Khám phá tính năng mới của Microsoft 365: Outlook và Edge để tăng hiệu quả đa nhiệm công việc
7 August, 2023

Khám phá tính năng mới của Microsoft 365: Outlook và Edge để tăng hiệu quả đa nhiệm công việc

Microsoft vừa cho ra mắt tính năng mới, là sự kết hợp của Microsoft 365 và trình duyệt Edge. Nó giúp người dùng có thể đa nhiệm một cách hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất làm việc.

Chính sự thiếu liên kết giữa các ứng dụng trên di động là nguyên nhân khiến người dùng có nhiều trải nghiệm bất tiện. Họ phải thường xuyên chuyển đổi giữa các ứng dụng, gây mất thời gian và làm gián đoạn quá trình làm việc. Do đó, Microsoft 365 đã cho ra mắt sự kết hợp giữa Outlook và Edge. 

Cải thiện trải nghiệm người dùng cùng với Outlook và Edge

Sự kết hợp này cho phép người dùng mở các liên kết từ email trong Outlook trực tiếp trên trình duyệt Edge mà không cần chuyển đổi giữa các ứng dụng. Nó giúp tiết kiệm thời gian và làm tăng hiệu suất làm việc của các nhân viên.

Tính năng này sẽ được áp dụng cho người dùng cá nhân. Nó sẽ không được sử dụng trên các thiết bị được quản lý bởi doanh nghiệp hoặc tổ chức.

 

Người dùng có thể cùng lúc làm nhiều nhiệm vụ hơn
Người dùng có thể cùng lúc làm nhiều nhiệm vụ hơn

Ngoài ra, trong tương lai, các liên kết từ tin nhắn trên Microsoft Teams cũng sẽ được mở trên trình duyệt Edge để giúp người dùng tiếp tục tham gia vào cuộc trò chuyện trong khi duyệt web.

Tiếp tục làm việc mà không bị gián đoạn với Microsoft Outlook và Edge

Tính năng này được ra đời để cải thiện trải nghiệm người dùng khi làm việc giữa email và trình duyệt. Nó cho phép người dùng xem cả 2 ứng dụng cùng một lúc với cùng một vị trí mà không cần phải chuyển đổi giữa các ứng dụng. 

Microsoft Edge đã được tối ưu hóa để hiển thị nội dung và các tính năng hữu ích trong thanh công cụ. Nhờ đó, người dùng có thể cùng lúc duyệt web và làm việc trên các ứng dụng của Microsoft 365 mà không phải chuyển đổi giữa các cửa sổ hoặc thậm chí các tab khác. 

Người dùng sẽ được tùy chọn trình duyệt mà họ muốn để mở các liên kết từ Outlook khi sử dụng tính năng mới này trên Microsoft Edge. Nếu muốn thay đổi cài đặt này sau khi đã chọn trình duyệt mặc định, người dùng có thể dễ dàng thay đổi cài đặt trong Outlook. 

 

Sử dụng tính năng mới giúp làm tăng hiệu quả công việc khi kết hợp giữa Microsoft Outlook và Edge
Sử dụng tính năng mới giúp làm tăng hiệu quả công việc khi kết hợp giữa Microsoft Outlook và Edge

Tầm nhìn của Microsoft trong tương lai

Microsoft luôn cam kết hỗ trợ mọi cá nhân và tổ chức trên toàn cầu trong vấn đề tối ưu hóa công cụ làm việc. Hiện nay, đa số công việc tại các doanh nghiệp đều phải được thực hiện thông qua các ứng dụng Microsoft 365 và trình duyệt web. Đó là lý do tại sao Edge là trình duyệt đầu tiên được tối ưu hóa để hoạt động cùng với các ứng dụng Microsoft 365.

Trong tương lai gần, Microsoft đang hướng đến việc đưa trải nghiệm này đến Teams, để người dùng có thể chat và sử dụng trình duyệt web cùng lúc. Microsoft sẽ tiếp tục đổi mới để tối ưu hóa web cho các ứng dụng Microsoft 365 và nhiều hơn thế nữa, giúp người dùng làm việc hiệu quả trong quỹ thời gian ngắn hơn. 

Lời kết

Với tính năng kết hợp này, nhân sự có thể dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ được giao mà không tốn nhiều thời gian cũng như hạn chế tình trạng bị gián đoạn công việc. Để có những trải nghiệm đa nhiệm thực tế cùng Microsoft Outlook và Edge, người dùng hãy trang bị cho mình dịch vụ Microsoft 365. 

Liên hệ với FPT Smart Cloud để nhận được sự tư vấn chuyên sâu về Microsoft 365 Business cùng các công cụ hỗ trợ làm việc khác. Hãy khám phá những lợi ích mà Microsoft 365 có thể mang đến cho tổ chức ngay hôm nay.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image