5 cách tăng tỷ lệ mở email Outlook để gia tăng hiệu quả Email Marketing
12 December, 2023

5 cách tăng tỷ lệ mở email Outlook để gia tăng hiệu quả Email Marketing

Tỷ lệ mở email là một chỉ số quan trọng trong Email Marketing, ảnh hưởng đến hiệu suất chiến dịch của một doanh nghiệp. Khi tỷ lệ mở email tăng, thương hiệu sẽ có cơ hội để truyền đạt thông điệp và tương tác với người đọc cũng tăng, từ đó tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch email của mình.

Trong lĩnh vực Marketing, tỷ lệ mở email là một trong những tiêu chí để các chuyên gia tiếp thị đánh giá thành công của chiến dịch Email Marketing. Vậy gia tăng tỷ lệ mở email Outlook sẽ có ảnh hưởng tích cực đến hiệu suất chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp. Hãy theo dõi nội dung dưới đây để được FPT Smart Cloud hướng dẫn 5 cách giúp tăng tỷ lệ này.

Tỷ lệ mở email Outlook là gì?

Tỷ lệ mở email Outlook là phần trăm số người đăng ký nhận email và sử dụng dịch vụ Outlook để mở email đó. Đây là một yếu tố quan trọng trong Email Marketing để đánh giá hiệu suất của chiến dịch. Cụ thể, tỷ lệ mở giúp người dùng biết được có bao nhiêu người quan tâm đến nội dung email gửi và có tiềm năng tương tác.

 

Quan sát tỷ lệ mở email Outlook giúp người dùng biết được bao nhiêu người quan tâm đến nội dung email gửi
Quan sát tỷ lệ mở email Outlook giúp người dùng biết được bao nhiêu người quan tâm đến nội dung email gửi

Tại sao cần tăng tỷ lệ mở Email Outlook?

Nếu doanh nghiệp có 1000 người đăng ký nhận email của mình và tỷ lệ mở là 10% (100 người), điều đó có nghĩa là chỉ có một lượng nhỏ người dùng tương tác với chiến dịch của tổ chức. 

Nếu tỷ lệ mở gia tăng lên 20%, con số này cho thấy lượng người dùng mở email đã gia tăng lên gấp đôi (200 người). Điều này thể hiện rằng việc cải thiện tỷ lệ mở email nói chung và tăng tỷ lệ mở email Outlook nói riêng có thể tăng đáng kể cơ hội tương tác và kết nối với đối tượng khách hàng tiềm năng.

Có nên đánh giá hiệu quả chiến dịch Email Marketing dựa trên tỷ lệ mở Email không?

Theo góc nhìn và kinh nghiệm của FPT Smart Cloud thì lượt mở email chỉ đánh giá được khả năng gửi email (tỷ lệ inbox) cao hay thấp. Nếu kết hợp thêm tỷ lệ click thì có thể giúp doanh nghiệp có cái nhìn khách quan nhất, hiểu được hành vi của người nhận đang quan tâm hoặc tò mò có gì trong email đó.

Như vậy, không nên đánh giá hiệu quả chiến dịch Email Marketing dựa hoàn toàn trên tỷ lệ mở email Outlook vì yếu tố này không thể hiện hết được tương tác thực sự của người nhận như click vào liên kết hoặc thực hiện mua sắm, mà rất có thể người đọc đã mở email nhưng không đọc hết nội dung…

Để có thể đánh giá chính xác nhất hiệu quả của một chiến dịch Email Marketing thì doanh nghiệp cần xem xét dựa trên nhiều yếu tố khác như tỷ lệ click, tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate), doanh số bán hàng, giá trị trung bình từng đơn hàng…

4 sai lầm khiến tỷ lệ mở Email Outlook giảm 

Trước khi tìm hiểu về những quy tắc để tăng tỷ lệ mở email Outlook, cùng tìm hiểu một vài những sai lầm nghiêm trọng mà người làm Marketing cần tránh.

Nội dung Email sơ sài

Nhiều người có quan điểm sai lầm rằng Email Marketing gửi đến khách hàng chỉ cần chứa nội dung cơ bản và không cần quá đầu tư quá nhiều thời gian để viết. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, những email Outlook này thường có tỷ lệ mở rất thấp, và thậm chí khi mở, người đọc sẽ không quan tâm hoặc phản hồi.

 

Email sơ sài sẽ khiến doanh nghiệp lãng phí tài nguyên để cung cấp thông tin cho người đọc
Email sơ sài sẽ khiến doanh nghiệp lãng phí tài nguyên để cung cấp thông tin cho người đọc

Chính vì vậy, doanh nghiệp cần hiểu và đáp ứng đúng nhu cầu thực tế của người đọc bằng cách cung cấp nội dung phù hợp, như cơ hội dùng thử sản phẩm, phiếu giảm giá, khuyến mãi, quà tặng… Ngoài ra, trong email cũng nên chứa các yếu tố để khuyến khích hành động cụ thể từ phía người đọc, thúc đẩy họ liên hệ với doanh nghiệp.

Email Outlook được thiết kế quá cầu kỳ

Trái ngược với lỗi ở trên, có một số doanh nghiệp thiết kế email Outlook của mình quá cầu kỳ, tựa như một tấm thiệp mời hay một tờ rơi quảng cáo được phát đầy đường. Khi sử dụng email là kênh tiếp thị, doanh nghiệp cần nhận biết rằng đối tượng tiềm năng của mình sẽ đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao.

Do đó, thiết kế email với quá nhiều màu sắc hoặc quá nhiều hình ảnh, button… có thể dẫn đến tạo ấn tượng ngược, khiến người nhận cảm thấy khó chịu. Thậm chí, có trường hợp khách hàng còn chặn địa chỉ email tiếp thị của doanh nghiệp để tránh những thông điệp không đáng tin cậy hoặc không phù hợp.

Nhầm tưởng email được gửi thì sẽ đảm bảo 100% người đọc mở

Có một sự thật là dù bạn cố gắng hoàn thiện nội dung email đến như thế nào thì cũng không đảm bảo chiến dịch Marketing đạt đến mức hoàn hảo 100%. 

 

Không có bất cứ một chiến dịch Marketing nào đảm bảo có thể đạt được mức độ hoàn hảo lên đến 100%

Thông thường, cứ mỗi 100 email Outlook gửi đi thì chỉ có khoảng 50 người sẽ mở email Outlook để xem nội dung. Đây là một tỷ lệ tương đối cao, tuy doanh nghiệp vẫn có thể tăng tỷ lệ mở email Outlook nhưng con số vẫn không thể đạt đến 100%.

Số còn lại sẽ không cảm thấy quan tâm hoặc không bị cuốn hút bởi chiến dịch quảng cáo này. Đây có thể là một điều tốt để doanh nghiệp có thể luôn tối ưu hóa và điều chỉnh chiến dịch của mình trở nên hoàn hảo hơn trong tương lai.

Tăng tỷ lệ mở email Outlook thì doanh số sẽ tăng ngay lập tức

Sau khi người dùng mở email Outlook và tiếp xúc với thông điệp của nhãn hàng thì cũng không thể đảm bảo rằng doanh số bán hàng của doanh nghiệp sẽ tăng ngay lập tức. Quá trình để khách hàng mục tiêu đưa ra quyết định mua hàng đòi hỏi phải có thời gian để nghiên cứu cẩn thận về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Do đó, việc doanh nghiệp kỳ vọng doanh số bán hàng sẽ tăng trưởng ngay lập tức sau khi thực hiện chiến dịch Email Marketing là điều không thực tế.

5+ quy tắc giúp tăng tỷ lệ mở email Outlook đơn giản

Sau khi đã biết những sai lầm cần tránh trong quá trình triển khai chiến dịch Marketing thì sau đây là một số cách để doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ mở email Outlook.

Sử dụng Email có độ dài tiêu đề vừa phải

Sau khi thực hiện việc phân tích trên một lượng lớn email được gửi đi (tổng cộng 375.000.000 email), những nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng email có tiêu đề dài khoảng 61 ký tự có tỷ lệ mở email cao nhất, lên đến hơn 12%. 

Vì vậy, doanh nghiệp nên hạn chế sử dụng email có tiêu đề quá ngắn hoặc quá dài, tốt nhất nên ở trong khoảng từ 30 đến 61 ký tự. Sử dụng email Outlook có tiêu đề vừa phải có khả năng gia tăng đáng kể tỷ lệ click chuột từ người nhận.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đổi tên Email Outlook đơn giản và đầy đủ

 

Không nên sử dụng những email có tiêu đề quá ngắn hoặc quá dài để tăng tỷ lệ mở email Outlook
Không nên sử dụng những email có tiêu đề quá ngắn hoặc quá dài để tăng tỷ lệ mở email Outlook

Có yếu tố gây chú ý và tò mò với người đọc

Một lời khuyên quan trọng khác để gia tăng tỷ lệ mở email Outlook là sáng tạo tiêu đề hấp dẫn và kích thích sự tò mò. 

Người dùng, đặc biệt là khách hàng và người nhận, thường có xu hướng muốn khám phá những điều mới mẻ. Nếu áp dụng bí quyết này, doanh nghiệp có cơ hội tối ưu hóa tỷ lệ mở email, nâng cao tỷ lệ thành công trong chiến dịch Email Marketing của mình.

Vì vậy, doanh nghiệp hãy cân nhắc việc sử dụng ngôn từ và nội dung hấp dẫn ngay trong tiêu đề email để kích thích sự tò mò về sản phẩm, chương trình ưu đãi hoặc bất kỳ thông điệp quan trọng nào muốn truyền đạt. Điều này giúp thu hút sự chú ý của người đọc, kích thích họ mở email để khám phá thêm nội dung bên trong.

Tiêu đề email Outlook viết thường

Trước đây có nhiều người cho rằng viết tiêu đề in hoa toàn bộ sẽ gây ấn tượng với người đọc. Nhưng thực tế, sử dụng chữ viết thường trong tiêu đề email Outlook đã trở nên phổ biến hơn và có thể tạo ấn tượng tích cực đối với người nhận để tăng tỷ lệ mở email Outlook.

Đặc biệt, khi email được gửi với tiêu đề viết thường sẽ đem đến cảm giác gần gũi và thân thiện hơn.

Thường xuyên gửi email cho người dùng để tạo sự chú ý

Những khách hàng đã đăng ký nhận email từ nhãn hàng, doanh nghiệp thường là nhóm người dùng có khả năng mua hàng cao nhất. Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội này để gia tăng doanh số bán hàng bằng cách thường xuyên gửi email chứa thông tin về chương trình khuyến mãi, các ưu đãi hấp dẫn, quà tặng, cơ hội trải nghiệm sản phẩm mới với giá tốt nhất…

Tuy nhiên, nếu không khéo léo trong việc áp dụng quy tắc này thì doanh nghiệp có thể khiến người nhận cảm thấy đang bị làm phiền, quấy rối. Vì vậy, tần suất gửi email phù hợp nhất là mỗi tháng gửi khoảng 1 – 2 email và duy trì tỷ lệ mở email ổn định.

 

Tần suất gửi email nên duy trì là khoảng 1 - 2 email/tháng để tránh tình trạng spam, giảm tỉ lệ mở email Outlook
Tần suất gửi email nên duy trì là khoảng 1 – 2 email/tháng để tránh tình trạng spam, giảm tỉ lệ mở email Outlook

Xác nhận tài khoản: Gia tăng tỷ lệ mở email Outlook

Một mẹo tiếp theo có thể giúp doanh nghiệp tối ưu tỷ lệ mở email đó là sử dụng email đã được xác nhận tài khoản. Phần lớn phần mềm Email Marketing trên thị trường hiện nay đều có khả năng phát hiện và loại bỏ các email không hoạt động.

Ngoài những quy tắc đã được đề cập ở nội dung trên, doanh nghiệp cũng có thể nghiên cứu thêm về cách quản lý email để tận dụng những email có nội dung hoàn chỉnh đã được soạn sẵn, từ đó tiết kiệm thời gian, đảm bảo sự chỉn chu.

Hướng dẫn cách xem người nhận đã mở Email Outlook hay chưa? 

Sau khi đã biết các quy tắc cơ bản để gia tăng tỷ lệ mở email Outlook, hãy tham khảo hướng dẫn cài đặt dưới đây để biết cách làm thế nào để xác nhận xem người nhận đã mở email do doanh nghiệp gửi hay chưa.

  • Bước 1: Trên giao diện chính của hệ thống, người dùng tiến hành click chọn File ở mục menu rồi nhấn vào Options.
  • Bước 2: Tiếp đến, người dùng click chọn tab Mail ở các tùy chọn bên trái giao diện, sau đó di chuyển xuống bên dưới để click chọn Tracking > For all messages sent request như hình dưới đây.

 

Click vào tab Mail ở bên trái giao diện rồi thực hiện như hình
Click vào tab Mail ở bên trái giao diện rồi thực hiện như hình
  • Bước 3: Click chuột để đánh dấu tích vào ô Read receipt confirming the recipient viewed the message như bên dưới để hệ thống có thể giúp người dùng xác nhận xem người nhận đã mở email Outlook hay chưa.

 

Click vào Read receipt confirming the recipient viewed the message
Click vào Read receipt confirming the recipient viewed the message
  • Bước 4: Cuối cùng click chọn OK để hoàn tất thao tác cài đặt.

Lời kết

Trên đây là tất cả những quy tắc mà FPT Smart Cloud muốn hướng dẫn đến người dùng để có thể gia tăng tỷ lệ mở email Outlook. Tuy nhiên, chỉ số này không thể đánh giá chính xác hiệu quả của chiến dịch Email Marketing mà cần kết hợp thêm những thông tin khác.

Nếu còn có thêm bất cứ thắc mắc nào liên quan đến nội dung này hoặc cách để ứng dụng Outlook với các giải pháp trong Microsoft 365 Business, hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu, đưa ra phương án phù hợp nhất giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số, tối ưu hóa hiệu suất kinh doanh.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image