Quản lý chia sẻ thông tin với người dùng ngoài tổ chức trên SharePoint và Teams
9 May, 2023

Quản lý chia sẻ thông tin với người dùng ngoài tổ chức trên SharePoint và Teams

Microsoft 365 trở thành nền tảng phổ biến để tối ưu khả năng giao tiếp và cộng tác. Nổi bật nhất là 2 công cụ SharePoint và Teams. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bảo mật trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp cần lưu ý đến việc quản lý việc chia sẻ ra bên ngoài tổ chức.

Hệ thống Microsoft 365 đã trở thành một trong những nền tảng văn phòng phổ biến nhất của nhiều doanh nghiệp trên thế giới. Nổi bật nhất là 2 công cụ SharePoint và Teams. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng hệ thống, doanh nghiệp cần chú ý đảm bảo an toàn bảo mật để hạn chế nguy cơ rò rỉ thông tin trong ứng dụng ra ngoài tổ chức.

Tính năng quản lý người dùng ngoài hệ thống của SharePoint và Teams

SharePoint và Teams là hai phần mềm của Microsoft được sử dụng trong quản lý và chia sẻ thông tin trong doanh nghiệp. Cả hai phần mềm đều được tích hợp trong các gói Microsoft 365, cung cấp một hệ thống quản lý thông tin toàn diện.

Microsoft Teams – Phân chia nhiệm vụ đúng người, đúng việc

Microsoft Teams là công cụ giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất khi làm việc nhóm nhờ các tính năng tối ưu như:

  • Khả năng cộng tác và giao nhiệm vụ cho nhân viên theo thời gian thực.
  • Hệ thống liên kết sẵn các công cụ làm việc cho người dùng sử dụng ở một nơi duy nhất.
  • Tận dụng công nghệ Big Data và AI vào giao tiếp nhóm để phối hợp, hoàn thiện công việc tốt hơn.

SharePoint – Mạng lưới thông tin nội bộ thông minh

SharePoint là nền tảng được phát triển với mục đích gắn kết nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp. Tất cả người dùng đều có thể sử dụng công cụ này để trao đổi thông tin, văn bản tài liệu, thiết lập wiki, blog hay website… Từ đó, các công việc sẽ được hoàn thành với hiệu suất cao nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật.

 

SharePoint và Teams cung cấp một hệ thống quản lý thông tin toàn diện
SharePoint và Teams cung cấp một hệ thống quản lý thông tin toàn diện

Tìm hiểu về tính năng quản lý người dùng bên ngoài hệ thống

Tính năng này cho phép người dùng quản lý và cấp quyền truy cập cho các tài liệu và thông tin của tổ chức với những người dùng ngoài tổ chức như đối tác, khách hàng… Bao gồm việc tạo tài khoản khách, quản lý quyền truy cập và giám sát hoạt động của người dùng bên ngoài.

Người quản trị có thể tạo tài khoản “Khách” để cấp quyền truy cập cho những người dùng ngoài tổ chức, giới hạn quyền truy cập, phân quyền và đồng thời giữ cho dữ liệu của tổ chức an toàn và bảo mật. Từ đó, quản trị viên có thể giám sát hoạt động của người dùng bên ngoài, bao gồm thời gian truy cập, số lần truy cập, những tài liệu người đó đã truy cập…

Trong trường hợp phát hiện bất thường, người quản trị cũng có thể xóa tài khoản Khách, thu hồi quyền truy cập của người dùng bên ngoài vào bất kỳ thời điểm nào.

 

Để sử dụng hiệu quả tính năng này, người quản trị nên tìm hiểu kỹ để đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu
Để sử dụng hiệu quả tính năng này, người quản trị nên tìm hiểu kỹ để đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu

Tối ưu tính năng quản lý người dùng bên ngoài tổ chức trên Microsoft 365 hiệu quả

Để bảo vệ thông tin dữ liệu của tổ chức, doanh nghiệp tối ưu nhất, hãy kết hợp các tính năng của Teams và SharePoint:

  • Tạo tài khoản người dùng trong Azure Active Directory (AAD): Nếu người dùng chưa có tài khoản AAD, hãy tạo tài khoản mới trong AAD của tổ chức để cấp quyền truy cập vào SharePoint và Teams.
  • Tạo một danh sách người dùng bên ngoài trong SharePoint: Tạo danh sách mới trong SharePoint và bổ sung thông tin chi tiết của các người dùng bên ngoài cần truy cập vào các tài nguyên của tổ chức.

 

Gắn nhãn người dùng bên ngoài truy cập vào hệ thống là Khách
Gắn nhãn người dùng bên ngoài truy cập vào hệ thống là Khách
  • Cấp quyền truy cập vào tài nguyên SharePoint cho người dùng bên ngoài: Sau khi tạo danh sách người dùng bên ngoài, hãy cấp quyền truy cập cho nhóm người dùng mà họ thuộc về để họ có thể truy cập vào tài nguyên theo yêu cầu.

 

Sử dụng SharePoint để chia sẻ nội dung với bất kỳ người dùng nào khác không phải là thành viên
Sử dụng SharePoint để chia sẻ nội dung với bất kỳ người dùng nào khác không phải là thành viên
  • Cấp quyền truy cập vào Teams cho người dùng bên ngoài: Tạo một nhóm trong Teams và cấp quyền truy cập cho người dùng bên ngoài thông qua địa chỉ email của họ.
  • Quản lý quyền truy cập người dùng bên ngoài: Theo dõi hoạt động của người dùng bên ngoài và quản lý quyền truy cập của họ đến các tài nguyên của tổ chức. Nếu không cần thiết, nhân sự nội bộ có thể hủy bỏ quyền truy cập của họ vào các tài nguyên hoặc xóa tài khoản của họ khỏi AAD của tổ chức.

 

Sử dụng Teams để thêm/xóa thành viên trong các dự án của mình, bao gồm cả người dùng khách
Sử dụng Teams để thêm/xóa thành viên trong các dự án của mình, bao gồm cả người dùng khách

Lời kết

Tóm lại, SharePoint và Teams sẽ giúp doanh nghiệp quản lý người dùng bên ngoài hệ thống Microsoft 365 nhằm đảm bảo tính bảo mật tốt hơn. Tính năng này giúp doanh nghiệp, tổ chức có thể yên tâm hơn khi chia sẻ thông tin với đối tác và khách hàng bên ngoài, dễ dàng kiểm soát quyền truy cập của họ.

Chỉ cần mua Microsoft 365 Business thì bạn sẽ được trải nghiệm những tính năng của cả 2 ứng dụng này. Hãy liên hệ với FPT Smart Cloud để được tư vấn ngay.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image