Team Drive khác Google Drive như thế nào?
12 October, 2023

Team Drive khác Google Drive như thế nào?

Team Drive là một dịch vụ lưu trữ đám mây hữu ích, hỗ trợ cho quá trình làm việc nhóm vô cùng hiệu quả. Với Team Drive, khả năng quản lý và bảo vệ dữ liệu của người dùng sẽ trở nên linh hoạt và an toàn hơn bao giờ hết.

Team Drive cùng với Google Drive và OneDrive đều là những dịch vụ lưu trữ đám mây quen thuộc của nhiều người dùng. Phân biệt, hiểu rõ từng đặc điểm của mỗi dịch vụ sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu công việc của mình.

Team Drive là gì?

Team Drive, hay còn được gọi là Shared Google Drive, là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Google được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ quá trình làm việc nhóm và chia sẻ tài liệu trong môi trường làm việc cộng tác. 

Dịch vụ này cho phép các thành viên trong một nhóm hoặc tổ chức cùng truy cập, quản lý, chia sẻ và chỉnh sửa tài liệu một cách dễ dàng, đồng thời bảo đảm tính đồng nhất và an toàn cho dữ liệu.

 

Team Drive là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Google
Team Drive là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Google

Dữ liệu trên Team Drive được lưu trữ an toàn trong các máy chủ của Google và được bảo vệ bằng các biện pháp bảo mật nâng cao, bao gồm mã hóa và kiểm soát truy cập. 

Dịch vụ này cho phép người dùng truy cập từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet, giúp đội nhóm làm việc ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Điều đặc biệt là khi một thành viên nghỉ việc, tài liệu trên Team Drive vẫn được duy trì để đảm bảo tính liên tục của thông tin và dự án của nhóm.

Google Drive là gì?

Google Drive là một ứng dụng lưu trữ đám mây được phát triển và cung cấp bởi Google. Dịch vụ này cho phép người dùng lưu trữ, quản lý và chia sẻ tài liệu, tập tin trực tuyến một cách thuận tiện. Đây cũng là một dịch vụ rất hữu ích khi người dùng làm việc cộng tác với nhóm hoặc đồng nghiệp.

Người dùng chia sẻ tài liệu với người khác và thậm chí làm việc cùng một lúc trên file Google Drive. Người dùng có thể mời những người khác để xem hoặc chỉnh sửa tài liệu mà không cần phải gửi qua email.

 

Google Drive cung cấp dung lượng lưu trữ linh hoạt từ 30GB trở lên
Google Drive cung cấp dung lượng lưu trữ linh hoạt từ 30GB trở lên

Dịch vụ Google Drive bao gồm các tính năng cơ bản như Google Docs (để viết văn bản), Google Sheets (để tạo bảng tính), Google Slides (để tạo bài thuyết trình), Google Forms (để tạo biểu mẫu) và nhiều ứng dụng khác. Dịch vụ này cung cấp dung lượng lưu trữ linh hoạt dựa trên gói đăng ký sử dụng, từ 30GB trở lên. 

Xem thêm: TOP 5 dịch vụ lưu trữ đám mây tiềm năng trong năm 2023

Phân biệt Team Drive và Google Drive

Bảng dưới đây sẽ giúp người dùng phân biệt sự khác nhau giữa Google Drive và Team Drive là gì. Team Drive được sử dụng chủ yếu cho mục đích làm việc nhóm và chia sẻ dữ liệu trong nhóm, trong khi Google Drive là không gian chủ yếu dành cho cá nhân.

Hạng mục

Team Drive

Google Drive

Chủ sở hữu tập tin/thư mục

Nhóm người dùng

Cá nhân (người dùng)

Khôi phục dữ liệu

Có (nếu tài khoản người dùng được cấp đủ quyền)

Có (nếu người dùng là chủ sở hữu)

Di chuyển tệp tin

Từ Team Drive sang My Drive nếu người dùng được cấp đủ quyền truy cập trong Team Drive. Từ My Drive đến Team Drive nếu người dùng là chủ sở hữu.

Có (nếu người dùng có quyền chỉnh sửa tệp tin)

Di chuyển thư mục

Giữa các Team Drive, giữa các thư mục trong Team Drive.

Có (nếu người dùng có quyền chỉnh sửa thư mục đó)

Chia sẻ

Mọi thành viên trong nhóm.

Người dùng có khả năng truy cập khác nhau dựa trên quyền hạn được cấp.

Xóa tệp tin

Thành viên có đầy đủ quyền mới có thể truy cập xóa hoặc khôi phục dữ liệu nhóm. Tài liệu được lưu trữ trong thời gian 30 ngày.

Chỉ chủ sở hữu mới có thể xóa bỏ vĩnh viễn và khôi phục được tệp tin

Phân quyền truy cập

Chủ sở hữu có thể cấp quyền truy cập, chỉnh sửa, bình luận hoặc xem cho các thành viên trong nhóm.

Chủ sở hữu cấp phép tới người dùng bất kỳ khác được xem, thêm mới hoặc chỉnh sửa tệp tin.

Phân biệt Google Drive và OneDrive 

Google Drive và OneDrive đều là dịch vụ lưu trữ đám mây được sử dụng phổ biến. Google Drive tập trung vào tích hợp với hệ sinh thái Google, trong khi OneDrive tích hợp chặt chẽ với ứng dụng và dịch vụ của Microsoft. Lựa chọn giữa hai dịch vụ này phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của từng người dùng.

 

Google Drive và OneDrive đều là dịch vụ lưu trữ đám mây 
Google Drive và OneDrive đều là dịch vụ lưu trữ đám mây

Cấu trúc

Google Drive sử dụng cấu trúc dựa trên đám mây ảo và tạo nên một hệ sinh thái Google. Dữ liệu được lưu trữ trên không gian mạng và liên kết với tài khoản Google của người dùng. Cấu trúc này cho phép người dùng lưu trữ toàn bộ dữ liệu trực tuyến và chia sẻ dữ liệu với người khác một cách dễ dàng.

OneDrive của Microsoft 365 cung cấp không gian lưu trữ lớn. OneDrive tập trung vào tích hợp với các ứng dụng và dịch vụ khác của Microsoft như Office và Microsoft Teams.

Mô hình

Google Drive cung cấp các gói đăng ký với mức dung lượng lưu trữ khác nhau, bao gồm các gói 30GB, 2TB, 5TB và cả dung lượng vĩnh viễn. Người dùng có thể lựa chọn gói đăng ký phù hợp với nhu cầu riêng trong từng thời điểm.

OneDrive cung cấp mức dung lượng lưu trữ từ 50GB trở lên cho người dùng, tùy thuộc vào gói đăng ký và dịch vụ Microsoft 365 mà người dùng. Riêng gói đăng ký dành cho doanh nghiệp tích hợp bộ ứng dụng Office và các dịch vụ khác của Microsoft.

Tính năng

Google Drive cho phép lưu trữ mọi loại dữ liệu, từ hình ảnh, video đến tài liệu, trong một không gian duy nhất để dễ dàng tìm kiếm. Dữ liệu được tự động sao lưu trên dịch vụ, giúp người dùng không phải lo lắng về việc mất dữ liệu. 

 

 OneDrive tích hợp chặt chẽ với dịch vụ của Microsoft
OneDrive tích hợp chặt chẽ với dịch vụ của Microsoft

Mọi tài liệu được lưu trữ trên Google Drive ở dạng gốc, người dùng không cần giải nén để truy cập nội dung. Google Drive đảm bảo tính bảo mật của thông tin và tài liệu quan trọng. 

OneDrive cho phép đồng bộ hóa các bản xem trước công khai để xử lý tệp nhanh chóng. Dịch vụ này có khả năng truy cập trên nhiều thiết bị với đa dạng hệ điều hành.

Đặc biệt, khi bật chế độ tự động tải lên từ máy ảnh, hình ảnh trong máy sẽ được tải lên tự động. OneDrive tích hợp với các ứng dụng và dịch vụ khác của Microsoft 365 như Office, Microsoft Teams.

Lời kết

Trong thời đại mà sự linh hoạt và hiệu suất là yếu tố quan trọng đối với mọi doanh nghiệp thì việc lựa chọn đúng dịch vụ lưu trữ đám mây trở nên vô cùng quan trọng. Team Drive, Google Drive và OneDrive đều mang lại những lợi ích riêng, phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng không nên bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm gói dịch vụ Microsoft 365 Business – một giải pháp toàn diện của Microsoft. Bằng việc tích hợp chặt chẽ với các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft, Microsoft 365 Business sẽ mang đến một môi trường làm việc đầy đủ mọi ứng dụng mà doanh nghiệp cần để tăng cường năng suất và hiệu quả công việc.

Hãy liên hệ với FPT Smart Cloud để được tư vấn chi tiết hơn về từng dịch vụ của chúng tôi nhé!

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image