7 rủi ro dễ gặp phải khi dùng Microsoft Office crack
4 November, 2023

7 rủi ro dễ gặp phải khi dùng Microsoft Office crack

Thiếu các thông tin cảnh báo rủi ro khi sử dụng Microsoft Office crack đã khiến nhiều người dùng, tổ chức lựa chọn office không bản quyền thay vì đăng ký dùng phần mềm hợp pháp. Sau những chia sẻ dưới đây, chắc chắn nhiều người dùng sẽ thay đổi quyết định sử dụng phần mềm này để đảm bảo an toàn dữ liệu cũng như thiết bị.

Việc sử dụng Microsoft Office crack có thể giúp người dùng tiết kiệm chi phí nhưng lại kéo theo hàng loạt các rủi ro tiềm ẩn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề bảo mật dữ liệu của cá nhân, doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới 7 rủi ro tiêu biểu, dễ gặp phải nhất khi dùng Office không bản quyền.

Office crack là gì?

Office crack là một thuật ngữ để chỉ thao tác bẻ khóa nhằm sử dụng các tính năng của phần mềm Microsoft Office mà không phải trả phí theo quy định.

Việc sử dụng phần mềm bẻ khóa là vi phạm luật bản quyền và có thể dẫn đến hậu quả pháp lý. Microsoft Office là một sản phẩm phần mềm thương hiệu nổi tiếng và hãng có chính sách bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ rất nghiêm ngặt.

Thay vì sử dụng phiên bản không được cấp phép, người dùng nên xem xét mua và sử dụng Office bản quyền chính hãng.

 

Sử dụng office crack ẩn chứa nhiều rủi ro về an toàn dữ liệu
Sử dụng Microsoft Office crack ẩn chứa nhiều rủi ro về an toàn dữ liệu

Office crack và Office chính hãng khác nhau như thế nào?

Dưới đây là những điểm khác nhau cơ bản giữa Office crack và Office chính hãng mà người dùng cần hiểu để có sự lựa chọn tối ưu nhất trong công việc, học tập.

Đặc điểm

Office crack

Office chính hãng

Tính pháp lý

Hoàn toàn bất hợp pháp

Hợp pháp và được cấp phép

Tính bảo mật

Thấp

Cao

Xác thực và bảo mật

Không được xác thực và không được bảo mật chính thống

Được bảo mật và xác thực bởi Microsoft

Hỗ trợ và cập nhật

Không có hỗ trợ chính thống và cập nhật các phiên bản mới nhất

Luôn có sự hỗ trợ và cập nhật mới nhất từ Microsoft

Chất lượng và tính ổn định

Không đảm bảo, có thể gặp lỗi và vấn đề tương thích

Đảm bảo chất lượng và ổn định

Tích hợp với các dịch vụ khác

Có thể không tương thích với các dịch vụ khác

Tích hợp được với các sản phẩm khác của Microsoft

Được cấp phép cho việc sử dụng

Không

Được cấp phép cho việc sử dụng theo điều khoản của Microsoft

 

7 rủi ro thường gặp nhất khi dùng Microsoft Office crack

Những rủi ro được nêu dưới đây sẽ cung cấp cho người dùng cái nhìn chi tiết hơn về Office crack, cũng như giải thích lý do vì sao không nên sử dụng phiên bản này trong quá trình học tập và làm việc.

Máy bị đơ, không sao lưu dữ liệu được

Những ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint được tích hợp trong bản bẻ khóa Microsoft Office có thể không hoạt động bình thường như bản chính hãng. Đó là lý do trong nhiều trường hợp khi đang sử dụng các ứng dụng đó thì bất ngờ máy tính bị đơ, khiến người dùng không thể sao lưu dữ liệu được. 

Nhiễm phần mềm độc hại, virus

Một trong những rủi ro lớn nhất khi sử dụng Microsoft Office crack là khả năng bị nhiễm virus, mã độc malware hoặc các phần mềm độc hại khác. 

Việc dùng office không bản quyền, tải về từ nguồn không đáng tin cậy vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho hacker và phần mềm độc hại xâm nhập vào máy tính của người dùng. Hậu quả của tình trạng này rất nghiêm trọng, có thể dẫn đến mất dữ liệu quan trọng của cá nhân, doanh nghiệp.

 

Việc dùng office không bản quyền dễ khiến máy tính bị nhiễm virus
Việc dùng office không bản quyền dễ khiến máy tính bị nhiễm virus

Mất an toàn thông tin cá nhân

Việc sử dụng Microsoft Office crack cũng tạo cơ hội cho hacker đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng, đặc biệt là thông tin tài khoản ngân hàng. 

Việc tải và sử dụng phần mềm từ nguồn không đáng tin cậy có thể khiến toàn bộ tài khoản mạng xã hội, tài khoản truy cập các ứng dụng quan trọng bị đánh cắp. Khi đó, người dùng sẽ bị mất đi quyền kiểm soát dữ liệu cá nhân của mình.

Máy tính giảm hiệu suất vận hành

Sử dụng Office crack có thể làm cho máy tính của người dùng hoạt động chậm hơn, thậm chí gây ra sự cố và trục trặc về cả phần mềm lẫn phần cứng. Máy tính gặp sự cố thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc tổng thể của cá nhân, doanh nghiệp.

Không update được các tính năng mới nhất

Microsoft luôn khiến người dùng hài lòng khi thường xuyên cập nhật những tính năng mới nhằm cung cấp trải nghiệm công nghệ hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, Office crack là phiên bản bất hợp pháp nên không cho phép người dùng cập nhật các phiên bản mới. 

Do vậy, việc update tính năng gần như là hạn chế tại phiên bản Office bẻ khóa. Đó là lý do người dùng bản Microsoft Office crack chỉ có thể sử dụng những tính năng vốn có sẵn trong bản bẻ khóa.

 

Microsoft Office crack chỉ có thể sử dụng những tính năng vốn có sẵn 
Microsoft Office crack chỉ có thể sử dụng những tính năng vốn có sẵn

Thiếu sự hỗ trợ các phát sinh từ Microsoft

Khi sử dụng phiên bản bẻ khóa, Microsoft  không chịu trách nhiệm hỗ trợ kỹ thuật hoặc xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến việc sử dụng phiên bản không có bản quyền này.

Khi đối mặt với sự cố về hacker hoặc gặp lỗi trong phần mềm, người dùng sẽ phải tự mình tìm cách giải quyết. Tình trạng này có thể tạo ra nhiều rủi ro cho máy tính và gây mất thời gian khi đang học tập, làm việc.

Nguy cơ bị Microsoft kiện về bản quyền

Sử dụng Office crack là hành động vi phạm bản quyền và có thể khiến người dùng, doanh nghiệp đối mặt với nguy cơ bị Microsoft kiện. Để tránh những rủi ro này, doanh nghiệp nên xem xét việc mua và đăng ký Microsoft Office bản quyền từ Microsoft hoặc các đại lý ủy quyền chính thức.

Làm thế nào để đăng ký Office bản quyền?

Để đăng ký Office 365 bản quyền (sau này đã đổi tên thành Microsoft 365), người dùng cần mua một phiên bản cấp phép trực tiếp từ trang web của Microsoft hoặc một nhà cung cấp phần mềm uy tín. Lưu ý rằng quá trình đăng ký Office bản quyền có thể thay đổi tùy theo phiên bản Office và hệ điều hành thiết bị của người dùng.

Khi mua Microsoft Office, người dùng sẽ nhận được một mã sản phẩm (Product Key) hoặc một liên kết để kích hoạt Office. Mã sản phẩm này thường sẽ được gửi về email xác nhận mua hàng. Sau đó, người dùng chỉ cần tải xuống và cài đặt Office lên máy tính theo mã kích hoạt nhận được.

FPT Smart Cloud tự hào là nhà cung cấp gói ứng dụng Microsoft 365 bản quyền uy tín nhất hiện nay. Khi mua gói này tại FPT Smart Cloud, doanh nghiệp có thể trực tiếp chọn gói sản phẩm phù hợp nhu cầu với phương thức thanh toán linh hoạt 24/7.

Đặc biệt, đội ngũ chuyên gia công nghệ giỏi hàng đầu của FPT Smart Cloud luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng phần mềm hiệu quả nhất.

 

Đăng ký Office bản quyền để bảo mật thông tin
Đăng ký Office bản quyền để bảo mật thông tin

Lời kết

Như vậy, dùng Microsoft Office crack không chỉ mang đến rủi ro về pháp lý và bảo mật mà còn ảnh hưởng đến sự ổn định và hiệu suất làm việc của doanh nghiệp. Bởi vậy, để đảm bảo an toàn và sự phát triển bền vững, doanh nghiệp nên xem xét sử dụng Microsoft Office bản quyền.

Đặc biệt, nếu doanh nghiệp đăng ký gói Microsoft 365 Business thì đây không những là nền tảng bảo gồm các ứng dụng Office bản quyền mà còn là công cụ quản lý dữ liệu với tính bảo mật rất mạnh mẽ. Với khả năng tích hợp tốt vào môi trường làm việc hiện đại, Microsoft 365 Business không chỉ giúp đảm bảo an toàn mà còn tối ưu hóa hiệu suất làm việc cho toàn bộ nhân sự trong doanh nghiệp.

Doanh nghiệp hãy liên hệ với FPT Smart Cloud để được tư vấn thêm về các dịch vụ hữu ích nhé!

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image