Microsoft Intune là gì? Các tính năng nổi bật của Intune
22 August, 2023

Microsoft Intune là gì? Các tính năng nổi bật của Intune

Microsoft Intune mang lại nhiều tính năng hiện đại giúp doanh nghiệp quản lý các thiết bị và ứng dụng di động thuộc quyền sở hữu của mình một cách tốt nhất thông qua những chính sách về quyền truy cập được cài đặt trong Intune.

Microsoft Intune là một dịch vụ đám mây được dùng để quản lý quyền truy cập vào thiết bị và các ứng dụng dành cho doanh nghiệp. Intune sở hữu nhiều tính năng hiện đại giúp cho quá trình quản lý dữ liệu của các tổ chức diễn ra an toàn hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm một số thông tin về dịch vụ này. 

tong quan ve microsoft intune

Microsoft Intune là gì?

Microsoft Intune là một dịch vụ đám mây chuyên được dùng để quản lý thiết bị và các ứng dụng di động dành cho các doanh nghiệp. Cụ thể, công cụ này có khả năng kiểm soát các thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng và laptop. 

Một số doanh nghiệp thường sử dụng dịch vụ này để quản lý và ngăn chặn việc không gửi email cho những người bên ngoài của tổ chức. Ngoài ra, Intune còn cho phép người dùng bảo vệ quyền truy cập và dữ liệu trên các thiết bị cá nhân thuộc sở hữu của tổ chức. 

 

Microsoft Intune được dùng để quản lý thiết bị và các ứng dụng di động
Microsoft Intune được dùng để quản lý thiết bị và các ứng dụng di động

Khả năng quản lý của Microsoft Intune 

Microsoft Intune có khả năng quản lý thiết bị, ứng dụng di động chặt chẽ giúp bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp một cách tối ưu nhất. Cụ thể như sau:

 

Microsoft Intune giúp doanh nghiệp quản lý thiết bị di động 
Microsoft Intune giúp doanh nghiệp quản lý thiết bị di động

Khả năng quản lý thiết bị 

Thông qua Intune, doanh nghiệp có thể kiểm soát các thiết bị thuộc quyền sở hữu của mình như cài đặt, tính năng và bảo mật. 

Tùy vào nhu cầu quản lý, các thiết bị và người dùng thiết bị sẽ được tổ chức ghi danh hoặc enroll vào hệ thống của Intune. Sau đó, người dùng sẽ nhận được các nguyên tắc sử dụng thiết bị thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp thông qua các chính sách được định cấu hình trong Intune. 

Đối với những thiết bị cá nhân thuộc quyền sở hữu của nhân viên trong tổ chức, người dùng sẽ không muốn quản trị viên kiểm soát toàn bộ thông tin của mình trên thiết bị. Lúc này, Microsoft Intune mang đến 2 tùy chọn khác nhau. 

Nếu người dùng muốn truy cập vào toàn bộ tài nguyên của công ty thì sẽ tiến hành ghi danh hoặc enroll vào Intune. Còn nếu người dùng chỉ muốn truy cập vào một số ứng dụng nhất định thì hãy sử dụng chính sách xác thực đa yếu tố khi muốn truy cập vào các nền tảng đó. 

Với những thiết bị được ghi danh/enroll hoặc quản lý trong Microsoft Intune, quản trị viên của tổ chức có thể kiểm tra được các thông tin như:

 • Những thiết bị đang truy cập vào tài nguyên của doanh nghiệp. 
 • Cài đặt cấu hình thiết bị sao cho đáp ứng được chính sách bảo mật của doanh nghiệp. 
 • Những người dùng và thiết bị tuân thủ/không tuân thủ quy tắc sử dụng của doanh nghiệp. 
 • Cài đặt một số yếu tố trên thiết bị giúp người dùng truy cập vào mạng của doanh nghiệp dễ dàng hơn.
 • Xóa dữ liệu của doanh nghiệp. 

Khả năng quản lý ứng dụng của Intune

Khả năng này của Intune giúp bảo vệ dữ liệu trong các ứng dụng tùy chỉnh và ứng dụng được tải trong AppStore. Intune có thể quản lý ứng dụng được cài đặt trên thiết bị thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp và thiết bị cá nhân của nhân viên. Với những ứng dụng được quản lý bởi Intune, quản trị viên sẽ có thể:

 • Thêm các ứng dụng dành cho thiết bị di động cho từng nhóm người dùng nhất định. 
 • Xem báo cáo về những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất.
 • Xóa những dữ liệu của tổ chức có trong ứng dụng. 

Khả năng quản lý tuân thủ (compliance) và điều kiện truy cập 

Intune được tích hợp với Azure AD để đưa ra những điều khoản nhằm kiểm soát quyền truy cập trong tổ chức. Khi sử dụng những thiết bị di động, người dùng phải đáp ứng được các tiêu chuẩn đã được xác định trong Intune thì mới có thể khi truy cập tài nguyên mạng của doanh nghiệp. 

 

Intune tích hợp với Azure AD để tăng khả năng quản lý quyền truy cập
Intune tích hợp với Azure AD để tăng khả năng quản lý quyền truy cập

Microsoft Intune có những tính năng gì? 

Microsoft Intune giúp doanh nghiệp quản lý hệ tài nguyên của mình một cách chặt chẽ. Dưới đây là một vài tính năng nổi bật của Intune.

Hiện đại hóa quản lý Windows 

Microsoft Intune giúp cho quá trình quản lý Windows của doanh nghiệp trở nên hiện đại hơn bằng cách cung cấp một số tính năng như quản lý thiết bị, quản lý chu kỳ ứng dụng…

Ngoài ra, việc sử dụng kết hợp Intune và Microsoft Endpoint Configuration Manager còn giúp giảm bớt tổng chi phí sở hữu và mang lại khả năng quản lý thông minh trên nền điện toán đám mây. 

Bảo vệ ngay từ bước đầu tiên với chính sách truy cập có điều kiện

Microsoft Intune xây dựng những chính sách truy cập chặt chẽ. Chỉ có những người dùng và thiết bị đáp ứng được những yêu cầu này thì mới có thể truy cập vào tài nguyên của công ty. Bên cạnh đó, Intune còn có khả năng bảo vệ dữ liệu tốt bằng việc kiểm soát cách người dùng sử dụng dữ liệu trong Office cũng như một số ứng dụng khác. 

Bảo vệ tốt thông tin trong Office 365

Microsoft Intune tạo ra một môi trường làm việc trong Office 365 với tính cộng đồng cao. Điều này được thể hiện thông qua việc mọi thông tin về cách sử dụng, điều khiển dữ liệu đều được quy định chi tiết trong các ứng dụng Office dành cho thiết bị di động. 

Ngoài ra, dựa trên danh tính của người dùng, Intune sẽ xác định rõ dữ liệu công việc và dữ liệu cá nhân trong ứng dụng đa danh tính nhằm bảo đảm tính bảo mật thông tin cho mọi người dùng. 

 

Microsoft Intune có tính năng bảo vệ thông tin trên Office 365 ưu việt
Microsoft Intune có tính năng bảo vệ thông tin trên Office 365 ưu việt

Microsoft Intune mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Dưới đây là một số lợi ích của Microsoft Intune mang lại cho doanh nghiệp:

 • Kiểm soát cách người dùng truy nhập và sử dụng dữ liệu trong Office 365 cũng như một số ứng dụng khác.
 • Hỗ trợ nhân viên truy cập vào tài nguyên của doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn. 
 • Quản lý toàn bộ thiết bị thuộc quyền sở hữu của công ty một cách tốt nhất. 
 • Mọi dữ liệu của doanh nghiệp sẽ được Intune bảo vệ một cách tốt nhất.

Lời kết

Bài viết trên đây là một số thông tin về Microsoft Intune. Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên, tổ chức sẽ hiểu rõ về tính năng của dịch vụ quản lý thiết bị và ứng dụng di động này. Nếu còn thắc mắc gì về dịch vụ quản lý Intune hay có nhu cầu tư vấn các dịch vụ Microsoft 365 Business thì có thể liên hệ với FPT Smart Cloud qua những thông tin sau:

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image