Hướng dẫn cách đăng nhập SharePoint đơn giản và nhanh chóng
22 November, 2023

Hướng dẫn cách đăng nhập SharePoint đơn giản và nhanh chóng

Quản lý thông tin và tài liệu trong môi trường kinh doanh ngày nay đóng vai trò quan trọng trong mọi doanh nghiệp. Để đảm bảo tính hiệu quả và bảo mật trong quá trình này, người dùng có thể sử dụng tính năng đăng nhập SharePoint để dễ dàng chia sẻ, lưu trữ và cộng tác trên các tài liệu quan trọng tại bất kỳ thiết bị và địa điểm nào.

Tính năng đăng nhập SharePoint sẽ mở ra một thế giới mới với những khả năng đáng kinh ngạc, giúp người dùng quản lý thông tin, tài liệu và dự án một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy tận dụng lợi ích của tính năng này để tối ưu hóa sản xuất và tạo ra giá trị thực sự cho doanh nghiệp của người dùng.

SharePoint là gì?

SharePoint là nền tảng quản lý tài liệu và làm việc trực tuyến an toàn, đóng một vai trò quan trọng trong việc lưu trữ và quản lý thông tin quan trọng của doanh nghiệp.

 

SharePoint là gì?
SharePoint là gì?

Với việc đăng nhập vào SharePoint, người dùng có khả năng xây dựng mạng nội bộ an toàn và tạo các phòng làm việc hoặc các nhóm làm việc cụ thể. Trên nền tảng này, người dùng có thể tận dụng các tính năng quan trọng như truy cập, chia sẻ và chỉnh sửa tài liệu một cách tiện lợi.

Điều đặc biệt là, chỉ cần một tài khoản đăng ký bản quyền, người dùng có thể truy cập và sử dụng SharePoint trên bất kỳ thiết bị nào và với bất kỳ trình duyệt web phổ biến nào như Chrome, Microsoft Edge, Firefox… 

Tiếp theo, chúng ta sẽ đi sâu vào vai trò của SharePoint đối với từng nhóm người dùng một cách cụ thể và chi tiết hơn.

Vai trò của SharePoint

Hiện nay, nền tảng SharePoint đã trở thành một công cụ quản lý dự án và tài liệu đa dạng, phục vụ cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Hãy xem xét các vai trò cụ thể của từng nhóm người dùng khi đăng nhập SharePoint để sử dụng, trong từng mục dưới dây.

 

Vai trò của SharePoint
Vai trò của SharePoint

Đối với nhà phát triển

Với các nhà phát triển SharePoint Developer, SharePoint được sử dụng như một công cụ hỗ trợ xây dựng và phát triển phần mềm, ứng dụng dựa trên nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp. 

Với nhóm người dùng này, SharePoint cung cấp nền tảng và tính năng để lập trình viên có thể tùy chỉnh một cách dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một lượng lớn chi phí cho các dự án quan trọng khác.

Đối với chuyên gia tư vấn

Đối với các chuyên gia tư vấn, việc đăng nhập SharePoint để sử dụng sẽ trở thành công cụ quan trọng và là cầu nối giữa đội ngũ kỹ thuật với chuyên môn cao cùng với khách hàng của dự án. 

Điều này cung cấp hiệu quả trong việc truyền đạt thông tin để phục vụ nhu cầu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, và quản lý dữ liệu kỹ thuật, đồng thời giảm thiểu nguy cơ thất bại dự án.

Đối với nhóm người dùng này, SharePoint sẽ đơn giản hóa giao diện kỹ thuật, nhằm hỗ trợ các chuyên gia tư vấn sử dụng để tương tác với khách hàng.

Đối với quản trị viên

Tiếp theo là các Quản trị viên (SharePoint Administrator), người chịu trách nhiệm quản lý và duy trì hoạt động của SharePoint. 

Nhóm người dùng này phải duy trì bảo mật và thiết lập quyền truy cập an toàn. Cụ thể, SharePoint sẽ bảo vệ dữ liệu, tài nguyên của doanh nghiệp và hạn chế các nguy cơ vi phạm nguyên tắc được thiết lập.

Ngoài ra, người dùng trong nhóm này còn có vai trò phát hiện lỗi trong quá trình sử dụng SharePoint và báo cáo chúng đến nhóm bảo trì một cách nhanh chóng. 

Đối với người dùng cuối

Với nhóm người dùng cuối, SharePoint có giao diện đơn giản hơn và dễ sử dụng hơn. Điều này có nghĩa là người dùng cuối có thể sử dụng toàn bộ thiết kế và tính năng mà nhà sản xuất cung cấp để quản lý, lưu trữ và chia sẻ tài liệu. 

Hơn nữa, người dùng có tài khoản Microsoft 365 còn được tích hợp với các ứng dụng quen thuộc như OneDrive, Office 365, Teams, Outlook…

Với những vai trò trên đây, người dùng cuối sẽ có cái nhìn tổng quan về tầm ảnh hưởng của SharePoint đối với doanh nghiệp. 

Cách đăng nhập SharePoint 

Trước khi sử dụng thì người dùng cần phải hoàn thành quá trình đăng ký và đăng nhập SharePoint. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết dành cho người dùng mới:

  • Bước 1: Tiến hành đăng ký/đăng nhập SharePoint trực tiếp trên Website Microsoft.

 

Đăng ký hoặc đăng nhập SharePoint
Đăng ký hoặc đăng nhập SharePoint
  • Bước 2: Nhập địa chỉ email mà người dùng đã dùng để đăng ký SharePoint, sau đó nhấp vào Tiếp theo (Next).

 

Điền địa chỉ email và chọn Tiếp theo
Điền địa chỉ email và chọn Tiếp theo
  • Bước 3: Nhập Mã đăng nhập hoặc Mật khẩu. Rồi nhấn Đăng nhập (Login) là xong.

 

Nhập mã hoặc mật khẩu để đăng nhập SharePoint
Nhập mã hoặc mật khẩu để đăng nhập SharePoint
  • Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được đưa vào trang SharePoint dashboard để bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp đang muốn tối ưu hóa quy trình làm việc cho toàn bộ nhân sự trong công ty, thì có thể cân nhắc mua gói Microsoft 365 Business của FPT Smart Cloud. Không chỉ có sẵn bộ Office 365, gói này còn được tích hợp sẵn công cụ SharePoint bản quyền cùng nhiều ứng dụng văn phòng hữu ích khác. 

Để được tư vấn bởi chuyên gia về phương án phù hợp với quy mô, quý doanh nghiệp đừng ngần ngại hãy liên hệ với FPT Smart Cloud ngay hôm nay.

Lời kết

Việc đăng nhập SharePoint sẽ mang lại cho người dùng sự linh hoạt và hiệu quả trong quản lý thông tin. Hãy nắm bắt cơ hội này và tối ưu hóa doanh nghiệp. 

Ngoài ra, hãy liên hệ với FPT Smart Cloud để nhận tư vấn về gói Microsoft 365 Business và đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn luôn đạt được hiệu quả tốt nhất:

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
Copilot for Microsoft 365 - Trải nghiệm ngay!
DMCA compliant image