9 ứng dụng trong Microsoft Teams quan trọng mà bạn nên biết
11 November, 2023

9 ứng dụng trong Microsoft Teams quan trọng mà bạn nên biết

Microsoft Team là một trong những ứng dụng quan trọng, được sử dụng nhiều trong Office 365. Tuy nhiên, vẫn còn một số ứng dụng trong Microsoft Teams vẫn chưa được khai thác triệt để. Dưới đây là 9 tiện ích Microsoft Teams hiệu quả mà hầu hết chúng ta đều bỏ qua nó.

Các ứng dụng trong Microsoft Teams là vũ khí bí mật nhằm thu hút và tăng cường trải nghiệm người dùng. Tuy vậy, vẫn còn một số tính năng mà người dùng chưa thực sự khai thác triệt để. Cùng FPT Smart Cloud điểm qua 9 tính năng tiện ích trong phần mềm này mà có thể bạn đang bỏ qua nhé. 

Video Apps

Video Apps hay Microsoft Stream là ứng dụng cho phép người dùng xem và chia sẻ các video đã quay trước đó từ các thành viên trong tổ chức. Sử dụng tính năng này, doanh nghiệp sẽ tạo ra các sự kiện, cuộc họp hoặc các dự án bằng loạt video thú vị. 

 

Nền tảng stream video Youtube ngay trên Microsoft Teams
Nền tảng stream video Youtube ngay trên Microsoft Teams

Ngoài ra, bạn cũng có thể tích hợp các Youtube trong Microsoft Team một cách nhanh chóng. Điều này sẽ phù hợp nếu doanh nghiệp muốn đào tạo, hướng dẫn đội ngũ nhân sự thông qua các video trên Youtube. 

Ý tưởng tích hợp ứng dụng trong Microsoft Teams này giúp bạn chia sẻ nhanh, chi tiết hơn vấn đề mà mình đang đề cập tới trong cuộc họp. 

Ứng dụng Polly

Polly là ứng dụng dùng để liệt kê các công việc hoặc tạo ra các cuộc thăm dò ý kiến được tích hợp sẵn trong Teams. Với ứng dụng có biểu tượng là chú vẹt xanh này, bạn có thể nhanh chóng tạo các câu hỏi khảo sát nhanh trong khi vẫn tiến hành cuộc họp. 

 

Dùng Polly để tạo ra các cuộc khảo sát nhanh trong cuộc họp của nhóm
Dùng Polly để tạo ra các cuộc khảo sát nhanh trong cuộc họp của nhóm

Ngoài ra, ứng dụng trong Microsoft Teams này còn giúp bạn:

  • Lên lịch (chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc) cho một cuộc thăm dò ý kiến ​​của bạn
  • Dễ dàng tùy chọn ẩn đi kết quả khảo sát với mọi người. 
  • Cho phép người dùng thêm các tùy chọn câu trả lời khác trong cuộc thăm dò của bạn. 
  • Người dùng có thể chọn nhiều tùy chọn một lúc hoặc có thể thêm các nhận xét vào trong cuộc khảo sát đó. 

Ứng dụng Polly cung cấp chế độ xem trang tổng quan để bạn kiểm tra giao diện hiển thị của bảng khảo sát. Ngoài ra, tính năng này cũng sẽ theo dõi kết quả, xem bản tóm tắt và chi tiết về tất cả các cuộc thăm dò của bạn. 

Ứng dụng Karma

Karma là một ứng dụng cho phép bạn tăng “huy chương” cho các đồng nghiệp của mình. Nó tương tự như một bảng điểm nội bộ, nơi mà mọi người có thể cho điểm nhau nhằm làm tăng hứng khởi khi làm việc. Ứng dụng này cũng được cho là giúp tạo các thói quen tốt trong công việc của mọi người. 

 

Sử dụng Karma cho điểm đồng nghiệp giúp tăng cường mối quan hệ hai bên
Sử dụng Karma cho điểm đồng nghiệp giúp tăng cường mối quan hệ hai bên

Ví dụ, khi một nhân viên có nhiều ý tưởng hay, hiệu quả sẽ được mọi người cho điểm cao hơn. Từ đó giúp khích lệ tinh thần và người đó sẽ nỗ lực để có nhiều đóng góp hơn. 

Đây là ứng dụng trong Microsoft Teams mà bạn nên sử dụng để tăng cường sự kết nối với mọi người trong tổ chức với nhau hơn. 

Ứng dụng Wiki

Ứng dụng Wiki trong Teams hoạt động tương tự như Notes nhưng rộng hơn vì nhiều nhóm có thể cùng lúc thảo luận với nhau. Trong khi đó, Notes chỉ được sử dụng cho những người trong cùng một nhóm. 

 

Wiki là ứng dụng trong Microsoft Teams mà bạn không nên bỏ qua
Wiki là ứng dụng trong Microsoft Teams mà bạn không nên bỏ qua

Wiki là một nơi tuyệt vời để 2 nhóm cần làm việc trên một quy trình cụ thể có thể tương tác và thảo luận với nhau. Tại đây, bạn có thể đề ra các nguyên tắc và mọi người sẽ tuân thủ theo, nhằm giúp cả nhóm hoàn thành công việc nhanh chóng hơn. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng nhập Microsoft Teams nhanh chóng

Microsoft Planner – ứng dụng trong Microsoft Teams cực hữu ích

Công cụ lập kế hoạch Microsoft Planner đã được tích hợp trong Teams nhằm giúp tăng trải nghiệm người dùng. Planner cho phép bạn tạo và sắp xếp các bảng cho từng mục tiêu. 

Theo đó, bạn cũng có thể đồng thời quản lý, phân công và giao nhiệm vụ rõ ràng cho từng nhóm trong doanh nghiệp. 

 

Công cụ lập kế hoạch Planner đã được tích hợp tong Teams
Công cụ lập kế hoạch Planner đã được tích hợp tong Teams

Khi các nhiệm vụ được hoàn thành, công cụ này cung cấp cho bạn các phân tích tiến độ và vai trò của người dùng trong công việc. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng theo dõi và đánh giá mức độ hoàn thành công việc của nhân viên trong doanh nghiệp. 

Ứng dụng Request a Team

Việc tạo Nhóm quá mất thời gian và bạn cần một giải pháp để giảm thiểu điều đó? Vậy, bạn nhất định không nên bỏ qua ứng dụng trong Microsoft Teams – Request a Team. Tính năng này cho phép bạn đặt một quy trình tạo mẫu và tạo yêu cầu phê duyệt mỗi khi cần tạo Nhóm.  

 

Request a Team giúp bạn tạo nhóm nhanh mà không tốn quá nhiều công sức
Request a Team giúp bạn tạo nhóm nhanh mà không tốn quá nhiều công sức

Ứng dụng MyHub

MyHub chính là ứng dụng trong Microsoft Teams giúp quản lý và sắp xếp tất cả các Nhóm mà bạn đã tạo. Nó cung cấp một giao diện dễ nhìn, để bạn tổ chức các Nhóm một cách chuyên nghiệp hơn. 

 

Quản lý nhân sự và tiến độ công việc đơn giản chỉ với ứng dụng My Hub trong Teams
Quản lý nhân sự và tiến độ công việc đơn giản chỉ với ứng dụng My Hub trong Teams

Ngoài ra, tiện ích này còn cung cấp nhiều tính năng giúp quản lý quy trình, vòng đời và tăng cường bảo mật. Tổ chức có thể dễ dàng quản lý và bảo vệ sự cộng tác trên Microsoft Teams mà không ảnh hưởng tới tiến độ công việc. 

Ứng dụng ScrumGenius

Ứng dụng này cho phép người dùng theo dõi tiến trình liên quan đến mục tiêu trong các cuộc họp định kỳ. 

Bạn có thể sử dụng ScrumGenius để tự động hóa các lời mời tham gia các cuộc họp định kỳ trong doanh nghiệp. Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ người dùng trong quá trình quản lý dự án cũng như sắp xếp các thông tin quan trọng trong cuộc họp. 

 

Bạn có thể theo dõi tiến trình trong các cuộc họp định kỳ hiệu quả hơn
Bạn có thể theo dõi tiến trình trong các cuộc họp định kỳ hiệu quả hơn

Ứng dụng AtBot + PowerAutomate

AtBot là giải pháp chatbot mạnh mẽ được sử dụng kết hợp với PowerAutomate. Hai ứng dụng này giúp tự động hóa rất nhiều quy trình, góp phần làm tăng năng suất và hiệu quả của công việc. 

 

AtBot là một ứng dụng cho phép bạn bắt đầu dùng thử miễn phí
AtBot là một ứng dụng cho phép bạn bắt đầu dùng thử miễn phí

Lời kết

Có thể nói, Teams là một tập hợp kho ứng dụng với đầy đủ chức năng theo yêu cầu của người dùng. Để khai thác triệt để công cụ này, bạn đừng nên bỏ qua 9 ứng dụng trong Microsoft Teams trên đây nhé. 

Và đừng quên, Teams đã được tích hợp sẵn trong gói Microsoft 365 Business. Nếu doanh nghiệp muốn trang bị ứng dụng này cho nhân sự trong tổ chức, hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ chuyên gia của FPT Smart Cloud sẽ sẵn sàng tư vấn và giúp bạn chọn ra giải pháp phù hợp với quy mô và nhu cầu. 

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image