Quản lý thiết bị đầu cuối với Microsoft Endpoint Manager
28 March, 2023

Quản lý thiết bị đầu cuối với Microsoft Endpoint Manager

Thiết bị liên quan mật thiết đến dữ liệu quan trọng trong doanh nghiệp. Do vậy, việc quản lý, kiểm soát chúng luôn là vấn đề được các tổ chức quan tâm. Dưới đây là cách sử dụng Microsoft Endpoint Manager để quản lý thiết bị đầu cuối giúp bảo mật thông tin nội bộ doanh nghiệp.

Nhằm đảm bảo quá trình làm việc luôn suôn sẻ và giúp bảo vệ các dữ liệu chung, doanh nghiệp cần có quy trình quản lý thiết bị đầu cuối trong tổ chức. Ứng dụng Microsoft Endpoint Manager dưới đây sẽ giúp bạn. Cùng FPT Smart Cloud đi vào bài viết ngay sau đây. 

Thiết bị đầu cuối là gì? 

Thiết bị đầu cuối là một máy chủ hoặc một thiết bị bất kỳ có kết nối với mạng doanh nghiệp. Ngoài ra, nó còn bao gồm các thiết bị lưu trữ trong một trung tâm dữ liệu. Các thiết bị đầu cuối thường chứa những thông tin quan trọng liên quan doanh nghiệp. 

Nhu cầu quản lý thiết bị đầu cuối của mọi doanh nghiệp

Ngày nay, đa số nhân viên văn phòng trong một tổ chức đều làm việc và kết nối với nhau trên môi trường mạng. Một công ty nhỏ cũng có hàng tá thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, PC…

Không may, các thiết bị đầu cuối này chính là điểm yếu mà tin tặc có thể khai thác. Một khi những thiết bị này bị tấn công, tổ chức có thể mất dữ liệu, gián đoạn kinh doanh, làm ảnh hưởng cả về kinh tế và uy tín thương hiệu. 

Do đó, quản lý thiết bị đầu cuối là một trong những nhiệm vụ cấp thiết của doanh nghiệp. Microsoft Endpoint Manager chính là giải pháp cụ thể nhằm bảo mật thông tin tổ chức và tránh bị tin tặc xâm nhập phá hoại. 

Có nhiều dữ liệu cần được bảo mật trong một tổ chức
Có nhiều dữ liệu cần được bảo mật trong một tổ chức

Microsoft Endpoint Manager là gì?

Microsoft Endpoint Manager là dịch vụ quản lý thiết bị đầu cuối dựa trên nền tảng đám mây của Microsoft. Giải pháp này cung cấp môi trường làm việc và quản lý thiết bị hiện đại nhằm giữ an toàn cho dữ liệu doanh nghiệp.

Người dùng có thể sử dụng Microsoft Endpoint Manager để quản lý và giám sát thiết bị di động, PC, máy chủ ảo… 

Dịch vụ quản lý thiết bị đầu cuối của Microsoft
Dịch vụ quản lý thiết bị đầu cuối của Microsoft

Ứng dụng giải pháp Microsoft Endpoint Manager để quản lý thiết bị đầu cuối

Microsoft Endpoint Manager có nhiều giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý thiết bị đầu cuối. Cùng tìm hiểu tên gọi và chức năng của các giải pháp ngày sau đây. 

Microsoft Intune

Microsoft Intune là một phần của Microsoft Endpoint Manager cung cấp các tính năng quản lý thiết bị dựa trên nền tảng đám mây. 

  • Quản lý thiết bị di động: Doanh nghiệp có thể toàn quyền kiểm soát các thiết bị di động thuộc quyền sở hữu của mình. Sau khi đăng ký trong Microsoft Intune, doanh nghiệp có thể cài đặt các tính năng bảo mật: mật khẩu, mã PIN, tạo kết nối VPN hay thiết lập bảo vệ…
  • Quản lý các ứng dụng di động: Nhân viên làm việc từ xa thường không muốn doanh nghiệp kiểm soát thiết bị cá nhân của họ. Do đó, người dùng có thể yêu cầu họ thực hiện xác thực đa yếu tố khi muốn truy cập một ứng dụng bất kỳ. 
Microsoft Intune là một phần của Microsoft Endpoint Manager
Microsoft Intune là một phần của Microsoft Endpoint Manager

Configuration Manager

Configuration Manager là giải pháp quản lý PC, laptop và máy chủ có kết nối với mạng doanh nghiệp. 

  • Triển khai các ứng dụng, cập nhật và nâng cấp phần mềm cũng như hệ điều hành của máy chủ.
  • Giám sát quá trình truy vấn, hành động của nhân sự, khách hàng trong thời gian thực. 

Co-management

Co-management là một trong những cách để kết nối Configuration Manager hiện tại của doanh nghiệp lên các nền tảng đám mây. Nó giúp doanh nghiệp có thêm nhiều tùy chọn  tính năng hơn do đám mây cung cấp. 

Endpoint Analytics

Endpoint Analytics cung cấp những thông tin chuyên sâu về trải nghiệm người dùng. Nó giúp doanh nghiệp đo lường được hiệu quả hoạt động của tổ chức và giảm các chi phí liên quan. 

Windows Autopilot

Windows Autopilot là tập hợp các công nghệ được sử dụng để thiết lập cấu hình cho các thiết bị mới. Nền tảng này cho phép bộ phận CNTT trong tổ chức:

  • Thiết lập cấu hình thiết bị mà không tốn quá nhiều công sức trong điều kiện thiếu các cơ sở hạ tầng. 
  • Cài đặt, khôi phục và sử dụng lại các thiết bị cũ trong tổ chức.
  • Giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng hơn khi chỉ cần kết nối mạng và xác minh thông tin đăng nhập. 

Lời kết

Sử dụng những tính năng trên, doanh nghiệp đã có thể quản lý toàn bộ thiết bị đầu cuối (điện thoại, PC, Laptop, VPS…) trong tổ chức. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề này, hãy liên hệ với FPT Smart Cloud để được giải đáp nhanh nhất. 

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image