Mọi thứ về điều kiện và hướng dẫn login Microsoft Online
12 December, 2023

Mọi thứ về điều kiện và hướng dẫn login Microsoft Online

Để tận dụng toàn bộ tiềm năng của các ứng dụng trong bộ giải pháp Microsoft 365, biết cách login Microsoft Online là bước quan trọng không thể thiếu. Việc đăng nhập không chỉ giúp người dùng xác thực danh tính mà còn có tác dụng đồng bộ hóa dữ liệu qua các thiết bị, từ đó đem đến trải nghiệm liền mạch từ bất kỳ đâu.

Việc sở hữu một tài khoản Microsoft giúp người dùng có thể sử dụng các ứng dụng có trong bộ giải pháp của Microsoft 365 một cách hiệu quả. Người dùng có thể sử dụng tài khoản đó để login Microsoft Online cũng như truy cập các ứng dụng như Microsoft Word, Excel, PowerPoint… Thao tác này giúp người dùng lưu trữ mọi dữ liệu của mình trên đám mây Microsoft, tạo ra trải nghiệm liền mạch, giúp quá trình làm việc đạt hiệu suất tối ưu hơn.

Microsoft Online là gì?

Microsoft Online là một khái niệm liên quan đến việc sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft thông qua mạng Internet. Với Microsoft Online, người dùng có thể truy cập và sử dụng tất cả các ứng dụng như Microsoft Word, Excel, PowerPoint… Ngoài ra còn có thể sử dụng nhiều dịch vụ trực tuyến khác trên trình duyệt web mà không cần cài đặt chúng trên máy tính cá nhân.

 

Microsoft Online hay Microsoft 365 online là một trong những nền tảng tổng hợp nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng làm việc
Microsoft Online hay Microsoft 365 online là một trong những nền tảng tổng hợp nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng làm việc

Sau khi login Microsoft Online, người dùng có thể sử dụng bất cứ công cụ nào từ bất cứ đâu, miễn là có kết nối Internet, đồng thời cũng có thể tự động đồng bộ hóa dữ liệu với lưu trữ đám mây Microsoft. 

Từ đó đảm bảo rằng người dùng không bao giờ mất dữ liệu và có thể làm việc hiệu quả trên nhiều thiết bị điện tử khác nhau, mang lại sự tiện lợi và sự linh hoạt trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm: 11 chiến lược doanh nghiệp cần biết khi bảo mật thông tin trên nền tảng đám mây Microsoft

Những công cụ nào có thể sử dụng khi login Microsoft Online?

Khi hoàn thành quá trình đăng nhập vào Microsoft Online Office 365, người dùng đã có thể trải nghiệm các ứng dụng có sẵn trong hệ sinh thái này một cách dễ dàng và linh hoạt hơn bao giờ hết. Mọi dữ liệu của người dùng được tự động đồng bộ hóa, đảm bảo có quyền truy cập và quản lý chúng ở mọi lúc, mọi nơi.

Cùng FPT Smart Cloud tìm hiểu một số ứng dụng quen thuộc mà người dùng có thể khám phá và tận dụng khi sử dụng nền tảng này.

Sử dụng tài khoản của bộ Office bản quyền

Khi nói đến Microsoft 365 hoặc việc đăng nhập vào hệ thống Microsoft Online, bộ Office bản quyền sẽ không còn xa lạ với người dùng. Đây là công cụ phổ biến mà bất cứ người làm công việc văn phòng nào cũng quen thuộc, được sử dụng hàng ngày:

 • Word: Là công cụ soạn thảo văn bản phổ biến nhất hiện nay, được người dùng đánh giá là tiện ích để tạo và chỉnh sửa bất cứ nội dung nào mà doanh nghiệp cần. Được tích hợp tính năng lưu trữ đám mây, người dùng có thể truy cập và cập nhật tài liệu từ mọi nơi.
 • Excel: Đây là công cụ giúp người dùng tổng hợp và phân tích dữ liệu một cách hiệu quả. Từ tính toán cơ bản đến công thức phức tạp và xử lý số liệu lớn…
 • PowerPoint: Với PowerPoint, người dùng có thể tạo ra các bài thuyết trình chuyên nghiệp, thiết kế slide đẹp mắt… nhằm sử dụng trong các buổi thuyết trình, hội thảo, phát triển dự án…

 

Bộ Office Microsoft 365 là bộ công cụ sẽ đồng hành cùng người dùng trong công việc
Bộ Office Microsoft 365 là bộ công cụ sẽ đồng hành cùng người dùng trong công việc

Nền tảng lưu trữ dữ liệu đám mây OneDrive

Bên cạnh những công cụ hỗ trợ làm việc chuyên nghiệp thì người dùng còn có thể lưu trữ dữ liệu của mình thông qua OneDrive – nền tảng đám mây an toàn sau khi login Microsoft Online.

Mỗi tài khoản đăng ký bản quyền sẽ được cấp dung lượng tối đa là 1TB (tương đương với khả năng lưu trữ 100 bộ phim dài tập, khoảng 100.000 bài hát, hơn 200.000 bức ảnh) để bạn có thể thoải mái lưu trữ mọi dữ liệu của mình. Từ đó đảm bảo an toàn bảo mật cho mọi thông tin quan trọng liên quan đến công việc và cá nhân.

Xem thêm: Các phương pháp dịch chuyển dữ liệu lên OneDrive

Teams – Công cụ hỗ trợ làm việc nhóm trực tuyến

Đây là một công cụ quan trọng để làm việc nhóm trực tuyến trong môi trường Microsoft. 

Khi đăng nhập Microsoft Teams, người dùng sẽ có cơ hội tận dụng nó để tổ chức cuộc họp một cách nhanh chóng trong thời gian chưa đầy 1 phút. Đặc biệt, sau khi login Microsoft Online, người dùng có thể kết nối với 300 thành viên khác để đáp ứng nhu cầu trong các dự án và cuộc họp lớn.

 

Teams là công cụ họp trực tuyến rất được ưa chuộng
Teams là công cụ họp trực tuyến rất được ưa chuộng

Đặc biệt, công cụ này còn cung cấp đầy đủ các tính năng quan trọng như gọi thoại, chat, video call trực tuyến, chia sẻ tài liệu… để tối ưu hóa công việc nhóm và tạo sự thuận tiện trong quá trình làm việc.

Gửi thư điện tử Email Outlook

Sau khi đăng nhập vào Microsoft Online Exchange hoặc Outlook, người dùng có thể sử dụng một công cụ gửi thư điện tử chuyên nghiệp Email Outlook. 

Điều đáng chú ý là cả 2 phần mềm này đều cung cấp các tính năng hữu ích trong việc hỗ trợ người dùng soạn thảo và gửi – nhận email, lưu trữ thư điện tử một cách an toàn…

Mỗi tài khoản sẽ được cung cấp 50GB dung lượng lưu trữ, đảm bảo người dùng có đủ không gian để lưu trữ tất cả các email quan trọng. Hơn nữa, để tạo dấu ấn riêng, người dùng cũng có thể tùy chỉnh tên miền của tài khoản của mình. 

 

Sau khi login Microsoft Online, người dùng được cung cấp 50GB dung lượng để lưu trữ những email quan trọng
Sau khi login Microsoft Online, người dùng được cung cấp 50GB dung lượng để lưu trữ những email quan trọng

Ngoài ra, hệ thống cũng được tích hợp với các tính năng hạn chế spam và ngăn chặn virus cùng với mã độc tấn công, giúp bảo vệ thông tin cá nhân và doanh nghiệp an toàn.

Các công cụ khác

Ngoài các công cụ phổ biến kể trên thì khi login Microsoft Online, người dùng còn có thể trải nghiệm làm việc với đa dạng các nền tảng khác, có thể kể đến như OneNote, SharePoint, Yammer, Planner, To Do, Power Automate, Power Apps, Power BI… Từ đó tối ưu hóa hiệu quả công việc, đem lại hiệu suất làm việc tốt hơn.

Điều kiện để login Microsoft Online là gì?

Để đảm bảo quá trình đăng nhập vào tài khoản Microsoft Online diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, người dùng cần đảm bảo đáp ứng những yêu cầu quan trọng sau đây:

 • Đăng ký tài khoản bản quyền: Chỉ có tài khoản bản quyền được cung cấp bởi Microsoft mới đảm bảo người dùng có đầy đủ quyền truy cập vào các ứng dụng và tính năng tiên tiến. Liên hệ với FPT Smart Cloud để đăng ký một tài khoản bản quyền của riêng doanh nghiệp, từ đó đảm bảo người dùng trong tổ chức sẽ tận hưởng toàn bộ tiện ích do Microsoft 365 mang lại.
 • Chuẩn bị thiết bị đăng nhập vào Microsoft Online 365: Microsoft 365 hỗ trợ người dùng có thể đăng nhập trên nhiều loại thiết bị khác nhau, bao gồm điện thoại, máy tính bảng, laptop, máy tính để bàn… với các hệ điều hành đa dạng. Để có trải nghiệm tốt nhất, hãy cập nhật phiên bản mới nhất cho thiết bị của mình.
 • Đảm bảo kết nối nguồn điện và mạng ổn định: Để quá trình login Microsoft Online diễn ra thuận lợi, hãy kết nối thiết bị của mình với nguồn điện và đường truyền Internet ổn định. Trong quá trình đăng nhập, nếu thấy thông báo “Login Microsoft Online not working” từ hệ thống thì hãy kiểm tra lại nguồn mạng của mình.

 

Để đăng nhập Microsoft Online, người dùng cần đáp ứng 3 điều kiện: Đăng ký tài khoản bản quyền, thiết bị, kết nối nguồn điện với mạng ổn định
Để đăng nhập Microsoft Online, người dùng cần đáp ứng 3 điều kiện: Đăng ký tài khoản bản quyền, thiết bị, kết nối nguồn điện với mạng ổn định

Hướng dẫn các bước login Microsoft Online nhanh chóng

Việc tiến hành login Microsoft Online diễn ra rất nhanh chóng, chỉ gồm những bước thao tác như hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mở trình duyệt tìm kiếm trên thiết bị của người dùng rồi truy cập vào đường link: https://www.office.com/

 

Truy cập vào giao diện của hệ thống rồi click vào đăng nhập
Truy cập vào giao diện của hệ thống rồi click vào đăng nhập
 • Bước 2: Trình duyệt của Microsoft sẽ hiển thị như hình ở trên, để đăng nhập tài khoản, người dùng click chọn vào mục Đăng nhập.
 • Bước 3: Một cửa sổ đăng nhập nhỏ sẽ hiện ra trên màn hình thiết bị để người dùng nhập địa chỉ email mà mình đã đăng ký, sau đó click chọn Tiếp theo.
 • Bước 4: Tiến hành nhập chính xác mật khẩu tài khoản vào ô trống như hình dưới, click chọn Đăng nhập và chờ vài giây để hệ thống hoạt động.

 

Sau khi nhập mật khẩu tài khoản Microsoft, nhấn vào Đăng nhập
Sau khi nhập mật khẩu tài khoản Microsoft, nhấn vào Đăng nhập
 • Bước 5: Vậy là giờ đây, người dùng đã có thể sử dụng các ứng dụng của Microsoft để bắt đầu hỗ trợ công việc của mình.

Vì sao người dùng login Microsoft Online không thành công?

Có một số trường hợp người dùng đã thực hiện các thao tác như hướng dẫn ở nội dung trên nhưng vẫn không thể login Microsoft Online vì mắc một số lỗi như liệt kê dưới đây.

Điền sai thông tin đăng nhập

Rất có thể trong quá trình điền địa chỉ email hoặc mật khẩu, người dùng đã điền thông tin sai và hệ thống sẽ hiển thị lỗi như hình dưới. Lúc này, người dùng hãy điền lại tên đăng nhập hoặc mật khẩu của mình sao cho chính xác, đảm bảo rằng thông tin tài khoản là chính xác.

 

Khi điền sai tên đăng nhập hoặc mật khẩu thì không thể đăng nhập Microsoft Online
Khi điền sai tên đăng nhập hoặc mật khẩu thì không thể đăng nhập Microsoft Online

Không nhớ mật khẩu của tài khoản Microsoft

Đây cũng là một lỗi vô cùng phổ biến, nhiều người dùng thường mắc phải trong quá trình login Microsoft Online vì mỗi người thường sử dụng hàng trục, hàng trăm ứng dụng. 

Trong trường hợp này, cách khắc phục đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện chính là nhấn vào Quên mật khẩu để hệ thống hướng dẫn thay đổi lại mật khẩu mới.

Tài khoản đăng nhập của người dùng đã bị khóa

Nếu người dùng đã lâu không đăng nhập vào tài khoản Microsoft Online của mình thì việc bị hãng xóa bỏ tài khoản, tạm khóa là điều hết sức bình thường. 

Nếu người đang gặp phải lỗi này và vẫn muốn login Microsoft Online bằng tài khoản đó thì cần liên hệ với nhà cung cấp hoặc quản trị viên để được cấp lại.

 

Nếu hệ thống xác nhận tài khoản người dùng đã lâu không sử dụng thì sẽ bị tạm khóa
Nếu hệ thống xác nhận tài khoản người dùng đã lâu không sử dụng thì sẽ bị tạm khóa

Tài khoản đã bị xóa bởi quản trị viên

Lý do cuối cùng khiến người dùng không thể đăng nhập vào tài khoản Microsoft được đó là do tài khoản đã bị xóa, tức là không còn tồn tại trên hệ thống. 

Vấn đề này chỉ xuất hiện khi trong một tổ chức, quản trị viên đã xóa tài khoản của người dùng khi người đó nghỉ làm ở một đơn vị hoặc doanh nghiệp.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến các bước login Microsoft Online mà FPT Smart Cloud muốn hướng dẫn người dùng cũng như các điều kiện khi đăng nhập.

Nếu người dùng có thêm bất cứ thắc mắc nào liên quan đến những công cụ có thể sử dụng khi login Microsoft Online, ứng dụng Outlook với các giải pháp trong Microsoft 365 for Business để hỗ trợ quá trình làm việc, hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu nhất.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
Hội thảo Copilot for Microsoft 365
DMCA compliant image