Thiết lập chính sách kiểm soát quyền riêng tư các ứng dụng Office dành cho trang web
7 August, 2023

Thiết lập chính sách kiểm soát quyền riêng tư các ứng dụng Office dành cho trang web

Khi nhân sự sử dụng bộ ứng dụng Office trên web, doanh nghiệp cần phải thiết lập chính sách kiểm soát quyền riêng tư để đảm bảo rằng dữ liệu được bảo mật và người dùng có quyền lựa chọn sử dụng các trải nghiệm kết nối theo ý muốn.

Việc thiết lập chính sách kiểm soát quyền riêng tư cho các ứng dụng Office trên trang web sẽ giúp các doanh nghiệp xây dựng một môi trường làm việc an toàn và bảo mật thông tin. Bằng cách sử dụng các tùy chọn linh hoạt, doanh nghiệp có thể thiết lập các quyền truy cập, phân quyền cho từng nhân sự, đảm bảo sự vận hành hiệu quả và chuyên nghiệp nhất.

Tổng quan về trải nghiệm kết nối tùy chọn

Trải nghiệm kết nối tùy chọn là các dịch vụ dựa trên đám mây có sẵn khi người dùng sử dụng Office. Ví dụ về trải nghiệm kết nối tùy chọn bao gồm việc tạo biểu đồ, bản đồ trong Excel hoặc chèn hình ảnh trực tuyến vào tài liệu Word, cả hai đều phụ thuộc vào các dịch vụ do Microsoft Bing cung cấp. Việc sử dụng các dịch vụ dựa trên đám mây này là tùy chọn.

Trải nghiệm kết nối tùy chọn không được bảo đảm bởi thỏa thuận thương mại giữa doanh nghiệp và Microsoft. Thay vào đó, các trải nghiệm này được Microsoft cung cấp trực tiếp cho người dùng của doanh nghiệp và được quy định bởi Hợp đồng dịch vụ của Microsoft

Trong một số trường hợp, nội dung hoặc chức năng của bên thứ ba được cung cấp thông qua các trải nghiệm kết nối tùy chọn này và có thể áp dụng các điều khoản khác.

Một số trải nghiệm kết nối tùy chọn có thể không có sẵn trong các ứng dụng Office trên web, nhưng có sẵn khi sử dụng phiên bản Office khác, chẳng hạn như phiên bản trên máy tính chạy hệ điều hành Windows.

Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo Tổng quan về trải nghiệm kết nối tùy chọn trong Office.

 

Thiết lập chính sách kiểm soát quyền riêng tư trong Office
Thiết lập chính sách kiểm soát quyền riêng tư trong Office

Cấu hình thiết lập chính sách kiểm soát quyền riêng tư bằng cách sử dụng chính sách đám mây

Doanh nghiệp có thể thiết lập chính sách “Cho phép sử dụng các trải nghiệm kết nối tùy chọn bổ sung trong Office” để kiểm soát việc người dùng có lựa chọn sử dụng các trải nghiệm kết nối tùy chọn hay không. Để cấu hình thiết lập chính sách này cho các ứng dụng Office trên web, doanh nghiệp cần sử dụng chính sách đám mây.  

Nếu không cấu hình thiết lập chính sách này, người dùng sẽ lựa chọn sử dụng các trải nghiệm kết nối tùy chọn. Nếu doanh nghiệp tắt thiết lập chính sách này, người dùng sẽ không thể sử dụng bất kỳ trải nghiệm kết nối tùy chọn nào.

Đối với các ứng dụng Office trên web, thiết lập chính sách áp dụng khi người dùng làm việc trên tài liệu được lưu trữ ở nền tảng trực tuyến từ Microsoft như OneDrive for Business hoặc SharePoint Online.

Bởi vì doanh nghiệp đang sử dụng chính sách đám mây nên thiết lập chính sách này cũng được áp dụng khi sử dụng Office trên các thiết bị Windows, Mac, iOS hoặc Android. Doanh nghiệp không thể cấu hình thiết lập chính sách này chỉ cho người dùng khi họ sử dụng các ứng dụng Office trên web. 

Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể tạo một cấu hình chính sách bao gồm thiết lập chính sách này và chỉ áp dụng cấu hình chính sách đó cho người dùng truy cập tài liệu ẩn danh bằng cách sử dụng Office trên web.

Nếu doanh nghiệp chọn “cho phép người dùng sử dụng các trải nghiệm kết nối tùy chọn”, người dùng sẽ nhận được thông báo về quyền riêng tư. Thông báo đó cho biết người dùng được lựa chọn thiết lập chính sách kiểm soát quyền riêng tư này.

Thông báo cũng cho biết rằng các trải nghiệm kết nối tùy chọn này được cung cấp theo Hợp đồng dịch vụ của Microsoft. Các thông báo này đều là thông tin quan trọng đối với người dùng nên cần phải được hiển thị và không thể tắt hay ẩn đi. 

 

Chính sách đám mây trên Office
Chính sách đám mây trên Office

Người dùng có thể chọn tắt các trải nghiệm kết nối tùy chọn

Nếu doanh nghiệp cho phép người dùng sử dụng các trải nghiệm kết nối tùy chọn, người dùng có thể vào cài đặt riêng tư của tài khoản và chọn tắt quyền truy cập vào các trải nghiệm kết nối tùy chọn. Lựa chọn này chỉ có sẵn trong cài đặt riêng tư tài khoản nếu người dùng đăng nhập bằng tài khoản làm việc hoặc học tập.

Quản trị viên không thể ngăn chặn người dùng cá nhân trong doanh nghiệp tắt quyền truy cập vào trải nghiệm kết nối tùy chọn trong cài đặt riêng tư tài khoản của họ nếu đã cho phép người dùng có lựa chọn thiết lập chính sách kiểm soát quyền riêng tư.

 

Người dùng có thể tắt trải nghiệm kết nối tùy chọn
Người dùng có thể tắt trải nghiệm kết nối tùy chọn

Lời kết

Hệ thống dữ liệu thông tin được xem là tài sản quý giá của mỗi doanh nghiệp. Việc thiết lập chính sách kiểm soát quyền riêng tư cho các ứng dụng Office dành cho trang web không chỉ là một bước cần thiết mà còn là một cam kết đối với sự bảo mật thông tin cho doanh nghiệp.  

Đặc biệt, khi sử dụng gói Microsoft 365 Business, doanh nghiệp không chỉ tận hưởng các công cụ mạnh mẽ và tiện ích của Office, mà còn có quyền kiểm soát và đảm bảo an ninh dữ liệu một cách toàn diện. Microsoft 365 Business giúp các chủ doanh nghiệp có thể tập trung vào hoạt động kinh doanh chính mà không phải lo lắng về vấn đề bảo mật dữ liệu.

Liên hệ với chúng tôi ngay để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ của FPT Smart Cloud.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image