4 thông tin doanh nghiệp cần biết về Microsoft 365 F3
12 October, 2023

4 thông tin doanh nghiệp cần biết về Microsoft 365 F3

Với các tính năng và ưu điểm độc đáo, Microsoft 365 F3 đang là lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức, doanh nghiệp muốn cải thiện năng suất và bảo mật trong môi trường làm việc. Hiểu rõ về phiên bản này sẽ giúp người dùng ứng dụng tối đa các tính năng, từ đó xây dựng cách thức làm việc chuyên nghiệp.

Microsoft 365 F3 không chỉ là một giải pháp về ứng dụng văn phòng thông thường, mà còn là một công cụ quản lý và bảo mật dữ liệu quan trọng cho doanh nghiệp. Được phát triển đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của đa dạng các doanh nghiệp, Microsoft 365 F3 bao gồm nhiều ứng dụng và tính năng vượt trội.

Microsoft 365 F3 là gì?

Microsoft 365 F3 trước đây còn được gọi là Microsoft 365 F1, là một phần mềm tuyệt vời giúp nhân viên trong các doanh nghiệp, tổ chức tương tác một cách nhanh chóng với khách hàng và đối tác. Được trang bị đầy đủ các công cụ, Microsoft F3 mang lại trải nghiệm kết nối và bảo mật tốt nhất cho người dùng.

Ngoài việc hỗ trợ giao tiếp, Microsoft 365 phiên bản F3 còn là lựa chọn hoàn hảo để cải thiện quy trình kinh doanh, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian. 

Microsoft F3 được thiết kế đặc biệt cho người dùng trong lĩnh vực Firstline Workers, thường làm công việc liên quan đến dịch vụ khách hàng, sản xuất, bán lẻ, vận chuyển…

 

Microsoft 365 F3 còn là lựa chọn tối ưu để cải thiện quy trình kinh doanh
Microsoft 365 F3 còn là lựa chọn tối ưu để cải thiện quy trình kinh doanh

Microsoft 365 F3 gồm những ứng dụng nào?

Microsoft 365 phiên bản này cung cấp một loạt các ứng dụng và dịch vụ để hỗ trợ công việc và tăng khả năng kết nối cho mạng lưới người dùng.

Word

Word là phần mềm giúp người dùng soạn thảo văn bản một cách dễ dàng trên cả nền tảng trực tuyến và ứng dụng máy tính. Word còn cung cấp các mẫu sẵn có và nhiều tính năng hỗ trợ khác như đếm số từ, phát hiện ngôn ngữ và kiểm tra chính tả.

Excel

Excel là công cụ mạnh mẽ để tạo và quản lý bảng tính chuyên nghiệp, giúp người dùng tổng hợp và thống kê dữ liệu một cách dễ dàng. Ứng dụng này cũng cung cấp tính năng tạo biểu đồ trực quan và đề xuất biểu đồ phù hợp cho báo cáo và thuyết trình.

PowerPoint

PowerPoint là ứng dụng tạo slide trình chiếu chuyên nghiệp với các mẫu thiết kế và hiệu ứng trình chiếu đa dạng. Người dùng có thể tạo bài thuyết trình dự án hoặc báo cáo hiệu quả công việc trực quan nhất nhờ ứng dụng này.

Outlook

Outlook là công cụ email doanh nghiệp có địa chỉ tên miền riêng. Ứng dụng này giúp người dùng gửi email chuyên nghiệp và có chữ ký chi tiết, đồng thời cung cấp dung lượng hộp thư lên tới 50GB.

OneNote

OneNote là công cụ ghi chú chuyên nghiệp, giúp người dùng lưu trữ thông tin nhanh chóng và dễ dàng. Các ghi chú trên ứng dụng này sẽ giúp người dùng sắp xếp và làm việc một cách khoa học.

Teams

Đây cũng là một ứng dụng quan trọng trong Microsoft 365 F3. Microsoft Teams là một nền tảng hợp tác và giao tiếp đa năng cho làm việc nhóm và hội tụ nhiều tính năng hữu ích như cuộc gọi video, trò chuyện trực tuyến, hội nghị trực tuyến, quản lý dự án và chia sẻ tài liệu.

SharePoint Online

Đây là một dịch vụ lưu trữ và quản lý tài liệu trực tuyến của Microsoft F3. SharePoint Online cho phép doanh nghiệp tạo ra các trang web nội dung, lưu trữ dữ liệu, cộng tác trực tuyến và quản lý thông tin một cách hiệu quả.

 

Microsoft 365 F3 cung cấp một loạt các ứng dụng thông minh
Microsoft 365 F3 cung cấp một loạt các ứng dụng thông minh

Xem thêm: Office 365 A3 là gì? Khám phá nền tảng bảo mật và quản lý giáo dục hoàn hảo

Các tính năng tiêu biểu của Microsoft 365 F3

Những tính năng dưới đây của Microsoft 365 F3 khiến phiên bản này trở thành một giải pháp toàn diện cho nhiều doanh nghiệp trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hỗ trợ làm việc năng suất trên web và thiết bị di động

Microsoft 365 F3 giúp người dùng truy cập vào các ứng dụng văn phòng như Word, Excel và PowerPoint từ web và từ thiết bị di động. 

Điều này cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa tài liệu văn bản, bảng tính và bài trình bày trực tiếp từ các trình duyệt web hoặc ứng dụng di động. Tính năng này giúp người dùng linh hoạt hơn trong khi xử lý tài liệu, chứng từ văn phòng.

Tính năng lưu trữ và chia sẻ trực tuyến

OneDrive có trong Microsoft 365 phiên bản F3 là dịch vụ lưu trữ đám mây, cho phép người dùng lưu trữ và chia sẻ tài liệu trực tuyến. Ứng dụng này giúp người dùng dễ dàng truy cập tệp từ bất kỳ đâu và chia sẻ tài liệu với đồng nghiệp. Ngoài ra, với OneDrive, người dùng có thể cộng tác trực tuyến và duyệt tài liệu từ thiết bị di động.

Chia sẻ video trong tổ chức

Microsoft Stream là dịch vụ chia sẻ video trong tổ chức. Người dùng có thể tải lên và chia sẻ video nội bộ, tạo danh sách phát và quản lý nội dung video dễ dàng. Tính năng này vô cùng hữu ích để tạo ra các hướng dẫn, thông tin nội bộ và tài liệu học tập cho nhân sự trong doanh nghiệp.

 

Chia sẻ video trong tổ chức dễ dàng với Stream
Chia sẻ video trong tổ chức dễ dàng với Stream

Thiết lập lịch hẹn và các biểu mẫu với khách hàng, đối tác

Microsoft Bookings là một ứng dụng giúp người dùng lên lịch hẹn với khách hàng. Điều này rất hữu ích trong các ngành dịch vụ khách hàng, y tế và cửa hàng, nơi mà việc lên lịch hẹn rất thường xuyên và đóng vai trò quan trọng đối với hiệu quả làm việc.

Bên cạnh đó, Microsoft Forms cho phép người dùng tạo các biểu mẫu và cuộc khảo sát dễ dàng. Người dùng nên tận dụng tính năng này để thu thập thông tin từ khách hàng, phân tích phản hồi và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu thu thập được.

Xây dựng các ứng dụng doanh nghiệp tùy chỉnh

Microsoft 365 F3 có Powerapps – một công cụ cho phép người dùng xây dựng ứng dụng doanh nghiệp tùy chỉnh mà không cần kiến thức lập trình sâu. Ngoài ra, gói Microsoft F3 còn chứa Power Automate giúp tự động hóa các quy trình công việc nhằm tiết kiệm thời gian và giảm sai sót.

Lưu trữ và quản lý dữ liệu cho từng dự án

Tính năng dataverse for Teams cho phép người dùng lưu trữ và quản lý dữ liệu cụ thể cho dự án hoặc nhóm công việc. Tính năng này sẽ tạo môi trường làm việc linh hoạt, nơi mà nhân sự có thể chia sẻ thông tin một cách dễ dàng để đồng bộ và quản lý các dự án hiệu quả.

Ngoài ra, Microsoft 365 F3 còn có Microsoft Planner giúp quản lý dự án và công việc nhóm chuyên nghiệp. Người dùng có thể tạo danh sách công việc, lên lịch và theo dõi tiến độ công việc trên Planner.

 

Microsoft Planner giúp quản lý dự án chuyên nghiệp
Microsoft Planner giúp quản lý dự án chuyên nghiệp

Tính năng bảo mật cao

Microsoft 365 F3 cung cấp các tính năng bảo mật như Microsoft Advanced Threat Analytics, Device Guard và Windows Information Protection. Đây đều là các cơ chế bảo mật mạnh mẽ, giúp bảo vệ dữ liệu và thiết bị khỏi các mối đe dọa đánh cắp thông tin.

Tích hợp và truy cập API

Microsoft 365 F3 cho phép truy cập các tài nguyên dịch vụ đám mây của Microsoft thông qua Microsoft Graph API. Đây là tính năng giúp tích hợp dịch vụ và xây dựng ứng dụng tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Cách đăng ký Microsoft 365 F3

Việc đăng ký Microsoft 365 F3 thường được thực hiện thông qua một đối tác hoặc nhà cung cấp dịch vụ chính thức của Microsoft. Để đăng ký, người dùng sẽ cần liên hệ trực tiếp với các đơn vị này để trao đổi về các yêu cầu cụ thể.

Thông thường sau khi đăng ký thành công Microsoft 365 phiên bản F3, người dùng sẽ nhận được một giấy phép để xác định quyền truy cập và tính năng mà người dùng được sử dụng trong Microsoft 365 F3.

Ngoài ra, người dùng cũng sẽ nhận được một tài khoản Microsoft 365 bao gồm địa chỉ email và mật khẩu để đăng nhập và bắt đầu trải nghiệm toàn bộ các tính năng và ứng dụng mà gói đăng ký Microsoft F3 cung cấp.

Lời kết

Hãy đảm bảo rằng người dùng đã nắm vững tất cả thông tin và tài nguyên cần thiết để tận dụng tối đa các tiện ích mà Microsoft 365 F3 mang lại cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng đừng quên khám phá gói Microsoft 365 Business, một lựa chọn mạnh mẽ khác để cải thiện năng suất và quản lý quy trình công việc hiệu quả. Đây cũng là giải pháp bảo mật dữ liệu tốt nhất, đồng thời giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí vận hành.

Hãy liên hệ với  FPT Smart Cloud để được tư vấn chi tiết hơn về các dịch vụ nhé.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image