5 lý do vì sao doanh nghiệp nên sử dụng Azure Key Vault
6 May, 2023

5 lý do vì sao doanh nghiệp nên sử dụng Azure Key Vault

Azure Key Vault là một dịch vụ quản lý khóa và bảo mật của Microsoft Azure. Với tính năng quản lý quyền truy cập cũng như các chuỗi kết nối, Azure Key Vault giúp cho các ứng dụng và dịch vụ trong môi trường Azure truy cập các thông tin bảo mật một cách đáng tin cậy và dễ dàng nhất.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, việc bảo vệ dữ liệu, thông tin ngày càng trở nên khó khăn. Azure Key Vault được xem là một giải pháp hiệu quả, giúp doanh nghiệp quản lý khóa mã hóa, chứng chỉ số và các tài liệu một cách an toàn nhất. Cùng tìm hiểu những lợi ích mà doanh nghiệp sẽ nhận được khi ứng dụng Azure Key Vault một cách tối ưu.

Xu hướng sử dụng Azure Key Vault

Azure Key Vault là một giải pháp quản lý và bảo mật thông tin được cung cấp bởi Microsoft Azure. Công cụ này giúp người dùng lưu trữ các thông tin quan trọng như mật khẩu, chứng chỉ SSL hay khoá mã hóa…

Ngoài ra, Azure Key Vault cũng hỗ trợ quản lý và phân quyền truy cập các ứng dụng, giúp doanh nghiệp kiểm soát được các thông tin bảo mật. Đây là cách mà phần lớn các doanh nghiệp thường áp dụng để phòng tránh các mối đe dọa bảo mật dữ liệu như tin tặc, virus hay sự truy cập trái phép của các nhân viên.

Hiện nay, việc sử dụng Azure Key Vault được coi là một trong những xu hướng quan trọng trong lĩnh vực bảo mật thông tin và quản lý khóa mã hóa. Các doanh nghiệp và tổ chức đang ngày càng nhận thấy giá trị của việc sử dụng một nền tảng quản lý khóa mã hóa và bảo mật thông tin như Azure Key Vault. 

 

Azure Key Vault là một giải pháp quản lý và bảo mật thông tin
Azure Key Vault là một giải pháp quản lý và bảo mật thông tin

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng Azure Key Vault?

Ứng dụng các công cụ thông minh để phòng ngừa rủi ro mất dữ liệu là điều mọi doanh nghiệp hiện nay cần làm. Để hiểu một cách chi tiết hơn, dưới đây là 5 lợi ích chứng minh cho sự cần thiết của công cụ Azure Key Vault đối với doanh nghiệp.

Bảo vệ thông tin quan trọng

Azure Key Vault cung cấp các tính năng bảo vệ thông tin bảo mật như quản lý quyền truy cập, xác thực đăng nhập và kiểm soát truy cập. Lợi ích này đảm bảo rằng chỉ có những người được phép truy cập mới có thể xem hoặc sửa đổi thông tin quan trọng trong Key Vault.

Bằng cách sử dụng Azure Key Vault, doanh nghiệp có thể đảm bảo rằng các thông tin đặc biệt quan trọng, nhạy cảm luôn được bảo vệ an toàn.

 

Azure Key Vault giúp doanh nghiệp bảo mật dữ liệu
Azure Key Vault giúp doanh nghiệp bảo mật dữ liệu

Quản lý khóa mã hóa

Các doanh nghiệp có thể tạo cũng như quản lý các khóa mã hóa riêng của mình một cách bảo mật và an toàn với Azure Key Vault. Đặc biệt, doanh nghiệp cũng dễ dàng sử dụng các khóa quản lý bởi Azure để bảo vệ các tài liệu quan trọng.

Các tính năng bảo mật khóa mã hóa của Azure Key Vault bao gồm: lưu trữ khóa trong một vùng an toàn; đặt mật khẩu và tự động quản lý chu kỳ đổi khóa. Nhờ đó, các nhân viên quản trị không cần phải lo lắng về việc quản lý khóa một cách thủ công, giảm thiểu rủi ro do việc mất mật khẩu hoặc quên khóa mã hóa.

Đơn giản hóa quy trình

Ứng dụng giải pháp Azure Key Vault là cách giúp đơn giản hóa quy trình và tăng tính nhất quán trong hệ thống dữ liệu, giúp doanh nghiệp có thể vận hành một cách hiệu quả, chuyên nghiệp hơn

Với công cụ này, từng nhân sự trong doanh nghiệp sẽ nắm rõ được các bước bảo mật, cách tạo khóa mã hóa cũng như quản lý phân quyền truy cập dữ liệu.

 

Azure Key Vault giúp đơn giản hóa quy trình quản lý dữ liệu
Azure Key Vault giúp đơn giản hóa quy trình quản lý dữ liệu

Giảm thiểu sự cố bảo mật

Đây được xem là lợi ích rất quan trọng của Azure Key Vault. Công cụ này giúp giảm thiểu sự cố bảo mật bằng cách đảm bảo rằng các thông tin nhạy cảm được bảo vệ và được truy cập bởi đúng người. 

Azure Key Vault cho phép quản trị viên theo dõi các hoạt động trên khóa mã hóa. Điều này giúp các nhân viên quản trị phát hiện sớm các hoạt động đáng ngờ hoặc các lỗ hổng rò rỉ thông tin, từ đó giảm thiểu sự cố về bảo mật cho doanh nghiệp.

Tích hợp với các ứng dụng

Azure Key Vault có khả năng tích hợp với các ứng dụng và dịch vụ khác như Azure Active Directory, Azure Virtual Machines, Azure App Service, Azure Data Factory, Azure SQL Database… Đó là cơ sở để đơn giản hóa việc triển khai cũng như quản lý khóa mã hóa và các chứng chỉ SSL. 

Công cụ này cũng cung cấp các API để doanh nghiệp có thể tích hợp với các ứng dụng của mình, bao gồm cả các ứng dụng của bên thứ ba.

 

Azure Key Vault có khả năng tích hợp với nhiều ứng dụng khác
Azure Key Vault có khả năng tích hợp với nhiều ứng dụng khác

Lời kết

Có thể thấy, với các tính năng bảo mật mạnh mẽ, quản lý khóa mã hóa đơn giản, Azure Key Vault chính là một lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp an ninh về dữ liệu.

Ngoài Azure Key Vault, doanh nghiệp có thể tham khảo các giải pháp bảo mật dữ liệu hiệu quả trong gói Microsoft 365 Business. Đây cũng là các giải pháp tối ưu hóa quy trình vận hành và quản lý thông tin chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi ngay để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ của FPT Smart Cloud.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image