Microsoft Clipchamp – Gợi ý tốt nhất cho việc chỉnh sửa video
10 October, 2023

Microsoft Clipchamp – Gợi ý tốt nhất cho việc chỉnh sửa video

Clipchamp là một công cụ chỉnh sửa video, giúp bạn tạo và chỉnh sửa video một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đặc biệt, Clipchamp phù hợp với tất cả người dùng, không đòi hỏi chúng ta phải có kiến thức chuyên sâu về biên tập.

Clipchamp là một công cụ chỉnh sửa video mạnh mẽ sẽ hỗ trợ bạn trong việc biên tập video trực tuyến. Phần mềm này cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn như thêm hiệu ứng, âm nhạc, văn bản… Hãy theo dõi nội dung dưới đây để được FPT Smart Cloud hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Clipchamp và chỉnh sửa video một cách dễ dàng, chuyên nghiệp.

Microsoft Clipchamp là gì?

Microsoft Clipchamp là một trình chỉnh sửa video trực tuyến và trình tạo video mà Microsoft đã mua lại. Nó cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa video trực tuyến trên trình duyệt web một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải cài đặt phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính.

Clipchamp có nhiều tính năng hấp dẫn như ghép video, thêm hiệu ứng, âm nhạc và văn bản để tạo ra các tác phẩm video chất lượng. Clipchamp cho phép người dùng tạo ra số lượng video tùy thích với độ nét cao (1080p) miễn phí, không bị dính watermark.

Điều đó đã làm cho ứng dụng này trở thành một công cụ hữu ích, được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

 

Microsoft Clipchamp là một trình chỉnh sửa video trực tuyến
Microsoft Clipchamp là một trình chỉnh sửa video trực tuyến

6 tính năng hữu ích của phần mềm Clipchamp

Sau đây là những tính năng hữu ích của phần mềm Clipchamp chỉnh sửa video. Những tính năng này giúp Clipchamp trở thành một công cụ mạnh mẽ cho biên tập video trực tuyến, phục vụ cả người mới và những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Clipchamp cung cấp các tính năng chỉnh sửa một cách dễ dàng

Clipchamp cho phép người dùng cắt, nối các video lại với nhau đồng thời điều chỉnh góc xoay của video sao cho phù hợp với mục đích của mình. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thay đổi tỷ lệ khung hình video sao cho phù hợp với mọi nền tảng.

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dùng, công cụ này còn cung cấp kho lựa chọn phong phú gồm hơn một triệu bài hát, hiệu ứng âm thanh, video xu hướng…

Hệ thống có các mẫu template sẵn có, tiết kiệm thời gian

Clipchamp là một nền tảng miễn phí nhưng cung cấp cho người dùng đầy đủ tuỳ chọn về phông chữ, bộ lọc, hiệu ứng chuyển tiếp… đa dạng. Ngoài ra, công cụ này còn cung cấp một kho tàng template video sẵn sàng để người dùng có thể dễ dàng tạo ra những video độc đáo của riêng mình.

Đặc biệt, Clipchamp đã tích hợp với GIPHY, cho phép người dùng có thể truy cập vào thư viện ảnh gif sống động. Từ đó làm phong phú hơn nội dung của mình.

Xem thêm: Làn sóng AI trong công việc: Cơ hội hay thách thức?

Rất nhiều ảnh stock trên Clipchamp

Một tính năng nổi bật khác của Clipchamp đó là công cụ này sở hữu một kho tàng lớn ảnh stock. Với hàng ngàn hình ảnh chất lượng, người dùng có quyền truy cập vào kho ảnh đa dạng bao gồm cả hình ảnh, biểu đồ, hình minh họa…

Tính năng này tạo ra sự tiện lợi và linh hoạt, hỗ trợ người dùng rất lớn trong việc sáng tạo nội dung video. Cụ thể, người dùng có thể truy cập vào kho ảnh để tìm kiếm và sử dụng các hình ảnh stock. Từ đó làm phong phú hơn video của mình mà không cần phải tốn thời gian và công sức tạo ra chúng.

Chỉ với một cú click là có thể ghi hình

Tính năng này cho phép người dùng dễ dàng ghi lại những gì đang hiển thị trên màn hình máy tính một cách nhanh chóng. Chỉ cần một cú click chuột, hệ thống sẽ ghi hình bất kỳ nội dung nào đang hiển thị trên màn hình, từ video trình diễn, trò chơi, hướng dẫn, hoặc bất kỳ thứ gì người dùng muốn chia sẻ hoặc lưu trữ.

Khả năng ghi hình của phần mềm được người dùng đánh giá cao, rất hữu ích với những người có nhu cầu tạo video hướng dẫn, demo sản phẩm, hoặc chia sẻ nội dung trực tiếp từ màn hình mà không cần sử dụng các phần mềm phức tạp khác.

Tính năng chuyển văn bản thành giọng nói tiện lợi

Tính năng độc đáo tiếp theo của Clipchamp đó là cho phép người dùng biến văn bản thành giọng nói chỉ với một cú click nhanh chóng và dễ dàng. Người dùng có toàn quyền kiểm soát ngôn ngữ, giọng điệu, âm cao, cách diễn đạt, tốc độ giọng nói… Từ đó tạo ra các phiên bản giọng nói chất lượng và tự nhiên cho video.

Điều này giúp các giọng nói xuất hiện trong video một cách đa dạng, phù hợp với mục đích mà video hướng đến.

Clipchamp cho phép người dùng chia sẻ video với chất lượng cao

Clipchamp cho phép người dùng tạo ra số lượng video tùy thích với độ nét cao (1080p) mà không cần trả phí và không gắn watermark.

Điều này có nghĩa là người dùng có thể sản xuất các tác phẩm video chất lượng cao mà không bị hạn chế về số lượng hay không cần lo lắng về bản quyền thương hiệu trên video của mình.

 

Clipchamp cho phép người dùng chia sẻ video với độ nét cao, lên đến 1080p
Clipchamp cho phép người dùng chia sẻ video với độ nét cao, lên đến 1080p

Hướng dẫn cài đặt và đăng nhập tài khoản Clipchamp

Một trong những lý do khiến Clipchamp được sử dụng phổ biến hiện nay là ứng dụng rất thân thiện với người dùng. Dù bạn là người mới tạo và chỉnh sửa video thì cũng không mất nhiều thời gian để làm quen và thao tác.

Trước khi tìm hiểu cách dùng Clipchamp, bạn cần tải, cài đặt và đăng nhập tài khoản với 4 bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn phải tải phần mềm Clipchamp về máy tính của mình.
 • Bước 2: Sau đó đăng nhập tài khoản Clipchamp, hệ thống cho phép bạn có thể sử dụng tài khoản Microsoft, Google, Facebook, Dropbox hoặc email để đăng nhập vào Clipchamp.
 • Bước 3: Bắt đầu tiến hành chỉnh sửa và tạo video bằng ứng dụng Clipchamp.

Để sử dụng Clipchamp một cách nhanh chóng hơn, hãy sử dụng shortcut trong menu Start Windows. Bằng cách này, bạn có thể mở ứng dụng trực tiếp trên trình duyệt với Google Chrome hoặc Microsoft Edge.

Hướng dẫn cách ghép video online với Clipchamp

Theo dõi nội dung dưới đây để được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Clipchamp đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập trang chủ của Clipchamp.
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản bằng cách click vào Login tại vị trí như hướng dẫn dưới đây:

 

Click vào Login để đăng nhập tài khoản
Click vào Login để đăng nhập tài khoản
 • Bước 3: Sau đó chọn hình thức đăng nhập, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Google…

 

Chọn hình thức đăng nhập vào Clipchamp
Chọn hình thức đăng nhập vào Clipchamp
 • Bước 4: Giao diện Clipchamp sẽ xuất hiện trên màn hình như sau:

 

Giao diện chính của công cụ Clipchamp
Giao diện chính của công cụ Clipchamp
 • Bước 5: Để sáng tạo video mới, bạn nhấn vào Create a video và hệ thống sẽ chuyển đến giao diện edit video có dạng như hình dưới đây:

 

Giao diện sáng tạo video của Clipchamp
Giao diện sáng tạo video của Clipchamp
 • Bước 6: Click chọn nút Browse files để tải video bạn muốn lên công cụ và bắt đầu edit. Sau khi tải video lên, bạn nhấn giữ chuột vào video để kéo xuống thanh timeline như hướng dẫn dưới đây:

 

Nhấn video để kéo xuống thanh timeline
Nhấn video để kéo xuống thanh timeline
 • Bước 7: Sau khi video đã hiện ở thanh timeline, bạn có thể sử dụng các công cụ cắt, ghép, thêm hiệu ứng, chữ viết… để chỉnh sửa video tùy ý.

 

Sử dụng các công cụ của Clipchamp để chính sửa video
Sử dụng các công cụ của Clipchamp để chính sửa video
 • Bước 8: Sau khi edit video online xong, để lưu lại video vừa chỉnh sửa, bạn nhấn Export.

 

Nhấn Export ở góc trên bên phải màn hình để lưu video
Nhấn Export ở góc trên bên phải màn hình để lưu video
 • Bước 9: Sau khi đặt tên video và lựa chọn chất lượng video mà bạn vừa edit, nhấn chọn Continue để đến bước tiếp theo.

 

Đặt tên video trước khi nhấn Continue
Đặt tên video trước khi nhấn Continue
 • Bước 10: Bạn chờ cho đến khi video được render xong là được.

 

Chờ video render xong là bạn có thể tải về máy
Chờ video render xong là bạn có thể tải về máy

Lời kết

Có thể thấy, Clipchamp là công cụ tuyệt vời giúp người dùng dễ dàng sáng tạo video chất lượng. Từ đây, việc edit video đã trở nên vô cùng đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thực hiện để phục vụ công việc của mình. 

Ngoài Clipchamp, nếu doanh nghiệp còn muốn tìm hiểu thêm các ứng dụng trong Microsoft 365 for Business để hỗ trợ công việc của mình, hãy liên hệ với FPT Smart Cloud để được chúng tôi giải đáp và tư vấn chuyên sâu nhất.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image