Giải đáp toàn bộ các câu hỏi thường gặp về Microsoft 365
22 December, 2023

Giải đáp toàn bộ các câu hỏi thường gặp về Microsoft 365

Trong quá trình tìm hiểu và sử dụng Microsoft 365, người dùng thường gặp nhiều thắc mắc liên quan đến cách sử dụng, các tính năng cũng như những lựa chọn về đăng ký. Đáp ứng nhu cầu này, bài viết sau đây sẽ giải đáp các câu hỏi thường gặp về Microsoft 365, cung cấp một số thông tin hữu ích, giúp người dùng cũng như doanh nghiệp hiểu rõ và tận dụng tối đa công cụ này.

Đối với doanh nghiệp, việc thông thạo cách sử dụng Microsoft 365 không chỉ giúp cải thiện hiệu suất công việc mà còn hỗ trợ quản lý dữ liệu và tài nguyên hiệu quả. Bài viết này sẽ trả lời các câu hỏi thường gặp về Microsoft 365 từ cơ bản đến nâng cao, giúp doanh nghiệp khai thác tối ưu giải pháp này trong môi trường làm việc số.

Mục lục

Microsoft 365 là gì? 

Microsoft 365 là một giải pháp đám mây toàn diện, hỗ trợ người dùng vận hành doanh nghiệp một cách hiệu quả. Giải pháp này không chỉ bao gồm các ứng dụng quen thuộc như Word, Excel, PowerPoint mà còn tích hợp những công cụ năng suất hàng đầu, dịch vụ lưu trữ đám mây hiện đại, khả năng quản lý thiết bị và tính năng bảo mật đột phá.

Người dùng có thể sử dụng tính năng email và lên lịch chuyên nghiệp của Microsoft 365 để giữ liên lạc với khách hàng, đồng nghiệp mọi lúc mọi nơi chỉ cần có kết nối Internet. 

Ngoài ra, Microsoft 365 còn cung cấp không gian lưu trữ trực tuyến lên đến 1TB cho mỗi người dùng, cho phép lưu trữ, truy cập và chia sẻ tệp từ bất kỳ nơi đâu.

 

Microsoft 365 là gì?
Microsoft 365 là gì?

Ngoài ra, công cụ này còn tăng cường sự cộng tác thông qua các tính năng như trò chuyện nhóm, họp trực tuyến và gọi điện thông qua Microsoft Teams. Microsoft 365 cũng đảm bảo an toàn cho dữ liệu, thông tin của nhân viên và khách hàng với các giải pháp quản lý thiết bị và bảo mật cao cấp.

Xem thêm: 6 lý do nên chọn Microsoft 365 cho doanh nghiệp

Khi gói dịch vụ đổi tên, sản phẩm và giá có thay đổi không?

Một trong những câu hỏi thường gặp về Microsoft 365 là sau mỗi lần đổi tên, chất lượng và giá dịch vụ có thay đổi hay không. Trả lời vấn đề này, sẽ không có sự biến đổi nào về giá cả hay tính năng khi tên gói thay đổi (đối với các gói dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ). 

Mức độ tin cậy của Microsoft ra sao? 

Microsoft 365 luôn sẵn sàng hoạt động, đảm bảo không làm gián đoạn quá trình làm việc, trao đổi nhóm của người dùng. Ngoài ra, doanh nghiệp còn được cam kết hỗ trợ tài chính và bảo đảm dịch vụ khi đăng ký Microsoft 365.

Khi đăng ký gói Microsoft 365 Business, có thể sử dụng các ứng dụng trên bao nhiêu thiết bị?

Người dùng có thể cài đặt ứng dụng Microsoft 365 trên tối đa 5 máy tính hoặc máy Mac, 5 máy tính bảng và 5 thiết bị di động. Còn đối với các thiết bị Windows lai như Microsoft Surface Pro, chúng sẽ được xem là một máy tính hoặc máy tính bảng. 

Tối đa bao nhiêu người có thể tham gia họp trực tuyến trên Microsoft Teams? 

Giải đáp câu hỏi thường gặp về Microsoft 365 cho người dùng, khi đăng ký các gói Microsoft 365 Business, người dùng có thể tổ chức cuộc họp trực tuyến và cuộc gọi video cho tối đa 300 người thông qua Microsoft Teams.

Microsoft 365 Business có các gói dịch vụ nào?

Microsoft 365 Business hiện cung cấp 4 gói dịch vụ, gồm: Microsoft 365 Business Basic, Microsoft 365 Business Standard, Microsoft 365 Business Premium và Microsoft 365 Apps Business. 

 

Các gói dịch vụ Microsoft 365 
Các gói dịch vụ Microsoft 365

Thiết lập Microsoft 365 như thế nào?

Microsoft 365 là một bộ công cụ văn phòng đám mây mạnh mẽ, việc thiết lập đúng cách sẽ giúp người dùng tận dụng tối đa các tính năng của nó.  

  • Bước 1: Chọn và mua gói Microsoft 365 phù hợp.
  • Bước 2: Tạo tài khoản Microsoft mới.
  • Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản Microsoft, tải xuống và cài đặt các ứng dụng Microsoft 365.
  • Bước 4: Cấu hình email doanh nghiệp trong Outlook (nếu cần).
  • Bước 5: Kiểm tra và thiết lập các tùy chọn bảo mật trong Microsoft 365.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, người dùng cần cập nhật thường xuyên các ứng dụng để sử dụng các tính năng mới và cải thiện bảo mật. 

Microsoft 365 có hỗ trợ việc sử dụng địa chỉ email dựa trên miền riêng không?

Microsoft 365 cho phép người dùng sử dụng một địa chỉ email chuyên nghiệp có tích hợp tên miền vào gói đăng ký hoặc cũng có thể sử dụng miền hiện tại. 

Có thể chuyển từ bản dùng thử sang gói đăng ký trả phí nhưng vẫn giữ nguyên cài đặt và tệp không?

Khi chuyển từ bản dùng thử sang gói trả phí của Microsoft 365, mọi thông tin và cấu hình đã tạo trong bản dùng thử sẽ được giữ nguyên. Đồng thời, người dùng còn có thêm 30 ngày để mua Microsoft 365 sau khi bản dùng thử hết hạn, sau đó thông tin tài khoản sẽ bị xóa.

Nếu Microsoft 365 gặp sự cố, tôi phải làm gì để nhận hỗ trợ? 

Trả lời câu hỏi thường gặp về Microsoft 365, nếu gặp sự cố với Microsoft 365, người dùng cần liên hệ với đại lý nơi đã mua dịch vụ. Khi chọn mua các sản phẩm dịch vụ của Microsoft tại FPT Smart Cloud, doanh nghiệp sẽ được đội ngũ chuyên gia tư vấn chi tiết qua website và điện thoại hoạt động 24/7. 

Khi không có kết nối mạng, Microsoft 365 có hoạt động không?

Microsoft 365 vẫn hoạt động khi không kết nối internet. câu hỏi thường gặp về Microsoft 365

  • Các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint và Outlook cài đặt trên PC hoặc Mac vẫn có thể dùng được. 
  • OneDrive cho phép truy cập tệp ngoại tuyến và các thay đổi sẽ đồng bộ khi kết nối lại. 
  • Outlook cho phép đọc và soạn thảo email ngoại tuyến, hộp thư đến và đi cũng sẽ đồng bộ hóa khi có kết nối internet.

 

Trả lời các câu hỏi thường gặp về Office 365 
Trả lời các câu hỏi thường gặp về Office 365

Người khác có quyền truy cập vào thông tin tôi lưu trữ trên Microsoft 365 không?  

Microsoft triển khai rất nhiều biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn các truy cập không được phép từ bên ngoài cũng như bên trong tổ chức, đồng thời ngăn chặn người dùng tự ý truy cập vào dữ liệu của người khác. câu hỏi thường gặp về Microsoft 365 

Tôi có thể sử dụng hình thức thanh toán nào?

Khi chọn mua dịch vụ Microsoft 365 Business tại FPT Smart Cloud, doanh nghiệp có thể thanh toán linh hoạt với các tùy chọn thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm. Bên cạnh đó, hệ thống mua hàng cũng hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán như Mobile Banking, thẻ quốc tế Visa/Master/JCB/UnionPay, thẻ ATM và tài khoản nội địa, đồng thời hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ.

Sự khác biệt giữa thanh toán hàng tháng và hàng năm là gì?

Sự khác biệt giữa thanh toán theo cam kết hàng tháng và hàng năm:

  • Thanh toán hàng tháng cho phép thanh toán từng tháng và có thể hủy bất kỳ lúc nào.
  • Thanh toán hàng năm yêu cầu cam kết sử dụng dịch vụ trong một năm, đi kèm với lợi ích chiết khấu. Ban đầu, gói thanh toán được đặt mặc định là hàng tháng, doanh nghiệp có thể thay đổi sang thanh toán hàng năm thông qua Cổng thông tin người quản trị.

Có thể chuyển sang các gói Microsoft 365 khác không?

Với câu hỏi thường gặp về Microsoft 365 này, lời giải đáp như sau: Khi nhu cầu thay đổi, doanh nghiệp hoàn toàn có thể chuyển sang gói dịch vụ khác. 

Có thể kết hợp các gói Microsoft 365 khác nhau không?

Người dùng có thể kết hợp các gói Microsoft 365 lại với nhau. Tuy nhiên, mỗi gói sẽ có giới hạn người dùng khác nhau, gói Microsoft 365 Business Basic, Business Standard, Business Premium và Microsoft Apps dành cho doanh nghiệp đều giới hạn 300 người dùng. Do đó, khi mua kết hợp, doanh nghiệp cần đảm bảo số lượng người dùng trong một gói không được vượt quá giới hạn cho phép. 

Ví dụ, hai gói Premium và Standard đều giới hạn 300 người dùng, doanh nghiệp có thể kết hợp mua 200 giấy phép trong gói Business Premium và 100 giấy phép trong gói Business Standard.

 

Có thể kết hợp các gói Microsoft 365 với nhau không? 
Có thể kết hợp các gói Microsoft 365 với nhau không?

Có thể hủy bỏ gói đăng ký dịch vụ bất kỳ lúc nào không?

Doanh nghiệp có thể hủy bỏ gói đăng ký Microsoft 365 bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, tùy thuộc vào sản phẩm và loại hình đăng ký, đôi khi có thể phát sinh khoản phạt nếu hủy trước khi hợp đồng kết thúc. 

Đối với đăng ký thanh toán hàng tháng, doanh nghiệp sẽ không bị phạt tiền khi hủy. Nhưng với đăng ký cam kết hàng năm thanh toán hàng tháng, doanh nghiệp có thể chịu phạt khi hủy sớm. Với các đăng ký cam kết hàng năm trả trước sẽ không được hoàn tiền nếu hủy dịch vụ trước thời hạn. câu hỏi thường gặp về Microsoft 365 câu hỏi thường gặp về Microsoft 365 

Khi hủy gói dịch vụ, dữ liệu của tôi còn được lưu trữ không?

Trước khi hủy đăng ký Microsoft 365, người dùng cần tiến hành sao lưu toàn bộ dữ liệu. Sau khi hủy, dữ liệu liên kết với tài khoản Microsoft 365 vẫn được lưu trữ trong vòng 90 ngày nhưng chỉ quản trị viên mới có thể truy cập vào chúng.

Ai sẽ hỗ trợ khi tôi cần thêm sự trợ giúp cho việc thiết lập Microsoft 365?

Nếu cần hỗ trợ thêm trong quá trình thiết lập Microsoft 365, doanh nghiệp cũng như người dùng có thể liên hệ với hệ thống đối tác của Microsoft. Các chuyên gia về thiết lập, tiếp nhận và triển khai Microsoft 365 sẽ tư vấn các giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp.  

Đặc biệt, khi mua dịch vụ tại FPT Smart Cloud, doanh nghiệp sẽ được các chuyên gia hàng đầu, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ triển khai hiệu quả các dịch vụ thông qua hệ thống trò chuyện trực tuyến, điện thoại hoặc email. 

Microsoft có áp dụng chiết khấu khi mua số lượng lớn không?

Giải đáp câu hỏi thường gặp về Microsoft 365, Microsoft cung cấp chiết khấu cho khách hàng mua với số lượng lớn, thường áp dụng cho các thỏa thuận doanh nghiệp với trên 250 giấy phép. 

 

Microsoft 365 áp dụng chiết khấu khi mua số lượng lớn, câu hỏi thường gặp về Microsoft 365
Microsoft 365 áp dụng chiết khấu khi mua số lượng lớn

Microsoft 365 có cung cấp sẵn các tài nguyên triển khai và tiếp nhận không?

Microsoft 365 cung cấp các tài nguyên triển khai và tiếp nhận thông qua FastTrack, giúp tăng tốc quá trình triển khai, tiếp nhận và di chuyển dữ liệu. Doanh nghiệp có gói đăng ký Microsoft 365 đủ điều kiện có thể sử dụng FastTrack mà không tốn phí phụ.

Microsoft 365 trên PC và máy Mac có giống nhau không?

Microsoft 365 sẽ có sự khác nhau giữa PC và máy Mac. Các ứng dụng sẽ được điều chỉnh để phù hợp với giao diện của mỗi hệ điều hành, do đó cách sử dụng tính năng trên máy Mac có thể khác so với PC. Tuy nhiên, vì tài khoản Microsoft 365 cho phép sử dụng linh hoạt trên cả hai loại thiết bị, nên người dùng có thể lựa chọn sử dụng thiết bị mà mình quen thuộc.

Tôi có thể kiểm soát tài liệu của mình khi sử dụng Microsoft 365 không?

Người dùng có thể kiểm soát hoàn toàn các tài liệu trên Microsoft 365. Có 2 lựa chọn lưu trữ tài liệu, đó là lưu trữ trực tuyến trên OneDrive hoặc lưu trữ cục bộ trên PC/Mac.

Lời kết 

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích, giải quyết thắc mắc cho người dùng những câu hỏi thường gặp về Microsoft 365. Nếu doanh nghiệp đang tìm hiểu về Microsoft 365 Business, đừng ngần ngại liên hệ FPT Smart Cloud ngay. 

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ khách hàng chọn lựa gói dịch vụ phù hợp nhất, đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image