Tillamook County Creamery – Tối ưu hóa tốc độ tăng trưởng và hiệu suất với Dynamics 365
22 June, 2023

Tillamook County Creamery – Tối ưu hóa tốc độ tăng trưởng và hiệu suất với Dynamics 365

Giám đốc công nghệ thông tin Travis Pierce cho biết: “Các giải pháp của Microsoft và RSM giúp giải quyết vấn đề cung cấp thông tin chính xác theo thời gian thực về những hoạt động trong tổ chức cho nhà quản lý.”

Những giải pháp đến từ Microsoft và RSM sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và tăng cường cải thiện hệ thống. Ngoài ra, Dynamics 365 còn được bổ sung thêm các tính năng linh hoạt nhằm tương tác với khách hàng cũ và thu hút thêm đối tượng tiềm năng mới.

Tổng quan về Tillamook 

Tillamook là một hiệp hội sản xuất kem hạt hoạt động theo hình thức hợp tác xã do nông dân sở hữu. Hiệp hội được thành lập vào năm 1909 và đang có trụ sở tại Tillamook, Oregon với 80 hộ nông dân.

 

Tổng quan về Hiệp hội Tillamook County Creamery 
Tổng quan về Hiệp hội Tillamook County Creamery

Trong giai đoạn đầu, Tillamook được nhiều người biết đến với các sản phẩm như: Phô mai, kem sữa, sữa chua, kem phô mai, bơ…

Đối với các mô hình kinh doanh sữa, chất lượng của các nguyên liệu thô là yếu tố được xem trọng nhất. Vì những nguyên liệu hình thành nên sản phẩm sẽ quyết định mùi và vị của chúng như thế nào. Từ đó, các sản phẩm được ra đời sẽ thuyết phục khách hàng tốt nhất. 

Không tự nhiên mà Tillamook lại có được những sản phẩm được mọi người săn đón cũng như sở hữu một lượng lớn khách hàng trung thành, tất cả đều nhờ vào khâu sản xuất nguyên liệu.

Tillamook hình thành và phát triển với phương châm: “Do right by every bite” (Làm đúng từng miếng). Đây là một thông điệp mà cả tập thể hiệp hội muốn nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc quản lý chất lượng trong khâu sản xuất và kiểm duyệt nguyên liệu.

Sự phát triển thương hiệu của Tillamook

Tại vùng Tây Bắc Thái Bình Dương, các sản phẩm phô mai, kem sữa, bơ… của Tillamook đang được hiện diện ở khắp mọi nơi. Người dùng có thể tìm thấy bất kỳ sản phẩm từ sữa nào của Tillamook tại các cửa hàng tạp hóa, khu mua sắm tiện lợi, trạm xăng.

 

Tillamook gia tăng dòng sản phẩm để mở rộng thị trường
Tillamook gia tăng dòng sản phẩm để mở rộng thị trường

Một số chiến lược mà Tillamook đã áp dụng trong việc phát triển thương hiệu:

  • Tillamook tăng thêm các dòng sản phẩm mới để mở rộng sự đa dạng cho các cửa hàng phân phối. Việc gia tăng SKU sản phẩm là chìa khóa cho sự phát triển thương hiệu. Đồng nghĩa với việc Tillamook cũng sẽ phải giải quyết các vấn đề phức tạp phát sinh trong chuỗi sản xuất và cung ứng.

Điển hình chính là các nhà quản trị phải có kế hoạch cho các đơn vị phân phối và chính sách để hỗ trợ họ trong hoạt động kinh doanh.

  • Tillamook đã từng chỉ quan tâm đến vùng Tây Bắc Thái Bình Dương, tuy nhiên sau đó họ đã mở rộng ra phạm vi toàn quốc. Các sản phẩm của hiệp hội đã được người dùng tìm thấy dễ dàng hơn trên khắp mọi miền của Hoa Kỳ. Đến nay, theo thống kê thì cứ bốn hộ gia đình ở Hoa Kỳ sẽ có một nhà đang dùng sản phẩm từ Tillamook (IRI, 23,3% hộ gia đình, khảo sát trong 52 tuần, kết thúc thống kê ngày 26/12/2021).

Giải pháp tối ưu quy trình từ Tillamook

Nhằm mục đích hỗ trợ các kế hoạch tăng trưởng đã đề ra, Tillamook cần có giải pháp hiện đại hơn về quy mô và phương thức tiếp cận thị trường mới. Vì vậy, Tillamook đã lựa chọn chuyển sang Dynamics 365 Finance và Dynamics 365 Supply Chain Management.

 

Tillamook đã tận dụng RSM cho giải pháp kế toán và quản lý sữa
Tillamook đã tận dụng RSM cho giải pháp kế toán và quản lý sữa

Trong mô hình sản xuất sữa có những yếu tố phức tạp và nhu cầu riêng cho từng khâu nên Tillamook đã hợp tác với RSM để tối ưu quy trình. Cụ thể, Tillamook đã tận dụng khả năng của RSM cho giải pháp tối ưu trong hạng mục kế toán và quản lý sữa.

Dynamics 365 linh hoạt trong việc mở rộng chức năng riêng biệt trong nhóm các tính năng cơ bản. Người dùng có thể tùy chỉnh các thay đổi một cách an toàn và nâng cấp chất lượng quản lý theo nhu cầu.

Travis Pierce – giám đốc công nghệ thông tin của Tillamook cũng chia sẻ thêm: “Công nghệ luôn đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng quy mô tăng trưởng trong kinh doanh”.

Tillamook hiện đại hóa ERP cho doanh nghiệp với Dynamics 365

Tillamook đã bắt đầu hành trình hiện đại hóa trong hệ thống quản lý thông qua Dynamics 365 ngay khi đại dịch COVID-19 tiến đến.

 

Tillamook đã điều tiết sự gián đoạn trong quy trình so với mô hình cũ
Tillamook đã điều tiết sự gián đoạn trong quy trình so với mô hình cũ

Dịch bệnh đã khiến cho quy trình cung ứng bị gián đoạn một cách nặng nề chỉ trong vòng 1 đêm. Đặc biệt trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ ban bố lệnh cách ly, các nhu cầu về sản phẩm tạp hóa tăng lên đáng kể. Người dân đã không còn ưu tiên cho việc sinh hoạt ăn uống tại các cửa hàng mà thay vào đó là mua sắm về sử dụng tại nhà.

Những đồ dùng nằm trong nhu cầu sinh hoạt mỗi ngày của người dân bao gồm cả những loại thực phẩm của Tillamook. Điều đó đã dẫn đến nhu cầu của các dòng sản phẩm này tăng lên đáng kể. 

Khi đó, việc có sẵn hệ thống mới đã giúp Tillamook điều tiết được những gì đang gián đoạn trong quy trình so với mô hình cũ trước đó.

Dynamics 365 đóng vai trò thay thế chuyên gia cho doanh nghiệp

Evelyn Austin – giám đốc ứng dụng Tillamook cho biết: “Chúng tôi sẽ gặp nhiều tác động tiêu cực hơn từ COVID-19 nếu không có sự hỗ trợ từ Dynamics 365”.

 

Tillamook đã tận dụng Dynamics 365 để gia tăng thời gian hoạt động của hệ thống
Tillamook đã tận dụng Dynamics 365 để gia tăng thời gian hoạt động của hệ thống

Trong bộ máy sản xuất của doanh nghiệp, sau khi đi vào quá trình tối ưu hóa và ổn định, tiếp đến sẽ là sự tăng tốc nhằm mục đích phục vụ nhu cầu ngày một tăng cao.

Pierce cho biết: “Mặc dù chúng tôi chỉ mới hoạt động với Dynamic 365 trong 4 tháng, khi COVID đến và khiến cho nhu cầu gia tăng đột biến nhưng chúng tôi vẫn có thể đưa ra giải pháp ứng phó được. Ngoài ra, vì Dynamics 365 là một hệ thống linh hoạt nên chúng tôi đã có thể thích ứng nhanh chóng với nhu cầu kinh doanh mới từ thị trường. 

Thông qua Dynamics 365, Tillamook đã có thể gia tăng thời gian hoạt động của hệ thống lên đáng kể. Đồng thời, quy trình tự động hóa các công đoạn thủ công cũng đã được cải thiện, từ đó có thể tối ưu hóa nguồn lực cho các chiến lược kinh doanh mới. 

Không những vậy, Dynamics 365 đã giúp cho hệ thống của chúng tôi không còn phụ thuộc nhiều vào các chuyên gia tư vấn để nâng cấp quy trình.

Bên cạnh đó, việc ứng dụng đám mây (Cloud) vào mô hình đã giúp cho chúng tôi rất nhiều trong quá trình triển khai công việc tại nhà mà không phải lo lắng đến các vấn đề về bảo mật.”

Tính linh hoạt của Dynamics 365

Với Dynamics 365, Tillamook đã thực sự có một nền tảng ERP được đổi mới với khả năng mở rộng linh hoạt để hỗ trợ tăng cường các kế hoạch kinh doanh của hiệp hội.

 

Doanh nghiệp có thể tự điều chỉnh tính năng của Dynamics 365 để phù hợp với nhu cầu
Doanh nghiệp có thể tự điều chỉnh tính năng của Dynamics 365 để phù hợp với nhu cầu

Đã có một vài vấn đề xảy ra với ERP trong nhiều năm qua khi người dùng không thực hiện các tùy chỉnh đối với bản nâng cấp của phần mềm. Đó cũng là những điều đã từng xảy ra với Dynamics 365. 

Tuy nhiên, bây giờ người dùng đã có thể tự điều chỉnh hệ thống sao cho phù hợp với những gì đáp ứng nhu cầu kinh doanh. Chẳng hạn như một số tùy chỉnh: Logic, định cấu hình, đồng bộ hệ thống mà vẫn nhận được các tính năng mới trong bản cập nhật liên tục.

Trong hệ thống của Dynamics 365, có một số quy trình nhất định để phù hợp với các chuỗi cung ứng phức tạp trong mô hình doanh nghiệp. Nhờ vào đó, Tillamook có thể sửa đổi hệ thống với các bản nâng cấp từ Dynamics 365.

Lý do nên chọn Dynamics 365 cho quy trình kinh doanh 

Hiện tại Tillamook đang hoạt động trên sự kết hợp của NAV, Demantra, các hệ thống tùy chỉnh, quy trình thủ công từ bên ngoài. 

Các hoạt động sản xuất phô mai và các sản phẩm chất lượng cao từ sữa cần có một loạt các yêu cầu kinh doanh cụ thể để tối ưu hệ thống ERP.

Dynamics 365 giúp theo dõi nguồn gốc sản phẩm

Tillamook luôn bám sát các yếu tố để thúc đẩy và quản lý mô hình sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng và tiến độ của hệ thống.

Hiện nay trên thế giới, các nhà sản xuất thực phẩm cần có khả năng theo dõi về nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu sản phẩm một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt quan trọng chính là những lúc các sản phẩm cần được thu hồi.

 

Tillamook đã thêm công cụ để theo dõi lô hàng sản phẩm
Tillamook đã thêm công cụ để theo dõi lô hàng sản phẩm

Việc thu hồi sản phẩm lỗi trong một lô sản xuất có ý nghĩa rất lớn về mặt tài chính đối với doanh nghiệp. Để có thể thực hiện tốt điều này, Tillamook đã thêm một công cụ để tối ưu thời gian theo dõi lô hàng. 

Ngoài ra, trong hệ thống còn tận dụng thêm các tính năng theo dõi của Dynamics 365 khiến cho việc này trở nên thuận lợi hơn.

Khả năng hiển thị chuỗi cung ứng phức tạp của Dynamics 365

Tillamook tương tự với nhiều doanh nghiệp sản xuất thực phẩm khác thuộc mạng lưới chuỗi cung ứng phức tạp. Dynamics 365 cho phép người dùng sao chép kỹ thuật số các luồng sản phẩm và thông tin trên toàn bộ chuỗi cung ứng của doanh nghiệp.

 

Dynamics 365 giúp người dùng theo dõi thông tin sản phẩm trên toàn bộ chuỗi cung ứng
Dynamics 365 giúp người dùng theo dõi thông tin sản phẩm trên toàn bộ chuỗi cung ứng

Những sự thay đổi của hàng tồn kho được theo dõi và hiển thị thời gian thực trên toàn bộ hệ sinh thái của doanh nghiệp. Đồng thời khả năng quản lý tập trung và tối ưu trải nghiệm người dùng giúp cho hệ thống được đơn giản hóa hơn.

Dynamics 365 giúp cập nhật và theo dõi quá trình sản phẩm

Phô mai Cheddar là dòng sản phẩm quan trọng của Tillamook, hiện nay đang được sản xuất theo cùng một công thức ủ tự nhiên từ năm 1909.

Loại phô mai cheddar mà khách hàng có thể tìm thấy ở những cửa hàng đã được ủ ít nhất 60 ngày, trong khi đó các loại khác đã được ủ từ nhiều tháng đến hàng năm. 

Những giai đoạn và thời gian này của sản phẩm được Dynamics 365 tự động quản lý và cập nhật dữ liệu để doanh nghiệp có thể theo dõi.

Dynamics 365 giúp tự động hóa theo dõi nhà kho 

Trong giai đoạn dịch bệnh COVID đạt đỉnh điểm, Dynamics 365 đã giúp cho Tillamook đáp ứng nhu cầu tự động khóa nhà kho một cách tối ưu. Khi đó, phí vận chuyển trên thị trường đã gia tăng thêm 40%. 

 

Dynamics 365 đưa ra giải pháp quản trị lưu trữ nhà kho cho doanh nghiệp
Dynamics 365 đưa ra giải pháp quản trị lưu trữ nhà kho cho doanh nghiệp

Cụ thể, Dynamics 365 đã cung cấp giải pháp cho việc lấy hàng tự động. Bằng cách này, Tillamook đã có thể duy trì hoạt động của kho trong thời gian xảy ra đại dịch. Không những vậy, theo thống kê của Tillamook, giải pháp đã giúp doanh nghiệp tăng 50% sản lượng và tăng 10% tỷ lệ tối ưu lưu trữ hàng hóa lên đến 98%.

Mike Konruff – giám sát chuỗi cung ứng tại Tillamook cho biết: “Chúng tôi đã tăng tỷ lệ lưu trữ hàng từ 88% lên 98% trong một khoảng thời gian ngắn khi bắt đầu sử dụng quy trình tự động mới của Dynamics 365”.

Dynamics 365 phân tích báo cáo dữ liệu

Tillamook cần có báo cáo và họ đã xây dựng một giải pháp về kho liệu để mở rộng việc tổng hợp thông tin từ Dynamics 365. Trong đó có nhiều loại báo cáo có thể hỗ trợ nhu cầu đa dạng đến 400 người dùng doanh nghiệp ở các nhóm ngành dịch vụ. 

Ví dụ: Trang trại sản xuất, chất lượng, chuỗi cung ứng, bán hàng, tài chính…

Hiện nay, Tillamook đang có khoảng 300 báo cáo và 75 không gian làm việc được sử dụng hàng ngày để cung cấp thông tin chi tiết về toàn bộ hoạt động kinh doanh.

Tillamook bắt đầu triển khai Dynamics 365 để tối ưu hệ thống

Tillamook đã bắt đầu sử dụng Dynamics 365 vào năm 2017 với những yêu cầu cụ thể để tối ưu cho doanh nghiệp. Sau khi đã xem xét qua nhiều giải pháp, Dynamics 365 và SAP vẫn là lựa chọn được tổ chức ưu tiên. 

Cuối cùng, Dynamics 365 đã trở thành lựa chọn của Tillamook nhằm cung cấp các công cụ linh hoạt và năng suất cho máy gia tốc sữa và RSM.

Vào cuối năm 2019 trước khi đại dịch xảy ra, Tillamook đã triển khai Dynamics 365 trên toàn bộ hệ thống của mình.

Những tác động tích cực của Dynamics 365 với hệ thống sản xuất tại Tillamook

Những tác động và lợi ích của Dynamics 365 đã làm thay đổi khá nhiều bộ máy sản xuất tại Tillamook.

Dynamics 365 là nền tảng hiện đại hóa cho sự tăng trưởng

Việc triển khai một nền tảng hiện đại hóa đã giúp cải thiện quy mô và hỗ trợ tăng trưởng dài hạn tại Tillamook. 

 

Tillamook đã tận dụng giải pháp từ Dynamics 365 để giải quyết đơn hàng gia tăng
Tillamook đã tận dụng giải pháp từ Dynamics 365 để giải quyết đơn hàng gia tăng

Nhờ tận dụng Dynamics 365, Tillamook đã có cơ hội cung cấp sản phẩm đến các khu vực và thị trường mới. Sự tăng trưởng của doanh nghiệp cũng đã cải thiện khi khối lượng giao dịch đã chuyển biến rõ ràng. 

Ví dụ: Từ năm 2018 đến 2020, số lượng đơn hàng tăng 100%. Điều đáng chú ý ở đây là Tillamook đã sử dụng Dynamics 365 để phục vụ các đơn hàng gia tăng này mà không cần bổ sung lực lượng lao động.

Dynamics 365 đã giúp hệ thống tự động hóa để mỗi nhân viên đều có thể làm việc hiệu quả, tăng năng suất cho doanh nghiệp.

Tăng năng suất và hiệu suất làm việc

Trong thời kỳ đại dịch, nhu cầu đã thay đổi và khối lượng vận chuyển của Tillamook đã tăng lên 40%. Đối với nhiều doanh nghiệp khác, các số liệu cho thấy thông lượng và lưu trữ hàng hóa đã giảm xuống. 

Tuy nhiên, Tillamook đã triển khai Dynamics 365 để xử lý vấn đề nhu cầu gia tăng và đạt được những chỉ số tối ưu hơn trong khi sử dụng nguồn lực ít hơn.

Cụ thể, tại nhà máy Tillamook đã tăng 50% sản lượng pallet (các pallet được đóng và vận chuyển mỗi giờ với tỷ lệ lấp đầy kho tăng lên 10%).

Giao diện người dùng trực quan để điều phối lao động linh hoạt

Khi nhân viên vắng mặt, Tillamook có thể nhanh chóng đưa ra giải pháp cho việc thay thế nhân sự đó. Trong khi với hệ thống cũ không có sự theo dõi trực quan thì tổ chức cần đến nhân sự có chuyên môn đã được đào tạo cho vấn đề quản lý này. Khi đó, doanh nghiệp sẽ có rủi ro trong việc tận dụng nguồn lực của tổ chức. 

 

Dynamics 365 tối ưu giao diện để hỗ trợ điều phối công việc
Dynamics 365 tối ưu giao diện để hỗ trợ điều phối công việc

Với Dynamics 365, mọi nhân viên đều đã được học cách chọn và gửi đơn hàng ngay lập tức, điều này cho phép lực lượng lao động có thể làm việc linh hoạt hơn.

Cập nhật thường xuyên mà không cần đến chuyên gia tư vấn

Tillamook đã sử dụng toàn bộ tính năng của phần mềm dưới hình thức dịch vụ (SaaS) ERP và nâng cấp hai đến ba lần mỗi năm. Nhờ vậy mà doanh nghiệp đã có được những kết quả tốt nhất với nguồn lực ít nhất. 

Ngoài ra, Tillamook còn áp dụng điều này với đội ngũ công nghệ thông tin (CNTT) và không cần đến các chuyên gia bên ngoài để cập nhật hệ thống.

Đảm bảo hoạt động liên tục 24/7 trên hệ thống Cloud

Trước đây, Tillamook đã có những vấn đề liên quan đến độ ổn định do khả năng tích hợp của ERP không đáng tin cậy. Điều này có thể khiến cho nhiều nhà máy phải dừng các hoạt động, đồng thời cũng sẽ gây ra sự khó khăn và rủi ro cho việc cập nhật lại hệ thống.

Trong khi đó, độ tin cậy của Dynamics 365 trên Cloud được hỗ trợ tối ưu. Dynamics 365 có khả năng phục hồi giúp cho nhà máy có thể hoạt động 24/7 ngay cả khi ERP yêu cầu bảo trì hoặc cập nhật.

Cập nhật và cung cấp thông tin đáng tin cậy 

Dynamics 365 làm việc với tư cách là nguồn cung cấp thông tin duy nhất và hiển thị dữ liệu trên tất cả các hoạt động của doanh nghiệp. Hiện nay, Tillamook đang có 300 báo cáo và 75 bảng điều khiển trong Dynamics 365.

Tillamook đã kết hợp Dynamics 365 cùng với Power Platform để tối ưu khả năng quản lý thông tin, dữ liệu một cách trực quan nhất. Khi đó, hệ thống được tối ưu hiển thị, hiệu suất, tính minh bạch và những giải trình cho mọi dữ liệu về thông tin. 

Không những vậy, các thông tin về nhân viên của Tillamook cùng với hệ thống phân tích, bảng điều khiển đều có thể giúp cho nhà quản trị đưa ra những quyết định phù hợp.

 

Hệ thống Dynamics 365 tối ưu hiển thị, hiệu suất và tính minh bạch
Hệ thống Dynamics 365 tối ưu hiển thị, hiệu suất và tính minh bạch

Tạm kết về vai trò của Dynamics 365 đối với Tillamook

Tương tự như nhiều doanh nghiệp lớn, Tillamook cũng có nhiều hệ thống khác nhau để phục vụ những nhu cầu kinh doanh tương ứng. 

Dynamics 365 đóng vai trò vừa là ERP cốt lõi và cũng là một hệ thống ghi chép dữ liệu trong doanh nghiệp. Tính linh hoạt của Dynamics 365 đã hỗ trợ việc cấu trúc tích hợp hai chiều phức tạp cho hệ thống ERP. Đồng thời, cấu trúc này sẽ tiếp tục phát triển khi hệ thống của Tillamook có sự thay đổi về quy mô.

Phương án tối ưu hóa tốc độ tăng trưởng và hiệu suất với Dynamics 365 của Tillamook

Tillamook hiện nay đang thực hiện kế toán cho các dự án về tài chính và trong các nhà kho. Vì vậy, họ đang dự định cho việc triển khai ứng dụng về quản lý kho từ Dynamics 365. Đây là ứng dụng trên điện thoại di động và cần phải đảm bảo tính hiệu quả, dễ sử dụng đối với người dùng.

Ngoài ra, trong tương lai Tillamook sẽ tìm cách tự động hóa tốt hơn trong khâu giao dịch để hỗ trợ chính xác chuỗi cung ứng và hàng tồn kho. Doanh nghiệp sẽ tối ưu việc triển khai quản lý tín dụng, phân tách nhiệm vụ, di chuyển dữ liệu đến Azure với Dynamics 365 nhằm mục đích phân tích và lưu trữ.

Lời kết

Những chia sẻ của Tillamook về việc triển khai Dynamics 365 trong mô hình doanh nghiệp đã cho thấy được các khả năng và lợi ích của hệ thống này mang lại.

Dynamics 365 không những đem đến sự tối ưu trong việc lưu trữ thông tin của nhà máy mà còn giúp quản lý số liệu, nhân sự, nhà kho… Tất cả những khả năng này giúp doanh nghiệp có thể tối ưu tự động hóa bộ máy hoàn thiện nhất.

Liên hệ ngay để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ của FPT Smart Cloud.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image