cáp USB hoặc được gửi đến thiết bị của người dùng một cách an toàn.

Chạm vào ứng dụng để bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng. (Nếu tệp cấu hình đã được lưu ở cùng vị trí, địa chỉ URL của Commerce Scale Unit sẽ tự động được nhập khi người dùng khởi động ứng dụng và bắt đầu kích hoạt thiết bị.)

Lưu ý rằng một số thiết bị yêu cầu phải nhấn 2 lần vào tệp để bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng. Một số thiết bị có thể không thông báo cho người dùng biết ứng dụng đã được cài đặt. Khi đó, người dùng nên xem danh sách ứng dụng để xác minh rằng ứng dụng đã được cài đặt thành công.

Lời kết

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt và thiết lập Modern POS (MPOS) trên thiết bị phù hợp, hãy bắt đầu hành trình khám phá sức mạnh của Modern POS để nâng cao hiệu suất kinh doanh và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Với Modern POS, quy trình bán hàng sẽ được tối ưu hóa, đồng thời trải nghiệm của khách hàng cũng sẽ được nâng cao một cách rõ rệt.

Liên hệ với FPT Smart Cloud ngay để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ Dynamics 365.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image