Bắt đầu trải nghiệm Microsoft OneDrive phiên bản mới để tối ưu công việc
20 December, 2023

Bắt đầu trải nghiệm Microsoft OneDrive phiên bản mới để tối ưu công việc

Những nâng cấp trong Microsoft OneDrive phiên bản mới đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc cải thiện trải nghiệm lưu trữ và chia sẻ tài liệu đám mây. Với các tính năng như làm việc ngoại tuyến trên trình duyệt và khả năng mở tệp tin không phải Office trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn, OneDrive phiên bản mới đem lại sự linh hoạt và tiện ích vượt trội. Người dùng sẽ tận hưởng một môi trường làm việc đa dạng, phù hợp với nhu cầu hiện đại.

Microsoft OneDrive phiên bản mới không chỉ là một dịch vụ lưu trữ đám mây thông thường, nó còn được xem như công cụ hợp tác và quản lý công việc mạnh mẽ. Từ tính năng lưu trữ tệp yêu thích, lối tắt tệp tin, đến khả năng chia sẻ nhanh chóng và hiệu quả, OneDrive phiên bản mới mang đến một trải nghiệm người dùng hoàn toàn khác biệt. Sự tích hợp mạnh mẽ với các ứng dụng Microsoft 365 khác mở ra cánh cửa cho sự hiệu quả và đồng bộ hóa trong công việc.

OneDrive là gì? 

OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft, mang lại khả năng lưu trữ an toàn và tiện lợi cho các file, folders và video. Thay vì để dễ liệu trên máy tính cá nhân, người dùng có thể lưu trữ các tệp quan trọng ở môi trường trực tuyến, mang lại sự linh hoạt trong việc truy cập và sử dụng thông tin từ bất kỳ địa điểm hay thiết bị nào.

Với Microsoft OneDrive, người dùng có thể dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu giữa các trình duyệt web và thiết bị di động khác nhau. Điều này không chỉ giúp quản lý tập tin một cách hiệu quả mà còn tạo điều kiện thuận lợi trong việc chia sẻ chúng với cộng đồng internet mà không cần yêu cầu đăng nhập vào tài khoản.

 

Tìm hiểu về Microsoft OneDrive
Tìm hiểu về Microsoft OneDrive

Ưu điểm của OneDrive

Trước khi tìm hiểu về Microsoft OneDrive phiên bản mới, người dùng có thể điểm qua những ưu điểm cơ bản mà nó đang sở hữu như sau:

  • Khả năng mở và lưu tệp tin một cách nhanh chóng.
  • Dịch vụ miễn phí với dung lượng lưu trữ lớn.
  • Truy cập tệp tin quan trọng ngay cả khi không có kết nối internet.
  • Khả năng xem, chỉnh sửa và lưu trữ tài liệu một cách dễ dàng trên bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.
  • Chia sẻ tài liệu thuận tiện mà không bị giới hạn bởi dung lượng tệp.
  • Đồng bộ hóa dễ dàng với hầu hết các ứng dụng của Microsoft.

Nhược điểm của OneDrive

Bên cạnh những ưu điểm vượt bậc thì OneDrive vẫn còn tồn tại một số nhược điểm: 

  • OneDrive hoạt động tối ưu chủ yếu trên hệ điều hành Windows, việc sử dụng trên các hệ điều hành khác có thể gặp một số hạn chế.
  • Việc tích hợp với nhiều dịch vụ khác của Microsoft như Outlook, Xbox có thể làm tăng độ phức tạp, gây khó khăn cho một số người dùng.

Các điểm độc đáo của Microsoft OneDrive phiên bản mới 

Phiên bản cập nhật mới của OneDrive đã mang đến nhiều điểm khác biệt đáng chú ý: 

Cập nhật trang chủ trên OneDrive 

Người dùng có thể cần tìm kiếm nhanh chóng và làm việc với các loại tài liệu như Office, PDF, danh sách, bản ghi cuộc họp, video và nhiều tệp tin khác. Trải nghiệm trang chủ OneDrive phiên bản mới được thiết kế để giảm thời gian tìm kiếm các tệp tin này. 

Khu vực “Dành cho bạn” với sự hỗ trợ của AI trong việc đề xuất giúp đưa ra các tệp được cá nhân hóa, đẩy nội dung phù hợp lên hàng đầu trong OneDrive.

Microsoft cũng đã bổ sung các chế độ xem mới, dựa trên bối cảnh của tổ chức, như: Chế độ xem các tệp gần đây, tệp được chia sẻ, yêu thích và tệp từ các cuộc họp. Những điều này giúp người dùng nhanh chóng tiếp cận với nội dung cần thiết. 

Ngoài ra, cập nhật hoạt động nội tuyến cung cấp khả năng xem trước các tệp hoặc chuyển đến nhận xét trong tệp cần xử lý.

Màn hình chia sẻ mới cho phép người dùng xem tất cả các tệp đã được gửi đến họ tại một nơi duy nhất. Các cập nhật này hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và tiện ích cho người dùng. 

 

Giao diện của Microsoft OneDrive phiên bản mới
Giao diện của Microsoft OneDrive phiên bản mới

Phần People view

People view trong OneDrive sẽ sắp xếp các tệp theo những cá nhân mà người dùng thường xuyên tương tác và làm việc cùng. 

Chức năng này giúp tăng cường sự thuận tiện trong việc theo dõi và quản lý tài liệu liên quan đến cùng một đội ngũ hoặc cá nhân. Hình thu nhỏ của từng tệp cùng với thông tin về hoạt động gần đây liên quan đến tệp đó được hiển thị rõ ràng, giúp người dùng dễ dàng nhận diện và truy cập nhanh chóng.

Thống nhất các tệp của cuộc họp và cùng một chế độ xem

Chế độ xem này tập trung vào việc cung cấp một nơi bao quát cho tất cả các tệp đã được chia sẻ trong cuộc họp, gồm cả cuộc trò chuyện, ghi chú, và nội dung vòng lặp. 

Điểm nổi bật là khả năng xem trước các tệp tin sẽ được sử dụng trong các cuộc họp sắp tới, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuẩn bị và tham gia trao đổi một cách hiệu quả. Chế độ xem này dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, mang lại trải nghiệm tổ chức và quản lý cuộc họp mới mẻ và tiện lợi.

Xem thêm: Cách đồng bộ tệp với OneDrive trên Windows đơn giản nhất

Tính năng lọc theo loại tệp

Microsoft đang phát triển tính năng lọc mới cho phép người dùng dễ dàng phân loại và xem chi tiết các tệp tin Word, Excel, PowerPoint và PDF. Công cụ lọc này giúp người dùng tập trung vào loại tài liệu cụ thể mà họ cần, từ đó tối ưu hóa quá trình tìm kiếm và sắp xếp thông tin.

Cho phép thiết lập màu sắc thư mục

Microsoft OneDrive phiên bản mới sẽ cập nhật tính năng cho phép người dùng thay đổi màu sắc của các thư mục, giúp tùy chỉnh và phân loại tài liệu một cách trực quan và dễ dàng hơn. Yếu tố này sẽ mở ra khả năng tùy biến và cá nhân hóa trải nghiệm lưu trữ đám mây cho người dùng.

Mục ưa thích và lối tắt tệp tin

OneDrive giới thiệu 2 cách mới để quản lý và truy cập nhanh chóng các tệp quan trọng. Người dùng có thể dễ dàng đánh dấu tệp yêu thích bằng cách sử dụng chức năng “nhấn sao” (star-tap), một tính năng quen thuộc trong các ứng dụng Microsoft 365. 

Cùng với đó, khả năng thêm liên kết “Lối tắt tệp tin” (File Shortcut) vào các thư mục OneDrive hiện có sẽ được cung cấp. Tính năng đánh dấu tệp yêu thích đã được triển khai cho tất cả người dùng trong tháng 6/2023 và Lối tắt tệp tin dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm.

Đơn giản hóa trải nghiệm chia sẻ 

Microsoft đang nâng cấp trải nghiệm chia sẻ tệp tin, hướng tới sự đơn giản và thống nhất. Hộp thoại chia sẻ đã được tái thiết kế, tích hợp tính năng cải tiến “sao chép liên kết”. Hộp thoại chia sẻ mới này dự kiến sẽ được cung cấp vào cuối năm nay, hứa hẹn một trải nghiệm chia sẻ tệp tin thuận tiện và hiệu quả hơn.

 

Đơn giản hóa trải nghiệm chia sẻ với OneDrive
Đơn giản hóa trải nghiệm chia sẻ với OneDrive

OneDrive trong Teams

Cải tiến về trải nghiệm OneDrive sẽ được tích hợp trong ứng dụng “Tệp” của Teams. Những cập nhật này dự kiến sẽ được triển khai vào cuối năm nay, mang lại sự tiện lợi và tích hợp chặt chẽ hơn giữa OneDrive và Teams, giúp người dùng dễ dàng quản lý và chia sẻ tài liệu trong môi trường làm việc nhóm.

Làm việc ngoại tuyến trên trình duyệt

OneDrive sắp ra mắt một tùy chọn mới cho phép làm việc ngoại tuyến. Tính năng “Khả dụng khi ngoại tuyến” sẽ hỗ trợ chuyển sang chế độ ngoại tuyến giúp người dùng tiếp tục công việc với các tệp tin trực tiếp trong trình duyệt. 

Mọi thay đổi thực hiện trong chế độ ngoại tuyến sẽ được tự động đồng bộ hóa với OneDrive khi kết nối mạng được khôi phục.

Mở trong ứng dụng bất kỳ

Tính năng “Mở trong ứng dụng” của Microsoft OneDrive phiên bản mới sẽ cho phép người dùng bật các loại tệp không phải Office như: .PDF, .JPEG và MP4 trong các ứng dụng dành cho máy tính để bàn. 

Điều này giúp người dùng xem và chỉnh sửa các tệp một cách dễ dàng. Nó dự kiến sẽ được tích hợp trong OneDrive, SharePoint web và Microsoft Teams, từ đó mang lại sự linh hoạt và tiện lợi hơn trong quá trình làm việc với các loại tệp khác nhau.

Lời kết 

Với những cập nhật và tính năng mới của Microsoft OneDrive, người dùng có cơ hội khám phá một cách làm việc hiện đại và tối ưu hơn. Để không bỏ lỡ những lợi ích mà OneDrive phiên bản mới mang lại, doanh nghiệp nên tìm hiểu thêm về gói Microsoft 365 Business với nhiều công cụ khác như: Word, Excel, PowerPoint… và bao gồm cả OneDrive. 

Liên hệ FPT Smart Cloud ngay để nhận tư vấn chi tiết và khám phá cách mà OneDrive phiên bản mới có thể cải thiện quy trình làm việc của doanh nghiệp, đồng thời tăng cường hiệu suất và tính cạnh tranh trong thế giới kinh doanh số:

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
Hội thảo Copilot for Microsoft 365
DMCA compliant image