Microsoft Form có phát hiện chuyển tab không? Cách kiểm tra 2023
6 October, 2023

Microsoft Form có phát hiện chuyển tab không? Cách kiểm tra 2023

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá một số khía cạnh quan trọng liên quan đến tính trung thực và an toàn của dữ liệu khi sử dụng Microsoft Forms. Đồng thời, FPT Smart Cloud sẽ trả lời câu hỏi "Microsoft Form có phát hiện chuyển tab không?" và cung cấp thông tin hữu ích để bạn hiểu rõ hơn về cách công cụ này đối phó với các thách thức về tính trung thực dữ liệu.

Microsoft Forms là một ứng dụng mạnh mẽ cho phép người dùng tạo các biểu mẫu khảo sát một cách nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, một trong những lo ngại phổ biến khi sử dụng các công cụ như Microsoft Forms là vấn đề về tính trung thực của dữ liệu. Liệu Microsoft Form có phát hiện chuyển tab không? Cùng FPT Smart Cloud đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. 

Lợi ích của việc sử dụng MS trong doanh nghiệp

Để có thể thu được nhiều dữ liệu trong thời gian ngắn hơn, các doanh nghiệp hiện nay đều ưu tiên sử dụng form khảo sát online. Và Microsoft form chính là công cụ phổ biến và đơn giản nhất được nhiều người lựa chọn sử dụng vì:

  • Doanh nghiệp có thể chủ động tạo các bài kiểm tra, đánh giá hoặc khảo sát ý kiến của nhân sự trong tổ chức một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.
  • Tiết kiệm chi phí như mực in, giấy bút, nhân lực thực hiện… so với khi khảo sát theo phương pháp truyền thống. 
  • Các doanh nghiệp quy mô nhỏ cũng dễ dàng áp dụng cách thức này trong giải quyết công việc. 
  • Người tham gia khảo sát có thể tham dự ở bất kỳ đâu, vào bất kỳ khoảng thời gian nào. 
  • Biểu mẫu khảo được thiết kế với giao diện bắt mắt, có nhiều hình ảnh/video minh họa và các tính năng trả lời câu hỏi thông minh. 
  • Dễ dàng chia sẻ đến bất kỳ ai chỉ với một liên kết qua nền tảng mạng xã hội hoặc các ứng dụng của Microsoft như Teams, Office 365 hay OneDrive…
  • Hệ thống tự động hóa dữ liệu nhanh chóng, giúp dễ dàng thống kê và phân tích các số liệu thu được hiệu quả hơn. 

 

Dễ dàng trích xuất và phân tích dữ liệu sau khi khảo sát bằng MS Form
Dễ dàng trích xuất và phân tích dữ liệu sau khi khảo sát bằng MS Form

Microsoft form có phát hiện chuyển tab không? 

Microsoft Form có phát hiện gian lận không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm tới. Nhất là trong môi trường giáo dục, khi thầy cô đưa ra các bài kiểm tra online thông qua nền tảng này. 

Trong quá trình sử dụng, nếu người tham gia kiểm tra trên Microsoft Forms chuyển tab thì ngay lập tức hệ thống sẽ kích hoạt tính năng review tự động để phát hiện và báo cáo. Tính năng này giúp cho chủ sở hữu có thể dễ dàng kiểm soát và ngăn chặn tình trạng gian lận. 

 

Microsoft Form có phát hiện chuyển tab không là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm
Microsoft Form có phát hiện chuyển tab không là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm

Xem thêm: Khám phá MS form 365: Hướng dẫn sử dụng cho người mới

Tính năng chống gian lận trong MS Form

Các cuộc tấn công, lừa đảo trên mạng đang làm nỗi lo của rất nhiều người trên toàn thế giới. Bởi vậy, Microsoft đã liên tục cập nhật nhiều tính năng mới trong các sản phẩm của mình nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công có thể xảy ra. Mới đây nhất, ông lớn này đã triển khai tính năng chống gian lận trong Microsoft Forms nhằm bảo vệ an toàn cho người dùng của mình. 

 

Microsoft phát triển nhiều tính năng chống gian lận khi thi cử trên Microsoft Form
Microsoft form có phát hiện chuyển tab không? Câu trả lời là có

Khi phát hiện có bất kỳ hành vi gian lận, lừa đảo… công cụ này sẽ kích hoạt tính năng Review thiết bị. Nó sẽ tự động phát hiện các hoạt động như chuyển tab hay thu thập mật khẩu độc hại trong các biểu mẫu khảo sát. 

Cách chống gian lận trên Microsoft Form

Để đảm bảo sự trung thực và công bằng cho tất cả thí sinh tham gia bài khảo sát trên Microsoft Form, bạn phải thực hiện: 

  • Bước 1 – Truy cập vào phần mềm Microsoft Form trên thiết bị của bạn.
  • Bước 2 – Chọn mục Setting > Presentation và kéo xuống dưới cùng của màn hình.
  • Bước 3 – Tắt tính năng View result summary để hoàn tất việc chống gian lận. 

Với cách thực hiện theo 3 bước này, các thầy cô có thể tránh được việc gian lận của thí sinh trong thi cử. Từ đó đảm bảo sự công bằng cho các thí sinh với nhau.

Lời kết

Vừa rồi là câu trả lời cho những ai thắc mắc liệu Microsoft Form có phát hiện chuyển tab không. Với việc bổ sung thêm nhiều tính năng mới, bộ công cụ Microsoft 365 Business ngày càng an toàn và bảo mật hơn. 

Do đó, các doanh nghiệp có thể yên tâm khi sử dụng ứng dụng này trong công việc và điều hành tổ chức. Liên hệ với FPT Smart Cloud để được hỗ trợ và tư vấn kỹ hơn về cách sử dụng bộ công cụ này. 

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image