Stay in the flow of work with new collaborative apps for Microsoft Teams
20 July, 2023

Kỷ nguyên của AI: Microsoft Cloud đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi AI trong các ngành như thế nào?

Với sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo, Microsoft đang cố gắng cung cấp các giải pháp AI cho khách hàng của mình trên Microsoft Cloud. Quá trình chuyển đổi AI của Microsoft Cloud được thực hiện trong nhiều ngành khác nhau, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và cải thiện năng suất làm việc.

Trong thời gian gần đây, AI đã được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động kinh doanh. Nhờ có trí tuệ nhân tạo, chất lượng sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp đã được cải thiện đáng kể. Để tận dụng AI một cách toàn diện và triệt để, các công ty đã sử dụng Microsoft Cloud như một công cụ nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi AI trong các ngành kinh doanh. 

Hiện đại hóa hoạt động sản xuất trên đám mây trong quá trình chuyển đổi AI 

Nhờ có AI và Microsoft Cloud, hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp đã trở nên hiện đại và chuyên nghiệp hơn. Cụ thể, nhiều công ty đã làm việc năng suất và hiệu quả hơn, các vấn đề về tiết kiệm chi phí và nâng cao bảo mật cũng được giải quyết. Điều này được thể hiện rõ thông qua những sự kiện dưới đây:

 • Mercedes-Benz đã tận dụng khả năng đàm thoại AI của Azure OpenAI Service để phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng với Trợ lý ảo Mercedes.
 • Công ty đóng chai Coca-Cola Hellenic mở rộng quy mô hoạt động tài chính và phát triển các chuỗi cung ứng trên Azure để tiết kiệm chi phí.
 •  Graintech sử dụng HoloLens và Teams để làm việc từ xa, từ đó giúp giảm 68% lượng khí thải carbon từ các phương tiện giao thông và giảm chi tiêu đi lại. 
 • FUJIFILM phát triển dịch vụ ứng dụng tiền mặt bằng Azure AI và Dynamics 365 để tự động hóa 20% quy trình lập hóa đơn thủ công.
 • Kier Group có trụ sở tại Anh đã di chuyển 90% khối lượng công việc của máy chủ sang Azure nhằm giảm chi phí cơ sở hạ tầng.
 • Picanol Group của Bỉ cố gắng tích hợp chặt chẽ CNTT với hoạt động sản xuất kinh doanh bằng cách quản lý và bảo mật toàn bộ môi trường CNTT của mình trên Microsoft Cloud. 
 • Krones sử dụng Windows 11 Enterprise để nâng cao tính bảo mật, cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên.
 • Liebherr-Components triển khai giải pháp bảo mật chìa khóa trao tay với Raycom AG bằng cách sử dụng Defender for IoT để giảm thiểu sự gián đoạn của chuỗi cung ứng.
Hiện đại hóa hoạt động sản xuất trên đám mây giúp tăng hiệu quả làm việc và giảm chi phí 
Hiện đại hóa hoạt động sản xuất trên đám mây giúp tăng hiệu quả làm việc và giảm chi phí

Thay đổi trải nghiệm bán lẻ cho người dùng 

Hiện nay, những doanh nghiệp lớn trong ngành bán lẻ đang cố gắng sử dụng Microsoft Cloud và AI để đẩy nhanh quá trình cung ứng sản phẩm và nâng cao dịch vụ khách hàng. Dưới đây là một số ứng dụng cụ thể:

 • Unilever đẩy nhanh việc ra mắt sản phẩm và tăng trải nghiệm người dùng bằng cách áp dụng Azure làm nền tảng đám mây chính.
 • Campari Group tận dụng tối đa công năng của Dynamics 365 Copilot để đẩy mạnh các chiến dịch tiếp thị bằng cách tạo nội dung mang tính cá nhân hóa hơn, từ đó hiểu hơn về khách hàng.
 • Żabka sử dụng công nghệ thị giác máy tính thời gian thực được hỗ trợ bởi AI từ AiFi và Microsoft Cloud for Retail. Điều này giúp cho công ty có thể phân tích rõ hơn về thị hiếu của khách hàng và cung cấp thông tin chi tiết về cửa hàng cho người mua.
 • Nhà bán lẻ Canadian TireIFCO tận dụng Power BI để phân tích rõ hơn về hiệu quả sản phẩm, đồng thời phát triển dự báo chi tiết cho khách hàng.  
 • Sakata sử dụng AI để tự động hóa việc cập nhật giá.
Thay đổi trải nghiệm bán lẻ cho người tiêu dùng bằng AI và cơ sở dữ liệu của Microsoft Cloud
Thay đổi trải nghiệm bán lẻ cho người tiêu dùng bằng AI và cơ sở dữ liệu của Microsoft Cloud

Đẩy mạnh các dịch vụ tài chính công 

Microsoft Cloud cũng đang không ngừng đẩy mạnh quá trình chuyển đổi AI trong ngành Tài chính – Ngân hàng. Điều này được thể hiện rõ thông qua những ứng dụng sau đây:

 • Finvero áp dụng các giải pháp đám mây và AI để giúp cho các dịch vụ tài chính trở nên đơn giản và thân thiện hơn với người dùng.
 • Thông qua chương trình Microsoft for Startups, Thriday đã giúp các doanh nghiệp nhỏ tiết kiệm thời gian trong việc quản lý tài chính và nhiệm vụ hành chính và quản lý tài chính bằng AI, máy học.
 • HDFC Bank đang sử dụng Microsoft Cloud để hiện đại hóa mọi dữ liệu của mình một cách an toàn nhằm mở rộng quy mô quản lý thông tin và phân tích dữ liệu.
 • AustralianSuper đã kết hợp với Microsoft phát triển một dự án giúp giảm 90% nỗ lực thủ công cho việc quản lý tài chính.
 • ClearSale sử dụng linh hoạt AI tiên tiến và trí thông minh của con người để đảm bảo việc mua hàng qua các trang thương mại điện tử diễn ra an toàn, có tính bảo mật cao.
Phát triển và đổi mới các dịch vụ tài chính bằng AI và Microsoft Cloud 
Phát triển và đổi mới các dịch vụ tài chính bằng AI và Microsoft Cloud

Thúc đẩy phát triển các ngành giao thông vận tải và năng lượng 

Các doanh nghiệp trên thế giới đang cố gắng thúc đẩy phát triển bền vững các ngành giao thông vận tải và năng lượng qua AI và Microsoft. Dưới đây là một số ví dụ điển hình:

 • Ecolab mở rộng quan hệ đối tác với Microsoft để phát triển các dịch vụ giao thông công cộng nhằm giảm thiểu lượng khí thải carbon thải ra môi trường.
 • FirstGroup tập trung khả năng hiển thị và quản lý môi trường với Azure Arc.
 • Nhà lãnh đạo Deutsche Bahn sử dụng Dynamics 365 để tổ chức, phân tích và trực quan hóa dữ liệu về giao thông vận tải đường sắt tại Đức với mục đích xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông sạch hơn cho đất nước.
 • Công ty Public Power Corporation tích hợp các nguồn dữ liệu của mình trên Azure, từ đó giúp giảm hơn 99% lượng khí thải carbon và 30% tổng chi phí sở hữu.
 • Aker Solutions chuyển trung tâm dữ liệu toàn cầu của mình lên đám mây. Điều này giúp giảm khoảng 40% lượng khí thải CO2 và nâng cao năng suất lao động của nhân viên.
Phát triển bền vững trong ngành giao thông vận tải và năng lượng với dữ liệu và tự động hóa
Phát triển bền vững trong ngành giao thông vận tải và năng lượng với dữ liệu và tự động hóa

Trao quyền cho các công ty dịch vụ với dữ liệu tiên tiến và các giải pháp AI hấp dẫn 

Tận dụng cơ sở dữ liệu khổng lồ của Microsoft Cloud và AI, các công ty dịch vụ đang phát triển dự án của mình một cách hoàn thiện nhất nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng. Dưới đây là một vài trường hợp điển hình cho vấn đề này:

 • Laerdal Medical tích hợp Azure Speech Services vào các chương trình đào tạo để phát triển nhiều mô phỏng thực tế, nhập vai hơn giữa bệnh nhân và nhà cung cấp. 
 • ZS Associates đẩy nhanh việc ra mắt dự án mới bằng việc sử dụng công cụ dữ liệu và cộng tác bằng Azure cũng như Microsoft 365.
 • KPMG cho phép nhân viên sử dụng phiên bản ChatGPT độc quyền trong Teams. Điều này giúp cho người lao động của công ty khám phá và sử dụng công nghệ một cách an toàn, từ đó thúc đẩy đổi mới, tăng hiệu quả và cải thiện trải nghiệm của người dùng.
 • Dematic đã giảm thời gian giải quyết các vấn đề của nhân viên bán hàng cũng như khách hàng từ tám tuần xuống còn một ngày bằng cách chạy dữ liệu người dùng và tính toán thiết kế trên Azure. 
 • EY đã sáng chế một chatbot AI tổng quát để hiện đại hóa việc chăm sóc nhân viên. 
Công ty dịch vụ nâng cao trải nghiệm người dùng với AI và cơ sở dữ liệu tân tiến 
Công ty dịch vụ nâng cao trải nghiệm người dùng với AI và cơ sở dữ liệu tân tiến

Lời kết 

Qua những thông tin trên, có thể thấy Microsoft Cloud đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi AI trong đa dạng các ngành nghề. Bên cạnh đó, Microsoft cũng đã tuyên bố rằng sẽ cố gắng phát triển thêm các giải pháp AI khác cho khách hàng của mình trên Microsoft Cloud. Nếu doanh nghiệp cần tư vấn về các dịch vụ của Microsoft Cloud, hãy liên hệ với FPT Smart Cloud để được hỗ trợ sớm nhất. 

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image