Hướng dẫn cách sử dụng Government Cloud cho SharePoint và Microsoft 365 đầy đủ và chi tiết
5 December, 2023

Hướng dẫn cách sử dụng Government Cloud cho SharePoint và Microsoft 365 đầy đủ và chi tiết

Biết cách tận dụng Government Cloud cho SharePoint và các ứng dụng trong Microsoft 365 một cách hiệu quả sẽ giúp tổ chức nâng cao được khả năng lưu trữ và quản lý, bảo vệ những dữ liệu quan trọng một cách an toàn. Cùng theo dõi nội dung dưới đây để khám phá cách tối ưu hóa sự linh hoạt và tích hợp Government Cloud cho SharePoint nhằm thúc đẩy sự hiệu suất và bảo mật trong công việc của doanh nghiệp!

Sử dụng Government Cloud cho SharePoint đã trở thành lựa chọn của nhiều tổ chức và doanh nghiệp chính phủ. Government Cloud mang lại khả năng tối ưu hóa việc lưu trữ, quản lý, chia sẻ thông tin một cách bảo mật và hiệu quả, đồng thời đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt về bảo mật của chính phủ. Từ đó tăng cường hiệu suất làm việc và đảm bảo tính thống nhất trong công việc của người dùng và của tổ chức.

Tìm hiểu những thông tin sơ lược về Government Cloud

Government Cloud, hoặc đám mây chính phủ, là một chủ đề đáng chú ý trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đang thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu.

Government Cloud được phát triển với mục tiêu chính là để đáp ứng nhu cầu làm việc của các cơ quan chính phủ. Trên thực tế các cơ quan này thường phải tuân thủ các quy định và chính sách riêng biệt so với các doanh nghiệp tư nhân. 

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu tuân thủ này, các dịch vụ đám mây như Microsoft 365 GCC, GCC-High và DOD cloud đã được phát triển. Chúng không chỉ cung cấp môi trường hiện đại cho việc hợp tác và lưu trữ tài liệu mà còn đảm bảo tuân thủ các quy định cần thiết.

 

Government Cloud được phát triển để đáp ứng nhu cầu làm việc của các cơ quan chính phủ với quy định và chính sách riêng biệt
Government Cloud được phát triển để đáp ứng nhu cầu làm việc của các cơ quan chính phủ với quy định và chính sách riêng biệt

Điểm quan trọng là dữ liệu trong SharePoint và Microsoft 365 của người dùng được duy trì hoàn toàn riêng biệt so với dữ liệu của người dùng thương mại và được lưu trữ tại Hoa Kỳ. Điều này đảm bảo tính bảo mật và đáng tin cậy của thông tin quan trọng của cơ quan chính phủ và doanh nghiệp.

Tại sao nên sử dụng Government Cloud cho SharePoint?

Sử dụng Government Cloud cho SharePoint mang lại nhiều lợi ích nhất định đối với các tổ chức và doanh nghiệp. Cụ thể, việc này vừa giúp doanh nghiệp có thể cải thiện khả năng bảo mật, hiệu suất làm việc và đảm bảo tuân thủ các quy định trong các cơ quan chính phủ hoặc tổ chức tương tự.

  • Government Cloud được xây dựng với mục tiêu tuân thủ các quy định và chính sách của chính phủ. Điều này bao gồm việc bảo vệ thông tin nhạy cảm và đảm bảo rằng dữ liệu của cơ quan chính phủ được quản lý theo cách an toàn và tuân thủ các quy định về bảo mật.
  • Cung cấp các tính năng bảo mật cao cấp để bảo vệ dữ liệu. Các tổ chức có thể tin tưởng vào việc lưu trữ và chia sẻ thông tin quan trọng mà không phải lo lắng về các vấn đề bảo mật.
  • Government Cloud cho phép cơ quan chính phủ nối kết và hợp tác với nhau một cách dễ dàng. Điều này giúp cải thiện hiệu suất làm việc và tăng cường quá trình trao đổi, chia sẻ thông tin trong tổ chức.
  • Dữ liệu trong SharePoint của Government Cloud sẽ được lưu trữ tại các trung tâm dữ liệu an toàn tại Hoa Kỳ, giúp doanh nghiệp đảm bảo tính khả dụng của những thông tin quan trọng trong hệ thống.
  • Government Cloud cung cấp khả năng làm việc từ xa linh hoạt, duy trì tính ổn định.
  • Một trong những lợi ích khi sử dụng SharePoint và Microsoft 365 trên đám mây đó là thường xuyên được nâng cấp các tính năng và công cụ mới.

Xem thêm: SharePoint – Nâng cao hiệu suất làm việc toàn doanh nghiệp

Hướng dẫn chi tiết các bước sử dụng Government Cloud cho SharePoint 

Để có thể ứng dụng Government Cloud cho SharePoint, hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp đạt hiệu suất tốt hơn, hãy theo dõi nội dung dưới đây để được FPT Smart Cloud hướng dẫn chi tiết nhất!

 

Áp dụng Government Cloud cho SharePoint hiệu quả giúp đảm bảo tính bảo mật thông tin cho doanh nghiệp
Áp dụng Government Cloud cho SharePoint hiệu quả giúp đảm bảo tính bảo mật thông tin cho doanh nghiệp

Lưu ý theo dõi các URL

Trong ngữ cảnh của ứng dụng Government Cloud cho SharePoint, đây là một khía cạnh quan trọng, nhất là khi làm việc với các phiên bản của Microsoft 365 trên đám mây chính phủ, bao gồm GCC (Government Community Cloud), GCC-High và DOD (Department of Defense).

Một điểm quan trọng là các URL trong Government Cloud có thể khác biệt so với các phiên bản tương tự trong những dịch vụ đám mây thương mại khác. Điều này có nghĩa là khi người dùng truy cập các dịch vụ như PowerApps thì hãy chú ý đến URL cụ thể của tài khoản Government Cloud của mình. 

Ví dụ, URL có thể có dạng https://make.gov.powerapps.us (cho GCC) hoặc https://make.high.powerapps.us (cho GCC-High).

Nếu không chú ý đến sự khác biệt về URL thì người dùng có thể sẽ không truy cập vào tài khoản của mình. Do đó, hãy cung cấp tài liệu và hướng dẫn cho đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp với địa chỉ URL chính xác.

Trong trường hợp người dùng sử dụng các ứng dụng và dịch vụ bên ngoài Microsoft, hãy kiểm tra xem các ứng dụng đó có tương thích với Government Cloud hay không trước khi tích hợp với SharePoint.

Tóm lại, trong quá trình ứng dụng Government Cloud cho SharePoint, địa chỉ URL đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính thích hợp và tránh sự nhầm lẫn của người dùng. Từ đó giúp tổ chức có thể dễ dàng triển khai và sử dụng các dịch vụ và ứng dụng trong môi trường Government Cloud.

Phát triển Government Cloud cho SharePoint

Phát triển Government Cloud cho SharePoint là một quá trình phức tạp, đòi hỏi đội ngũ quản lý của doanh nghiệp phải am hiểu sâu rộng về các yêu cầu và quy định chính phủ cùng với kỹ năng kỹ thuật.

  • Đầu tiên và quan trọng nhất, chủ doanh nghiệp phải hiểu rõ các quy định và yêu cầu của chính phủ liên quan đến việc lưu trữ và quản lý dữ liệu, bao gồm việc tuân thủ các tiêu chuẩn an ninh thông tin, bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư.
  • Hãy lựa chọn phiên bản Government Cloud phù hợp với nhu cầu của tổ chức và doanh nghiệp mình, bao gồm GCC (Government Community Cloud), GCC-High và DOD (Department of Defense). Vì mỗi phiên bản có mức độ tuân thủ và bảo mật khác nhau. Liên hệ với các chuyên gia của FPT Smart Cloud để được tư vấn chi tiết nhất!
  • Sau khi đã lựa chọn phiên bản Government Cloud cho SharePoint phù hợp, chủ doanh nghiệp và đội ngũ quản lý có thể bắt đầu triển khai việc tích hợp, bao gồm việc cài đặt và cấu hình SharePoint để đảm bảo tuân thủ với các quy định chính phủ, đáp ứng tất cả các yêu cầu về an ninh và bảo mật.
  • Sau khi triển khai thành công, bước tiếp theo mà doanh nghiệp cần thực hiện là giám sát và bảo trì liên tục để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, có sự điều chỉnh sao cho phù hợp hoặc tích hợp thêm các ứng dụng hoặc dịch vụ bên ngoài.

Lời kết

Government Cloud cho SharePoint đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp môi trường phù hợp với các yêu cầu và quy định chính phủ về an ninh, tuân thủ bảo mật dữ liệu. Nó đảm bảo rằng các cơ quan chính phủ có thể sử dụng SharePoint để quản lý thông tin, tạo ra một môi trường làm việc an toàn và hiệu quả.

Nếu tổ chức có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến công cụ này hoặc các công cụ thuộc gói Microsoft 365 for Business trong việc ứng dụng nhằm nâng cao hiệu suất làm việc, phát triển hoạt động kinh doanh, hãy liên hệ với các chuyên gia của FPT Smart Cloud để được tư vấn chi tiết nhất. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp hiện đại hóa văn phòng, các chuyên gia của chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn chuyên sâu, phù hợp nhất với quy mô hoạt động và nhu cầu của tổ chức, doanh nghiệp, từ đó tăng năng suất làm việc.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
Copilot for Microsoft 365 - Trải nghiệm ngay!
DMCA compliant image