Giải đáp: Office 365 hết hạn phải làm sao?
7 August, 2023

Giải đáp: Office 365 hết hạn phải làm sao?

Hạn sử dụng Office 365 sắp đến gần thì phải làm sao? Hãy cập nhật gói dịch vụ ngay để tiếp tục tận hưởng các tính năng tuyệt vời của ứng dụng. Với các công cụ tối ưu và tích hợp, bạn có thể nâng cao hiệu suất công việc và tăng độ tin cậy trong văn phòng. Đừng bỏ lỡ cơ hội cải thiện sự hiệu quả và sáng tạo, hãy gia hạn Office 365 ngay hôm nay.

Office 365 hết hạn phải làm sao và điều gì sẽ xảy ra sau khi tài khoản Office 365 hết hiệu lực là thắc mắc của rất nhiều người dùng. Theo dõi ngay nội dung dưới đây của FPT Smart Cloud để hiểu rõ hơn về tài khoản Office 365 cũng như biết cách bảo vệ dữ liệu của bạn trước khi bị Microsoft xóa hoàn toàn.

Điều gì sẽ xảy ra khi Office 365 hết hạn dùng thử?

Office 365 là một gói đăng ký không tồn tại vĩnh viễn nên người dùng phải tiến hành gia hạn trước để bảo vệ dữ liệu của mình. Cụ thể, hệ thống sẽ cho người dùng 4 tháng để gia hạn gói Office 365 trước khi xóa hoàn toàn dữ liệu trên hệ thống.

Giai đoạn 1: Thời gian từ 1 – 30 ngày sau khi gói Office 365 hết hạn

Trong tháng đầu tiên sau khi hết gia hạn, hệ thống vẫn cho phép người dùng có thêm 1 tháng để có thể truy cập đầy đủ các dịch vụ trên hệ thống một cách miễn phí. Trong thời gian này, tất cả dữ liệu vẫn được bảo vệ, không bị xóa khỏi máy chủ Microsoft. Ngoài ra, email hoặc tệp của người dùng trên OneDrive, các ứng dụng mới vẫn được cài đặt như bình thường.

Nếu giữ vai trò là quản trị viên, người dùng vẫn có thể sử dụng tất cả các chức năng của trung tâm quản trị để cấp phép cho nhân viên mới hoặc những nhân viên hiện có.

Trong thời gian này, người dùng phải nhanh chóng quyết định có tiếp tục sử dụng Office 365 hay không.

Nếu quyết định ngừng sử dụng Office 365 thì hãy tiến hành sao lưu tất cả dữ liệu. Nếu quyết định tiếp tục sử dụng thì hãy gia hạn đăng ký trong khoảng thời gian 30 ngày này.

 

Từ 1 - 30 ngày sau khi hết hạn Office 365, người dùng vẫn có thể truy cập và sử dụng các dịch vụ trên hệ thống miễn phí
Từ 1 – 30 ngày sau khi hết hạn Office 365, người dùng vẫn có thể truy cập và sử dụng các dịch vụ trên hệ thống miễn phí

Giai đoạn 2: Thời gian từ 31 – 120 ngày sau khi Office 365 hết hạn dùng thử

Trong thời gian 2 đến 4 tháng tiếp theo, đăng ký ở chế độ “Đã tắt” nên trong thời gian này, chức năng của hệ thống sẽ khác nhau tùy theo từng vai trò của người dùng.

  • Chỉ những người giữ vai trò quản trị viên mới có quyền truy cập vào hệ thống. Người quản trị viên vẫn có thể sử dụng trung tâm quản trị để những thành viên khác thuộc bộ phận CNTT sao lưu dữ liệu. Trong thời gian 90 ngày này, quản trị viên không thể thêm người dùng mới vào hệ thống.
  • Những người dùng bình thường không thể sử dụng tài khoản Office 365 và các dịch vụ trên hệ thống nữa. Các ứng dụng được cài đặt trên máy tính sẽ được đưa vào tình trạng “giảm chức năng”, có nghĩa là các tính năng và công cụ không còn khả dụng. 

Trong khoảng thời gian từ 31 – 120 ngày sau khi Office 365 hết hạn, chỉ người dùng là quản trị viên mới có thể gia hạn đăng ký.

Giai đoạn 3: Hơn 121 ngày sau khi hết hạn bản quyền Office 365

Đây là giai đoạn cuối cùng của quá trình “Hủy cấp phép” và kể từ bây giờ, quản trị viên sẽ không thể sử dụng tất cả các dịch vụ và ứng dụng trên Office 365 nữa. 

Điều này có nghĩa là bắt đầu từ ngày 121 sau khi hết hạn Office 365, thao tác sao lưu dữ liệu cũng không thể thực hiện và Microsoft sẽ bắt đầu xóa tất cả dữ liệu khỏi tổ chức.

Nếu người dùng muốn quá trình xóa dữ liệu diễn ra nhanh chóng hơn, hãy yêu cầu hủy đăng ký nhanh. Sau khi thực hiện thao tác này, toàn bộ dữ liệu sẽ được xóa khỏi máy chủ trong vòng 3 ngày.

Có một lưu ý đó là sau này, quản trị viên sẽ không thể khôi phục đăng ký gói Office 365 cũng như không thể khôi phục quyền truy cập vào dữ liệu trên đám mây và các ứng dụng Office đã hết hạn. Nếu tổ chức muốn sử dụng lại Office 365 thì sẽ phải mua một gói đăng ký mới hoặc mua các giấy phép vĩnh viễn, độc lập.

Giải đáp thắc mắc Office 365 hết hạn phải làm sao?

Sau khi đã được giải đáp những vấn đề sẽ xảy ra khi Office 365 hết hạn, chắc hẳn người dùng sẽ băn khoăn Office 365 hết hạn phải làm sao để công việc không gián đoạn? 

Cách duy nhất đó là hãy tiến hành theo dõi gói đăng ký và gia hạn kịp thời để không làm gián đoạn việc sử dụng của người dùng cũng như các thành viên khác. Lưu ý không nên gia hạn Office 365 trước thời gian hạn định vì điều này có thể khiến mọi ứng dụng và giá trị tiện ích sẽ bị ngừng phục vụ.

 

Office 365 hết hạn phải làm sao? Người dùng nên gia hạn để không làm gián đoạn công việc
Office 365 hết hạn phải làm sao? Người dùng nên gia hạn để không làm gián đoạn công việc

Cách thứ 1: Gia hạn Office 365 tự động

Tính năng này phù hợp với mọi người vì không cần phải theo dõi ngày hết hạn của gói đăng ký. Cụ thể, chỉ cần bật tính năng gia hạn tự động bằng thẻ VISA/Master để tiến hành thanh toán trực tiếp với Microsoft. 

Khi mua đăng ký gia hạn tại website, thời gian gia hạn gói Office 365 sẽ được tự động cập nhật và tiến hành trừ vào tài khoản khi đến ngày.

Tính năng gia hạn tự động này khá tiện ích vì người dùng hoàn toàn có thể chủ động tắt tính năng. Tuy nhiên, trong trường hợp chủ tài khoản đang nợ tiền Microsoft thì sẽ phải thanh toán hết tiền nợ mới có thể tắt tính năng này.

Cách thứ 2: Tiến hành gia hạn Office thông qua nhà bán lẻ

Nếu người dùng đang thắc mắc Office 365 hết hạn phải làm sao thì hãy liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để được tư vấn về cách gia hạn, mua gói dịch vụ mới. Ngoài ra các nhà bán lẻ còn hỗ trợ tổ chức thực hiện các hướng dẫn thiết lập đi kèm trong gói, từ đó giúp công việc được giải quyết nhanh chóng, đem đến những trải nghiệm sử dụng thuận tiện hơn.

 

Liên hệ với các nhà bán lẻ để được hỗ trợ gia hạn Office 365
Liên hệ với các nhà bán lẻ để được hỗ trợ gia hạn Office 365

Lời kết

Có thể nói, bộ công cụ Office 365 là một giải pháp cực kỳ hiệu quả cho quản lý doanh nghiệp và làm việc nhóm. Để công việc được giải quyết nhanh chóng, tiện lợi trong mọi thời điểm, tổ chức hãy chú ý đến thời gian hết hạn để gia hạn kịp thời.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp người dùng giải đáp được thắc mắc Office 365 hết hạn phải làm sao. Nếu còn có thêm bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến Office 365 hoặc Microsoft 365 for Business, hãy liên hệ với các chuyên gia của FPT Smart Cloud để được giải đáp và tư vấn chuyên sâu.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image