Mạng nội bộ thông minh – gắn kết nhân sự từ mọi nơi
6 April, 2023

Mạng nội bộ thông minh – gắn kết nhân sự từ mọi nơi

Xã hội đang ngày càng thay đổi theo hướng hiện đại hoá, kéo theo đó mô hình làm việc từ xa ngày càng phát triển. Để mô hình làm việc này đạt hiệu quả, không thể thiếu sự góp sức của hệ thống mạng nội bộ thông minh. Công cụ này vừa giúp doanh nghiệp gắn kết nhân sự, vừa đảm bảo yếu tố bảo mật thông tin hiệu quả trong doanh nghiệp.

Mạng nội bộ thông minh đang ngày càng được các doanh nghiệp ưa chuộng lựa chọn để hỗ trợ công việc, cải thiện giao tiếp nội bộ. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể xây dựng mối quan hệ bền chặt với đội ngũ nhân viên của mình hơn.

Quản trị hệ thống mạng nội bộ thông minh có cần thiết không?

Trước khi có sự xuất hiện của hệ thống mạng nội bộ thông minh, các nhà quản lý đã từng lo lắng các vấn đề như thiếu sự tương tác trực tiếp, đảm bảo hiệu suất làm việc từ xa, sự tập trung vào công việc… 

Quản lý công việc từ xa còn có thể gặp khó khăn khi:

  • Nhân viên cần truy cập vào File, CSDL…
  • Các công việc cần phải sử dụng các phần mềm ứng dụng chuyên dụng của doanh nghiệp như phần mềm bệnh án điện tử, phần mềm core-banking…
  • Trao đổi và chia sẻ các tệp dữ liệu có kích thước lớn.
  • Đảm bảo yếu tố bảo mật các thông tin của doanh nghiệp khi làm việc từ xa.

Tất cả những lo lắng trên sẽ được giải quyết khi có hệ thống mạng nội bộ doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp muốn gia tăng quy mô của công ty, hệ thống thông tin càng lớn, ngày càng có nhiều hạng mục cần quản lý, giám sát… thì đó chính là lựa chọn thích hợp nhất. 

Sử dụng mạng nội bộ thông tin giải quyết vấn đề quản lý nhân viên từ xa
Sử dụng mạng nội bộ thông tin giải quyết vấn đề quản lý nhân viên từ xa

Lợi ích khi sử dụng hệ thống mạng nội bộ doanh nghiệp

Sau đây là một số lợi ích mà hệ thống mạng nội bộ thông minh sẽ giúp doanh nghiệp trong việc cung cấp quyền truy cập và duy trì tương tác từ xa cho nhân viên:

  • Mạng nội bộ thông minh cho phép doanh nghiệp tổ chức phân phối thông tin cho nhân viên một cách khoa học, tiện lợi mà không phải tìm kiếm hay sắp xếp lại qua email. 
  • Theo dõi năng suất lao động của nhân viên thông qua việc định vị, xem thông tin dữ liệu và tần suất sử dụng các phần mềm chuyên dụng của doanh nghiệp.
  • Việc giao tiếp, truyền đạt thông tin với đội ngũ nhân viên thuận lợi hơn.
  • Thông qua hệ thống, doanh nghiệp có thể tự xây dựng quy trình làm việc của riêng tổ chức mình, nhằm mục đích cuối cùng là tăng hiệu suất công việc.
  • Hạn chế tối đa việc chậm trễ khi xử lý các nhiệm vụ được giao vì hệ thống được tích hợp với bên thứ ba để thúc đẩy công việc, chia sẻ ý tưởng…
  • Hệ thống có khả năng tích hợp đa nền tảng, phù hợp với mọi thiết bị trên thị trường hiện nay.
Lợi ích khi sử dụng mạng nội bộ thông minh cho doanh nghiệp
Lợi ích khi sử dụng mạng nội bộ thông minh cho doanh nghiệp

Những lợi ích của mạng nội bộ thông minh SharePoint

Không chỉ giúp doanh nghiệp hoạt động một cách trơn tru, hiệu quả mọi lúc mọi nơi, nâng cao chất lượng công việc, SharePoint còn tăng tính bảo mật thông tin an toàn trên hành trình chuyển đổi số của tổ chức.

Truy cập mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị 

Lưu trữ các thông tin, dữ liệu quan trọng trên SharePoint giúp nhân viên có thể truy cập dữ liệu ở mọi nơi, mọi lúc, trên mọi thiết bị khác nhau… 

Mọi thông tin đều được chia sẻ giúp nhân viên giải quyết công việc nhanh chóng, hiệu quả hơn. Đây là giải pháp hàng đầu cho những công ty có đội ngũ nhân viên làm việc từ xa hoặc thường xuyên đi công tác.

Cộng tác liền mạch

Nhân viên được hỗ trợ khả năng làm việc nhóm với các site nhóm năng động, phù hợp với từng nhóm dự án, phòng ban và bộ phận cụ thể của doanh nghiệp.

Tất cả các dữ liệu, tin tức, tài nguyên đều được chia sẻ một cách một cách đơn giản, từ đó việc cộng tác sẽ trở nên dễ dàng hơn nhưng vẫn đảm bảo bảo mật cao.

Không còn lo lắng vấn đề bảo mật 

SharePoint đảm bảo dữ liệu của doanh nghiệp được mã hóa ở trạng thái an toàn cao nhất. Được trang bị một loạt các biện pháp bảo mật nâng cao, SharePoint hạn chế việc sao chép hoặc lưu thông tin mật của doanh nghiệp vào các ứng dụng của bên thứ ba. 

Doanh nghiệp xua tan nỗi lo bảo mật khi sử dụng hệ thống mạng nội bộ thông minh
Doanh nghiệp xua tan nỗi lo bảo mật khi sử dụng hệ thống mạng nội bộ thông minh

Trên đây là tất cả những chia sẻ liên quan đến vấn đề mạng nội bộ thông minh. Nếu đang có nhu cầu sử dụng mạng nội bộ thông minh để quản lý nhân viên từ xa thì hãy liên hệ với FPT Smart Cloud để được tư vấn chi tiết nhất.

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ FPT Smart Cloud

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.
Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản dịch vụ của Google sẽ được áp dụng
DMCA compliant image