Tìm hiểu Microsoft Syntex – AI về nội dung tích hợp vào quy trình làm việc
11 November, 2023

Tìm hiểu Microsoft Syntex – AI về nội dung tích hợp vào quy trình làm việc

Microsoft Syntex là một ứng dụng mạnh mẽ của hệ sinh thái Microsoft 365, được thiết kế để giúp tổ chức tự động hóa quy trình và quản lý thông tin một cách hiệu quả. Với khả năng nhận diện thông tin từ tài liệu và hình ảnh, Syntex biến các dữ liệu không cấu trúc thành thông tin có giá trị, giúp bạn ra quyết định nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng Microsoft Syntex nhằm tự động hóa quy trình làm việc và quản lý thông tin tổ chức hiệu quả. Được tích hợp cùng với bộ công cụ Microsoft 354, Syntex giúp bạn tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo và dữ liệu để tạo ra sự kết hợp hoàn hảo giữa con người và công nghệ. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng khám phá cách mà Microsoft Syntex có thể nâng cao hiệu suất làm việc và quản lý thông tin trong tổ chức của bạn.

Cách thức AI Microsoft Syntex hỗ trợ người dùng quản lý và kết nối nội dung 

Microsoft Syntex là một ứng dụng thông minh trong hệ thống Microsoft 365, được xây dựng trên nền tảng Microsoft SharePoint và trí tuệ nhân tạo (AI). Nó giúp tổ chức quản lý thông tin, tự động hóa quy trình làm việc, cũng như trích xuất dữ liệu quan trọng từ tài liệu và hồ sơ. 

Với Microsoft Syntex, bạn có công cụ mạnh mẽ để biến dữ liệu không cấu trúc thành thông tin có giá trị, từ đó đảm bảo hiệu suất làm việc cao hơn và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu chính xác và kịp thời. 

Tiếp theo đây, hãy cùng khám phá những tiềm năng và ứng dụng độc đáo của Microsoft Syntex trong nội dung bên dưới: 

Tính năng nâng cao

Trong quá trình làm việc, AI không sử dụng mã của Syntex để nâng cao nội dung của bạn. Thay vào đó, nó hoạt động như một công cụ thông minh để bạn hiểu và cấu trúc thông tin một cách dễ dàng hơn, đồng thời giúp đơn giản hóa quy trình làm việc của doanh nghiệp. 

Cho dù bạn đang làm việc với nội dung có cấu trúc cao như biểu mẫu hoặc hợp đồng, Syntex đều cho phép bạn xây dựng mô hình để hiểu nội dung theo cách riêng của mình.

Khả năng xử lý tài liệu thông minh

Syntex là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn hiểu, gắn thẻ và bảo mật thông tin một cách hiệu quả. Nó tích hợp sức mạnh của trí tuệ nhân tạo từ Microsoft Azure, AI Builder và các nguồn Microsoft khác để cung cấp cho bạn giải pháp xử lý tài liệu thông minh.

 

Quy trình xử lý tài liệu trong Microsoft Syntex
Quy trình xử lý tài liệu trong Microsoft Syntex

Với Syntex, bạn có khả năng tạo cấu trúc cho nội dung của mình một cách tự động, sử dụng phương pháp tiếp cận tiên tiến trong việc xử lý tài liệu. 

Nội dung của bạn có thể được phân loại và gắn thẻ dựa trên dữ liệu được trích xuất, đồng thời được bảo mật thông qua việc sử dụng các nhãn lưu giữ và nhạy cảm. Các nhãn và thẻ phân loại này được tích hợp một cách liền mạch trong Microsoft Viva Topics, giúp biến nội dung của bạn thành kiến thức có giá trị.

Xem thêm: Sử dụng Microsoft Syntex để xác định tệp hợp đồng và trích xuất dữ liệu

Khả năng dịch thuật và tạo bảng tóm tắt

Trong trường hợp tổ chức của bạn là một doanh nghiệp đa quốc gia, tính năng dịch thuật này trong Microsoft Syntex cực hiệu quả. Nó sẽ hỗ trợ bạn dịch chính xác nội dung, tài liệu từ nhiều ngôn ngữ khác nhau. 

 

Tính năng dịch đa ngôn ngữ trong Microsoft Syntex
Tính năng dịch đa ngôn ngữ trong Microsoft Syntex

Trong khi đó, tính năng tạo bảng tóm tắt bằng AI sẽ giúp người dùng tập trung nhiều hơn vào các nội dung quan trọng. Microsoft Syntex sẽ chắt lọc các ý chính, theo yêu cầu hoặc theo quy tắc riêng để cho ra bảng tóm tắt nội dung đầy đủ và chi tiết nhất. 

Tạo ra các tài liệu tham khảo

Microsoft Syntex sẽ là người đồng hành đắc lực nếu như bạn cần chuẩn bị các tài liệu như hợp đồng, hóa đơn… Nó cho phép người dùng tạo ra những tài liệu này bằng cách sử dụng mẫu và siêu dữ liệu của mình. 

Điều này giúp tối ưu hóa quy trình làm việc của bạn khi tạo các tài liệu quan trọng.

Tính năng xử lý hình ảnh, âm thanh và video cực tốt

Hình ảnh là một trong những loại tệp thông dụng nhất trong hệ thống Microsoft 365. 

Với Syntex, bạn có thể xử lý và gắn thẻ cho hàng ngàn đối tượng khác nhau được nhận dạng “ngay lập tức”. Tính năng trích xuất văn bản từ hình ảnh sử dụng công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR) giúp người dùng cải thiện trải nghiệm tìm kiếm và tuân thủ trong SharePoint và Exchange.

Không chỉ vậy, cả âm thanh và video cũng được tích hợp mạnh mẽ trong Syntex. Công cụ này cung cấp tính năng tự động trích xuất văn bản từ nội dung âm thanh và video, đặc biệt là từ các cuộc họp. 

Microsoft Stream hỗ trợ tự động tạo bản chép lại video cho 28 ngôn ngữ và địa phương khác nhau, giúp bạn dễ dàng tiếp cận thông tin quan trọng trong nội dung đa phương tiện.

Khả năng kết nối các nội dung với nhau

Microsoft Syntex được thiết kế để kết nối tất cả nội dung của người dùng lại với nhau. Khả năng này giúp bạn khám phá và tái sử dụng các nội dung bằng tính năng tìm kiếm dựa trên trí tuệ nhân tạo. 

Tạo các chữ ký điện tử đẹp, nhanh chóng

Người dùng có thể yêu cầu Microsoft Syntex tạo nhanh các chữ ký điện tử. Đương nhiên, nội dung của bạn vẫn sẽ ở trong Microsoft 365 trong lúc được xem xét hoặc ký tên. 

 

Khả năng tạo ra các chữ ký điện tử đẹp, nhanh chóng của Syntex
Khả năng tạo ra các chữ ký điện tử đẹp, nhanh chóng của Syntex

Khả năng tìm kiếm 

Syntex không chỉ là một công cụ quản lý nội dung thông thường, mà còn mang sức mạnh chức năng Microsoft Search để tạo ra một trải nghiệm tìm kiếm đỉnh cao. Cùng với tính năng trí tuệ nhân tạo, Syntex cung cấp nhiều thông tin chuyên sâu hơn giúp bạn hiểu ngữ nghĩa, hỏi và đáp với khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

 

Microsoft Search hỗ trợ các câu trả lời dựa trên AI cho các câu hỏi phổ biến
Microsoft Search hỗ trợ các câu trả lời dựa trên AI cho các câu hỏi phổ biến

Trong năm 2023, Microsoft đã tiến hành cải tiến một số chức năng Tìm kiếm này, bao gồm:

  • Truy vấn ngôn ngữ tự nhiên cho phép người dùng đặt các câu hỏi cụ thể.
  • Tính năng tìm kiếm ngữ nghĩa để tìm kiếm theo khái niệm thay vì từ khóa.
  • Phần Nhân viên có thể hỏi cho phép bạn khám phá câu trả lời cho các câu hỏi liên quan.

Tính năng chú thích

Tính năng chú thích cũng là điều khá ấn tượng của Microsoft Syntex. Người dùng có thể viết tay, ghi chú hoặc che bớt thông tin nhạy cảm trên mọi nội dung. Điểm đặc biệt là bạn có thể ghi chú mà không cần sửa tệp gốc. 

Bộ xử lý nội dung Syntex

Với khả năng này, bạn có thể xây dựng các quy tắc đơn giản để kích hoạt hành động tiếp theo. Điều này có thể bao gồm giao dịch, cảnh báo, quy trình làm việc hoặc đơn giản là việc lưu trữ nội dung vào các thư viện và thư mục chính xác. 

Dựa trên quy tắc bạn thiết lập, Microsoft Syntex có khả năng tự động xử lý nội dung và đưa ra các hành động phù hợp, giúp tối ưu hóa quy trình làm việc của doanh nghiệp. 

 

Quy trình di chuyển tập tin theo nguyên tắc tại Syntex
Quy trình di chuyển tập tin theo nguyên tắc tại Syntex

Bộ tăng tốc giải pháp cho các mẫu hình và kịch bản

Microsoft Syntex cung cấp ngày càng nhiều bộ tăng tốc giải pháp cho các mẫu hình và kịch bản phổ biến mà mọi tổ chức đều gặp phải. Bạn có thể sử dụng nó để quản lý hợp đồng một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Cuối năm 2023, Microsoft dự tính sẽ cho ra giải pháp mới dành cho nợ phải trả, điều mà các doanh nghiệp đang rất cần. 

 

Công cụ tăng tốc giải pháp Syntex cho Nợ phải trả sẽ được ra mắt vào năm sau
Công cụ tăng tốc giải pháp Syntex cho Nợ phải trả sẽ được ra mắt vào năm sau

Tính năng quản lý

Microsoft 365 mang đến cho bạn một kho lưu trữ đám mây linh hoạt và đáng tin cậy. Tuy nhiên, với khối lượng nội dung ngày càng nhiều, doanh nghiệp cần một cách mới để quản lý, sao lưu và khôi phục dữ liệu. 

Đây chính là lý do mà Microsoft Syntex ra đời với mục tiêu cung cấp cho bạn các công cụ hiệu quả để quản lý dữ liệu của mình.

Khả năng sao lưu và phục hồi dữ liệu nhanh, hiệu quả

Syntex cung cấp tính năng sao lưu mạnh mẽ để bảo vệ nội dung của bạn khỏi các rủi ro như phần mềm độc hại hoặc việc mất dữ liệu… Với tính năng này, người dùng có thể duy trì trạng thái của dữ liệu trên đám mây, bao gồm Syntex, SharePoint, OneDrive và Exchange. 

 

Người dùng có thể dễ dàng khôi phục nội dung trong Microsoft Syntex
Người dùng có thể dễ dàng khôi phục nội dung trong Microsoft Syntex

Điều này tương đương với việc bạn có thể tìm lại thông tin từ bất kỳ khoảng thời gian nào thậm chí cả thập kỷ trước một cách dễ dàng. Việc đó giúp bạn lưu trữ nội dung sao lưu một cách thuận tiện trong Microsoft Cloud và nó luôn được tích hợp chặt chẽ với các chính sách nội dung để đảm bảo tính an toàn và tuân thủ của dữ liệu.

Phân mức kho lưu trữ dữ liệu

Dự kiến trong năm 2024, Microsoft sẽ cho ra mắt tính năng lưu trữ của Syntex nhằm cho phép người dùng có thể thiết lập các quy tắc đơn giản. Khi đó, bạn có thể chuyển các nội dung kém quan trọng từ SharePoint và Microsoft Teams sang kho lưu trữ với chi phí thấp hơn. 

 

Kho lưu trữ được phân mức rõ ràng, giúp người dùng quản lý và truy xuất dữ liệu tốt hơn
Kho lưu trữ được phân mức rõ ràng, giúp người dùng quản lý và truy xuất dữ liệu tốt hơn

Quản lý nội dung chuyên sâu và tính bảo mật

Chức năng Syntex Protector trong Syntex có vai trò quan trọng trong việc kết hợp nội dung và quy trình. Đây là những điểm mạnh của Syntex Protector mà bạn cần biết:

  • Kiểm soát truy cập nội dung: Syntex Protector đảm bảo rằng chỉ những người được ủy quyền mới có thể truy cập vào nội dung cực quan trọng. Nó thực hiện điều này thông qua việc thiết lập chính sách kiểm soát truy cập, hạn chế quyền truy cập dựa trên vai trò và quyền của từng người dùng. 

 

Syntex áp dụng các chính sách kiểm soát truy cập hạn chế nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu
Syntex áp dụng các chính sách kiểm soát truy cập hạn chế nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu
  • Theo dõi và báo cáo: Syntex Protector sử dụng trí tuệ nhân tạo để cung cấp thông tin chi tiết về các trang web, nơi thông tin có thể bị chia sẻ quá mức. Bạn có thể theo dõi và báo cáo về tình trạng truy cập dữ liệu một cách chi tiết để đưa ra các biện pháp bảo mật hiệu quả.
  • Quản lý quyền truy cập: Syntex Protector cũng cho phép chủ sở hữu dữ liệu xem xét và kiểm soát quyền truy cập vào site. Bằng cách này, họ có thể đảm bảo rằng chỉ những người có quyền truy cập thực sự mới được phép truy cập vào nội dung của họ. Điều này giúp tạo ra một môi trường làm việc an toàn và đáp ứng các yêu cầu bảo mật của doanh nghiệp.

Syntex Protector không chỉ đơn giản là công cụ quản lý truy cập mà còn là một phần quan trọng trong việc bảo vệ và kiểm soát dữ liệu của bạn trong môi trường Microsoft 365.

Hệ sinh thái Microsoft Syntex

Nhằm hỗ trợ tăng cường trải nghiệm người dùng và hỗ trợ doanh nghiệp quản lý dữ liệu hiệu quả nhất, Microsoft đã xây dựng một hệ sinh thái Syntex gồm một loạt các đối tác như: 

 

Một số đối tác nằm trong hệ sinh thái Microsoft Syntex
Một số đối tác nằm trong hệ sinh thái Microsoft Syntex

Lời kết

Trong thời đại số hóa, việc quản lý thông tin và nội dung là một thách thức quan trọng của mọi doanh nghiệp. Microsoft Syntex đã nâng tầm khả năng quản lý nội dung lên một tầm cao mới. Điều này không chỉ giúp tối ưu hóa quy trình làm việc mà còn tạo ra sự tin tưởng và an toàn cho dữ liệu của bạn.

Nếu bạn muốn trải nghiệm sức mạnh của Microsoft Syntex và Microsoft 365 for Business, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. FPT Smart Cloud sẽ tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp trong việc triển khai giải pháp này. 

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image