Lợi ích khi kết nối Power BI với Dynamics 365 là gì?
5 December, 2023

Lợi ích khi kết nối Power BI với Dynamics 365 là gì?

Khi kết nối Power BI với Dynamics 365, doanh nghiệp có thể quản lý dữ liệu đơn giản và thuận tiện hơn. Việc này còn đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động bán hàng, tiếp thị, quản lý chuỗi cung ứng, tài chính và nhân sự của công ty.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn kết nối Power BI với Dynamics 365 để tối ưu quy trình quản lý và làm việc hiệu quả hơn. Vậy cụ thể việc làm này mang lại những lợi ích gì cho công ty? Bài viết dưới đây của FPT Smart Cloud sẽ cung cấp thêm cho người dùng một số thông tin về vấn đề này. 

Power BI là gì?

Power BI có tên đầy đủ là Microsoft Power Bi. Đây là một sản phẩm nằm trong nhóm kinh doanh thông minh (Business Intelligence) thuộc hệ thống Power Platform và hệ sinh thái Microsoft 365 Business. Chức năng chính của ứng dụng này đó là phân tích và trực quan hóa dữ liệu thành các biểu đồ, đồ thị, bảng biểu của báo cáo tài chính, doanh số… 

Power BI có thể chạy tốt trên nhiều thiết bị và nền tảng khác nhau bao gồm máy tính, điện thoại, website… Do đó, người dùng có thể sử dụng công cụ này ở bất kỳ nơi đây miễn là máy có kết nối internet. 

 

Power BI là một phần mềm phân tích và trực quan hóa dữ liệu thành các biểu đồ, đồ thị, bảng biểu  
Power BI là một phần mềm phân tích và trực quan hóa dữ liệu thành các biểu đồ, đồ thị, bảng biểu

Lợi ích của việc kết nối Power BI với Dynamics 365?

Việc kết nối Power BI với Dynamics 365 mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc quản lý, kiểm soát và chia sẻ dữ liệu. Cụ thể như sau: 

Dữ liệu đa dạng

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc kết nối Power BI với Dynamics 365 đó là giúp đa dạng hóa dữ liệu. Lúc này, các nhà lãnh đạo, quản lý và nhân viên đều có thể theo dõi và nắm bắt mọi thông tin liên quan đến doanh nghiệp. 

Đặc biệt, khi Power BI kết nối với Dynamics 365, mọi dữ liệu sẽ được cập nhật liên tục theo thời gian thực. Do đó, người dùng có thể truy cập và theo dõi các thông tin ở mọi lúc, mọi nơi khi đã đăng nhập vào tài khoản của mình. 

Giúp người dùng dễ khám phá dữ liệu

Việc liên kết Power BI với Dynamics 365 giúp người dùng dễ khám phá dữ liệu hơn. Mỗi cá nhân, bộ phận, phòng ban sẽ được cấp quyền truy cập vào tài nguyên của công ty để làm việc và tìm kiếm tài liệu cần thiết. 

Dữ liệu được cập nhật liên tục, tiết kiệm thời gian làm việc

Thông qua việc kết nối Power BI với Dynamics 365, người dùng sẽ tối ưu được thời gian thiết kế các bản báo cáo về con số và dữ liệu. 

Nguyên nhân là bởi mọi dữ liệu ở hai ứng dụng sẽ được cập nhật liên tục và trực quan hóa thường xuyên bằng biểu đồ, bảng biểu. Để xem những thông tin này, người dùng chỉ cần thao tác đơn giản thông qua những cú click chuột. 

Xem thêm: Cơ chế hoạt động Business Intelligence Microsoft Power BI là gì?

Chia sẻ dữ liệu dễ dàng

Khi Power BI được kết nối với Dynamics 365, các hoạt động làm việc nhóm cũng trở nên đơn giản và tiện lợi hơn. Mọi thành viên có thể chia sẻ các bản báo cáo với nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Ngoài ra, khi làm việc trên sự kết nối này, người dùng cũng không cần phải lo lắng đến các vấn đề bảo mật. Lý do là bởi nếu không được cấp phép truy cập vào tài liệu thì người lạ sẽ không thể xem hoặc thực hiện các thao tác chỉnh sửa dữ liệu. 

 

Power BI giúp chia sẻ dữ liệu dễ dàng
Power BI giúp chia sẻ dữ liệu dễ dàng

Kết nối Power BI với Dynamics 365 nhằm mục đích gì?

Hiện nay, vẫn chưa có nhiều người dùng thực sự hiểu việc kết nối Power BI với Dynamics 365 nhằm mục đích gì. Dưới đây là 6 vai trò quan trọng của việc làm này: 

Hỗ trợ bán hàng

Power BI kết nối với Dynamics 365 giúp cho quá trình bán hàng của doanh nghiệp trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Cụ thể như sau:

 • Phân tích hiệu suất bán hàng: Với những dữ liệu đã thu thập được, hai công cụ sẽ tiến hành phân tích kỹ để tạo nên một nguồn dữ liệu mới với các thông tin liên quan đến sở thích, địa điểm, sản phẩm, thị hiếu của người tiêu dùng…
 • Hiểu rõ khách hàng: Những báo cáo, thông tin toàn diện nhất về khách hàng sẽ được lập nên bởi 2 ứng dụng này khi được cung cấp dữ liệu. 
 • Quản lý dựa trên AI: Nhờ trí tuệ nhân tạo, đội ngũ bán hàng sẽ nhận biết đâu là yếu tố giúp tăng doanh số bán hàng, từ đó đề xuất phương pháp cải tiến phù hợp. 
 • Quản lý quy trình làm việc: Với sự kết nối này, quy trình quản lý hoạt động bán hàng sẽ được tối ưu hóa, nhờ đó người dùng sẽ có thêm thời gian để làm những việc khác. 

Xem thêm: Cải thiện hiệu suất kênh bán lẻ nhờ giải pháp PowerBI

Gia tăng dịch vụ khách hàng

Vai trò của việc Power BI kết nối với Dynamics 365 trong việc gia tăng dịch vụ khách hàng được biểu thị thông qua các yếu tố:

 • Kiểm soát đại lý và khách hàng: Đại lý có thể giải quyết các nhu cầu của khách hàng nhanh chóng nhờ dữ liệu trực quan.
 • Hỗ trợ tương tác đa kênh: Doanh nghiệp có thể gia tăng mức độ hài lòng của khách hàng nhờ việc hệ thống luôn tiến hành phân tích và đề xuất những thông tin mà khách hàng mong muốn cho người dùng. 
 • Hỗ trợ phân tích đại lý: Hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của liên quan đến vấn đề sản phẩm, dịch vụ nhằm mang đến những trải nghiệm cá nhân tốt hơn.
 • Quản lý hiệu suất: Hỗ trợ theo dõi, đánh giá hiệu quả làm việc của các đại lý, bộ phận, phòng ban. 

Hỗ trợ tiếp thị

Dưới đây là một vài vai trò của việc liên kết Power BI với Dynamics 365 trong việc hỗ trợ tiếp thị của doanh nghiệp: 

 • Phân tích chiến dịch: Hỗ trợ điều chỉnh các chiến dịch theo chỉ số ROI và theo dõi hiệu suất làm việc. 
 • Phân tích website và mạng xã hội: Phân tích từng phân khúc khách hàng, nhờ đó người dùng sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về số liệu, lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi và hoạt động thường xuyên diễn ra.
 • Phân tích email: Hỗ trợ lọc những nội dung phù hợp theo từng thời gian cụ thể và thống nhất dữ liệu giữa hệ thống CRM email và kênh phân tích trang web.

Quản lý chuỗi cung ứng

Việc liên kết Power BI với Dynamics 365 còn ảnh hưởng trực tiếp tới việc quản lý chuỗi cung ứng:

 • Theo dõi chỉ số sản xuất: Thông qua bảng biểu và sơ đồ, người dùng có thể các chỉ số liên quan trực tiếp đến dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp, từ đó có thể đưa ra phương hướng điều chỉnh và giải quyết phù hợp. 
 • Hiệu suất hàng tồn kho: Hỗ trợ theo dõi, kiểm soát số lượng hàng tồn kho và những sản phẩm ưu tiên để có phương hướng điều chỉnh. 
 • Thiết lập kế hoạch bán hàng và kho vận: Dựa trên những số liệu của hoạt động bán hàng, tiếp thị, hệ thống sẽ phân tích kết hoạt bán và kho vận cho sản phẩm mới. 
 • Thực hiện phân phối: Hỗ trợ người dùng nắm rõ các vấn đề về tỷ lệ lấy hàng, độ trễ… để phân phối sản phẩm. 

 

Power BI ảnh hưởng trực tiếp đến việc quản lý chuỗi cung ứng, kết nối Power BI với Dynamics 365
Power BI ảnh hưởng trực tiếp đến việc quản lý chuỗi cung ứng

Quản lý tài chính

Vai trò tiếp theo của việc liên kết Power BI với Dynamics 365 trong các hoạt động của doanh nghiệp đó là quản lý tài chính. Cụ thể như sau:

 • Doanh thu và lợi nhuận: Hệ thống phân tích và xác định cơ hội tăng trưởng, chi phí, doanh thu và lợi nhuận theo thời gian thực tế.
 • Lập kế hoạch và tiến hành phân tích tài chính: Theo dõi hiệu suất và quá trình tài chính để đưa ra các kế hoạch dự báo dựa trên các con số thực của báo cáo thường niên. 
 • Quản lý chi tiêu: Hệ thống giúp doanh nghiệp quản lý các khoản chi – thu trên nền tảng đám mây, qua đó đảm bảo được tính bảo mật. 

Quản lý nhân lực

Nhiệm vụ của việc liên kết Power BI với Dynamics 365 trong việc quản lý nhân lực bao gồm:

 • Theo dõi nhân sự: Hệ thống giúp theo dõi số lượng nhân viên hiện đang làm việc và những vị trí nào cần bổ sung, tuyển thêm người làm. 
 • Tầm nhìn và phương án giữ chân: Dựa trên dữ liệu về việc tuyển nhân sự, từ đó đưa ra những kế hoạch để có thể giữ chân được những nhân viên tốt. 

Lời kết

Việc kết nối Power BIDynamics 365 sẽ đảm bảo dữ liệu được cập nhật liên tục, giúp cho người dùng cũng như doanh nghiệp có thể quản lý một cách dễ dàng hơn.

Đặc biệt, 2 công cụ này đều nằm trong bộ giải pháp Microsoft 365 Business, trong đó nổi bật phải kể đến gói Office 365, Teams, Outlook… Do đó doanh nghiệp có thể cân nhắc sở hữu trọn gói này nhằm tối ưu hóa quy trình làm việc, đồng thời tiết kiệm chi phí nhất có thể. Để biết thêm thông tin chi tiết về các gói dịch vụ này, doanh nghiệp hãy liên hệ với FPT Smart Cloud để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ sớm nhất. 

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image