[BNY Mellon] đổi mới công nghệ hàng đầu cho hệ thống thanh toán chuyển khoản với Azure
22 June, 2023

[BNY Mellon] đổi mới công nghệ hàng đầu cho hệ thống thanh toán chuyển khoản với Azure

Sự hợp tác giữa BNY Mellon và Microsoft là một bước phát triển quan trọng đối với ngành thanh toán toàn cầu. Nỗ lực đổi mới công nghệ cho hệ thống thanh toán chuyển khoản với Azura đã mở ra một kỷ nguyên mới, nơi hàng triệu người dùng có thể yên tâm về các khoản giao dịch tài chính của mình.

BNY Mellon giữ một vị trí quan trọng trong cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu, là nơi xử lý hàng nghìn tỷ đô la thanh toán chuyển khoản mỗi ngày. Để tăng khả năng phục hồi sau COVID 19 và thúc đẩy đổi mới hơn nữa về mặt công nghệ, BNY Mellon đã bổ sung tính năng điện toán đám mây vào cơ sở hạ tầng thanh toán chuyển khoản bằng Microsoft Azure

BNY Mellon – Đảm bảo ổn định tài chính và tạo niềm tin cho khách hàng

BNY Mellon, một ngân hàng tiên phong được thành lập từ năm 1784 bởi Alexander Hamilton luôn tuân thủ ba nguyên tắc quan trọng đó là lòng tin, khả năng phục hồi và không có sai sót. Với vai trò là một phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng tài chính của thế giới, BNY Mellon phải xử lý các khoản thanh toán lên tới 2,5 nghìn tỷ USD mỗi ngày. Đặc biệt, số tiền này đã tăng lên 3 nghìn tỷ USD trong giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19.

BNY Mellon tự coi mình là công ty dẫn đầu về công nghệ, luôn nỗ lực cải thiện dịch vụ và quy trình của mình, cùng với việc tôn trọng tài sản mà họ xem là quan trọng nhất đó lòng tin của khách hàng.

Nader Souri, Giám đốc Ngân hàng Công nghệ tại BNY Mellon, cho biết: “Chúng tôi cam kết mang lại thành công cho khách hàng trong thế giới tài chính và đó là lời hứa của BNY Mellon. Chúng tôi sẽ làm điều đó bằng cách trở thành người chơi đáng tin cậy nhất trong hệ thống tài chính.” 

Với việc bảo vệ 1/4 tài sản của thế giới và xem mình là trung tâm của thị trường vốn toàn cầu, BNY Mellon phải nỗ lực liên tục nhằm đảm bảo khả năng phục hồi luôn trong trạng thái sẵn sàng để hoạt động bình thường.

Tầm quan trọng của việc chuyển đổi đám mây trong thanh toán chuyển khoản của BNY Mellon

Thanh toán chuyển khoản được xem là là xương sống của mạng thanh toán toàn cầu, cho phép các tổ chức di chuyển hàng nghìn tỷ đô la trên khắp thế giới mỗi ngày. Di chuyển các khoản thanh toán chuyển khoản sang Azure là cách hiệu quả nhất để mở rộng công suất, đồng thời tăng khả năng phục hồi của ngành sau đại dịch COVID 19.

Do đó, BNY Mellon đã chọn Microsoft Azure làm nhà cung cấp đám mây và Microsoft Treasury là khách hàng đầu tiên của mình. Điều này cho phép BNY Mellon ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số có tốc độ xử lý trực tiếp nhanh hơn, cung cấp thông tin minh bạch hơn, nâng cao trải nghiệm của khách hàng và cuối cùng là mang lại kết quả thương mại tốt nhất.

 

Thanh toán online trong thời đại công nghệ số
Thanh toán online trong thời đại công nghệ số

BNY Mellon và Microsoft: Chuyển sang đám mây, tăng cường khả năng phục hồi

Tháng 10 năm 2021, BNY Mellon và Microsoft đã bắt tay nhau cùng hợp tác để chuyển cơ sở hạ tầng hỗ trợ thanh toán chuyển khoản sang Microsoft Azure. Sự kết hợp này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong ngành thanh toán toàn cầu. Theo đó, BNY Mellon sẽ thúc đẩy đổi mới hơn nữa và tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu về công nghệ của ngân hàng trong ngành.

Ông Souri cũng cho biết thêm: “Chúng tôi hợp tác với các công ty hàng đầu trong ngành như Microsoft để tiếp cận thị trường và tận dụng thế mạnh của cả các tổ chức và ngành của chúng tôi. Microsoft là một ví dụ tuyệt vời về cách một công ty có thể chuyển đổi và định vị chính nó để thành công trong tương lai như những gì chúng tôi đang làm. Chính vì thế, việc đôi bên làm việc cùng nhau là điều tự nhiên.”

 

Bước tiến quan trọng trong ngành thanh toán chuyển khoản toàn cầu
Bước tiến quan trọng trong ngành thanh toán chuyển khoản toàn cầu

Xây dựng trên thành công và nhìn về phía trước

Giải pháp thanh toán chuyển khoản dựa trên Microsoft Azure không nhằm thay thế các hệ thống tại chỗ, mà là một phần của kiến trúc kết hợp. BNY Mellon đã hợp tác chặt chẽ với Microsoft Treasury để đảm bảo sự liền mạch và không có bất kỳ sự gián đoạn nào trong hoạt động hàng ngày của mình.

Việc áp dụng Azure sẽ giúp tăng tốc quá trình chuyển đổi sang kỹ thuật số và mở ra nhiều khả năng mới cho các khoản thanh toán một cách nhanh và tiết kiệm hơn. 

Ngoài ra, BNY Mellon cũng đang hợp tác với Microsoft để sử dụng khả năng của Azure trong việc chuyển đổi mô hình hoạt động của một số nhà quản lý đầu tư và chủ sở hữu tài sản lớn nhất thế giới bằng cách áp dụng máy học và trí tuệ nhân tạo của Azure. Tổ chức này dẫn đầu trong việc phát triển thanh toán theo thời gian thực và tiếp tục xây dựng trên cơ sở đó để tiếp tục số hóa ngành. BNY Mellon tin rằng việc áp dụng điện toán đám mây sẽ mở ra nhiều cải tiến mới, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong tương lai.

 

Khách hàng có thể yên tâm về các khoản thanh toán tài chính của mình
Khách hàng có thể yên tâm về các khoản thanh toán tài chính của mình

Lời kết

Sự kết hợp giữa ngân hàng tiên phong NY Mellon và gã công nghệ khổng lồ Microsoft đã mở ra kỷ nguyên mới cho hệ thống thanh toán chuyển khoản trên toàn cầu. Sự kết hợp chuyên môn về đám mây, kỹ thuật và thanh toán online của Microsoft và BNY Mellon đã cung cấp cho khách hàng khả năng mở rộng, độ tin cậy và tính bảo mật cực cao cho các khoản tiền của mình. 

Liên hệ với chúng tôi ngay để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ của FPT Smart Cloud.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image