Microsoft Office đổi tên thành Microsoft 365
5 December, 2023

Microsoft Office đổi tên thành Microsoft 365

Microsoft Office đổi tên thành Microsoft 365 đã tạo ra sự chú ý rất lớn từ phía người dùng và cộng đồng yêu công nghệ. Những thay đổi tưởng chừng như đơn giản này thực ra mang theo một thông điệp sâu sắc và đầy tính cách mạng về tương lai của người dùng và của chính bản thân tập đoàn Microsoft.

Việc Microsoft Office đổi tên thành Microsoft 365 đã thu hút sự chú ý rộng rãi của cộng đồng người dùng. Việc đổi tên của Microsoft mang ý nghĩa đại diện cho một thông điệp mạnh mẽ và mang tính cách mạng về định hướng phát triển trong tương lai của cả tập đoàn này.

Thời gian Microsoft Office đổi tên thành Microsoft 365 là khi nào?

Từ năm 1990 trở đi, Microsoft Office đã trở thành một phần quan trọng trong quá trình làm việc, học tập của hàng triệu người dùng trên toàn cầu. Nhưng vào tháng 04 năm 2020, Microsoft đã đưa ra một quyết định gây chú ý: Đổi tên “con cưng” Microsoft Office thành Microsoft 365. Sự thay đổi này chính thức có hiệu lực từ tháng 11 năm 2022, sau hai năm ra thông báo.

Tuy nhiên, người dùng không cần lo lắng vì Microsoft vẫn giữ lại phiên bản Office để phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Cụ thể, hiện nay, bên cạnh phiên bản Microsoft 365 thì người dùng vẫn có thể mua các phiên bản một lần sử dụng (hay còn được gọi là Office vĩnh viễn), được gọi là Office 2021 và Office LTSC.

Microsoft 365 thay đổi thiết kế và biểu tượng mới cho bộ ứng dụng

Ngoài việc thay đổi tên, Microsoft cũng sẽ tiến hành thay đổi thiết kế mới cho giao diện và biểu tượng của các ứng dụng trong hệ thống Microsoft 365. 

Có nghĩa là kể từ khi Microsoft Office đổi tên thành Microsoft 365 thì đây sẽ là “ngôi nhà chung” cho tất cả các dịch vụ từ “gã khổng lồ phần mềm” này, bao gồm Word, Excel, Teams, Outlook, Clipchamp và nhiều ứng dụng khác… Điều này đang làm thay đổi toàn bộ trải nghiệm của người dùng.

 

Bên cạnh việc đổi tên, Microsoft cũng thay đổi thiết kế giao diện và biểu tượng cho các ứng dụng trong hệ thống
Bên cạnh việc đổi tên, Microsoft cũng thay đổi thiết kế giao diện và biểu tượng cho các ứng dụng trong hệ thống

Vì sao Microsoft Office đổi tên thành Microsoft 365?

Microsoft quyết định đổi tên từ Microsoft Office thành Microsoft 365 với mục tiêu rõ ràng, đó là thay đổi cách cung cấp và tiếp cận dịch vụ của mình đối với người dùng. Cụ thể, tập đoàn này hướng đến việc phát triển và mở rộng bộ ứng dụng văn phòng thành một hệ sinh thái dịch vụ đám mây tích hợp.

Mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ cho người dùng

Việc Microsoft Office đổi tên thành Microsoft 365 mở ra một phạm vi dịch vụ rộng lớn và thông minh hơn, thích hợp với người dùng trong một thế giới kết nối ngày càng đa dạng hơn. Cụ thể hơn, Microsoft 365 không chỉ tập trung vào các ứng dụng văn phòng truyền thống như Word, Excel, PowerPoint… mà còn cung cấp một loạt các dịch vụ mở rộng khác như Outlook, OneDrive, SharePoint, Teams…

 

Microsoft 365 mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ, bao gồm Teams, Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Loop, Clipchamp, Stream, Designer…
Microsoft 365 mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ, bao gồm Teams, Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Loop, Clipchamp, Stream, Designer…

Một điều thú vị khác đó là Microsoft 365 tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (Machine Learning). Nhờ sự nâng cấp đó mà người dùng có thể sử dụng các công cụ thông minh như Microsoft Editor, PowerPoint Designer, Excel Insights và nhiều ứng dụng khác để tạo ra nội dung chuyên nghiệp, thiết kế slide cuốn hút và phân tích dữ liệu một cách hiệu quả.

Giờ đây, Microsoft 365 được coi là “ngôi nhà chung” cho hầu hết các ứng dụng và dịch vụ từ Microsoft để người dùng sử dụng, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc.

Nâng cấp khả năng cập nhật trong 365 ngày

Việc Microsoft thêm số 365 vào tên gọi của sản phẩm của mình chính là một thông điệp mà tập đoàn này muốn gửi gắm: Hệ thống các ứng dụng sẽ được cập nhật liên tục trong suốt 365 ngày trong năm.

 

Microsoft cam kết các ứng dụng trong hệ thống sẽ được cập nhật liên tục, nâng cấp không ngừng để đáp ứng nhu cầu ngày càng phức tạp của người dùng
Microsoft cam kết các ứng dụng trong hệ thống sẽ được cập nhật liên tục, nâng cấp không ngừng để đáp ứng nhu cầu ngày càng phức tạp của người dùng

Những cập nhật này bao gồm cải tiến tính năng, sửa lỗi phần mềm cũng như cải thiện tính bảo mật cho dữ liệu trên hệ thống. Từ đó đảm bảo người dùng luôn có những trải nghiệm sử dụng tốt nhất, đồng thời thông tin và dữ liệu được bảo vệ an toàn nhất khi sử dụng sản phẩm này.

Tính linh hoạt và khả năng đa nền tảng của bộ ứng dụng

Một trong những lý do quan trọng khác dẫn đến việc tập đoàn này quyết định đổi tên từ Microsoft Office thành Microsoft 365 đó chính là nhằm thể hiện tính linh hoạt và đa nền tảng của bộ ứng dụng. 

 

Microsoft 365 cho phép người dùng có thể truy cập trên mọi thiết bị điện tử, chỉ cần có kết nối Internet
Microsoft 365 cho phép người dùng có thể truy cập trên mọi thiết bị điện tử, chỉ cần có kết nối Internet

Điều này có nghĩa là giờ đây, Microsoft 365 không chỉ hỗ trợ trên máy tính để bàn mà còn hoạt động trên nền tảng web và các thiết bị di động. Từ đó cho phép người dùng có thể truy cập vào ứng dụng và dữ liệu của mình mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần thiết bị có kết nối internet. 

Đây là một bước tiến quan trọng để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, gia tăng sự linh hoạt và tiện ích tối ưu trên nhiều nền tảng khác nhau.

Thúc đẩy người dùng tiến lên “đám mây”

Trong nhiều năm qua, Microsoft đã khẳng định sức mạnh của mình trong lĩnh vực dịch vụ đám mây, trong đó sản phẩm nổi bật nhất có thể kể đến là OneDrive. Vì vậy, một trong những mục đích chính của việc đổi tên này là nhằm khuyến khích người dùng hưởng ứng cuộc chuyển đổi lên nền tảng đám mây.

So với phiên bản Office, khi người dùng sử dụng Microsoft 365 sẽ có khả năng truy cập dữ liệu của mình từ mọi thiết bị. Ngoài ra, việc chuyển đổi lên “đám mây” còn giúp người dùng gia tăng tính bảo mật, giảm thiểu nguy cơ mất dữ liệu trong trường hợp xảy ra sự cố phần cứng.

 

Lý do khiến Microsoft Office đổi tên thành Microsoft 365 là để thúc đầy người dùng chuyển đổi “lên mây”
Lý do khiến Microsoft Office đổi tên thành Microsoft 365 là để thúc đầy người dùng chuyển đổi “lên mây”

Thêm vào đó, việc chuyển đổi lên đám mây của Microsoft 365 còn giúp thiết bị của người dùng giảm áp lực lên tài nguyên hệ thống. 

Giờ đây, người dùng không còn phải xem xét tình trạng CPU, RAM, dung lượng SSD có đủ sức mạnh và không gian để xử lý và lưu trữ dữ liệu của mình hay không. Từ đó giúp người dùng có những trải nghiệm thuận lợi và không còn lo lắng về hiệu suất của hệ thống khi sử dụng các ứng dụng văn phòng.

Xem thêm: FPT Smart Cloud cùng Microsoft tư vấn hành trình lên Cloud cho doanh nghiệp

Microsoft Office đổi tên thành Microsoft 365 có ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng không?

Khi Microsoft Office đổi tên thành Microsoft 365, người dùng có thể yên tâm là hệ thống sẽ đem đến trải nghiệm sử dụng “được nhiều hơn mất”.

Giao diện và chức năng của các ứng dụng vẫn giữ nguyên

Mặc dù đã thay đổi tên nhưng giao diện và chức năng chính của các ứng dụng văn phòng quen thuộc như Word, Excel và PowerPoint vẫn giữ nguyên. Do đó, nếu người dùng quen thuộc với Microsoft Office thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng các ứng dụng này như trước mà không gặp nhiều khó khăn trong việc làm quen lại.

Microsoft 365 tích hợp thêm dịch vụ đám mây

Microsoft 365 đặc biệt tập trung vào việc tích hợp các dịch vụ đám mây để mang đến cho người dùng một hệ sinh thái đa dạng và linh hoạt. Từ đó hỗ trợ quá trình làm việc, chia sẻ thông tin và cộng tác thuận tiện, đạt hiệu quả tốt hơn.

Cụ thể, nhờ vào công nghệ lưu trữ đám mây, người dùng có khả năng lưu trữ và truy cập dữ liệu từ bất kỳ nơi nào, bất kỳ thời gian nào và trên mọi thiết bị. Chính việc đổi tên của tập đoàn Microsoft đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc tận dụng tiềm năng của đám mây để cải thiện hiệu suất làm việc và tính linh hoạt trong cuộc sống hàng ngày.

Các ứng dụng sẽ thường xuyên được cập nhật các tính năng mới nhất

Thay vì phát hành các phiên bản mới hàng năm, Microsoft 365 cung cấp dịch vụ cho người dùng dưới dạng một dịch vụ đăng ký. Điều này đồng nghĩa rằng người dùng luôn được cập nhật lên phiên bản mới nhất và có cơ hội trải nghiệm những cải tiến liên tục trong suốt thời gian sử dụng ứng dụng.

Bên cạnh việc cập nhật các tính năng mới thì hệ thống cũng tiến hành sửa lỗi các tính năng hiện có. Nhờ đó mà người dùng có thể hoàn toàn tin tưởng, yên tâm làm việc cũng như lưu trữ những dữ liệu quan trọng một cách an toàn.

Có nhiều gói dịch vụ để lựa chọn đăng ký

Với Microsoft 365, người dùng không còn bị “gò bó” trong một bộ ứng dụng văn phòng “vĩnh viễn” như trước đây. Giờ đây, tùy vào nhu cầu của mình mà hệ thống sẽ cung cấp cho người dùng những gói dịch vụ đa dạng để linh hoạt lựa chọn, bao gồm các phiên bản cá nhân, gia đình và doanh nghiệp.

Ngoài việc đa dạng các gói dịch vụ, người dùng còn có thể linh hoạt đăng ký và gia hạn tự động theo tháng hoặc theo năm.

Tham khảo một số gói đăng ký Microsoft 365 phổ biến hiện nay:

  • Microsoft 365 Personal
  • Microsoft 365 Family
  • Microsoft 365 Business Basic
  • Microsoft 365 Business Standard
  • Microsoft 365 Business Premium Microsoft 365 Apps for Business

Để có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về giá cũng như tính năng của từng gói, hãy liên hệ với FPT Smart Cloud ngay.

Microsoft vẫn cung cấp phiên bản Office offline?

Tất nhiên Microsoft 365 đã được tích hợp sẵn khả năng hoạt động cả trực tuyến và ngoại tuyến. Điều đó có nghĩa là Microsoft vẫn sẽ tiếp tục cung cấp phiên bản cài đặt ngoại tuyến với tên gọi là Microsoft Office 2021 cho những người dùng không có nhu cầu sử dụng dịch vụ đám mây và muốn duy trì sự quen thuộc với cách đặt tên sản phẩm của Microsoft.

Các phiên bản Office offline của Microsoft hỗ trợ cả trên hệ điều hành Windows và MacOS.

Lời kết

Tóm lại, việc Microsoft Office đổi tên thành Microsoft 365 cho thấy tầm nhìn và hướng phát triển trong tương lai của tập đoàn này trong việc cung cấp một hệ sinh thái dịch vụ đa dạng và tích hợp. 

Sự kết hợp giữa bộ ứng dụng văn phòng với dịch vụ đám mây, Microsoft 365 đang trở thành sự lựa chọn của hàng triệu người dùng vì mang lại tính linh hoạt, đa dạng và luôn cập nhật.

Nếu người dùng đang quan tâm đến việc sử dụng Microsoft 365 và các gói Microsoft 365 for Business để tối ưu hóa công việc và cải thiện hiệu suất, hãy liên hệ với FPT Smart Cloud để nhận tư vấn ngay hôm nay!

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
Hội thảo Copilot for Microsoft 365
DMCA compliant image