So sánh phiên bản OneDrive miễn phí và OneDrive 1TB, 25TB
19 December, 2023

So sánh phiên bản OneDrive miễn phí và OneDrive 1TB, 25TB

OneDrive là sự lựa chọn hàng đầu để lưu trữ dữ liệu, nhưng giữa OneDrive miễn phí và OneDrive 1TB, 25TB có gì khác biệt? OneDrive miễn phí có thể đáp ứng nhu cầu cơ bản của cá nhân về lưu trữ và chia sẻ dữ liệu. Tuy nhiên, đối với môi trường doanh nghiệp thì sẽ cần dung lượng lưu trữ lớn và các tính năng mở rộng. Khi đó, OneDrive 1TB và 25TB sẽ mang lại hiệu suất và sự linh hoạt cao hơn.

OneDrive miễn phí và OneDrive 1TB, 25TB đều có khả năng  quản lý dữ liệu mạnh mẽ, chúng chỉ khác biệt về quy mô và tính năng. OneDrive miễn phí là lựa chọn tốt cho cá nhân, trong khi OneDrive 1TB thích hợp cho các tổ chức lớn với nhu cầu lưu trữ đáng kể và bảo mật cao. Hãy đọc bài viết dưới đây để có thể lựa chọn gói dịch vụ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

OneDrive là gì? 

OneDrive là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến, gồm hai phiên bản, dành cho cá nhân và dành cho doanh nghiệp. OneDrive miễn phí và OneDrive 1TB, 25TB đều giúp lưu trữ và chia sẻ dữ liệu an toàn, không cần lo về mã độc hoặc virus. Người dùng có thể truy cập dữ liệu từ bất kỳ thiết bị nào, bất cứ khi nào và bất cứ đâu.

Chỉ có gói OneDrive Basic dành cho người dùng cá nhân có 5GB lưu trữ được miễn phí. Các gói cá nhân còn lại và gói doanh nghiệp đều phải trả phí để sử dụng. 

Đối với OneDrive for Business, gồm gói Plan 1, Basic và Standard đều có 1TB lưu trữ/người. Không có gói dung lượng 5TB hoặc 25TB.

Xem thêm: Tìm hiểu sự khác nhau giữa Onedrive and Onedrive for Business

 

OneDrive là gì?
OneDrive là gì?

Các gói OneDrive doanh nghiệp hiện nay 

OneDrive miễn phí và OneDrive 1TB, 25TB đều lưu trữ thông tin trên đám mây rất hiệu quả. Tuy nhiên với những tổ chức có nhu cầu lưu trữ lớn và đòi hỏi tính bảo mật cao, OneDrive doanh nghiệp là lựa chọn hợp lý hơn. 

Để trải nghiệm OneDrive, doanh nghiệp có thể mua riêng gói OneDrive for Business hoặc mua tích hợp trong gói dịch vụ Microsoft 365 Business. Hiện có các gói OneDrive dành cho doanh nghiệp sau:

 • OneDrive for Business Plan 1: Gói này cung cấp dung lượng lưu trữ 1TB cho mỗi người dùng. Ngoài ra, người dùng cũng có quyền truy cập và sử dụng các ứng dụng văn phòng của Microsoft như Word, Excel, PowerPoint và Outlook.
 • Microsoft 365 Business Basic: Đây là một gói tổng hợp hơn, bao gồm OneDrive for Business Plan 1, cùng với các ứng dụng và dịch vụ khác như Outlook, Teams và SharePoint.
 • Microsoft 365 Business Standard: Gói này bao gồm tất cả những gì có trong Microsoft 365 Business Basic, cộng thêm các ứng dụng văn phòng chuyên nghiệp như Word, Excel và PowerPoint cùng với một loạt các tính năng cộng thêm.

 

Các gói OneDrive cho doanh nghiệp 
Các gói OneDrive cho doanh nghiệp

So sánh OneDrive miễn phí và trả phí 

OneDrive miễn phí và OneDrive 1TB, 25TB tồn tại nhiều sự khác biệt về tính năng. Phiên bản OneDrive miễn phí chỉ dành cho người dùng cá nhân với dung lượng lưu trữ tối đa là 5GB/người. Đối với doanh nghiệp muốn tăng cường khả năng cộng tác và hiệu suất làm việc, đồng thời có không gian lưu trữ lớn hơn (1TB/người), họ cần trả phí để có thể trải nghiệm phiên bản OneDrive nâng cấp. 

Ngoài ra, khi đăng ký gói Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp, người dùng không chỉ hưởng các lợi ích cơ bản từ OneDrive mà còn được trải nghiệm các tính năng sau:

 • Tạo địa chỉ email thương hiệu của doanh nghiệp hoặc sử dụng địa chỉ email hiện có một cách hiệu quả hơn.
 • Tạo mẫu tài liệu Word, Excel và PowerPoint đẹp mắt mang tính thương hiệu.
 • Hẹn lịch trực tuyến, tạo sự thuận tiện cho khách hàng và chia sẻ lịch làm việc giữa các cá nhân.
 • Sắp xếp tất cả các tệp công việc ở vị trí trung tâm để dễ dàng quản lý và truy cập.
 • Tăng cường bảo mật doanh nghiệp, đối phó với các rủi ro sau khi một nhân viên rời khỏi tổ chức.
 • Tiết kiệm thời gian và tăng cường khả năng cộng tác với khách hàng và đối tác.

 

So sánh OneDrive miễn phí và trả phí 
So sánh OneDrive miễn phí và trả phí

6 lý do doanh nghiệp nên lựa chọn OneDrive 

Sau khi so sánh OneDrive miễn phí và OneDrive 1TB, 25TB, có thể thấy OneDrive trả phí đem lại hiệu quả quản lý dữ liệu cao hơn rất nhiều cho doanh nghiệp. Ngoài ra, OneDrive for Business còn có các điểm ưu việt sau:

 • Tích hợp với Microsoft 365: Người dùng có thể truy cập OneDrive từ các ứng dụng văn phòng của Microsoft 365.
 • Hỗ trợ trên Windows 11: Nếu đang sử dụng Windows 11, người dùng sẽ được hưởng lợi từ sự tích hợp sâu của OneDrive, giúp quá trình làm việc và cộng tác từ xa trở nên dễ dàng hơn.
 • Bảo mật thông qua xác thực Azure AD: OneDrive cho phép định danh người dùng và chia sẻ dữ liệu nội bộ hoặc với đối tác.
 • Kết hợp với SharePoint: Kết hợp OneDrive với SharePoint có thể lưu trữ và sao lưu hiệu quả hơn.
 • Giúp bộ phận IT đơn giản hóa quản lý dữ liệu: OneDrive giải quyết nhiều vấn đề phức tạp, từ việc tìm thiết bị bị thất lạc đến nguy cơ bị người dùng xóa dữ liệu quan trọng.

 

Ưu điểm của OneDrive doanh nghiệp, Onedrive miễn phí và Onedrive 1TB, 25TB 
Ưu điểm của OneDrive doanh nghiệp

Lời kết 

Việc đưa ra quyết định lựa chọn giữa OneDrive miễn phí và OneDrive 1TB, 25TB có thể ảnh hưởng đáng kể đến khả năng quản lý dữ liệu. Là một ứng dụng được tích hợp trong Microsoft 365 Business, OneDrive sẽ giúp tăng cường hiệu suất, cộng tác và lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp. 

Đặc biệt khi chọn mua dịch vụ tại FPT Smart Cloud, doanh nghiệp sẽ được đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm hỗ trợ triển khai dịch vụ, đảm bảo tính hiệu quả. Để tối ưu hóa việc lưu trữ và bảo vệ thông tin doanh nghiệp, hãy liên hệ FPT Smart Cloud ngay để nhận tư vấn gói Microsoft 365 Business. 

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
Hội thảo Copilot for Microsoft 365
DMCA compliant image