CC trong email là gì? Dùng CC và BCC trong Outlook như thế nào?
6 October, 2023

CC trong email là gì? Dùng CC và BCC trong Outlook như thế nào?

Hiện nay, email đã trở thành phương thức trao đổi thông tin phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những tính năng cơ bản cũng như cách gửi thư cho nhiều người. Để tránh nhầm lẫn và có thể sử dụng email hiệu quả, việc tìm hiểu về To, CC và BCC trong email là điều quan trọng cần thực hiện trước hết.

CC trong email là gì hoặc CC và BCC khác nhau như thế nào là những thắc mắc thường gặp của người dùng khi gửi thư điện tử cho nhiều người. Trong bài viết này, FPT Smart Cloud sẽ giải thích chi tiết ý nghĩa CC và BCC trong email cũng như cách sử dụng phù hợp. 

To trong email là gì?

“To” là tính năng được sử dụng để gửi email đến những người tham gia trực tiếp trong cuộc trò chuyện qua email. Những người này sẽ tương tác và có thể phản hồi lại người gửi. Khi sử dụng “To”, người dùng có thể gửi email đến không giới hạn người nhận.

 

Cách gửi To trong email 
Cách gửi To trong email

CC trong email là gì?

“CC” là chữ được viết tắt từ Carbon Copy. Đây là tính năng trong email được sử dụng để gửi một email đến nhiều người cùng một lúc. Danh sách các người nhận trong trường “CC” sẽ được hiển thị công khai với tất cả người nhận khác, tức là tất cả mọi người có thể thấy danh sách này. 

Khi sử dụng CC, người gửi cần đảm bảo rằng người nhận trong trường này chấp nhận việc công khai danh tính của họ.

Thông thường, người nhận trong trường “CC” sẽ được thêm vào để họ có thể theo dõi thông tin và tiến độ công việc mà không cần phải phản hồi lại email. Để sử dụng “CC” trong Outlook, người dùng chỉ cần nhập địa chỉ email vào ô CC như trong hình dưới đây trước khi gửi.

 

cc trong email là gì? Hướng dẫn cách thêm CC vào email đã gửi trong Outlook
Hướng dẫn cách thêm CC vào email đã gửi trong Outlook

BCC trong email là gì?

Bên cạnh câu hỏi CC trong email là gì, nhiều người cũng thắc mắc về BCC trong email nghĩa là gì. Nhìn chung, CC và BCC trong email đều là những tính năng cho phép gửi bản sao của email cho nhiều người cùng một lúc. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa hai tính năng này là khi sử dụng BCC (Blind Carbon Copy), người nhận trong trường BCC sẽ không biết danh sách những người nhận được email. 

Thậm chí, khi phản hồi email, cuộc trò chuyện đó cũng sẽ không bị tiết lộ, chỉ có hai người gửi và nhận mới có thể thấy. Để sử dụng chế độ gửi BCC trong Outlook, người dùng nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + B và điền email vào trường BCC như trong ảnh dưới đây.

Khác với CC, BCC sẽ bảo vệ danh tính của người nhận khỏi việc tiết lộ cho người khác. Do đó, BCC thường được sử dụng khi cần bảo mật danh tính.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đính kèm Email trong Outlook

 

Cách sử dụng Outlook BCC để gửi email
Cách sử dụng Outlook BCC để gửi email

Giải đáp thắc mắc khi sử dụng CC và BCC

Với thông tin trên, có lẽ người dùng đã nắm rõ BCC và CC trong email là gì. Tiếp theo, hãy tham khảo những câu hỏi thường gặp về CC Outlook và BCC Outlook khi gửi email. 

Có thể sử dụng CC và BCC cùng một lúc không?

Người gửi có thể dùng đồng thời tính năng To, CC và BCC trong email Outlook. Khi thực hiện điều này, địa chỉ email trong phần To và CC được hiển thị công khai nhưng danh sách người nhận trong phần BCC sẽ được ẩn đi. 

 

Có thể gửi đồng thời CC và BCC trong Outlook
Có thể gửi đồng thời CC và BCC trong Outlook

Gửi cho nhiều người nhưng không chọn CC BCC trong email thì sao?

Khi gửi email cho nhiều người mà không lựa chọn cách gửi cụ thể, hệ thống mặc định sẽ gửi email cho tất cả người nhận dưới dạng CC. Do đó, người dùng nên chia danh sách người nhận và sử dụng cẩn thận phần To, CC và BCC để đảm bảo chính xác khi gửi email cho nhiều người.

Lời kết

CC và BCC trong email là hai tính năng quan trọng và hữu ích nhưng thường bị người dùng bỏ qua. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này đã giúp người dùng Outlook hiểu rõ BCC và CC trong email là gì và biết cách sử dụng phù hợp.

Ngoài ra, nếu quý doanh nghiệp đang tìm hiểu về Outlook hoặc các ứng dụng làm việc khác, hãy tham khảo gói Microsoft 365 Business với mức giá ưu đãi tại FPT Smart Cloud – Đối tác số 1 của Microsoft tại Việt Nam. Liên hệ với FPT Smart Cloud để nhận tư vấn chi tiết về dịch vụ qua các kênh sau:

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image