Lời giải cho bài toán nhân sự khi doanh nghiệp chuyển dịch lên Cloud
12 June, 2023

Lời giải cho bài toán nhân sự khi doanh nghiệp chuyển dịch lên Cloud

Bắt tay với các đối tác cung cấp giải pháp như FPT Smart Cloud sẽ đem đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích, đặc biệt về phương diện nhân sự khi dịch chuyển lên Cloud.

Thách thức nhân sự khi chuyển dịch lên Cloud

Tại Việt Nam, xu hướng doanh nghiệp chuyển dịch lên Cloud được thúc đẩy mạnh từ giai đoạn bắt đầu đại dịch Covid-19. Một khảo sát của IDC cho thấy, trong năm 2022, hơn 90% doanh nghiệp kiên trì theo đuổi việc sử dụng dịch vụ đám mây để đảm bảo quá trình kinh doanh không bị gián đoạn sau đại dịch.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn trong việc ứng dụng hiệu quả điện toán đám mây, do thiếu đội ngũ chuyên môn giỏi vận hành. Số liệu của TopCV cho thấy, kết thúc năm 2022, nhân sự IT là 1 trong 3 vị trí được các doanh nghiệp tuyển dụng nhiều nhất, nhưng cũng khó tuyển dụng và giữ chân nhân sự nhất. 

Anh 1
Tìm kiếm nhân sự vận hành hệ thống cloud là bài toán khó của nhiều doanh nghiệp (Nguồn: FPT Smart Cloud)

Trong đó, lập trình viên mảng điện toán đám mây thuộc top 5 vị trí khó tuyển dụng nhất trong năm 2022 và dự kiến trong cả năm 2023, bởi chất lượng nhân sự chưa thực sự đáp ứng yêu cầu công việc và kỳ vọng của nhà tuyển dụng.

Để có thể vận hành các nền tảng cloud như Microsoft Azure nói riêng và Multi-cloud nói chung, nhân sự IT của doanh nghiệp cần có khả năng bao quát về các giải pháp, cũng như phải có đủ kinh nghiệm vận hành thực tế. Ngay cả khi đã thuần thục, các nhân sự này vẫn phải thường xuyên cập nhật về cấu trúc của nền tảng, hệ thống bảo mật và chính sách mới từ các hãng cloud.

Anh 2
Để vận hành cloud, nhân sự chuyên trách cần có đủ chuyên môn về hệ thống (Nguồn: FPT Smart Cloud)

Các khảo sát cũng chỉ ra khoảng 86% người quản lý về công nghệ thông tin trong doanh nghiệp cho rằng việc thiếu hụt nhân lực có trình độ là nguyên nhân khiến các dự án cloud bị chậm lại.

Theo ông Đoàn Đăng Khoa – Phó Tổng Giám Đốc tại FPT Smart Cloud, đội ngũ nhân sự chuyên trách chưa đủ chuyên môn có thể gây ra những thiếu sót trong công tác quản lý và vận hành hệ thống cloud. Điều này vô tình dẫn tới những lỗ hổng bảo mật, gián tiếp khiến doanh nghiệp bị hacker tấn công và lạm dụng tài nguyên, gây thất thoát dữ liệu, gián đoạn hệ thống và phát sinh chi phí ngoài mong muốn.

Tháo gỡ vướng mắc nhân sự cho doanh nghiệp

Quá trình tuyển dụng các chuyên gia hay nhân viên mới thường tốn kém thời gian và tiền bạc. Do đó, tận dụng tài nguyên và sự hỗ trợ từ các đối tác cung cấp dịch vụ Cloud uy tín trên thị trường là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Theo thống kê của IDC’s Success Cloud Partners, khoảng 84% các doanh nghiệp mong muốn sử dụng các dịch vụ cloud từ CSP – đối tác cung cấp các giải pháp cloud trên toàn cầu.

Trong số các giải pháp hiện nay, Microsoft Azure được lựa chọn bởi 80% trong số 500 công ty trong danh sách Fortune và được đánh giá giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư, bảo dưỡng và bảo trì so với việc sử dụng hạ tầng vật lý, từ đó gia tăng sức cạnh tranh và tạo nên những đột phá mới. 

Anh 3
FPT Smart Cloud hỗ trợ doanh nghiệp giải pháp vận hành toàn diện trên nền tảng điện toán đám mây (Nguồn: FPT Smart Cloud)

Tại Việt Nam, FPT Smart Cloud là đối tác lớn nhất của Microsoft cung cấp giải pháp Azure, cho phép doanh nghiệp tận dụng tối đa lợi ích khi lựa chọn nền tảng này. Với khả năng hỗ trợ toàn diện quá trình vận hành cloud, FPT Smart Cloud cung cấp giải pháp trọn vẹn về Con người – Quy trình – Công cụ cần thiết để mọi khách hàng doanh nghiệp có thể nhanh chóng chinh phục điện toán đám mây trên hành trình chuyển đổi số.

Khi hợp tác với FPT Smart Cloud, doanh nghiệp sẽ được đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm từ cả FPT Smart Cloud và Microsoft tư vấn và hỗ trợ triển khai quản lý, giám sát dịch vụ cloud cho doanh nghiệp 24/7.

Ứng dụng tiêu chuẩn ISO trong quá trình vận hành, FPT Smart Cloud giúp doanh nghiệp thiết lập và triển khai hệ thống theo chuẩn với nhiều ưu đãi như: Miễn phí chi phí khảo sát hệ thống; Hỗ trợ chi phí chuyển đổi và gói tài trợ sử dụng dịch vụ cloud; tư vấn, đào tạo nâng cao năng lực công nghệ cho doanh nghiệp.

Đặc biệt, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm miễn phí 3 tháng công cụ quản trị độc quyền các giải pháp đa đám mây do FPT phát triển. Với công cụ này, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ quản trị đồng nhất giữa các nền tảng cloud một cách tự động, bảo mật, từ đó tối ưu chi phí và tiết kiệm nhân lực trên môi trường đa nền tảng cloud.

Liên hệ với FPT Smart Cloud để đặt lịch tư vấn 1-1 với các chuyên gia:

 

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image