Hiện thực hóa mô tả thành hình ảnh đẹp với Bing Image Creator
20 July, 2023

Hiện thực hóa mô tả thành hình ảnh đẹp với Bing Image Creator

Với Bing Image Creator, người dùng có thể tạo ra những hình ảnh sống động, độc đáo bằng cách mô tả chúng. Hãy khám phá tiềm năng vô tận của việc tạo hình ảnh từ mô tả và lợi ích mà Bing Image Creator mang lại cho việc sáng tạo nội dung.

Sự kết hợp giữa Bing và Microsoft Edge với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo đã đưa trải nghiệm tìm kiếm trên trang web lên một tầm cao mới. Bing Image Creator cũng sẽ ra mắt tính năng cho phép người dùng sáng tạo hình ảnh đơn giản bằng cách sử dụng từ ngữ để mô tả. Cùng khám phá những cải tiến độc táo của Bing và Edge để bắt đầu sáng tạo nội dung với văn bản và hình ảnh trong cùng một cuộc trò chuyện.

Bing Image Creator và câu chuyện trực quan mới

Bing Image Creator là một công cụ trực quan mới được tích hợp, hỗ trợ bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo và Knowledge Cards (Phần thông tin bổ sung). 

Với sự hỗ trợ từ phiên bản nâng cao của mô hình DALL∙E từ đối tác OpenAI, Bing Image Creator cho phép người dùng có thể tạo ra hình ảnh một cách dễ dàng thông qua việc sử dụng ngôn ngữ để mô tả chi tiết về hình ảnh trong trí tưởng tượng. Bây giờ, nội dung cuộc nói chuyện sẽ trở nên đa sắc hơn khi được kết hợp cả văn bản và hình ảnh.

Công cụ hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong tìm kiếm, sáng tạo và hiểu biết, đây cũng là một trong những danh mục người dùng tìm kiếm phổ biến nhất khi thực hiện thao tác trên Bing (theo dữ liệu Bing). 

Với Bing Image Creator, người dùng có thể dễ dàng tạo hình ảnh trong khi trò chuyện mà không gặp hạn chế. Cụ thể, thông qua việc mô tả hình ảnh, cung cấp thông tin bổ sung và lựa chọn phong cách nghệ thuật, Bing Image Creator sẽ tạo ra hình ảnh theo ý tưởng của người dùng. 

Chỉ cần nhập các từ khóa như "vẽ hình ảnh" hoặc "tạo hình ảnh" trong cuộc trò chuyện, Bing Image Creator sẽ tạo ra hình ảnh theo ý muốn của người dùng
Chỉ cần nhập các từ khóa như “vẽ hình ảnh” hoặc “tạo hình ảnh” trong cuộc trò chuyện, Bing Image Creator sẽ tạo ra hình ảnh theo ý muốn của người dùng

Làm quen với trình tạo hình ảnh của Bing Image Creator

Tính năng Bing Image Creator được tích hợp vào trình duyệt Microsoft Edge, cụ thể đây là trình duyệt đầu tiên và duy nhất có trình tạo hình ảnh tích hợp do AI cung cấp. Người dùng có thể sử dụng Bing Image Creator trong Edge bằng cách nhấp vào biểu tượng tương ứng trong thanh bên phải của trình duyệt hoặc gọi nó từ trò chuyện Bing trong Edge bằng cách nhập lệnh draw an image (vẽ hình ảnh) hoặc create an image (tạo hình ảnh).

Sau khi nhập lệnh, hệ thống sẽ nhận diện lệnh và hiển thị biểu tượng Trình tạo hình ảnh Bing trong thanh bên của trình duyệt
Sau khi nhập lệnh, hệ thống sẽ nhận diện lệnh và hiển thị biểu tượng Trình tạo hình ảnh Bing trong thanh bên của trình duyệt

Tính trách nhiệm và đáng tin cậy của ứng dụng tạo hình ảnh Bing Image Creator

Tại Microsoft, ứng dụng đảm bảo tuân theo nguyên tắc AI có trách nhiệmTiêu chuẩn AI có trách nhiệm. Cụ thể, hệ thống kiểm soát kỹ việc sử dụng của người dùng để ngăn chặn kịp thời các trường hợp sử dụng không đúng mục đích của Image Creator. Kết hợp cùng với đối tác OpenAI, đơn vị đã phát triển DALL∙E, hệ thống khuyến khích người dùng sử dụng Image Creator một cách có trách nhiệm. 

Ví dụ, ứng dụng đã thiết lập các điều khiển để hạn chế việc tạo ra các hình ảnh có hại hoặc không an toàn. Khi phát hiện vấn đề, hệ thống sẽ gửi lời nhắc và cảnh báo người dùng. Ngoài ra, các hình ảnh được tạo ra bởi Image Creator sẽ có biểu tượng Bing ở góc dưới bên trái. Đây là minh chứng cho thấy hình ảnh được tạo bằng Image Creator. 

Với tinh thần học hỏi và không ngừng phát triển, Bing Image Creator đang ngày càng được hoàn thiện thông qua các bản xem trước với một nhóm người dùng để hướng đến mục đích mở rộng hơn. 

Tạo hình ảnh mới dựa trên tính năng Visual Stories and Knowledge Cards

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về trải nghiệm tìm kiếm trực quan, hệ thống đã phát triển và giới thiệu tính năng Visual Stories and Knowledge Cards trên nền tảng Bing cho tất cả người dùng. 

Tính năng này mang đến một trải nghiệm tương tác hấp dẫn hơn trong quá trình tìm kiếm và khám phá nội dung nhờ sự kết hợp của hình ảnh và video ngắn. Đặc biệt, Knowledge Cards 2.0 đã được cập nhật với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo và đồ họa thông tin, người dùng sẽ được cung cấp thông tin một cách đầy đủ, cốt lõi và thú vị chỉ trong một nháy mắt.

Ngoài ra, hệ thống còn cải tiến ứng dụng bằng việc bổ sung nội dung động và các yếu tố tương tác khác như biểu đồ, đồ thị, mốc thời gian… Các cải tiến này sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm phong phú hơn trên Bing và Edge, giúp việc tìm kiếm và khám phá trở nên hữu ích và thú vị hơn.

trai nghiem bing se phong phu hon
Knowledge Cards 2.0 sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tìm kiếm thú vị và hữu ích hơn

Trình tạo hình ảnh Bing: Tích hợp trò chuyện Bing ngay hôm nay

Bing Image Creator đã được tích hợp vào trò chuyện Bing và sẽ bắt đầu triển khai đến người dùng trên cả nền tảng máy tính cũng như thiết bị di động. Đối với những người dùng chưa tham gia phiên bản xem trước Bing mới, hãy trải nghiệm Image Creator tại website bing.com/create dành cho người dùng Bing trên toàn thế giới bằng tiếng Anh. Hãy yên tâm rằng trong thời gian sắp tới hệ thống sẽ bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng trên khắp thế giới.

Bing Image Creator cũng có sẵn trên trình duyệt Microsoft Edge thông qua biểu tượng Image Creator trong thanh bên (trên cả phiên bản máy tính và điện thoại di động) dành cho người dùng Edge trên toàn thế giới với ngôn ngữ tiếng Anh. Trong thời gian sắp tới, hệ thống sẽ nâng cấp và sớm tích hợp Image Creator vào Edge thông qua nút Bing ở chế độ trò chuyện trong phiên bản xem trước của Edge.

Nếu người dùng chưa sử dụng phiên bản xem trước Bing mới, hãy đăng ký danh sách chờ ngay hôm nay và đóng góp những phản hồi để ứng dụng không ngừng cập nhật, cải tiến tốt hơn.

Lời kết

Bing Image Creator là một tính năng mới của Bing cho phép người dùng tạo hình ảnh từ các mô tả thông qua văn bản. Công cụ này đã được tích hợp vào trò chuyện Bing và trình duyệt Microsoft Edge trên cả nền tảng máy tính và thiết bị di động nên người dùng có thể đăng ký để trải nghiệm Image Creator ngay hôm nay! Tính năng độc đáo này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian hơn để tạo ra nội dung hình ảnh chất lượng cao, tăng tương tác và thu hút sự quan tâm của khách hàng hơn. 

Để tìm hiểu thêm các tính năng hữu ích của Bing Image Creator, hãy liên hệ với FPT Smart Cloud để được tư vấn chi tiết nhất. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp có nhu cầu tích hợp các dịch vụ trong Microsoft 365 for Business vào quy trình làm việc của tổ chức để tăng cường trải nghiệm người dùng, tối ưu hóa công việc và hiệu suất… Các chuyên gia của FPT Smart Cloud với nhiều năm kinh nghiệm sẽ đưa ra phải pháp phù hợp nhất dựa trên nhu cầu và mục tiêu của tổ chức.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image