Những tính năng mới cập nhật của Microsoft 365
7 March, 2023

Những tính năng mới cập nhật của Microsoft 365

Microsoft đã tiến hành bổ sung các tính năng mới giúp việc cộng tác trên môi trường hybrid dễ dàng hơn.

Microsoft đã tiến hành bổ sung các tính năng mới của Microsoft 365 trên Windows 11 và Windows 365 để cải thiện khả năng truy cập, hỗ trợ, cũng như tăng hiệu quả các tác vụ thường ngày. Những cập nhật này sẽ giúp việc cộng tác trên môi trường hybrid dễ dàng hơn. Hãy cùng FPT Smart Cloud tìm hiểu sâu hơn về những tính năng mới này.

Hỗ trợ các chứng rối loạn thần kinh tại môi trường hybrid

Quá tải thông báo có thể gây gián đoạn trong công việc, đặc biệt đối với nhân viên mắc các bệnh như tự kỷ và ADHD. Microsoft đang nỗ lực giảm thiểu tiếng ồn bằng việc cung cấp thêm nhiều cách để bạn tùy chỉnh và loại thông báo nào Microsoft Teams cần hiển thị, cũng như các phương thức mới để tiết kiệm thời gian với Microsoft Viva Insights. Microsoft cũng bổ sung các tính năng mới để hỗ trợ và cải thiện khả năng đọc và viết, như tùy chọn dự đoán văn bản, công cụ điều khiển bằng giọng nói và các tính năng hỗ trợ người khuyết tật, mang đến những thay đổi tích cực cho những người mắc chứng khó đọc và chứng bệnh khác gây khó khăn trong việc học tập.

Microsoft_Teams_cai_tien
Microsoft cung cấp thêm nhiều lựa chọn tùy chỉnh và thông báo trên Microsoft Teams

Tạo danh sách việc cần làm với ngôn ngữ tự nhiên

Ứng dụng To Do Windows hiện hỗ trợ nhận dạng thông minh ngày đến hạn, lời nhắc và thông tin lặp lại từ tiêu đề nhiệm vụ. 2 Giờ đây, bạn chỉ cần sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để gửi báo cáo dự án vào Thứ Sáu hoặc liên hệ với khách hàng vào Thứ Ba lúc 1 giờ chiều. To Do sẽ tự động nhận dạng, đánh dấu ngày, giờ và thông tin được lặp lại và thêm nó vào danh sách việc cần làm của bạn cho phù hợp. Cập nhật ứng dụng Windows To Do của bạn lên phiên bản 2.66 trở lên để bắt đầu sử dụng.

Tối ưu nhiều hơn từ Yammer

Microsoft đã phát hành một loạt các bản cập nhật cho Yammer để giúp dễ dàng tìm kiếm, chia sẻ ý tưởng và tùy chỉnh theo sở thích của bạn. Đầu tiên, các thành viên trong cộng đồng có thể bình chọn cho câu trả lời nếu đó là một đóng góp hữu ích cho câu hỏi, giúp những người khác dễ dàng tìm thấy câu trả lời hơn. Bạn cũng có thể đánh dấu một cuộc trò chuyện để xem bài đăng và các câu trả lời sau đó. Bên cạnh đó, chế độ màn hình tối cho web Yammer sẽ sớm khả dụng.

Chuyển đổi giữa các tài khoản trong ứng dụng web Microsoft 365 chỉ bằng một lần nhấp chuột

Chuyển đổi giữa các tài khoản người dùng có thể làm gián đoạn luồng công việc của bạn khi bạn cần đăng xuất và đăng nhập lại. Microsoft đã bắt đầu hỗ trợ việc sử dụng nhiều tài khoản công việc và tài khoản cá nhân trong ứng dụng web Microsoft 365 trên cùng một trình duyệt, giúp bạn chuyển đổi giữa các tài khoản chỉ với một lần nhấp chuột mà không bị gián đoạn. Chỉ cần thêm các tài khoản của bạn vào trình quản lý tài khoản nằm phía trên bên phải ứng dụng web Microsoft 365 để bắt đầu. 

Làm việc bảo mật ở bất kỳ đâu với Windows 11 và Windows 365

Làm việc linh hoạt đòi hỏi các công nghệ được xây dựng và tối ưu một cho môi trường hybrid. Microsoft đã chia sẻ các tính năng mới nhất của Windows 11 và Windows 365, được thiết kế để hỗ trợ các cách làm việc mới. Sự kết hợp sức mạnh của Microsoft Cloud và sự quen thuộc của máy tính cá nhân đem đến cho người dùng trải nghiệm mượt mà hơn trong khi không làm ảnh hưởng tới khả năng bảo mật.

Tăng năng suất và sự hợp tác trong môi trường hybrid với Windows 11

Với Windows 11, bạn có thể dễ dàng sắp xếp các tài liệu làm việc trong File Explorer bằng cách gắn thẻ yêu thích và sử dụng các thẻ để nhanh chóng tìm được tài liệu khi cần.

windows_11_cap_nhat
Dễ dàng quản lý và sắp xếp dữ liệu theo nhu cầu

Các tính năng mới như tự động tạo khung hình, điều chỉnh giọng nói, làm mờ nền và tương tác bằng mắt tạo ra các trải nghiệm tự nhiên hơn trong các cuộc họp hybrid. Phụ đề trực tiếp cung cấp một môi trường làm việc hybrid toàn diện hơn cho cộng đồng người khiếm thính cũng như những người học ngoại ngữ. Ngoài ra, Microsoft cũng đã bổ sung tính năng sắp xếp các cửa sổ làm việc trên màn hình cảm ứng, sử dụng các bố cục có sẵn trên máy tính bảng Windows hoặc máy tính bảng hai trong một.

Hỗ trợ làm việc hybrid với Windows 365 

Với Windows 365, nhân viên có thể đồng bộ toàn bộ trải nghiệm Windows trên Microsoft Cloud, giúp truy cập các cài đặt, ứng dụng và nội dung cá nhân một cách bảo mật trên bất kỳ thiết bị nào.

Windows 365 Boot giúp người dùng đăng nhập vào Windows 365 khi khởi động mà không cần phải đăng nhập vào hệ điều hành tổng trước. Windows 365 Switch giúp người dùng chuyển đổi giữa Windows 365 Cloud PC và máy tính để bàn giống như đang di chuyển giữa các máy tính để bàn khác nhau trong trình chuyển đổi tác vụ.  Ứng dụng Windows 365 cung cấp cho người dùng một cách khác để truy cập vào Windows 365 Cloud PC từ thanh công cụ hoặc menu Start. Khi bạn cần làm việc ngoại tuyến, ví dụ như trên máy bay, Windows 365 Offline giúp công việc không bị gián đoạn với khả năng đồng bộ tự động ngay khi bạn có kết nối trở lại.

windows_365_cap_nhat
Nâng cao trải nghiệm làm việc Hybrid cho nhân sự

Hỗ trợ IT với tính năng quản lý hiện đại

Việc quản lý và cập nhật các thiết bị cho nhân viên mọi nơi là một thách thức lớn đối với bộ phận IT. Để giúp việc đó trở nên dễ dàng hơn, Microsoft đã bổ sung Windows Autopatch, một dịch vụ quản lý thông minh và được thiết kế để tự động cập nhật các phần mềm Windows và Offices vào Windows Enterprise E3 mà không mất thêm phí. 

Thêm vào đó, Microsoft đang ra mắt một chức năng giao tiếp mới trong Microsoft Endpoint Manager, giúp bộ phận IT có thể gửi các thông báo của tổ chức trực tiếp đến các nhân viên có liên quan trên nhiều giao diện khác nhau của Windows 11, bao gồm máy tính để bàn và màn hình khoá.

Microsoft_Cap_Nhat
Hỗ trợ công tác quản lý cho bộ phận IT

Đơn giản hóa việc bảo vệ điểm cuối 

Microsoft đã công bố kế hoạch của mình về quản lý điểm cuối nâng cao và chia sẻ kế hoạch giới thiệu một loạt giải pháp nâng cao trong Endpoint Manager. Những giải pháp này sẽ giúp các tổ chức tăng cường bảo mật điểm cuối, cải thiện trải nghiệm người dùng và giảm chi phí sở hữu tài sản kỹ thuật số. Trợ giúp từ xa dành cho Windows là giải pháp đầu tiên, được ra mắt rộng rãi vào ngày5/4/2022 và được giới thiệu trong video mới của Microsoft Mechanics về quản lý đám mây của Windows.

Quản lý dữ liệu toàn diện

Để đáp ứng những thách thức về lượng lớn dữ liệu, phi tập trung ngày nay, Microsoft giới thiệu Microsoft Purview – một bộ giải pháp toàn diện giúp bạn quản lý và bảo vệ toàn bộ kho dữ liệu của mình. Bộ giải pháp mới này kết hợp các chức năng của Azure Purview trước đây và các giải pháp Microsoft 365 Compliance mà người dùng đã quen thuộc, mang đến khả năng quản trị dữ liệu và quản lý rủi ro một cách thống nhất. 

Doanh nghiệp có thể trải nghiệm và ứng dụng các tính năng mới nhất này trong các gói Microsoft 365 cho doanh nghiệp. Tham khảo bảng giá tại đây.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud    

FPT Smart Cloud – Nhà cung giải pháp và tư vấn hàng đầu về Điện toán đám mây và Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam. 

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
Microsoft 365 cho doanh nghiệp
DMCA compliant image