M365 Win là gì? Những thắc mắc chung về M365 Windows
5 October, 2023

M365 Win là gì? Những thắc mắc chung về M365 Windows

M365 Win cung cấp các chức năng điện toán giúp người dùng có thể lưu trữ và truy nhập vào dữ liệu từ nhiều thiết bị ở mọi lúc, mọi nơi một cách dễ dàng. Nó có thể hoạt động tốt trên nhiều thiết bị, miễn là có kết nối internet nên được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng.

M365 Win là một hệ điều hành của Microsoft đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Bằng việc sử dụng M365, người dùng có thể lưu trữ và truy nhập vào dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho khách hàng một số thông tin về Windows 365. 

M365 Win là gì? 

M365 Win còn được biết đến với một tên gọi khác là Windows 365. Đây là một trong những hệ điều hành được sử dụng để truyền hình nền, nội dung hoặc cài đặt từ thiết bị Windows của người dùng, từ đám mây của Microsoft sang PC trên đám mây. 

Khi sử dụng M365, các tổ chức có thể tạo nên môi trường điện toán đám mây với một hoặc nhiều vai trò cụ thể để phù hợp với mọi đối tượng người dùng một cách chủ động. 

Môi trường này có thể hoạt động trên PC với hệ điều hành đã được cài đặt ở chế độ cục bộ hoặc PC đám mây với hệ điều hành trên nền tảng điện toán đám mây hoặc kết hợp cả hai. 

 

M365 Win là hệ điều hành lưu trữ dữ liệu trên đám mây 
M365 Win là hệ điều hành lưu trữ dữ liệu trên đám mây

M365 Win phù hợp với doanh nghiệp như thế nào?

M365 Win có thể ứng dụng cho mọi doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ đến lớn. Đặc biệt, hệ điều hành này phù hợp với những đơn vị có yêu cầu cao về việc phân bổ đội ngũ nhân sự sao cho hợp lý, tương thích với kiến thức chuyên môn. 

Vì sao doanh nghiệp nên dùng M365 mà không dùng cách khác?

Hiện nay, việc các doanh nghiệp sử dụng M365 để quản lý dữ liệu đang ngày một tăng cao. Lý do là bởi hệ điều hành này sẽ mang đến sự linh hoạt và hiệu quả. Người dùng có thể truy cập vào hệ điều hành này vào bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. 

M365 Win còn có tính bảo mật rất cao, giúp bảo vệ mọi dữ liệu của người dùng một cách tối ưu. Bên cạnh đó, Microsoft không ngừng tìm hiểu và nâng cấp các dịch vụ của mình để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sử dụng tuyệt vời. 

 

Sử dụng M365 Win mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Sử dụng M365 Win mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

M365 Win có những gói đăng ký nào?

Hiện nay, Microsoft cung cấp rất nhiều gói dịch vụ M365 khác nhau, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mọi doanh nghiệp. Dưới đây là một số gói đăng ký phổ biến mà các tổ chức có thể tham khảo:

  • Windows 365 Business: Gói dịch vụ này được triển khai và quản lý PC trên nền tảng đám mây, phù hợp với những tổ chức có tối đa 300 người sử dụng. 
  • Windows 365 Enterprise: Gói đăng ký này phù hợp với những tổ chức muốn quản lý máy tính trên đám mây thông qua Microsoft Intune tích hợp cùng với một vài dịch vụ khác của Microsoft. Windows 365 Enterprise không bị giới hạn về giấy cấp phép. 
  • Windows 365 Frontline: Gói dịch vụ này cung cấp PC trên đám mây giúp tổ chức quản lý những nhân sự làm việc theo ca hoặc theo giờ trong ngày.
  • Windows 365 Government: Gói dịch vụ này dành riêng cho những cơ quan, tổ chức của chính phủ và chỉ có ở Hoa Kỳ. 

Những thắc mắc chung về M365 Win người dùng cần biết

Hệ điều hành M365 cung cấp các tính năng điện toán giúp người dùng lưu trữ và truy cập vào dữ liệu một cách dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp chưa thực sự hiểu rõ về hệ điều hành này. 

Dưới đây giải đáp cho những thắc mắc chung về M365 Win mà người dùng có thể tham khảo.

Cần cung cấp gì khi đăng ký M365 Win?

Để thể có thể đăng ký và sử dụng Windows M365, khách hàng sẽ cần phải chi trả một khoản phí cố định vào mỗi tháng. Với Windows 365 Enterprise, Windows 365 Business và Windows 365 Government, tổ chức có thể mua Windows 365 dưới dạng giấy phép riêng biệt cho từng người dùng. 

Còn với Windows 365 Frontline, khách hàng sẽ nhận được quyền truy cập cho 3 nhân viên trên mỗi giấy phép theo phí hàng tháng đã đóng. 

 

Nếu muốn sử dụng M365 Win thì cần đóng phí vào mỗi tháng
Nếu muốn sử dụng M365 Win thì cần đóng phí vào mỗi tháng

Mua M365 Win có dùng chính sách số lượng giấy phép tối thiểu không?

Hiện nay, Microsoft không áp dụng chính sách mua số lượng giấy phép tối thiểu khi truy cập vào M365. Tuy vậy, một số kênh cấp phép, ví dụ như thỏa thuận doanh nghiệp, có thể yêu cầu người dùng mua hàng tối thiểu. 

Người dùng có được dùng chung một PC trên đám mây với M365 không?

Người dùng không thể sử dụng chung một PC trên đám mây với M365 Win. Hệ điều hành này đem lại cho người dùng những trải nghiệm sử dụng có tính cá nhân hóa cao. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không cần dùng PC trên đám mây và mỗi người sẽ dùng một giấy phép riêng. 

Có thể gán nhiều PC trên đám mây cho một người dùng M365 không? 

Câu trả lời cho việc này là hoàn toàn có thể. Người dùng có thể hiểu đơn giản là khi một nhà thầu làm việc với nhiều công ty khác nhau thì sẽ được mỗi đơn vị gán cho một PC trên nền tảng đám mây. 

Nếu chuyển sang mail đám mây của M365, Microsoft có thể truy cập vào tệp và liên lạc qua email của doanh nghiệp không?

Nếu chuyển qua mail đám mây của M365, Microsoft sẽ không thể vào tệp và liên lạc qua email của doanh nghiệp. Microsoft luôn tuân thủ các tiêu chuẩn về quyền riêng tư người dùng. Họ chỉ truy cập vào dữ liệu khi được khách hàng cho phép.

Microsoft chỉ dùng dữ liệu chẩn đoán để đảm bảo sự an toàn và sự cập nhật cho Windows 365 (và Microsoft 365), phát hiện, đánh giá và khắc phục sự cố; cũng như thực hiện các cải tiến sản phẩm. 

Tuy nhiên, dữ liệu chẩn đoán mà họ sử dụng không chứa tên hoặc địa chỉ email của người dùng hay nội dung ứng dụng và tệp của khách hàng.

M365 Win có thể vận hành ở những thiết bị nào?

M365 có thể hoạt động tốt trên hầu hết các thiết bị hiện đại có kết nối internet bao gồm các loại máy dùng Windows 11, Windows 10, Mac OS, iOS và Android. Để có được trải nghiệm sử dụng tối ưu, người dùng nên dùng M365 Windows trên những thiết bị có hỗ trợ bàn phím và chuột. 

Cấu hình tối thiểu để sử dụng M365 Win

Để sử dụng M365 Win, người dùng có thể tiến hành kết nối với PC trên đám mây ở bất kỳ thiết bị máy tính từ xa nào của Microsoft hoặc hỗ trợ trình duyệt HTML5 để truy cập máy khách web. Trong đó, các thiết bị Windows sẽ mang đến trải nghiệm sử dụng tối ưu.  

Các ứng dụng có hoạt động trên M365 không?  

Các ứng dụng có thể hoạt động trên M365 với những phiên bản phần mềm mới. Nếu trong quá trình dùng ứng dụng mà xảy ra sự cố, người dùng sẽ được Microsoft hỗ trợ miễn phí để đảm bảo đủ điều kiện thông qua chương trình đảm bảo ứng dụng Fast Track.

 

Các ứng dụng vẫn hoạt động bình thường trên Windows 365
Các ứng dụng vẫn hoạt động bình thường trên Windows 365

Có thể thay đổi gói M365 khi chưa hết hạn sử dụng không? 

Để có thể thay đổi gói Win M365 khi chưa hết hạn sử dụng, khách hàng cần hủy gói đăng ký trước đó. Tuy nhiên, khi thực hiện việc này, mọi dữ liệu được kết nối trước đó của người dùng sẽ bị xóa bỏ. 

Để chuyển sang một gói dịch vụ mới, khách hàng hãy liên hệ với người quản lý tài khoản Microsoft của mình để mua gói đăng ký mới.

Khi chuyển từ bản dùng thử sang trả phí thì dữ liệu trước đó có được lưu lại không?

Khi chuyển từ bản dùng thử sang trả phí thì dữ liệu trước đó của người dùng sẽ được lưu lại. Trong trường hợp kết thúc 30 ngày dùng bản thử mà người dùng không đăng ký sử dụng phiên bản mất phí thì dữ liệu dùng thử sẽ bị xóa. 

Lời kết

Trên đây là một số thông tin và lời giải đáp thắc mắc cho một số câu hỏi mà người dùng thường đặt ra khi sử dụng M365 Win. Hy vọng với những chia sẻ trên, người dùng sẽ hiểu hơn về hệ điều hành này. Nếu đang có nhu cầu tư vấn về các dịch vụ Microsoft 365 Business thì hãy liên hệ với FPT Smart Cloud để được hỗ trợ sớm nhất. 

5/5 (1 Review)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image