Office Sidebar là gì? Cách thiết lập Sidebar trong Microsoft Edge
6 October, 2023

Office Sidebar là gì? Cách thiết lập Sidebar trong Microsoft Edge

Thanh Sidebar trong Microsoft Edge là một tính năng hữu ích mà người dùng không thể bỏ qua. Công cụ này được thiết kế nhằm mang đến sự tiện lợi và tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng. Khám phá Sidebar trong Microsoft Edge và nâng cao hiệu suất làm việc trên các ứng dụng Office ngay hôm nay.

Hiện nay, Microsoft Edge đã được tích hợp thanh Sidebar để hỗ trợ người dùng truy cập các dịch vụ Office nhanh hơn. Vậy thanh Sidebar là gì và công cụ này mang lại lợi ích nào cho người dùng? Tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc trên cùng FPT Smart Cloud. 

Office Sidebar là gì?

Office Sidebar là một tính năng nằm ở góc phải của trình duyệt Microsoft Edge. Công cụ này tổng hợp ứng dụng Office đã được sắp xếp sẵn giúp người dùng truy cập nhanh chóng khi mở tab mới. 

Điều thú vị là tùy chọn này chỉ xuất hiện trên tab mới và không tốn tài nguyên của các tab khác. Hiện nay, ngoài các ứng dụng Office, Sidebar cũng tích hợp thêm các đường dẫn tới một số mục hữu ích khác như Bing Chat, Tools hay Games.

 

Sidebar là thanh công cụ giúp truy cập nhanh các ứng dụng
Sidebar là thanh công cụ giúp truy cập nhanh các ứng dụng

Microsoft Edge là gì?

Microsoft Edge là trình duyệt được phát triển bởi Microsoft cung cấp cho các thiết bị chạy hệ điều hành Windows 10, Windows 10 Mobile, và thậm chí cả Xbox One. Microsoft Edge ra đời với mục tiêu thay thế Internet Explorer – một trình duyệt mặc định lâu đời của Microsoft. 

Microsoft Edge mang đến nhiều tính năng thú vị như tích hợp Cortana, trợ lý ảo thông minh, cung cấp công cụ chú thích. Edge cũng được tối ưu hóa để trình duyệt hoạt động nhanh và hiệu quả hơn so với Internet Explorer.

5 tính năng nổi bật của Microsoft Edge 

Sau khi đã nắm rõ Sidebar là gì, hãy tham khảo thêm những tính năng nổi bật của trình duyệt Microsoft Edge dưới đây:

  • Hub: Microsoft Edge cung cấp một nơi gọi là “Hub” để lưu trữ các thao tác và hoạt động của người dùng trên trình duyệt. Điều này nhằm hỗ trợ theo dõi tiến trình hoạt động và truy cập lịch sử duyệt web nhanh chóng.
  • Tìm kiếm thông minh: Trang chính của Microsoft Edge có thanh công cụ tìm kiếm với gợi ý dựa trên các trang web người dùng đã truy cập thường xuyên. Thông tin về thời tiết và tin tức cũng được cập nhật và hiển thị tại đây.
  • Cortana: Cortana trên Microsoft Edge giúp tìm kiếm chính xác và chi tiết bằng cách sử dụng từ khóa. 
  • Tạo danh sách yêu thích: Nếu muốn lưu lại tài liệu để đọc sau, người dùng có thể sử dụng tính năng Reading list trên Microsoft Edge để truy cập lại khi cần.
  • Ghi chú trên web: Microsoft Edge cho phép tạo ghi chú trực tiếp trên các trang web bằng cách viết, vẽ hoặc tạo kế hoạch bằng ghi chú. Đặc biệt, Microsoft Edge cũng hỗ trợ chia sẻ bản ghi chú cho người dùng khác. 

Xem thêm: Khám phá tính năng mới của Microsoft 365: Outlook và Edge để tăng hiệu quả đa nhiệm công việc

 

Microsoft Edge tích hợp nhiều tính năng nổi bật
Microsoft Edge tích hợp nhiều tính năng nổi bật

So sánh Microsoft Edge với phiên bản cũ

Ảnh hưởng của các phiên bản Microsoft Edge đến thanh Sidebar là gì? Hiện nay, Office Sidebar chỉ hoạt động trên các phiên bản Microsoft Edge 99 trở lên. Sidebar trong Microsoft Edge bản mới nhất cũng được cập nhật nhiều tính năng hơn so với bản cũ, cụ thể: 

  • Tính năng mật khẩu tùy chỉnh: Công cụ sẽ yêu cầu đăng nhập mật khẩu tùy chỉnh của riêng người dùng trước khi tự động điền thông tin đăng nhập vào các biểu mẫu web. 
  • Điều hướng tệp PDF bằng hình thu nhỏ: Người dùng có thể điều hướng các tệp PDF bằng cách sử dụng hình thu nhỏ nằm ở góc bên trái của trình duyệt. Điều này giúp thao tác di chuyển giữa các trang khác nhau trong tệp PDF nhanh hơn.

Hướng dẫn cài đặt Sidebar trên Microsoft Edge

Để kích hoạt hoặc tắt tính năng Office Sidebar trong trình duyệt Microsoft Edge 365, hãy tham khảo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở Microsoft Edge.

Bước 2: Tại trang chủ, truy cập vào phần Settings bằng cách nhấp vào biểu tượng răng cưa ở góc phải màn hình.

 

Truy cập vào Setting để bắt đầu cài đặt thanh Sidebar
Truy cập vào Setting để bắt đầu cài đặt thanh Sidebar

Bước 3: Tại đây, chọn vào Appearance ở cột menu bên trái. Kéo xuống, tìm đến mục Customize toolbar. Bật Show tab actions menu và nhấn vào Turn on

 

Chọn Show tab actions menu và tùy chọn Turn on
Chọn Show tab actions menu và tùy chọn Turn on

Bước 3: Vẫn ở giao diện này, chọn mục Sidebar ở thanh menu phía bên trái. Bật Always show sidebar. Lúc này, thanh Sidebar sẽ xuất hiện ở phía bên phải như trong hình dưới đây. 

 

Bật lựa chọn Always show sidebar
Bật lựa chọn Always show sidebar

Nếu muốn tắt tính năng Office Sidebar, người dùng có thể thực hiện các thao tác tương tự như khi bật.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy cách kích hoạt hoặc tắt Office Sidebar, hãy kiểm tra phiên bản Microsoft Edge để đảm bảo trình duyệt đã được nâng cấp.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp người dùng nắm rõ Sidebar là gì cũng như cách bật/tắt thanh Sidebar tại Microsoft Edge. 

Microsoft Edge là trình duyệt nhanh, an toàn và hiện đại hơn so với Internet Explorer và phiên bản cũ của chính nó. Theo Microsoft, người dùng cũng chỉ có thể sử dụng trình duyệt này để truy cập các ứng dụng Microsoft 365 web trong tương lai.

Do vậy, quý khách hàng (đặc biệt là các doanh nghiệp) nên sử dụng Office bản quyền để được cập nhật các tính năng mới nhất. FPT Smart Cloud hiện nay là đơn vị cung cấp gói Microsoft 365 Business chính hãng với mức giá ưu đãi. Với gói dịch vụ này, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm mọi tính năng hữu ích khác bên cạnh Sidebar với mức giá ưu đãi và dễ dàng gia hạn theo nhu cầu. 

Tham khảo thêm thông tin bằng cách liên hệ với FPT Smart Cloud qua: 

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image